Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày không em, chợt nhận ra tôi cô đơn quá

2019-03-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em dạy tôi học cách yêu thương nhưng tôi chẳng hề yêu em nhiều như tôi đã nói, để em ở cạnh mà vẫn đơn côi nhiều đến thế, lòng em lạnh tôi chẳng thể ôm vào, tay gầy gò tê cứng, em tự vuốt má mình qua hết cơn đông.

***

Em à, tôi không dám nói là nhanh nhưng một mùa xuân lại sắp trôi qua mà hồn tôi còn ở lại với đông sầu. Chợt nhận ra tôi cô đơn quá, từ bao giờ tôi lại có thói quen ngồi đợi những chuyến xe buýt không bao giờ đến, vì hay đó cũng là cớ để tôi ngồi đó lâu thật lâu, đôi khi một mình đi đâu đó thật xa nơi ở, lượn vài vòng thành phố chân mỏi, gió tê, lòng đã đủ ủ ê thì về thôi.

Ai ai cũng hối hả, vội vã, giục giã và bận rộn trên những con đường đầy ắp giấc mơ nhưng không bao giờ ngủ, còn tôi ngồi đây bận nặng lòng nên viết lời gì đó cho em. Tôi nhớ em đâm ra thấy mình tệ quá, tôi chẳng làm gì được cho em ngoài buồn bã, thấy thương em nhiều hơn và giá như những câu nói giá như, khi thốt ra có thể thành sự thật thì đời này ta đâu còn luyến tiếc và cớ gì để nhớ nhung. Nhưng hai ta còn có có thể bắt đầu lại không em!

Xin lỗi em!


Em dạy tôi học cách quan tâm. Trong khi tôi có thể cuống cuồng lo lắng cho sức khỏe người khác, rút hết ruột gan mình sẵn sàng chống đỡ ấy thế mà có khi lại chẳng qua tâm tận tình lúc em ốm bệnh, để mặc em xoay xở tự qua, tùy tiện quăng cho em vài liều thuốc đắng nghét.

Em dạy tôi học cách cho đi hy sinh và tha thứ nực cười là tôi chẳng thể cho em. Tôi bắt em phải sống trong sự dày vò hành hạ tra tấn không ngừng nghỉ về lỗi lầm mà chính tôi mới là kẻ gây ra và chịu trách nhiệm, quăng ném hết gai nhọn tự trách bản thân vào em, mặc máu tuôn, trái tim em đầy sẹo.

Em dạy tôi học cách lắng nghe mọi thứ xung quanh nhưng tôi lại không làm điều đó cho em, chưa từng hỏi em muốn gì, cần chi. Tôi chỉ ôm hết một đống mệt mỏi đôi khi biết đó là ngu ngốc nhưng tôi không màng mà lại vứt vào em, để mình em cô đơn trên con đường cô độc mà giải quyết.

Em dạy tôi học cách yêu thương nhưng tôi chẳng hề yêu em nhiều như tôi đã nói, để em ở cạnh mà vẫn đơn côi nhiều đến thế, lòng em lạnh tôi chẳng thể ôm vào, tay gầy gò tê cứng, em tự vuốt má mình qua hết cơn đông.

Em dạy tôi học cách giữ lời hứa nhưng tôi trả lại em bằng số không, có những điều biết em đợi mỏi mòn, tuyệt vọng. Em xin tôi em mệt mỏi quá rồi, tôi lặng im và để em ở đó. Tôi quay đi mà nước mắt rơi hai hàng mặn chát, môi khô không nói nên lời.


Em dạy tôi học cách mở lòng trong khi chính tôi bóp nghẹt mảnh tơ nhựa sống le lói nơi lòng ngực em, ngang ngược không cho phép em tiếp nhận tình cảm của ai đó khi họ đã gõ cửa mở lời. Khóa chặt trái tim em, tôi quẳng chìa khóa xuống đáy hồ sâu lạnh ngắt. Mỗi ngày, em với vết tổn thương mới lại rỉ máu không ngừng, nụ cười gượng gạo, ánh mắt vô hồn, lòng tin xa xỉ, ích kỷ với chính em, vai gầy trơ, má xanh xao, vững chãi bên ngoài mà tan nát ở trong.

Tôi hại em nhiều quá, giờ tôi còn có tư cách để nói hai chữ “bù đắp” không em? Tôi chấp nhận hết, mặt dày và vô sỉ xin em, dù không thể thay đổi được quá khứ nhưng hãy tin tôi lần nữa thôi! Tôi sẽ dành toàn bộ sức lực và trí tuệ để theo em, chỉ mong em sống một đời vui vẻ, để tôi đến bên em một lần nữa. Cho tôi ích kỉ lần cuối này, lấy đi mảnh tin le lói của em để đặt vào mình, bởi tôi biết hơn bao giờ hết mình sẽ trách nhiệm với em và với tôi. Bởi tôi và mm tuy hai mà một, cùng gắn bó với nhau trong một dáng hình. Gửi cho em, tôi gửi cho chính mình.

Cảm ơn em, nợ em một lời xin lỗi.

Gửi đến em - cô gái nhỏ mang tên “Thanh xuân năm 18 tuổi của chính mình” đã qua. Ngày tháng sau này nhất định nắm tay em mãi không buông, cùng tiến về phía trước, chúng ta cùng bắt đầu lại ở tuổi mới và cả sau này. Thương em và cả chiếc răng khểnh!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top