Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày để nhớ thương

2016-12-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh không có lỗi, chắc chắn là thế và tất nhiên em cũng không cho rằng là mình sai. Đoạn tình cảm nào cũng có giới hạn của riêng nó. Đến lúc cần phải kết thúc thì nên kết thúc thôi.

***

Chuyến xe bus cuối ngày lăn bánh trong cơn mưa bất chợt của Hà Nội vào những ngày đầu hè. Con đường về nhà dường như ngắn lại khi em nghiêng đầu tựa vào ô cửa kính, lắng nghe bản nhạc đang phát ra từ chiếc radio nhỏ ở đầu xe. Nhìn mưa, ngắm đường, cảm nhạc và nhớ anh.

Câu chuyện cũ thường được nhắc lại vào những ngày mưa. Anh nhớ chứ em rất thích mưa. Anh nhớ không lần đầu mình gặp nhau cũng vào một ngày Hà Nội mưa lớn. Dưới mái hiên của trạm dừng xe bus, em lần đầu gặp anh. Chàng trai trẻ với nụ cười tươi vội vã dừng xe và chạy vào trú tạm để tránh cơn mưa từ đâu bất ngờ ùa tới. Giữa những con người xa lạ đang chen chúc nhau dưới mái hiên nhỏ vô tình chúng ta chạm mặt nhau. Nụ cười là cách chào hỏi nhanh và có thiện cảm nhất. Và rồi bằng một cách nào đó chúng ta dần thân thiết và trở thành một phần trong cuộc sống của nhau từ lúc nào không hay.

Những câu chuyện được kể, thứ tình cảm trong veo của lần đầu rung động khiến mùa hè năm đó trôi qua thật nhẹ nhàng và tươi mát. Những tin nhắn được lấp đầy vào tất cả những khoảng trống trong ngày. Những cuộc gọi kéo dài bất tận mặc cho kim đồng hồ đã điểm qua ngày mới. Anh và em, ai cũng trân trọng, ai cũng nâng niu thứ tình yêu non nớt này. Vì sợ chỉ cần lỡ làng buông tay thì sẽ tuột mất nên chúng ta đều thận trọng và dè chừng. Và rồi anh nhỉ, điều gì đến cũng phải đến thôi. Khi mà thu đến, đông qua, xuân sang rồi hạ tới, vòng tuần hoàn của thời gian cứ thế quay đều còn tình cảm của chúng ta phải tạm dừng lại.

Những ngày để thương

Anh ích kỉ thật chỉ vì muốn em chán ghét anh mà phải chọn một ngày mưa để nói câu chia tay sao? Anh nghĩ rằng chỉ cần làm vậy sẽ khiến em chán mưa và ghét anh sao? Ngày chia tay không có nước mắt cũng chẳng một câu níu giữ. Đoạn hội thoại ngày hôm đấy em có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên. Anh nói ra lời chia tay nhẹ nhàng như đang kể về một câu chuyện nào đó còn em đón nhận trong sự im lặng và nụ cười vẫn luôn nở trên môi. Có lẽ vì biết sẽ có một ngày như hôm nay mà em đã chuẩn bị tinh thần từ rất lâu. Với một đứa luôn sợ bị bỏ rơi như em thì mọi mối quan hệ đều chỉ là tạm bợ. Anh nói rằng em rất tốt nhưng anh không chịu được một người không mở lòng ra với người khác. Anh nghĩ rằng vì em không tin tưởng anh nên mới không chấp nhận anh bước vào thế giới của em. Vì chán, vì thất vọng và vì bao cám dỗ bên ngoài mà anh muốn buông tay và rời xa em. Em biết mà thế nên em nào đâu có khóc lóc và van xin anh ở lại đâu. Sự hững hờ nơi em vào những giây phút cuối của cuộc tình này càng khiến anh thấy quyết định của mình là đúng đắn nhỉ?

Anh không có lỗi, chắc chắn là thế và tất nhiên em cũng không cho rằng là mình sai. Đoạn tình cảm nào cũng có giới hạn của riêng nó. Đến lúc cần phải kết thúc thì nên kết thúc thôi. Chỉ là anh này, có những câu chuyện em chỉ muốn giữ cho riêng mình nên dù rất yêu nhưng em cũng không thể sẻ chia được cùng anh. Đừng hờn trách gì nhau hãy nghĩ rằng có thể cùng chung bước trên một đoạn đường đời đã là một điều may mắn. Anh giờ đang hạnh phúc bên tình yêu mới còn em vẫn đang sống tốt trên con đường của mình. Cuộc đời dù sóng gió thế nào thì cũng sẽ sớm trở lại quỹ đạo của riêng nó. Chẳng ai là không thể sống được khi thiếu ai.

Em mạnh mẽ khi đương đầu với những chông gai cuộc đời. Em vui tươi bên bạn bè cùng người thân. Em yêu đời và an nhiên tận hưởng cuộc sống. Em sống tốt, thật sự rất tốt. Chỉ là, có những ngày như hôm nay, những ngày tim em nhói và nước mắt rơi, những ngày khiến em thương và để em nhớ…

© Bư Bư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

back to top