Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

2019-01-18 01:28

Tác giả:


Năm cũ đã già cỗi và chuẩn bị trở thành quá khứ, có nhiều chuyện buồn để nó khép lại và bay theo gió đông, có nhiều chuyện trở thành động lực của năm mới, lại có những chuyện luyến tiếc mà day dứt khôn nguôi…. Những ngày cuối năm có thể là tiếng thở dài, có thể là giọt nước mắt, cũng có thể là niềm hân hoan mong chờ ngày gia đình sum họp, cảm xúc lẫn lộn, hãy cho mình một khoảng trống.

***

- Ngày thứ 365

Ngày cuối cùng của năm cũ, vậy là chỉ còn vài giờ nữa tờ lịch cuối cùng rồi sẽ rơi xuống. Lốc lịch mới khác năm mới 2019 sẽ treo lên tường thế chỗ cho năm cũ.

Dòng đời là vậy, luôn luôn thay đổi, chuyển động, không bao giờ ngừng lại và luôn đổi mới.

- Một năm nhìn lại, nằm vất tay lên trán suy nghĩ trong 365 ngày qua và ta bấm đốt ngón tay để đếm... Đếm rằng trong năm qua ta có được bao nhiêu lần vui, đếm rằng ta đã có bao lần đau khổ, đếm rằng ta đã có bao nhiêu lần hạnh phúc đếm rằng ta có bao nhiêu lần làm việc tốt và ta cũng đếm rằng ta đã có bao nhiêu lần phạm sai lầm để qua năm mới việc xấu thì bớt đi, việc tốt thì cần phát huy thêm nữa.

- Một năm 365 ngày cứ nghĩ là... dài.

Thực ra mau lắm. Đến Cụ nhà họ Cao còn nhấn mạnh ba vạn sáu ngàn ngày cơ, thế mà cũng chẳng là mấy. Vậy hơi đâu mà ta bận tâm chuốc lấy sự đời, chuốc lấy tham sân si vào người cho mệt.

- Ngày cuối năm, tuyết rơi trắng trời, 1 con đường chia làm nhiều ngã rẽ, 1 phần thanh xuân của tôi đã khép lại.... Ở con đường mới, nhất định phải hạnh phúc nhé, tôi nhé!

blog radio, Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

- Chào Hà Nội! Chào tuần cuối cùng của năm!

Thế mới thấy thời gian trôi nhanh thế nào. Quanh đi quẩn lại, cũng đã hết một năm.

Tuần cuối cùng, có lẽ cũng chỉ đặc biệt hơn, chỉ vì hai chữ “cuối cùng”.

Còn lại, thì vẫn vậy. Ta vẫn dậy sớm, vẫn đi làm, vẫn chen chúc trong cái khói bụi của tắc đường Hà Nội...

Chắc cũng bởi vậy, nên chẳng ai còn nhận ra những điều đặc biệt trong những ngày cuối năm này nữa...

Năm mới sắp đến rồi, có ai đã cảm nhận được vị Tết mới hay chưa?

- Nhìn lại một năm đầy nước mắt cho những thất bại của chính mình...

Có lẽ chả có ai hiểu đc tôi bằng chính bản thân tôi cả...Tôi đã lạc mất chính mình tr cái không giản nhỏ bé của tình yêu... Viết lại một câu chuyện có lẽ sẽ dễ hơn viết về một quá khứ đau buồn...Tôi đã change gần như là tất cả...

Tôi nhận ra mình đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn và ưu tư hơn..

blog radio, Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

- Ngày cuối năm...

Gói ghém lại những điều tưởng như đã cũ kĩ. Bao bọc yêu thương trong yêu thương..

Lắng nghe con tim để thấy mình thật bình thản.

Hít 1 hơi thật sâu! Sẵn sàng cho 1 năm mới có cả hạnh phúc và những nỗi buồn..

Cố gắng thực hiện ước mơ..

- Năm cũ đã già cỗi và chuẩn bị trở thành quá khứ, có nhiều chuyện buồn để nó khép lại và bay theo gió đông, có nhiều chuyện trở thành động lực của năm mới, lại có những chuyện luyến tiếc mà day dứt khôn nguôi…. Những ngày cuối năm có thể là tiếng thở dài, có thể là giọt nước mắt, cũng có thể là niềm hân hoan mong chờ ngày gia đình sum họp, cảm xúc lẫn lộn, hãy cho mình một khoảng trống.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top