Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

2019-01-18 01:28

Tác giả:


Năm cũ đã già cỗi và chuẩn bị trở thành quá khứ, có nhiều chuyện buồn để nó khép lại và bay theo gió đông, có nhiều chuyện trở thành động lực của năm mới, lại có những chuyện luyến tiếc mà day dứt khôn nguôi…. Những ngày cuối năm có thể là tiếng thở dài, có thể là giọt nước mắt, cũng có thể là niềm hân hoan mong chờ ngày gia đình sum họp, cảm xúc lẫn lộn, hãy cho mình một khoảng trống.

***

- Ngày thứ 365

Ngày cuối cùng của năm cũ, vậy là chỉ còn vài giờ nữa tờ lịch cuối cùng rồi sẽ rơi xuống. Lốc lịch mới khác năm mới 2019 sẽ treo lên tường thế chỗ cho năm cũ.

Dòng đời là vậy, luôn luôn thay đổi, chuyển động, không bao giờ ngừng lại và luôn đổi mới.

- Một năm nhìn lại, nằm vất tay lên trán suy nghĩ trong 365 ngày qua và ta bấm đốt ngón tay để đếm... Đếm rằng trong năm qua ta có được bao nhiêu lần vui, đếm rằng ta đã có bao lần đau khổ, đếm rằng ta đã có bao nhiêu lần hạnh phúc đếm rằng ta có bao nhiêu lần làm việc tốt và ta cũng đếm rằng ta đã có bao nhiêu lần phạm sai lầm để qua năm mới việc xấu thì bớt đi, việc tốt thì cần phát huy thêm nữa.

- Một năm 365 ngày cứ nghĩ là... dài.

Thực ra mau lắm. Đến Cụ nhà họ Cao còn nhấn mạnh ba vạn sáu ngàn ngày cơ, thế mà cũng chẳng là mấy. Vậy hơi đâu mà ta bận tâm chuốc lấy sự đời, chuốc lấy tham sân si vào người cho mệt.

- Ngày cuối năm, tuyết rơi trắng trời, 1 con đường chia làm nhiều ngã rẽ, 1 phần thanh xuân của tôi đã khép lại.... Ở con đường mới, nhất định phải hạnh phúc nhé, tôi nhé!

blog radio, Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

- Chào Hà Nội! Chào tuần cuối cùng của năm!

Thế mới thấy thời gian trôi nhanh thế nào. Quanh đi quẩn lại, cũng đã hết một năm.

Tuần cuối cùng, có lẽ cũng chỉ đặc biệt hơn, chỉ vì hai chữ “cuối cùng”.

Còn lại, thì vẫn vậy. Ta vẫn dậy sớm, vẫn đi làm, vẫn chen chúc trong cái khói bụi của tắc đường Hà Nội...

Chắc cũng bởi vậy, nên chẳng ai còn nhận ra những điều đặc biệt trong những ngày cuối năm này nữa...

Năm mới sắp đến rồi, có ai đã cảm nhận được vị Tết mới hay chưa?

- Nhìn lại một năm đầy nước mắt cho những thất bại của chính mình...

Có lẽ chả có ai hiểu đc tôi bằng chính bản thân tôi cả...Tôi đã lạc mất chính mình tr cái không giản nhỏ bé của tình yêu... Viết lại một câu chuyện có lẽ sẽ dễ hơn viết về một quá khứ đau buồn...Tôi đã change gần như là tất cả...

Tôi nhận ra mình đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn và ưu tư hơn..

blog radio, Những ngày cuối năm - bạn còn nuối tiếc điều gì?

- Ngày cuối năm...

Gói ghém lại những điều tưởng như đã cũ kĩ. Bao bọc yêu thương trong yêu thương..

Lắng nghe con tim để thấy mình thật bình thản.

Hít 1 hơi thật sâu! Sẵn sàng cho 1 năm mới có cả hạnh phúc và những nỗi buồn..

Cố gắng thực hiện ước mơ..

- Năm cũ đã già cỗi và chuẩn bị trở thành quá khứ, có nhiều chuyện buồn để nó khép lại và bay theo gió đông, có nhiều chuyện trở thành động lực của năm mới, lại có những chuyện luyến tiếc mà day dứt khôn nguôi…. Những ngày cuối năm có thể là tiếng thở dài, có thể là giọt nước mắt, cũng có thể là niềm hân hoan mong chờ ngày gia đình sum họp, cảm xúc lẫn lộn, hãy cho mình một khoảng trống.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như mùa hè năm ấy quay trở lại tôi sẽ nói yêu em

Giá như mùa hè năm ấy quay trở lại tôi sẽ nói yêu em

Mong em của tôi hãy sống thật tốt ở đất nước mà em mơ ước, sống tốt cả phần tôi nữa. Và giá như mùa hè năm ấy quay trở lại, tôi nhất định sẽ không phải là chàng trai nhút nhát để tình yêu trôi đi. Tôi sẽ đứng trước em và nói cho em biết tôi thật lòng muốn em là bạn gái của mình.

Lỡ hẹn với mây trời

Lỡ hẹn với mây trời

Tôi tự dưng nhớ đến một câu nói của William: “cơ hội giống như bình minh, nếu bạn đợi quá lâu thì sẽ bỏ lỡ nó”. Ông trời đã cho tôi quá nhiều cơ hội, nhưng tôi đã lãng phí, cuối cùng ông cho rằng tôi không cần nó nữa nên đã tước đoạt nó đi, khỏi một kẻ không dám mở miệng nói câu xin chào.

Mưa mùa hè, cơn mưa tuổi thanh xuân

Mưa mùa hè, cơn mưa tuổi thanh xuân

Đời người sẽ có những giai đoạn háo hức, rực lửa, cháy hết mình như mùa hè nóng bỏng, như tuổi thanh xuân hồ hởi sống, hồ hởi yêu nhưng cũng có những giai đoạn khó khăn, rào cản. Vì vậy hãy thật mạnh mẽ vượt qua cơn đau để tiếp tục sống hết mình, rực lửa như nóng ở mùa hè bạn nhé.

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

Dưới đây là 8 lời khuyên nhỏ dành cho tất cả những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc một lần để có thể sống tích cực, cầu tiến và sống có ích hơn.

'Từ đó' – Một niềm đau ngọt ngào khó quên

'Từ đó' – Một niềm đau ngọt ngào khó quên

Nếu bạn từng có một thời tuổi trẻ, nếu bạn từng yêu một người, nếu bạn đã và đang có một thanh xuân đẹp nhất thì tôi tin bạn sẽ tìm thấy trong “Mắt biếc” đâu đó khoảnh khắc của chính mình. Và tôi tin bài hát “Từ đó” sẽ làm rung động tâm hồn bạn. Một nỗi đau rất đỗi dịu dàng, sâu lắng và tha thiết.

Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con

Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con

Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.

Em thế nào rồi yêu ai khác nữa chưa?

Em thế nào rồi yêu ai khác nữa chưa?

Biết rằng một mình đôi lúc sẽ tốt hơn Nhưng trái tim cũng cần đượ bao bọc

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông? Ảnh hưởng đến hậu vận của bản mệnh như thế nào?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

Miền thương hoài vãng

Miền thương hoài vãng

Có khi nào trên dòng đời vội vã, ta chợt giật mình khi gặp một bóng hình như người ta đã từng thương yêu.

back to top