Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày cuối năm

2017-01-16 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi 21 với một cuộc sống không kế hoạch đã phung phí không biết bao nhiêu tiền của và công sức của bố mẹ. Đã bao lần bật khóc khi lúc tôi đi mẹ nhét thêm vào tay tôi vài trăm nghìn tiền lẻ.

***

Đã bao lần bật máy lên viết vài dòng tâm sự rồi lại ấn nút xóa, thả hồn đi hoang. Tôi muốn viết, viết nhiều lắm cho những gì đã qua nhưng những ngổn ngang cảm xúc làm tôi không biết bắt đầu từ đâu.

Tôi chàng trai của 21, của cái tuổi đáng ra phải mạnh mẽ, lạc quan, yêu đời, phải tràn đầy niềm tin vào cuộc sống thì tôi lại ngược lại. Tôi nhìn cuộc sống đầy u ám tương lai, học hành, đam mê, mọi thứ với tôi quá chênh vênh.

Lang thang trên phố nhìn dòng xe qua lại hối hả khiến tôi giật mình tiếc nuối. Thời gian trôi đi nhanh quá mới đó mà sắp hết năm rồi. Mọi thứ hằng ngày dường như đều đang hướng tới Tết. Có người đang lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi, có người đang vội vàng cho những chuyến hàng Tết, nhưng cũng biết bao người đang gồng mình cho những khoản chi tiêu cho Tết. Còn riêng tôi, tôi giật mình lo sợ, chỉ muốn chốn tránh cái sự thật là tôi đã hoang phí thêm một năm. Nhìn lại con đường đã đi trong năm qua thấy lòng dậy sóng, cay cay mi mắt.

Tôi loay hoay biện minh cho bản thân khi trả lời câu hỏi một năm qua đã làm được gì. Nhưng rồi tôi thất bại, tôi phải đối diện với sự thật tất cả chỉ là con số không, với những kế hoạch, dự định thất bại.

những ngày cuối năm

Tôi 21 với một cuộc sống không kế hoạch đã phung phí không biết bao nhiêu tiền của và công sức của bố mẹ. Đã bao lần bật khóc khi lúc tôi đi mẹ nhét thêm vào tay tôi vài trăm nghìn tiền lẻ.

Tôi một sinh viên năm ba vẫn quá mông lung về ngành nghề, con đường công việc. Bao nhiêu kỳ vọng của gia đình đặt vào tôi, bao nhiêu vất vả gia đình gánh cho tôi nhưng tôi lại đang đi gần tới đích của con đường mang tên thất vọng.

Cảm xúc những ngày cuối năm ùa về giúp tôi nhìn lại con đường mình đã đi trong năm qua. Tôi cảm ơn những ngày sóng gió đã ập đến bất ngờ để tôi biết đã tới lúc mình dừng lại để có một bắt đầu mới. Tới lúc tôi phải bước vào cuộc sống bằng chính nỗ lực và đôi chân của bản thân chứ không phải đôi vai của bố mẹ. Đã tới lúc học cách nhìn cuộc sống với nhiều màu sắc hơn, bắt đầu một ngày mới với những nụ cười trên môi dù đêm về có thể vẫn một mình bật khóc như đứa trẻ.

Bạn à nếu bạn có đang trong những tháng ngày chênh vênh như tôi thì hãy mạnh mẽ đứng dậy nhé. Vì chỉ đối diện ta mới giải quyết được vấn đề. Và nếu có lỡ đi lạc trên con đường của mình thì hãy vững tin chọn một hướng khác nhé.Vì vốn dĩ thế gian này làm gì có đường nguời ta đi mãi thành đường thôi, đừng chấp nhận đi theo lối mòn để rồi tới đường cụt, hãy hướng tới cái đích ban đầu mà ta đặt ra.

Và tuổi 22 ơi đợi tôi nhé! Tôi sẽ biến bạn thành những năm tháng đầy ý nghĩa, lạc quan và mạnh mẽ!

Tự hứa với lòng mình!

© Lưu Hiệp (Bụi) – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top