Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày cuối năm

2015-02-25 01:00

Tác giả:


Café Blog - Bỗng nhận ra chẳng có gì là vĩnh cửu, tháng ngày rồi cũng qua đi một cách chóng vánh, tuổi trẻ cũng thế mà chảy trôi. Vẫn biết là thế dù quy luật ấy không hề thay đổi thế nhưng tất cả những dư vị của đời sống này sẽ giúp ta cảm nhận được trọn vẹn thế nào là hạnh phúc, là niềm vui và tình thương yêu. Dù có phải kết thúc một hành đầy gian khổ nhưng ai cũng sẽ ước vọng vào một hành trình mới với một niềm tin mới và hy vọng mới.

***

Những ngày cuối năm...


Về cùng những cơn gió lạnh mặc sức phả vào nhịp thở những vội vã, những to loan tất bật, hối hả của những vòng quay thường nhật. Thời gian vẫn cứ đều đặn trôi, một hành trình cũng khép lại. Những ngày này chính là khoảng thời gian để mọi người nhìn lại những gì đã trôi, có dành yêu thương nhiều hơn cho cuộc sống hay những hối hả, lo toan phủ lấp cả những khoảng rỗng vô hình. Có lẽ ai cũng mang chút tâm trạng bởi những ngày này thời gian sẽ qua đi rất nhanh, cái cảm giác chưa sắp xếp lại được cuộc sống thì đã trôi vèo, nhưng thật ra sau những ồn ào, vội vã ấy mỗi người sẽ đều bỏ lại những nỗi buồn, tự cân bằng lại nhịp thở để đong đếm cho vạch thời gian sao cho ý nghĩ hơn.

Những ngày cuối năm...


Ngồi nhấp ly trà lặng chút để lắng lòng mình trong những phút giây sống cho hiện tại để lãng quên quá khứ và hi vọng về một tương lai phía trước. Dù nhân sinh có bồng bềnh, tháng ngày sẽ đổi thay, dẫu vội vàng có buông màu tóc rối, dù lẩn khuất trong những tháng ngày qua giọt lệ khẽ rưng rưng để tìm về một cõi an yên thì tháng ngày cũng chỉ nhắc khéo cho những vội vàng. Những quạnh vắng của màn đêm có cấu cào khe khẽ thì nốt trầm ngang cũng làm cho tâm tư tĩnh yên đón chờ những ngày tháng mới nhiều dư vị mới nguyên màu.

dòng thời gian

Bỗng nhận ra chẳng có gì là vĩnh cửu, tháng ngày rồi cũng qua đi một cách chóng vánh, tuổi trẻ cũng thế mà chảy trôi, khoảng cách sẽ làm phai mờ đi những tình cảm bấy lâu, những kỷ niệm rồi cũng bị cuốn trôi vì gió vẫn vô tình xô nghiêng cả nhành cây, dòng suối sẽ bào mòn cả những phiến đá rồi những trận cuồng phong sẽ cuốn phăng đi tất cả... Sẽ chẳng còn lại gì khi thời gian vẫn phủ bụi lên tất cả những hương sắc của đời sống, dẫu biết có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc, dù hành trình ấy có dài tới đâu thì đều phải chấp nhận sự chia lìa. Vẫn biết là thế dù quy luật ấy không hề thay đổi thế nhưng tất cả những dư vị của đời sống này sẽ giúp ta cảm nhận được trọn vẹn thế nào là hạnh phúc, là niềm vui và tình thương yêu. Dù có phải kết thúc một hành đầy gian khổ nhưng ai cũng sẽ ước vọng vào một hành trình mới với một niềm tin mới và hy vọng mới.

Những ngày cuối năm...


Thấy hồn nhiên lẩn khuất đâu đó, muốn gọi tâm tư về để bước một nhịp thật chậm cho vội vã tan loãng. Tháng ngày vẫn sẽ đẩy đưa những dịu dàng để ta có thể kịp nhận ra cuộc sống thực ra tươi đẹp biết nhường nào. Nhắm mắt lại tận hưởng những dư vị mà đời sống thường nhật đem lại, chỉ giản đơn thôi mà những xúc cảm đong đầy cho những tâm hồn sẽ gắn bó lại với nhau. Ta hãy cứ chờ đợi, cứ tin tưởng, cứ hiền từ để thấy trong tim luôn ấm áp, trong mùa đông giá lạnh sẽ thấy ấm êm, yên bình, trong những phút giây ồn ào thì có sự tĩnh lặng, trong hàng vạn người có một người và trong một người sẽ có vạn người để cùng chung nhịp đập yêu thương và khát vọng.

Có hạnh phúc nào hơn khi tinh khôi của buổi sớm mai vừa kịp bung tỏa để hy vọng cho những ngày tháng tươi đẹp sắp tới, cho đôi mắt ai kia long lanh xuống phố thênh thang rộng mở... Tất cả tạo nên những ký ức bình yên cho mỗi người và mỗi năm qua đi khi ngoảnh lại nhìn vẫn sẽ thức dậy chào sớm mai bằng những nụ cười, sẽ bên tháng năm bằng những yêu thương cho hạnh phúc luôn đong đầy, niềm vui không bao giờ cạn. Để "mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" như bài ca mà Trịnh thường cất lên trong buổi sáng tinh sương đón chào một năm mới bằng tất cả tình yêu thương tha thiết nhất.

Những ngày cuối năm...


Sẽ lặng lòng để lắng nghe khúc nhạc của giáng sinh hòa trong gió, cất trong những âm hưởng của những lời thánh ca vang trong giáo đường. Một năm sẽ kết thúc và sẽ mở ra một năm mới bằng những tiếng chúc mừng, những chai champagne khui mở để cùng bước vào một năm mới với nhiều hạnh phúc và an lành nhất. Một năm mới đang gần kề, mong cho mọi ước nguyện của nhân gian đều thành sự thật để chắp cánh cho những yêu thương đong đầy.

Khép lại những ngày cuối năm chúng ta sẽ chào đón năm mới với niềm tin và hi vọng mới.

Chào đón năm 2015!

  • Linh

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top