Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những lời hứa ngày yêu chỉ mình tôi nhớ

2018-08-30 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày xưa tôi hứa: “Anh sẽ giúp em xóa tan hết mỏi mệt, giúp em chống đỡ sóng gió ngoài kia, mọi việc cứ để anh lo, còn em chỉ việc yêu anh thôi”. Nhưng rồi tôi đã không thể hoàn thành lời hứa đó với em và đã có người thay tôi hứa và có thể sẽ làm điều đó.

***

blog radio, Những lời hứa ngày yêu chỉ mình tôi nhớ

Ngày xưa, khi hai đứa còn yêu nhau, em nấu bữa cơm rồi chụp ảnh cho tôi xem, em nói: “Sau này về em sẽ nấu cho anh ăn”, nhưng giờ đây người được ăn và người được nghe lại không phải là tôi nữa.

Ngày trước, tôi nói: “ Anh sẽ đem đến hạnh phúc cho em mỗi ngày” nhưng giờ đây chia tay rồi tôi lại đem đến cho em sự mệt mỏi chán chường.

Ngày trước em nói: “Anh không phải là tình đầu của em nhưng sẽ là tình cuối của em, dù chia tay em cũng sẽ không lấy chồng”, mà giờ đây chia tay được ba tháng em đã có người mới.

Ngày xưa tôi hứa: “Anh sẽ giúp em xóa tan hết mỏi mệt, giúp em chống đỡ sóng gió ngoài kia, mọi việc cứ để anh lo, còn em chỉ việc yêu anh thôi”. Nhưng rồi tôi đã không thể hoàn thành lời hứa đó với em và đã có người thay tôi hứa và có thể sẽ làm điều đó.

Ngày xưa em nói: “Sau này nếu không lấy được nhau chúng ta sẽ là người tình” nhưng lúc đó tôi không đồng ý nên bây giờ giữa tôi và em chỉ là sự mệt mỏi đến tình bạn cũng không thể làm được.

Em nói em thích ăn quả roi, tôi đã trả lời: “Bây giờ anh sẽ trồng cây roi, tám năm sau nó sẽ cho ra quả và em có thể thoài mái ăn”. Một năm trời chăm sóc cây như báu vật để rồi khi chia tay chính tôi nhổ bật cả rễ cây lên, cái cây đó mãi mãi sẽ không bao giờ ra quả nữa.

Em đã nói: “Trên đời không có điều gì là chắc chắn, chỉ có một điều chắc chắn đó là mọi thứ đều không chắc chắn”. Lúc đó tôi đã phủ định điều em nói: “Trên đời này có một điều chắc chắn là tôi sẽ luôn yêu em, bên em và chăm sóc cho em”. Vâng giờ đây nó chính là điều mãi mãi không thể xảy ra. Chỉ có điều tôi sẽ luôn yêu em là vẫn đang tồn tại nhưng giờ tôi lại cố làm cho nó biến mất đi.

Em nói: “Sau này anh có thứ gì cần nhớ em sẽ nhỡ hộ anh, anh chỉ cần nhớ em thôi”, nhưng giờ đây tất cả mọi chuyện mình tôi nhớ, em đã xóa tất cả rồi.

Em đã nói mọi thứ đều không chắc chắn vậy sao còn hứa với tôi, gieo cho tôi hạnh phúc và đến khi nó thành bông thì lại gặt đi toàn bộ để lại con tim cằn cỗi, chai sạn, đầy vết cắt này.

blog radio, Những lời hứa ngày yêu chỉ mình tôi nhớ

Khi yêu nhau là lúc chúng ta đang vui vẻ, lời hứa cũng từ đó mà thoải mái thành lời, chúng ta đâu có nghĩ đến một ngày nó không trở thành sự thật, không nghĩ đến một ngày những lời hứa đó trở thành vết thương trong lòng đối phương. Đâu ai hay chúng ta phải tìm cách để quên đi nhưng kỉ niệm đã khắc sâu trong tâm trí mình.

Khi yêu nhau gọi là có duyên gặp nhau giữa hàng tỷ người nhưng rồi khi chia tay thì nó lại biến thành nghiệt duyên là nợ từ kiếp trước. Thật ra kiếp trước, kiếp sau không biết có thực sự tồn tại hay không nhưng kiếp này chúng ta đã hành hạ nhau chỉ vì một người muốn níu người kia thì lại muốn buông.

Mọi thứ giờ đây mình tôi nhớ, mình tôi đau, chiếc gối đẫm nước mắt mình tôi đem phơi. Phải trách trí nhớ của tôi quá tốt, hay trách những lời hứa của em quá sâu đậm đã in sâu vào tâm trí của tôi, còn tôi vì hứa những điều quá mờ nhạt nên em đã không còn nhớ. Vì vậy, mỗi chúng ta khi đang yêu, hoặc đang vui vẻ trước khi hứa với người khác hãy suy nghĩ xem liệu mình có đủ khả năng để nó trở thành hiện thực được hay không, đừng vội tùy tiện hứa để cho người kia vui lúc đó, còn sau này sẽ rất đau khổ cũng chỉ vì lời hứa đó.

© Đại bàng đơn độc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top