Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng mình đúng không anh?

2020-11-09 01:27

Tác giả: Thương Nguyễn


blogradio.vn - Anh à, những ngày tháng này cũng như cơn mưa ngoài kia lạnh buốt. Tầm tã nhưng rồi sẽ tạnh. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng và em tin, những điều tốt đẹp sẽ đến. Anh sẽ cùng cố gắng bên em anh nhé. 

***

Có đôi lúc em tự hỏi hạnh phúc là gì? Em cũng từng nghe qua người ta nói hạnh phúc luôn theo sau chúng ta. Vậy mà giờ đây, trong những ngày tháng nằm bệnh viện hiện tại em lại thấy hạnh phúc ngày càng xa vời đến vậy. Nhưng đấy cũng là suy nghĩ tức thời dù sao em vẫn có anh bên cạnh. Anh luôn kề bên tôi cùng em vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Cưới nhau được một năm 7 tháng. Biết bao điều mong mỏi ước mơ mục tiêu của vợ chồng đã không tới đâu.

Mới đây, em đã cố gắng nỗ đi khám và điều trị đa nang buồng trứng. Cầu mong hy vọng sẽ tới thì một tin trời giáng đã làm emkhóc nghẹn không cất thành lời. 

Bác sĩ nói "Em ơi, chị có kết quả xét nghiệm của em rồi. Em có một vấn đề là viêm gan B. Men gan của em rất là cao. Vậy nên em phải đi khám điều trị VGB trước đi. Có gì quay lại đây".

Ngay lúc đấy em đã không thể bình tĩnh được nước mắt lã chã tuôn từ công ty bỏ làm về thẳng nhà chỉ biết ôm anh mà khóc. Em chỉ biết khóc rồi ngủ thiếp đi.

om_nhau_ngu

Sau 10 ngày vợ chồng mình đi xét nghiệm tại bệnh viện và phải tiến hành nằm điều trị tại đây có thể phải mất nửa tháng. Biết bao lo toan trong đầu, tiền đâu để điều trị bệnh. Liệu em có thể khỏi và tiếp tục giấc mơ làm mẹ không.

Tất cả những suy nghĩ đấy luôn hiện hữu và điều em quan tâm thầm cảm ơn là rất may anh đã không bị lây bệnh và cơ hội làm mẹ của em vẫn còn cho dù còn phải mất một khoảng thời gian rất xa nữa.

Ngày thứ 4 ở bệnh viện một mình, tủi thân vì không dám nói với mẹ chồng. Tủi thân không muốn cho anh, chị, em, bạn bè lo lắng quan tâm. Nhưng may nhờ có anh, dù em không biết rồi mai sau cuộc sống này sẽ ra sao, em chỉ mong anh luôn bên em như vậy, luôn động viên em và cùng em cố gắng. 

Em thầm mong ước có sức khỏe như bao người nhưng em sẽ vẫn phải uống thuốc cho đến già. 

Anh à, những ngày tháng này cũng như cơn mưa ngoài kia lạnh buốt. Tầm tã nhưng rồi sẽ tạnh. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng và em tin, những điều tốt đẹp sẽ đến. Anh sẽ cùng cố gắng bên em anh nhé. 

© Thương Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Buông tay để nhận ra điều gì đáng níu giữ

Thương Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Sau này, khi đã trở thành người cũ của nhau rồi, xin hãy đừng oán trách người kia đã vô tâm bỏ ta mà đi, cũng đừng hoài niệm quá nhiều về quá khứ, cũng đừng than khóc, bi lụy. Hãy sống một cuộc đời mới, cuộc đời do chính ta quyết định diện mạo, đường đi của nó và hãy yêu thương khi còn có thể.

Những mảnh ghép sai lệch

Những mảnh ghép sai lệch

Bắt họ yêu mình là một điều quá khó, bởi chính cô cũng chẳng thể ép bản thân rung động với người ta. Thôi thì, khó quá đành bỏ qua cho nhẹ nhõm.

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Có thể ví tình yêu như một loài hoa diệu kỳ, nảy nở trong tâm hồn khiến người ta như trẻ lại, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên rực rỡ hơn. Ở cạnh bên người ta yêu thương, tưởng chừng như có những khi thời gian quá là ít ỏi để nói hết cho nhau tất cả mọi điều, nhưng cũng lắm lúc xuất hiện những khoảng lặng. Sự im lặng luôn là điều tất yếu trong tất cả mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào đó cũng là một dấu hiệu xấu.

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con.

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời. Người ta luôn tìm những lý do không đâu để biện hộ cho nỗi bất hạnh của mình nhưng họ đâu biết rằng “Hạnh phúc ở ngay đây, nhưng hạnh phúc không tìm tới ta, ta mới là chủ thể đi tìm hạnh phúc”.

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

back to top