Những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng mình đúng không anh?
2020-11-09 01:27
Tác giả:
Thương Nguyễn
blogradio.vn - Anh à, những ngày tháng này cũng như cơn mưa ngoài kia lạnh buốt. Tầm tã nhưng rồi sẽ tạnh. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng và em tin, những điều tốt đẹp sẽ đến. Anh sẽ cùng cố gắng bên em anh nhé.
***
Có đôi lúc em tự hỏi hạnh phúc là gì? Em cũng từng nghe qua người ta nói hạnh phúc luôn theo sau chúng ta. Vậy mà giờ đây, trong những ngày tháng nằm bệnh viện hiện tại em lại thấy hạnh phúc ngày càng xa vời đến vậy. Nhưng đấy cũng là suy nghĩ tức thời dù sao em vẫn có anh bên cạnh. Anh luôn kề bên tôi cùng em vượt qua quãng thời gian khó khăn này.
Cưới nhau được một năm 7 tháng. Biết bao điều mong mỏi ước mơ mục tiêu của vợ chồng đã không tới đâu.
Mới đây, em đã cố gắng nỗ đi khám và điều trị đa nang buồng trứng. Cầu mong hy vọng sẽ tới thì một tin trời giáng đã làm emkhóc nghẹn không cất thành lời.
Bác sĩ nói "Em ơi, chị có kết quả xét nghiệm của em rồi. Em có một vấn đề là viêm gan B. Men gan của em rất là cao. Vậy nên em phải đi khám điều trị VGB trước đi. Có gì quay lại đây".
Ngay lúc đấy em đã không thể bình tĩnh được nước mắt lã chã tuôn từ công ty bỏ làm về thẳng nhà chỉ biết ôm anh mà khóc. Em chỉ biết khóc rồi ngủ thiếp đi.
Sau 10 ngày vợ chồng mình đi xét nghiệm tại bệnh viện và phải tiến hành nằm điều trị tại đây có thể phải mất nửa tháng. Biết bao lo toan trong đầu, tiền đâu để điều trị bệnh. Liệu em có thể khỏi và tiếp tục giấc mơ làm mẹ không.
Tất cả những suy nghĩ đấy luôn hiện hữu và điều em quan tâm thầm cảm ơn là rất may anh đã không bị lây bệnh và cơ hội làm mẹ của em vẫn còn cho dù còn phải mất một khoảng thời gian rất xa nữa.
Ngày thứ 4 ở bệnh viện một mình, tủi thân vì không dám nói với mẹ chồng. Tủi thân không muốn cho anh, chị, em, bạn bè lo lắng quan tâm. Nhưng may nhờ có anh, dù em không biết rồi mai sau cuộc sống này sẽ ra sao, em chỉ mong anh luôn bên em như vậy, luôn động viên em và cùng em cố gắng.
Em thầm mong ước có sức khỏe như bao người nhưng em sẽ vẫn phải uống thuốc cho đến già.
Anh à, những ngày tháng này cũng như cơn mưa ngoài kia lạnh buốt. Tầm tã nhưng rồi sẽ tạnh. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng và em tin, những điều tốt đẹp sẽ đến. Anh sẽ cùng cố gắng bên em anh nhé.
© Thương Nguyễn - blogradio.vn
Xem thêm: Buông tay để nhận ra điều gì đáng níu giữ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.






