Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái của mẹ à, con phải thật hạnh phúc nhé

2020-08-31 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Con nghe mẹ nói này, con hãy nhớ rằng con chính là điều quý giá nhất của mẹ, vì vậy, sau này cuộc sống có như thế nào, con hãy luôn nhớ vẫn còn có mẹ, mẹ luôn chào đón con gái của mẹ quay về, yêu thương con như ngày đầu, con gái của mẹ phải thật hạnh phúc nhé.

***

Ngày 20 tháng 2 năm 1988. Bé con của mẹ, con có biết không, ngày hôm nay có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ. Ngày hôm nay, ngày mẹ nhận ra từ nay về sau mẹ sẽ không cần phải bước một mình trên con đường mù mịt phía trước, sẽ có một thiên thần nhỏ luôn đồng hành cùng mẹ, luôn lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc ngọt ngào trong cuộc sống. Con có cảm nhận được cảm xúc của mẹ ngay bây giờ không?

Ngày 15 tháng 5 năm 1988. Thiên thần của mẹ, con vẫn khỏe phải không? Đợt này nhà hàng nơi mẹ làm việc đang đông khách quá, mẹ không thể đi siêu âm được để có thể nhìn kỹ xem con của mẹ đã lớn như thế nào rồi, mẹ nhớ con lắm. Hôm nay, mẹ có gặp ba con, phải làm sao bây giờ con nhỉ, ba con không chấp nhận mẹ con mình, gia đình bên ấy cũng không đồng ý để mẹ và ba kết hôn. Con yêu của mẹ, con nghe vậy đừng buồn nhé, cuộc đời của mẹ tuy có nhiều cái sai, nhưng việc đưa con đến với thế giới này, đến với mẹ là hành động đúng đắn nhất mà mẹ từng làm. Mẹ sẽ cố gắng tiết kiệm để khi con của mẹ chào đời có thể ăn no, ngủ yên, vì vậy đừng lo con nhé.

Ngày 3 tháng 7 năm 1988. Hôm nay là ngày mẹ đi siêu âm, bác sĩ bảo con vẫn khỏe mạnh, chỉ cần thế là đã đủ rồi. Mẹ có hỏi bác sĩ để xem con là một cô công chúa hay một chàng hoàng tử, bác sĩ nói con là một cô công chúa. Con gái nhỏ của mẹ, mẹ thật sự rất cảm ơn ông trời đã mang con đến với mẹ. Ông bà ngoại cũng biết cả rồi con ạ, ông bà giận mẹ lắm, nhưng vẫn ngày ngày qua chăm sóc, dọn dẹp phòng trọ cho mẹ con mình, con cũng nghe thấy mà đúng không? Ông bà ngoại yêu thương con nhiều lắm, nhiều như mẹ vậy, nên con hãy mau mau lớn để có thể ra ngoài gặp mặt mọi người, con nhé.

Ngày 18 tháng 10 năm 1988. Con gái nhỏ của mẹ, hôm nay là ngày đặc biệt của cả hai mẹ con mình đúng không? Hôm nay mẹ vào phòng sinh, giây phút con cất tiếng khóc đầu tiên ấy quả thực là kì diệu, bao đau đớn, vất vả, đắng cay từ trước đến nay của mẹ cũng trôi theo những giọt nước mắt chào đời của con, mẹ vui lắm. Con có nghe thấy bác sĩ hỏi tên của con không? Mẹ đã nghĩ ra một cái tên rất hợp với con, Ngọc Anh, con thấy thế nào? Tên con là sự kết hợp giữa tên của cả ba và mẹ, mẹ mong con sau này sẽ trở thành một viên ngọc thật sáng, hưởng một cuộc sống đầy đủ, ấm no như tên của con vậy.

truongthanh1_(1)

Ngày 18 tháng 10 năm 1991. Thời gian trôi cũng nhanh thật, thoắt cái cũng đã đến sinh nhật 3 tuổi của con. Hôm nay mẹ đã làm một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng sinh nhật cho con, ba con cũng đến, mọi người đều rất vui vẻ. Ngọc Anh à, ba con muốn đưa con về nhà bên ấy để nuôi dưỡng, nhà nội của con có điều kiện, có thể nuôi dưỡng, dạy dỗ con trong môi trường tốt nhất nhưng mẹ không đồng ý, mẹ không thể sống xa con được, con có trách mẹ ích kỷ không? Mẹ sẽ cố gắng kiếm tiền để có thể cho con những thứ con muốn, dạy con những thứ con cần học, vì vậy, ở lại với mẹ nghe con.

Ngày 8 tháng 3 năm 2006. Ngọc Anh, con dạo này sao rồi? Con gái của mẹ giờ đã lớn rồi nhỉ, đã ra dáng thiếu nữ rồi. Mẹ thấy dạo này con hay buồn, căng thẳng, có phải là do áp lực học hành và thi cử đúng không con? Con gái nhỏ à, mẹ cũng không muốn đặt nặng áp lực lên vai con, nhưng chỉ khi con cố gắng thì sau này mới có thể sống tốt. Mẹ quát mắng con, không phải vì muốn con kiếm được nhiều tiền để nuôi mẹ, mà là vì muốn con sau này sẽ không cần phải thiếu thốn, đau đầu vì vấn đề tiền nong, không phải sống một cuộc sống như mẹ. Hôm nay con có nói với mẹ rằng: “Nếu biết trước thế này, thì con sang ở với ba cho rồi”, điều đó khiến mẹ buồn lắm con gái à, mẹ luôn cảm thấy có lỗi vì không cho con được một điều kiện đầy đủ để con có thể bằng bạn bằng bè, nhưng dù sao mẹ cũng đã cố gắng hết sức, rồi đến một ngày nào đó, khi con lấy chồng, có con, con sẽ hiểu được cảm giác của mẹ. Nhưng dù con có nói gì đi chăng nữa, thì mẹ vẫn yêu con nhiều.

truongthanh2_(1)

Ngày 16 tháng 8 năm 2013. Cuối cùng thì ngày này cũng đã đến rồi con gái của mẹ, chắc con mong chờ lắm con nhỉ. Hôm nay là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của con gái mẹ, ngày mà con sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Hôm qua con tâm sự với mẹ, con khóc rất nhiều, con nói con sẽ nhớ mẹ, con không muốn phải sống xa mẹ nhưng con gái à, chỉ cần thấy con hạnh phúc, đối với mẹ chính là thứ hạnh phúc nhất trên đời. Chàng trai ấy là một người tốt trong mắt mẹ và người ngoài, nhưng trong một mối quan hệ, chỉ con mới là người hiểu rõ nhất bản chất của cậu ấy.

Con nghe mẹ nói này, con hãy nhớ rằng con chính là điều quý giá nhất của mẹ, vì vậy, sau này cuộc sống có như thế nào, con hãy luôn nhớ vẫn còn có mẹ, mẹ luôn chào đón con gái của mẹ quay về, yêu thương con như ngày đầu, con gái của mẹ phải thật hạnh phúc nhé. Khi con lấy chồng rồi, không cần phải chịu đựng đau khổ nếu bị bên nhà chồng đối xử tệ bạc, đáng sợ hơn là khi con bị người đàn ông của con đánh, hành động đó là hành động mà mẹ lo lắng nhất khi con về nhà bên ấy, nếu chuyện này xảy ra với con, đừng cam chịu chỉ vì muốn mẹ an tâm, hãy mạnh dạn bỏ cậu ta ngay đi và về đây với mẹ, mẹ luôn chào đón con như cái ngày đầu tiên con xuất hiện trên thế giới này. Mẹ chỉ có thể cùng con bước đến đây thôi, quãng đường còn lại, con hãy bước đi cùng với người đàn ông mà con đã lựa chọn, mẹ sẽ luôn ở đằng sau mỉm cười chờ đợi con khi con muốn quay về. Cảm ơn con vì tất cả.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Vu lan này con về với mẹ được không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top