Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái của mẹ à, con phải thật hạnh phúc nhé

2020-08-31 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Con nghe mẹ nói này, con hãy nhớ rằng con chính là điều quý giá nhất của mẹ, vì vậy, sau này cuộc sống có như thế nào, con hãy luôn nhớ vẫn còn có mẹ, mẹ luôn chào đón con gái của mẹ quay về, yêu thương con như ngày đầu, con gái của mẹ phải thật hạnh phúc nhé.

***

Ngày 20 tháng 2 năm 1988. Bé con của mẹ, con có biết không, ngày hôm nay có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ. Ngày hôm nay, ngày mẹ nhận ra từ nay về sau mẹ sẽ không cần phải bước một mình trên con đường mù mịt phía trước, sẽ có một thiên thần nhỏ luôn đồng hành cùng mẹ, luôn lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc ngọt ngào trong cuộc sống. Con có cảm nhận được cảm xúc của mẹ ngay bây giờ không?

Ngày 15 tháng 5 năm 1988. Thiên thần của mẹ, con vẫn khỏe phải không? Đợt này nhà hàng nơi mẹ làm việc đang đông khách quá, mẹ không thể đi siêu âm được để có thể nhìn kỹ xem con của mẹ đã lớn như thế nào rồi, mẹ nhớ con lắm. Hôm nay, mẹ có gặp ba con, phải làm sao bây giờ con nhỉ, ba con không chấp nhận mẹ con mình, gia đình bên ấy cũng không đồng ý để mẹ và ba kết hôn. Con yêu của mẹ, con nghe vậy đừng buồn nhé, cuộc đời của mẹ tuy có nhiều cái sai, nhưng việc đưa con đến với thế giới này, đến với mẹ là hành động đúng đắn nhất mà mẹ từng làm. Mẹ sẽ cố gắng tiết kiệm để khi con của mẹ chào đời có thể ăn no, ngủ yên, vì vậy đừng lo con nhé.

Ngày 3 tháng 7 năm 1988. Hôm nay là ngày mẹ đi siêu âm, bác sĩ bảo con vẫn khỏe mạnh, chỉ cần thế là đã đủ rồi. Mẹ có hỏi bác sĩ để xem con là một cô công chúa hay một chàng hoàng tử, bác sĩ nói con là một cô công chúa. Con gái nhỏ của mẹ, mẹ thật sự rất cảm ơn ông trời đã mang con đến với mẹ. Ông bà ngoại cũng biết cả rồi con ạ, ông bà giận mẹ lắm, nhưng vẫn ngày ngày qua chăm sóc, dọn dẹp phòng trọ cho mẹ con mình, con cũng nghe thấy mà đúng không? Ông bà ngoại yêu thương con nhiều lắm, nhiều như mẹ vậy, nên con hãy mau mau lớn để có thể ra ngoài gặp mặt mọi người, con nhé.

Ngày 18 tháng 10 năm 1988. Con gái nhỏ của mẹ, hôm nay là ngày đặc biệt của cả hai mẹ con mình đúng không? Hôm nay mẹ vào phòng sinh, giây phút con cất tiếng khóc đầu tiên ấy quả thực là kì diệu, bao đau đớn, vất vả, đắng cay từ trước đến nay của mẹ cũng trôi theo những giọt nước mắt chào đời của con, mẹ vui lắm. Con có nghe thấy bác sĩ hỏi tên của con không? Mẹ đã nghĩ ra một cái tên rất hợp với con, Ngọc Anh, con thấy thế nào? Tên con là sự kết hợp giữa tên của cả ba và mẹ, mẹ mong con sau này sẽ trở thành một viên ngọc thật sáng, hưởng một cuộc sống đầy đủ, ấm no như tên của con vậy.

truongthanh1_(1)

Ngày 18 tháng 10 năm 1991. Thời gian trôi cũng nhanh thật, thoắt cái cũng đã đến sinh nhật 3 tuổi của con. Hôm nay mẹ đã làm một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng sinh nhật cho con, ba con cũng đến, mọi người đều rất vui vẻ. Ngọc Anh à, ba con muốn đưa con về nhà bên ấy để nuôi dưỡng, nhà nội của con có điều kiện, có thể nuôi dưỡng, dạy dỗ con trong môi trường tốt nhất nhưng mẹ không đồng ý, mẹ không thể sống xa con được, con có trách mẹ ích kỷ không? Mẹ sẽ cố gắng kiếm tiền để có thể cho con những thứ con muốn, dạy con những thứ con cần học, vì vậy, ở lại với mẹ nghe con.

Ngày 8 tháng 3 năm 2006. Ngọc Anh, con dạo này sao rồi? Con gái của mẹ giờ đã lớn rồi nhỉ, đã ra dáng thiếu nữ rồi. Mẹ thấy dạo này con hay buồn, căng thẳng, có phải là do áp lực học hành và thi cử đúng không con? Con gái nhỏ à, mẹ cũng không muốn đặt nặng áp lực lên vai con, nhưng chỉ khi con cố gắng thì sau này mới có thể sống tốt. Mẹ quát mắng con, không phải vì muốn con kiếm được nhiều tiền để nuôi mẹ, mà là vì muốn con sau này sẽ không cần phải thiếu thốn, đau đầu vì vấn đề tiền nong, không phải sống một cuộc sống như mẹ. Hôm nay con có nói với mẹ rằng: “Nếu biết trước thế này, thì con sang ở với ba cho rồi”, điều đó khiến mẹ buồn lắm con gái à, mẹ luôn cảm thấy có lỗi vì không cho con được một điều kiện đầy đủ để con có thể bằng bạn bằng bè, nhưng dù sao mẹ cũng đã cố gắng hết sức, rồi đến một ngày nào đó, khi con lấy chồng, có con, con sẽ hiểu được cảm giác của mẹ. Nhưng dù con có nói gì đi chăng nữa, thì mẹ vẫn yêu con nhiều.

truongthanh2_(1)

Ngày 16 tháng 8 năm 2013. Cuối cùng thì ngày này cũng đã đến rồi con gái của mẹ, chắc con mong chờ lắm con nhỉ. Hôm nay là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của con gái mẹ, ngày mà con sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Hôm qua con tâm sự với mẹ, con khóc rất nhiều, con nói con sẽ nhớ mẹ, con không muốn phải sống xa mẹ nhưng con gái à, chỉ cần thấy con hạnh phúc, đối với mẹ chính là thứ hạnh phúc nhất trên đời. Chàng trai ấy là một người tốt trong mắt mẹ và người ngoài, nhưng trong một mối quan hệ, chỉ con mới là người hiểu rõ nhất bản chất của cậu ấy.

Con nghe mẹ nói này, con hãy nhớ rằng con chính là điều quý giá nhất của mẹ, vì vậy, sau này cuộc sống có như thế nào, con hãy luôn nhớ vẫn còn có mẹ, mẹ luôn chào đón con gái của mẹ quay về, yêu thương con như ngày đầu, con gái của mẹ phải thật hạnh phúc nhé. Khi con lấy chồng rồi, không cần phải chịu đựng đau khổ nếu bị bên nhà chồng đối xử tệ bạc, đáng sợ hơn là khi con bị người đàn ông của con đánh, hành động đó là hành động mà mẹ lo lắng nhất khi con về nhà bên ấy, nếu chuyện này xảy ra với con, đừng cam chịu chỉ vì muốn mẹ an tâm, hãy mạnh dạn bỏ cậu ta ngay đi và về đây với mẹ, mẹ luôn chào đón con như cái ngày đầu tiên con xuất hiện trên thế giới này. Mẹ chỉ có thể cùng con bước đến đây thôi, quãng đường còn lại, con hãy bước đi cùng với người đàn ông mà con đã lựa chọn, mẹ sẽ luôn ở đằng sau mỉm cười chờ đợi con khi con muốn quay về. Cảm ơn con vì tất cả.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Vu lan này con về với mẹ được không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Hôm nay, cuối cùng em cũng từ bỏ được, lãng quên được và mỉm cười với quá khứ. Em đã không còn là cô gái dễ rơi nước mắt, cũng không còn là cô gái dễ dàng đặt lòng tin và yêu thương một ai. Nhưng em tin, ngày mai khi bình minh tới những điều tốt đẹp sẽ đến khi có một trái tim chân thành.

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con, sẽ có một lúc con học được cách ôm mẹ vào lòng, hôn mẹ thật sâu và nói con thương mẹ nhiều lắm. Dù chưa bao giờ nói nhưng với con mẹ là người vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất. “Con thương mẹ nhiều lắm, mẹ à”.

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Đây là các món phụ kiện phù hợp nhất sẽ giúp tôn thêm vẻ đẹp riêng biệt của mỗi chòm sao nữ

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Ủ em trong vòng tay ấm Nhớ nhung vơi bớt chút nào Rồi lại cùng nhau cố gắng Những tháng ngày xa vắng nhau.

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

back to top