Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

2019-05-25 08:35

Tác giả: Hạt cát thủy tinh

blogradio.vn - Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

***

Mỗi ngày trôi qua, tôi lại thêm mệt mỏi. Tôi mệt không phải vì tôi làm việc nặng nhọc. Không phải vì tôi đang bù đầu với mớ công việc lộn xộn mà vì không có công việc ổn định để làm. Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Niềm tin của gia đình, hy vọng của họ và bản thân tôi sụp đổ hoàn toàn từ khi tôi nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học. Tốt nghiệp cử nhân luật, tôi cứ ngỡ mình sẽ có một công việc ổn định. Sáng đi làm, chiều về nhà. Và đến tháng tôi sẽ có lương để gửi về cho gia đình. Ba mẹ tôi không phải vất vả, không phải lo lắng thức trắng thâu đêm để lo từng miếng cơm manh áo. Em gái tôi không phải nhịn ăn mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Bà tôi không cần phải đi làm thuê cho người ta khi ở cái độ tuổi cần được nghỉ ngơi, dưỡng già. Tất cả đều không phải vì tôi quyết định chọn con đường học đại học hay sao?

Tôi tốt nghiệp đã sáu tháng nhưng vẫn chưa xin việc được. Đi đâu người ta cũng cần người có kinh nghiệm. Tôi vừa mới tốt nghiệp, làm sao đáp ứng được yêu cầu có kinh nghiệm đây? Hồ sơ tôi làm rất nhiều, vì không có xe máy nên tôi phải chạy tới chạy lui bằng đôi bàn chân bé nhỏ của mình. Tôi cứ đội nắng đi bộ để làm hồ sơ rồi nộp hết chỗ này đến chỗ kia. Không nơi nào người ta nhận người chưa có một chút kinh nghiệm nào như tôi. Còn cộng thêm việc tôi không có phương tiện đi lại. Thế là không ai nhận tôi vào làm cả, mặc dù hồ sơ của tôi họ đều giữ lại và không trả. Tôi luôn chân thật khi phỏng vấn, tôi biết họ sẽ nghĩ và nói tôi ngốc. Nhưng tôi cứ nghĩ chân thật sẽ tốt hơn. Họ hỏi thì tôi thành thật nói là tôi chưa có kinh nghiệm. Họ hỏi tôi đến công ty bằng phương tiện gì thì tôi trả lời là hiện tại tôi chưa có điều kiện mua xe máy. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm việc và mua xe để đi lại. Thế nhưng dường như không ai hiểu và cho tôi cơ hội cả. Tôi luôn nghĩ không lẽ ngày trước khi họ đi xin việc khi mới ra trường, người ta cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm và có xe hay sao? Nếu vậy thì hay thật, tôi thật sự ngưỡng mộ khi mà mọi người ai mới ra trường cũng đều có kinh nghiệm một hoặc hai năm. Chắc trong xã hội này chỉ có một mình tôi vừa mới ra trường là không có kinh nghiệm.

blog radio, Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tôi cứ lang thang nộp hồ sơ hết chỗ này đến chỗ nọ. Hồ sơ mà tôi chuẩn bị đều đi hết, nhưng chẳng  nhận lại được sự đồng ý cho tôi có cơ hội việc làm nào cả. Mà chỉ toàn nhận lại lời "Rất tiếc! Lý do bạn không được tuyển dụng là vì bạn chưa có kinh nghiệm, bạn chưa phù hợp với vị trí cần tuyển".

Tôi thật sự thấy bế tắc, tôi không biết bây giờ mình phải làm gì? Đi về đâu? Bến đỗ sự nghiệp của tôi có hay là không? Bây giờ tôi thực sự muốn về nhà và ôm chầm lấy cha và mẹ. Khóc thật to và xin lỗi họ thật nhiều.

Thực sự tôi nhớ cha mẹ tôi nhiều lắm. Nếu tôi cứ mãi chân thật, thì tôi sẽ luôn thất bại và thất nghiệp phải không? Trong xã hội hiện nay, sự chân thật có còn được ai quý trọng không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ước gì mình đừng lớn nữa

Hạt cát thủy tinh

Nhà là bến đỗ của sự bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top