Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

2019-05-25 08:35

Tác giả: Hạt cát thủy tinh

blogradio.vn - Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

***

Mỗi ngày trôi qua, tôi lại thêm mệt mỏi. Tôi mệt không phải vì tôi làm việc nặng nhọc. Không phải vì tôi đang bù đầu với mớ công việc lộn xộn mà vì không có công việc ổn định để làm. Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Niềm tin của gia đình, hy vọng của họ và bản thân tôi sụp đổ hoàn toàn từ khi tôi nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học. Tốt nghiệp cử nhân luật, tôi cứ ngỡ mình sẽ có một công việc ổn định. Sáng đi làm, chiều về nhà. Và đến tháng tôi sẽ có lương để gửi về cho gia đình. Ba mẹ tôi không phải vất vả, không phải lo lắng thức trắng thâu đêm để lo từng miếng cơm manh áo. Em gái tôi không phải nhịn ăn mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Bà tôi không cần phải đi làm thuê cho người ta khi ở cái độ tuổi cần được nghỉ ngơi, dưỡng già. Tất cả đều không phải vì tôi quyết định chọn con đường học đại học hay sao?

Tôi tốt nghiệp đã sáu tháng nhưng vẫn chưa xin việc được. Đi đâu người ta cũng cần người có kinh nghiệm. Tôi vừa mới tốt nghiệp, làm sao đáp ứng được yêu cầu có kinh nghiệm đây? Hồ sơ tôi làm rất nhiều, vì không có xe máy nên tôi phải chạy tới chạy lui bằng đôi bàn chân bé nhỏ của mình. Tôi cứ đội nắng đi bộ để làm hồ sơ rồi nộp hết chỗ này đến chỗ kia. Không nơi nào người ta nhận người chưa có một chút kinh nghiệm nào như tôi. Còn cộng thêm việc tôi không có phương tiện đi lại. Thế là không ai nhận tôi vào làm cả, mặc dù hồ sơ của tôi họ đều giữ lại và không trả. Tôi luôn chân thật khi phỏng vấn, tôi biết họ sẽ nghĩ và nói tôi ngốc. Nhưng tôi cứ nghĩ chân thật sẽ tốt hơn. Họ hỏi thì tôi thành thật nói là tôi chưa có kinh nghiệm. Họ hỏi tôi đến công ty bằng phương tiện gì thì tôi trả lời là hiện tại tôi chưa có điều kiện mua xe máy. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm việc và mua xe để đi lại. Thế nhưng dường như không ai hiểu và cho tôi cơ hội cả. Tôi luôn nghĩ không lẽ ngày trước khi họ đi xin việc khi mới ra trường, người ta cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm và có xe hay sao? Nếu vậy thì hay thật, tôi thật sự ngưỡng mộ khi mà mọi người ai mới ra trường cũng đều có kinh nghiệm một hoặc hai năm. Chắc trong xã hội này chỉ có một mình tôi vừa mới ra trường là không có kinh nghiệm.

blog radio, Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tôi cứ lang thang nộp hồ sơ hết chỗ này đến chỗ nọ. Hồ sơ mà tôi chuẩn bị đều đi hết, nhưng chẳng  nhận lại được sự đồng ý cho tôi có cơ hội việc làm nào cả. Mà chỉ toàn nhận lại lời "Rất tiếc! Lý do bạn không được tuyển dụng là vì bạn chưa có kinh nghiệm, bạn chưa phù hợp với vị trí cần tuyển".

Tôi thật sự thấy bế tắc, tôi không biết bây giờ mình phải làm gì? Đi về đâu? Bến đỗ sự nghiệp của tôi có hay là không? Bây giờ tôi thực sự muốn về nhà và ôm chầm lấy cha và mẹ. Khóc thật to và xin lỗi họ thật nhiều.

Thực sự tôi nhớ cha mẹ tôi nhiều lắm. Nếu tôi cứ mãi chân thật, thì tôi sẽ luôn thất bại và thất nghiệp phải không? Trong xã hội hiện nay, sự chân thật có còn được ai quý trọng không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ước gì mình đừng lớn nữa

Hạt cát thủy tinh

Nhà là bến đỗ của sự bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top