Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi! Con muốn về nhà

2019-03-08 09:02

Tác giả:


blogradio.vn - Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

***

Hồi nhỏ tôi rất xấu tính!

Tôi không biết cách kiềm chế cảm xúc. Mỗi lần đi học về mệt mỏi, thấy nhà cửa bề bộn, liền lồng lộn lên la mắng đứa em. Nhiều khi còn ném tung cả đồ đạc. Nhiều lúc còn giận dữ đánh nó một cái đau điếng,...

Sau này đi học xa nhà, chẳng có thời gian để cãi nhau nữa, liền nhớ về những chuyện lúc bé, rồi tự mình chảy dài nước mắt. Thì ra mình vẫn luôn là một người chị đáng xấu hổ đến thế.

Hồi bé mình cũng rất xốc nổi.

Có những chuyện nhỏ nhặt, lại không vừa lòng mà lớn tiếng với bố mẹ. Lúc đó còn nghĩ bố mẹ chẳng yêu thương gì mình. Mình là đứa xấu số nhất hành tinh.

Sau này đi học xa nhà, mỗi lần ăn cơm căntin lại nhớ về những bữa cơm của mẹ. Những miếng thịt bố để dành cho. Rồi cơm chan nước mắt thấy sao cơm người ta nấu khó ăn thế, chẳng ngon như cơm của mẹ.

Hồi bé, mình cũng thật trẻ con, hay giận dỗi và tranh giành với chị gái.

Lúc nào cũng cho rằng chị được mẹ thương hơn nên chẳng bao giờ hòa thuận được với chị. Còn nữa, có những lần chị em mình cãi nhau, chị đánh mình, mình ấm ức khóc cả ngày trong tủ, chẳng ăn cơm chẳng học hành gì nữa.

Sau này đi học xa nhà, mỗi tháng đều là chị cho tiền tiêu vặt. Gặp chuyện khó khăn hay buồn phiền gì chị đều là người giúp mình giải quyết.


Nhớ lại những chuyện cũ tự nhiên ngồi trên xe bus đi học mà nước mắt cứ ứa ra. Mình nhớ nhà quá! Thế mà đã có những lúc mình muốn đi thật xa khỏi căn nhà đó. Thế nên mình cố gắng học đại học chỉ để xa nơi mình cho là tồi tệ nhất.

Rồi học đại học, mình xa nhà, rời khỏi vòng tay của bố mẹ, lúc ấy mới biết rằng cuộc sống ở bên ngoài khó khăn đến thế. Sai một chút liền bị la. Đụng một chút liền bị đánh mắng. Có nhiều chuyện ấm ức còn hơn hồi cãi nhau với chị, thế mà rồi cũng chỉ biết tức tưởi một mình. Lau vội dòng nước mắt rồi tiếp tục đối mặt tiếp.

Lúc đấy mới hiểu thì ra chẳng nơi nào tuyệt bằng nhà. Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

Những dòng nước mắt của hiện tại dẫu cho chẳng thể thay đổi được những lỗi lầm quá khứ nhưng mình thật biết ơn chúng. Bởi chúng giúp bản thân nhận ra mình đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình nghĩ rằng những giọt nước mắt hướng về gia đình cứ thoải mái mà khóc đi. Khóc cho vơi ấm ức, khóc cho vơi nỗi lòng và rồi tự hứa với bản thân rằng sẽ không để những người thân trong gia đình vì mình mà rơi nước mắt nữa.

Hình như những cơn gió tháng 3 đã hong khô nước mắt mình rồi thì phải. Trong cơn gió thoảng qua, mình ngửi thấy cả hương hoa của đất trời. Thấy luôn cả niềm hân hoan của những khóm hoa chớm nở để tôn vinh những người phụ nữ.


Mình lại nhớ về những 8/3 thuở bé, bố thì nấu cơm, chị em mình thì dọn nhà, muốn dành cho mẹ một bất ngờ nho nhỏ. Thế mà mình hậu đậu làm đổ mất nồi canh. Thế là hôm đấy cả nhà ăn mì gói thay cơm. Nhớ ơi là nhớ!

8/3 nhớ về nhà mình, nhớ về mẹ, về chị. Mình muốn tặng họ những bó hoa tươi đẹp nhất của cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình của bản thân.

Ngày mai, mình cũng muốn gom hết sạch can đảm, dẹp bỏ hết sạch lòng tự trọng mà gọi điện về nhà cho mẹ, nói một câu thôi, dù đã rất lâu, lâu lắm rồi mình không gọi điện cho bà ấy.

Rằng:

- Mẹ ơi! Con muốn về nhà!

© Tóc Rối – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top