Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi! Con muốn về nhà

2019-03-08 09:02

Tác giả:


blogradio.vn - Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

***

Hồi nhỏ tôi rất xấu tính!

Tôi không biết cách kiềm chế cảm xúc. Mỗi lần đi học về mệt mỏi, thấy nhà cửa bề bộn, liền lồng lộn lên la mắng đứa em. Nhiều khi còn ném tung cả đồ đạc. Nhiều lúc còn giận dữ đánh nó một cái đau điếng,...

Sau này đi học xa nhà, chẳng có thời gian để cãi nhau nữa, liền nhớ về những chuyện lúc bé, rồi tự mình chảy dài nước mắt. Thì ra mình vẫn luôn là một người chị đáng xấu hổ đến thế.

Hồi bé mình cũng rất xốc nổi.

Có những chuyện nhỏ nhặt, lại không vừa lòng mà lớn tiếng với bố mẹ. Lúc đó còn nghĩ bố mẹ chẳng yêu thương gì mình. Mình là đứa xấu số nhất hành tinh.

Sau này đi học xa nhà, mỗi lần ăn cơm căntin lại nhớ về những bữa cơm của mẹ. Những miếng thịt bố để dành cho. Rồi cơm chan nước mắt thấy sao cơm người ta nấu khó ăn thế, chẳng ngon như cơm của mẹ.

Hồi bé, mình cũng thật trẻ con, hay giận dỗi và tranh giành với chị gái.

Lúc nào cũng cho rằng chị được mẹ thương hơn nên chẳng bao giờ hòa thuận được với chị. Còn nữa, có những lần chị em mình cãi nhau, chị đánh mình, mình ấm ức khóc cả ngày trong tủ, chẳng ăn cơm chẳng học hành gì nữa.

Sau này đi học xa nhà, mỗi tháng đều là chị cho tiền tiêu vặt. Gặp chuyện khó khăn hay buồn phiền gì chị đều là người giúp mình giải quyết.


Nhớ lại những chuyện cũ tự nhiên ngồi trên xe bus đi học mà nước mắt cứ ứa ra. Mình nhớ nhà quá! Thế mà đã có những lúc mình muốn đi thật xa khỏi căn nhà đó. Thế nên mình cố gắng học đại học chỉ để xa nơi mình cho là tồi tệ nhất.

Rồi học đại học, mình xa nhà, rời khỏi vòng tay của bố mẹ, lúc ấy mới biết rằng cuộc sống ở bên ngoài khó khăn đến thế. Sai một chút liền bị la. Đụng một chút liền bị đánh mắng. Có nhiều chuyện ấm ức còn hơn hồi cãi nhau với chị, thế mà rồi cũng chỉ biết tức tưởi một mình. Lau vội dòng nước mắt rồi tiếp tục đối mặt tiếp.

Lúc đấy mới hiểu thì ra chẳng nơi nào tuyệt bằng nhà. Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

Những dòng nước mắt của hiện tại dẫu cho chẳng thể thay đổi được những lỗi lầm quá khứ nhưng mình thật biết ơn chúng. Bởi chúng giúp bản thân nhận ra mình đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình nghĩ rằng những giọt nước mắt hướng về gia đình cứ thoải mái mà khóc đi. Khóc cho vơi ấm ức, khóc cho vơi nỗi lòng và rồi tự hứa với bản thân rằng sẽ không để những người thân trong gia đình vì mình mà rơi nước mắt nữa.

Hình như những cơn gió tháng 3 đã hong khô nước mắt mình rồi thì phải. Trong cơn gió thoảng qua, mình ngửi thấy cả hương hoa của đất trời. Thấy luôn cả niềm hân hoan của những khóm hoa chớm nở để tôn vinh những người phụ nữ.


Mình lại nhớ về những 8/3 thuở bé, bố thì nấu cơm, chị em mình thì dọn nhà, muốn dành cho mẹ một bất ngờ nho nhỏ. Thế mà mình hậu đậu làm đổ mất nồi canh. Thế là hôm đấy cả nhà ăn mì gói thay cơm. Nhớ ơi là nhớ!

8/3 nhớ về nhà mình, nhớ về mẹ, về chị. Mình muốn tặng họ những bó hoa tươi đẹp nhất của cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình của bản thân.

Ngày mai, mình cũng muốn gom hết sạch can đảm, dẹp bỏ hết sạch lòng tự trọng mà gọi điện về nhà cho mẹ, nói một câu thôi, dù đã rất lâu, lâu lắm rồi mình không gọi điện cho bà ấy.

Rằng:

- Mẹ ơi! Con muốn về nhà!

© Tóc Rối – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top