Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi! Con muốn về nhà

2019-03-08 09:02

Tác giả:


blogradio.vn - Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

***

Hồi nhỏ tôi rất xấu tính!

Tôi không biết cách kiềm chế cảm xúc. Mỗi lần đi học về mệt mỏi, thấy nhà cửa bề bộn, liền lồng lộn lên la mắng đứa em. Nhiều khi còn ném tung cả đồ đạc. Nhiều lúc còn giận dữ đánh nó một cái đau điếng,...

Sau này đi học xa nhà, chẳng có thời gian để cãi nhau nữa, liền nhớ về những chuyện lúc bé, rồi tự mình chảy dài nước mắt. Thì ra mình vẫn luôn là một người chị đáng xấu hổ đến thế.

Hồi bé mình cũng rất xốc nổi.

Có những chuyện nhỏ nhặt, lại không vừa lòng mà lớn tiếng với bố mẹ. Lúc đó còn nghĩ bố mẹ chẳng yêu thương gì mình. Mình là đứa xấu số nhất hành tinh.

Sau này đi học xa nhà, mỗi lần ăn cơm căntin lại nhớ về những bữa cơm của mẹ. Những miếng thịt bố để dành cho. Rồi cơm chan nước mắt thấy sao cơm người ta nấu khó ăn thế, chẳng ngon như cơm của mẹ.

Hồi bé, mình cũng thật trẻ con, hay giận dỗi và tranh giành với chị gái.

Lúc nào cũng cho rằng chị được mẹ thương hơn nên chẳng bao giờ hòa thuận được với chị. Còn nữa, có những lần chị em mình cãi nhau, chị đánh mình, mình ấm ức khóc cả ngày trong tủ, chẳng ăn cơm chẳng học hành gì nữa.

Sau này đi học xa nhà, mỗi tháng đều là chị cho tiền tiêu vặt. Gặp chuyện khó khăn hay buồn phiền gì chị đều là người giúp mình giải quyết.


Nhớ lại những chuyện cũ tự nhiên ngồi trên xe bus đi học mà nước mắt cứ ứa ra. Mình nhớ nhà quá! Thế mà đã có những lúc mình muốn đi thật xa khỏi căn nhà đó. Thế nên mình cố gắng học đại học chỉ để xa nơi mình cho là tồi tệ nhất.

Rồi học đại học, mình xa nhà, rời khỏi vòng tay của bố mẹ, lúc ấy mới biết rằng cuộc sống ở bên ngoài khó khăn đến thế. Sai một chút liền bị la. Đụng một chút liền bị đánh mắng. Có nhiều chuyện ấm ức còn hơn hồi cãi nhau với chị, thế mà rồi cũng chỉ biết tức tưởi một mình. Lau vội dòng nước mắt rồi tiếp tục đối mặt tiếp.

Lúc đấy mới hiểu thì ra chẳng nơi nào tuyệt bằng nhà. Nhà là nơi đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt". Dù hôm nay có bị mắng thế nào thì hôm sau liền được bù đắp bằng thứ mình thích nhất. Chẳng có gì lớn hơn được tình thương của mẹ, của chị, của nhà mình.

Những dòng nước mắt của hiện tại dẫu cho chẳng thể thay đổi được những lỗi lầm quá khứ nhưng mình thật biết ơn chúng. Bởi chúng giúp bản thân nhận ra mình đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình nghĩ rằng những giọt nước mắt hướng về gia đình cứ thoải mái mà khóc đi. Khóc cho vơi ấm ức, khóc cho vơi nỗi lòng và rồi tự hứa với bản thân rằng sẽ không để những người thân trong gia đình vì mình mà rơi nước mắt nữa.

Hình như những cơn gió tháng 3 đã hong khô nước mắt mình rồi thì phải. Trong cơn gió thoảng qua, mình ngửi thấy cả hương hoa của đất trời. Thấy luôn cả niềm hân hoan của những khóm hoa chớm nở để tôn vinh những người phụ nữ.


Mình lại nhớ về những 8/3 thuở bé, bố thì nấu cơm, chị em mình thì dọn nhà, muốn dành cho mẹ một bất ngờ nho nhỏ. Thế mà mình hậu đậu làm đổ mất nồi canh. Thế là hôm đấy cả nhà ăn mì gói thay cơm. Nhớ ơi là nhớ!

8/3 nhớ về nhà mình, nhớ về mẹ, về chị. Mình muốn tặng họ những bó hoa tươi đẹp nhất của cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình của bản thân.

Ngày mai, mình cũng muốn gom hết sạch can đảm, dẹp bỏ hết sạch lòng tự trọng mà gọi điện về nhà cho mẹ, nói một câu thôi, dù đã rất lâu, lâu lắm rồi mình không gọi điện cho bà ấy.

Rằng:

- Mẹ ơi! Con muốn về nhà!

© Tóc Rối – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top