Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

2021-09-23 01:25

Tác giả:


Blogradio.vn - Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

***

Cuộc sống giống như một nghịch cảnh và thường đầy rẫy những thăng trầm. Người khác có thể giúp bạn một lúc, nhưng không phải lúc nào họ cũng ở bên cạnh bạn. Thực tế, ai cũng có con đường riêng của bản thân. Do đó, không ai có thể đồng hành cùng bạn mãi mãi. Vì vậy, trong cuộc đời nhiều mưa gió, bạn phải tự cầm ô cho riêng mình.

Dựa vào chính mình

Cuộc đời luôn có những thăng trầm. Nhờ vả, giúp đỡ là một kiểu phụ thuộc. Bạn có thể phụ thuộc một lúc nhưng không thể dựa dẫm cả đời. Bởi vì dựa vào núi thì núi lở, dựa vào người thì người chạy. Thứ đáng tin cậy nhất chỉ có thể là chính bản thân mình.

Chuyện kể rằng có một ông cư sĩ, khi ra khỏi nhà một đoạn đường thì bất chợt trời đổ mưa lớn. Không có dù, cũng không có áo mưa nên ông chạy vào trú mưa dưới mái hiên. Đứng trong mái hiên, ông nhìn thấy một vị thiền sư cầm cây dù đi trong mưa, ông gọi lớn: "Thiền sư! Xin Ngài rộng độ, cho con theo Ngài một quãng đường."

Thiền sư trả lời: "Ông đang đứng trong mái hiên đâu có bị mưa ướt mà bảo tôi độ cho ông".

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Nghe nói như thế ông cư sĩ chạy ra mưa nói với thiền sư: "Bây giờ con chạy ra mưa rồi, mưa ướt áo con hết rồi, thiền sư độ cho con đi."

Lúc này Thiền Sư nói: "Ông đứng trong mưa, tôi cũng đứng trong mưa. Sở dĩ ông bị mưa ướt áo vì ông không có ô. Còn tôi đứng trong mưa mà mưa không làm ướt áo tôi vì tôi có chiếc ô. Không phải tôi độ ông, mà chính chiếc ô này độ tôi. Ông không muốn ướt áo thì đi tìm chiếc ô để ô độ cho ông.

Trong cuộc sống giữa đời thường này, ai cũng khổ như nhau. Đau khổ hay hạnh phúc là do bản thân mình quyết định. Do đó, học cách tự cầm ô chống chọi với vận mệnh, không nhờ vả trong mọi việc mà tự tin nhất là trở thành người tài giỏi.

Có câu nói: "Cuộc đời giống như một vở kịch. Mở màn là mở đầu, hạ màn là kết thúc. Diễn được hay không là tùy ở bạn".

Dù có bao nhiêu người xuất hiện trong cuộc đời, họ đều là những tác nhân phụ, chỉ có bạn là nhân vật chính. Những người dựa dẫm vào người khác dễ đánh mất năng lực của mình, những người dựa vào bản thân mới có thể đạt được điều gì đó.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Như Hugo đã nói: "Tôi thà dựa vào sức mình để mở mang tương lai, hơn là tìm kiếm sự sủng ái của kẻ quyền thế". Suy cho cùng, tất cả mọi thứ của người khác đều không phải của bạn, chỉ có dựa vào nỗ lực của bản thân, bạn mới có thể khiến bản thân thanh thản.

Cuộc sống của một người sẽ không thuận buồm xuôi gió mãi mãi, bạn phải học cách lập kế hoạch cho bản thân, hoàn thiện chính mình, sống tự lập và mạnh mẽ đến mức không cần thỏa hiệp để không phải hoảng sợ khi thử thách ập đến. Bởi vì, chỉ cần có đồ ăn trong tay, trong lòng mới có thể không hoảng sợ. Tất cả những năm tháng êm đềm và tốt đẹp đến từ việc bí mật chuẩn bị cho một ngày mưa.

Đừng đợi cơn bão đi qua rồi mới nghĩ đến việc xây tường; đừng đợi nước biển chảy ngang mới nghĩ đến việc xây đê. Thời gian sẽ không phải lúc nào cũng lặng lẽ, cuộc sống sẽ luôn thăng trầm trong mưa gió, hãy cố gắng tự vững vàng, hãy là mái hiên của chính mình, là chiếc ô cho chính mình và tự tin sống. Cuộc sống có được từ đấu tranh của bản thân là tươi đẹp nhất, và mọi thứ mà bạn có là điều an toàn nhất.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Học cách đi bộ một mình và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Nếu bạn muốn sống thoải mái, bạn phải học cách buông bỏ, và nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, bạn phải tự mình đấu tranh.

Không có điều kiện sống nào tốt hơn việc củng cố bản thân, trở thành người "bảo kê" cho chính mình và sống không lệ thuộc vào người khác. Làm chỗ dựa cho mình, mưa gió sẽ tự mình cầm một chiếc ô, sẽ không phải chịu thiệt thòi vì sợ ai đó ra đi, và sẽ không buồn vì ai đó bị bỏ rơi.

Mỗi người đều có một cơ hội để sống và chúng ta không thể dung thứ cho sự phung phí của mình. Hãy tự mình đi theo con đường của riêng bản thân và làm việc chăm chỉ. Đó chính là con đường của bậc đế vương.

Con đường phía trước còn rất dài, không đau đớn không thành công. Chỉ cần bạn sống thật với trái tim mình và có sự đề phòng thì chúng ta mới có thể suôn sẻ hơn.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống này, con người sẽ luôn gặp phải những khó khăn gian khổ, vì vậy phải đề phòng và dám đối mặt với chúng. Hãy đi con đường của riêng bạn, không ai thay thế bạn trải nghiệm tất cả. Sự dũng cảm của người trưởng thành, không phải là sự oán than với cuộc sống, mà là dù cuộc sống có khó khăn tới đâu, vẫn luôn cố gắng sống cho ra một cuộc đời nở hoa rực rỡ.

Khi cơn bão qua đi, bạn sẽ thấy một phiên bản tốt hơn của chính mình. Không làm chủ được mưa gió thì có thể làm chủ được vận mệnh của mình.

Cuộc sống trong mưa gió, hãy tự mình cầm một chiếc ô.

Theo Aboluowang và Newqq

Mời xem them chương trình:

Với người không thương mình thì đừng cố nữa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top