Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thông minh dùng facebook thế nào? Tối giản!

2021-02-01 01:27

Tác giả:


Nếu bạn đang bị "nghiện ngập", dễ bị mất tập trung trong công việc do Facebook hay các trang mạng xã hội khác – đừng chọn cách cực đoan là xóa. Hãy bắt đầu bằng việc tối giản Facebook.

***

Hãy nhớ quan điểm của lối sống tối giản là: bỏ bớt những thứ ít quan trọng để tập trung hơn và những điều quan trọng và ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình. Vậy mình có thể hoàn toàn áp dụng quan điểm lối sống tối giản này vào việc sử dụng Facebook bằng các cách dưới đây.

1. Bỏ kết bạn với những người không quan trọng

Thử mở danh sách bạn bè trên Facebook của bạn ra xem, có người bạn nào bạn chưa từng gặp ngoài đời, cũng chưa từng nói chuyện trên mạng bao giờ. Hay có người bạn nào chỉ toàn bán hàng online, chia sẻ những điều tiêu cực trên Facebook. Hãy hủy kết bạn, hoặc nếu còn ngại – hủy theo dõi để không còn hiện lên tường nữa. Làm điều này xong, bạn sẽ nhận ra là có những người bạn chất lượng hơn mà lâu nay mình đã "bỏ quên" không chú ý đến.

2. Bỏ thích các page và rời các nhóm

Chúng ta tham gia rất nhiều nhóm và thích rất nhiều trang trên Facebook, phần nhiều trong số đó không mang lại lợi lộc gì cho chúng ta. Một việc của tối giản hóa Facebook đó là mình bỏ thích tất cả các Page và rời tất cả các nhóm (trừ các nhóm có liên quan công việc). Việc này làm cho Newfeed của mình thông thoáng, sau đó mình bắt đầu theo dõi lại các trang hoặc các nhóm có ý nghĩa với mình.

Trên điện thoại, mình vào Setting/Notifications và tắt đi thông báo của ứng dụng Facebook trên điện thoại cũng như ứng dụng Messenger. Như vậy mình sẽ không còn bị mất tập trung bởi tiếng ting ting nữa.

Sau đó, mình ở ứng dụng Facebook vào Setting/Notifications và chọn Off tất cả các đề mục ở đó. Như vậy mỗi lần mình mở Facebook, không còn có quá nhiều thông báo (chấm đỏ thu hút chúng ta), cũng làm bạn bớt nghiện hơn.

4. Chuyển năng lượng cho việc khác

Khi chúng ta lên ‘cơn nghiện’ lướt Facebook, lúc đó chúng ta đang sở hữu một nguồn năng lượng. Bạn có thể rằng những lúc lên cơn ‘nghiện’ như vậy, chúng ta thường ít cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ hơn không? Vậy thì hãy tận dụng nguồn năng lượng này, mỗi khi lên cơn nghiện – hãy chuyển sang làm một việc khác có ích hơn ví dụ như: đọc sách, tập thể dục, viết lách cái gì đó.

5. Đổi màn hình điện thoại sang trắng đen

Đây là một cách xử lý việc nghiện điện thoại nói chung. Khi nhìn trắng đen nhiều chúng ta dễ bị ngán, không còn nhiều hứng thú như việc nhìn màn hình màu.

Trên đây là một số bí kíp giúp bạn bớt nghiện Facebook hơn. Chúc bạn thành công.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

Tại sao bạn vẫn vào xem Facebook của người yêu cũ? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top