Phát thanh xúc cảm của bạn !

3 lý do dù đã chia tay nhưng bạn vẫn lén lút vào xem Facebook của người yêu cũ

2020-05-21 01:15

Tác giả:


Dù đã cắt đứt với người yêu cũ nhưng phụ nữ vẫn thường xuyên vào xem trang cá nhân của tình xưa là vì 3 lý do này.

***

1. Vẫn còn nặng tình với người yêu cũ

Chính vì vẫn còn nặng lòng, vẫn không ngừng yêu, vẫn hi vọng có thể nối lại tình xưa nên dù đã chia tay nhưng phụ nữ vẫn lẳng lặng dõi theo cuộc sống của người yêu cũ. Họ nhớ nhung những kỷ niệm đã qua, những ký ức đẹp đã có cùng nhau và tự dằn vặt mình trong cô đơn trống rỗng.

Việc dõi theo người cũ chính là chiếc phao cứu sinh với phụ nữ lụy tình sau khi chia tay. Họ muốn được nhìn ngắm người đàn ông mình đã từng yêu mỗi ngày, dù chỉ dám lén lút nhấp vào trang cá nhân của anh ấy mà chẳng để lại chút dấu tích nào vì sợ bị phát hiện việc bản thân đang làm.

2. Tò mò về cuộc sống hậu chia tay của người yêu cũ

Dù kết thúc bằng lý do nào đi chăng nữa thì phụ nữ cũng hụt hẫng, chới với một thời gian dài sau khi chia tay người đàn ông mình yêu. Dẫu đối phương đã từng tệ bạc, đã khiến con tim mình tan nát nhưng họ đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình nên phụ nữ khờ dại vẫn không thôi khắc khoải.

Họ lần mò đến trang cá nhân của người cũ để xem sau khi chia tay cuộc sống của đối phương như thế nào, anh ấy đã có người mới chưa, chàng đã quên quá khứ chưa. Đặc biệt, điều mà phụ nữ hậu chia tay tò mò nhất chính là chàng đã xóa hết hay vẫn còn giữ lại những hình ảnh về mình trên Facebook cá nhân hay không.

3. Tò mò về người yêu mới của người yêu cũ

Khi biết được người đàn ông mình đã từng yêu có người yêu mới phụ nữ dù vô tư đến mấy cũng sẽ tò mò về người phụ nữ đến sau kia. Dẫu đã dặn lòng trăm nghìn lần không nên tìm hiểu, nhưng tay của họ vẫn nhanh nhẹn gõ tìm tên Facebook của người xưa để biết người mới của đối phương là ai.

Sau đấy, họ sẽ lục tung trang cá nhân của đối phương để biết người yêu mới của bạn trai cũ đang làm gì, gia cảnh thế nào. Tiếp đến, phụ nữ khờ dại lại ngầm so sánh bản thân với cô ấy, xem ai xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn.

Nhìn thấy những hình ảnh người cũ tay trong tay hạnh phúc với hiện tại càng khiến phụ nữ thêm khốn khó, khổ đau.

Nếu không sớm dẹp bỏ thói quen xấu này, bạn sẽ mãi nhốt mình trong những đớn đau của mối tình đã qua, trong quá khứ u uất và chẳng thể tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình. Là phụ nữ thông minh bạn hãy nhớ, chỉ khi luôn vui vẻ, tự tin và có cuộc sống tốt đẹp thì người cũ mới kiêng nể bạn.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

Ngày hôm nay bỗng nhớ người yêu cũ | Thơ Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top