Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

2019-07-20 00:27

Tác giả:

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

***

1. Lặng thầm với tình yêu giấu kín

Tình yêu đơn phương của con trai có thể cực kỳ khác với con gái. Người con trai kín như bưng không một lời tỏ tỉnh hay giải thích. Chàng trai ấy ôm một nỗi hoài mong. Không ai hiểu cho tâm trạng của anh ta và người con gái anh ta đem lòng yêu mến cũng thế. Anh ấy trở nên thật bí ẩn với cô gái.

Anh chàng cũng không hề có biểu hiện gì, không tò mò, mong muốn tìm hiểu gì thêm về cô gái mà anh ấy trót mang lòng thương yêu.

Anh ấy hiểu rằng, giới hạn của tình yêu này là không thể vượt qua. Vì vậy anh ấy kiềm chế bản thân mình trong cái lồng sắt không thể vượt qua của một tình yêu đơn phương. Anh ấy cũng không cần ai phải biết, phải hiểu để rồi thương hại cho mối tình đáng thương và sâu sắc mà anh ấy đã trao đi.

Vào những ngày đặc biệt, những ngày lễ Tết, anh ấy cũng sẽ không hề xuất hiện. Vì bạn biết không, anh ấy đang ở đâu đó, tìm một nơi chốn một mình để cố gắng xua tan đi những điều mà đáng lẽ anh ấy không nên có. Tình yêu đơn phương của con trai không tìm niềm vui cho một cuộc vui dài mãi mãi, anh ấy chỉ hiểu rằng anh ấy phải tìm cách chấp dứt tình yêu này mà thôi.

2. Lặng thầm bên em

Trong tình yêu đơn phương của con trai, anh ấy là một nhân vật chính đáng thương. Nỗi nhớ thương có lẽ là điều dằn vặt đối với anh ấy nhiều hơn bất cứ thứ gì khác.

Anh chàng kìm nén để không thể hiện những yêu thương dành cho người bạn gái. Và chính những nhớ thương ấy, lại thôi thúc anh ta không được bày tỏ. Bởi sự bày tỏ có thể khiến cho mối tình anh ta ấp ủ vỡ vụn và đi vào dĩ vãng bởi vì bạn đã có bạn trai rồi, hay bởi vì bạn không coi anh ấy như một người bạn trai, bạn không muốn có một tình yêu… Có hàng ngàn cách khiến tim anh ta rơi vào vòng nguy hiểm.

Cứu cánh duy nhất cho một tình yêu như thế này, là nỗi nhớ mong sẽ được luôn bên bạn trong những tháng ngày dài. Có lẽ trong hằng năm trời bạn sẽ không bao giờ biết được tình cảm này của anh ấy.

Mối tình ấy thật im ắng và lặng thầm. Anh ấy không làm phiền bạn, không trách móc bạn sao không quan tâm. Anh ấy chỉ muốn là người có thể nhìn thấy bạn mỗi khi bạn vui, bạn cười, bạn buồn, bạn khóc. Anh ấy luôn muốn mình có mặt ở đó để chứng kiến mỗi giây phút bạn tồn tại bên cạnh cuộc đời anh ta.

Điều đó có vẻ như thật đáng thương. Nhưng chỉ có người đang yêu mới hiểu rằng, chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu cũng là điều hạnh phúc. Anh ta không nhất thiết chờ bạn đáp trả tình cảm. Anh ấy chỉ chờ, chờ cho thời gian trôi qua và anh ấy có thể để tên của bạn vào thì quá khứ – nơi lưu giữ những ký ức đẹp một thời của tình yêu đơn phương.

3. Chất chứa những nỗi buồn vu vơ

Những nỗi buồn vu vơ và vô cớ sẽ cùng xuất hiện với những tình cảm thầm lặng và hết sứt bao dung mà anh ấy dành cho cô gái của mình. Làm sao bạn hiểu được một anh chàng không hề bày tỏ những cảm xúc. Anh chàng sắt đá mà bạn ngỡ là rất vô tình cũng có những cảm xúc hờn giận, giận dỗi và bày những trò ghen tuông chỉ anh ấy hiểu.

Anh ấy không thể hiện cảm xúc một cách mạnh mẽ như những anh chàng sở hữu người yêu nào khác. Những nỗi buồn của anh ấy thoáng qua vô tình trên nét mặt. Bạn nhìn thấy, rồi ngoảnh mặt làm ngơ. Vì bạn làm sao hiểu được tình yêu đơn phương của con trai là như thế nào?

Khi yêu đơn phương, con trai thường như thế nào?

4. Im lặng ngồi kế bên khi nàng đang buồn

Con trai không yêu thì thôi, một khi đã yêu thì khá chu đáo và nhạy bén. Khi yêu thầm phái nam càng tinh ý hơn vì luôn quan sát “mục tiêu” nên khi nàng chau mày hay có chuyện không vui là nhận thấy ngay. Không thể như bạn trai nàng mà dỗ dành, người yêu đơn phương họ chọn cách lặng lẽ ngồi bên cạnh như thể sẵn sàng cho nàng giải bày tâm sự bất cứ lúc nào.

5. Mỗi ngày đều vào Facebook cô ấy

Có gì mà khó chịu bằng tương tư. Nỗi nhớ đôi khi tràn đầy tâm trí. Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Blog Radio Sưu tầm.

Mời xem thêm chương trình:

30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top