Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

2024-05-18 16:10

Tác giả:


Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

***

1. Đừng lãng phí thời gian vào nhầm người

Cuộc đời rất ngắn ngủi nên bạn không nên chia sẻ năm tháng quý giá của mình với những người đang cố gắng bóp nghẹt hạnh phúc của bạn. Nếu người khác thực sự cần, họ sẽ dành chỗ cho bạn. Đôi khi chúng ta không cần phải đấu tranh níu kéo, buông bỏ cũng là một lựa chọn.

Đừng bao giờ trao hy vọng cho người luôn coi thường bạn. Hơn nữa, hãy nhớ rằng: Bạn bè thật sự sẽ luôn xuất hiện bên cạnh khi bạn cần sự giúp đỡ nhất. Những người chỉ kéo đến vây quanh khi bạn giàu có và đứng trên đỉnh cao chưa chắc là bè bạn đúng nghĩa.

2. Đừng trốn tránh vấn đề, hãy đối mặt và vượt qua chúng

Thật sự mà nói, điều này không hề dễ dàng chút nào. Không ai trên thế giới có thể giải quyết mọi tình huống khó khăn một cách dễ dàng. Ai cũng phải trải qua sự thất vọng, buồn bã, đau đớn và thất vọng hết lần này đến lần khác trước khi giải quyết được vấn đề.

Vì vậy, chúng ta không nên vội vàng cưỡng cầu kết quả mà hãy giải quyết vấn đề từng bước một. Bởi lẽ cuộc sống vốn là vậy: Đối mặt với khó khăn rồi kiên nhẫn học hỏi, thích nghi và giải quyết chúng. Tất cả những trải nghiệm này cuối cùng sẽ định hình nên con người bạn hiện tại.

3. Đừng tự lừa dối mình

Bạn có thể lừa dối cả thế giới, nhưng người duy nhất bạn không được phép lừa dối là chính mình. Chỉ khi nắm bắt được cơ hội thì cuộc sống của chúng ta mới được cải thiện. Và để làm được điều này, bước đầu tiên là phải thành thật với bản thân.

4. Đừng đặt nhu cầu của bản thân vào chỗ không quan trọng

Đau đớn nhất là bạn yêu một người quá nhiều mà quên mất mình cũng cần được yêu thương ngược lại. Giúp đỡ người khác đương nhiên quan trọng, nhưng bạn cũng phải giúp đỡ chính mình. Nếu chưa bao giờ theo đuổi đam mê để làm điều mình thực sự quan tâm thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

5. Đừng ảo tưởng về việc trở thành một ai đó "không phải là chính mình"

Một trong những thử thách của cuộc đời là chôn vùi con người thật và khao khát trở thành một ai đó khác - phiên bản vốn không thuộc về mình. Luôn có những người xinh đẹp hơn bạn, luôn có những người thông minh hơn bạn và luôn có những người trẻ hơn bạn, nhưng họ không phải là bạn. Đừng là ai khác, hãy là chính mình và mọi người sẽ chân thành tiếp nhận bạn.

6. Đừng sợ mắc sai lầm

Hãy dũng cảm và cố gắng, dù có mắc sai lầm thì vẫn tốt hơn là không làm gì cả! Mọi thành công đều phải trải qua phép thử của thất bại, mọi thất bại sẽ đưa bạn đến điểm đích cuối cùng. Hãy nhớ rằng, điều bạn hối tiếc không phải là những điều bạn đã làm, mà là những điều bạn chưa bao giờ làm.

7. Đừng tự trách mình về những lỗi lầm đã mắc phải

Chúng ta có thể yêu nhầm người, có thể khóc vì những điều không đáng, nhưng có một điều chắc chắn rằng, sai lầm có thể giúp chúng ta tìm được đúng người, và giúp ta làm tốt hơn lần sau.

Sống ở đời, ai không mắc sai lầm? Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm đau đớn và tiếc nuối về quá khứ. Tuy nhiên, bạn không thể đánh đồng bản thân với những lỗi lầm mình đã mắc phải những trải nghiệm đau đớn đã trải qua, bạn chỉ sống trong thời điểm này và bạn cũng có khả năng thay đổi ngay hôm nay. Bạn phải khác biệt và vẫn có khả năng tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Mọi thứ bạn trải qua trong cuộc sống đều báo trước một thời điểm nào đó trong tương lai.

8. Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác

Có rất nhiều thứ chúng ta khao khát và chúng rất đắt giá. Nhưng những thứ thực sự làm chúng ta hài lòng đều miễn phí: Tình yêu, tiếng cười và theo đuổi đam mê.

Nếu không hài lòng với chính mình, về lâu dài bạn sẽ không hạnh phúc cho dù có sở hữu bao nhiêu quyền quý và được yêu thương.

9. Đừng so sánh bản thân với người khác

Đừng lo lắng về việc người khác làm việc đó tốt hơn bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tiến bộ từng ngày và không ngừng vượt qua chính mình. Thành công chỉ là cuộc chiến giữa bạn và bản thân, chứ không phải với ai khác.

Ghen tị thực chất là đong đo niềm vui của người khác mà bỏ qua hạnh phúc của chính mình.

10. Đừng đánh giá thấp vẻ đẹp của những chi tiết nhỏ

Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt, bởi có thể một ngày nào đó khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng chúng vô cùng quan trọng. Những phần tốt đẹp nhất trong cuộc đời bạn được tạo thành từ những mảnh ghép nhỏ, giống như nụ cười bạn dành cho ai đó.

Theo Phụ nữ số

Mời xem thêm chương trình:

Cảm Ơn Vì Ngày Hôm Nay Đã Cố Gắng Hết Mình | Radio Chữa Lành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top