Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Người phũ phàng đến thế, sao em còn vấn vương?

2020-06-06 01:30

Tác giả: Huy Nguyễn


blogradio.vn - Tôi biết em vẫn đang ấp ủ một niềm tin rằng: Những người yêu nhau dù có xa nhau thì họ cũng sẽ trở về với nhau. Nhưng em ơi, cái kết đó chỉ dành cho những người còn thương nhau, những người vì một yếu tố, một hoàn cảnh nào đó mà phải tạm chia xa nhưng trái tim họ vẫn hướng về nhau, chứ không dành cho một kẻ phản bội.

***

Cô gái của tôi, chắc bây giờ em đang trốn ở đâu đó khóc lóc, trách cứ bản thân, vật vã với nỗi đau thất tình. Tôi biết em sẽ đau đớn lắm. Tôi biết em sẽ giày vò bản thân với những câu hỏi tại sao. Tại sao người ta lại phản bội em? Tại sao người ta lại có thể nhẫn tâm đối xử với em như người dưng lạ mặt?

Em có thể trách móc, dằn vặt bản thân không đủ tốt để giữ tình đầu. Nhưng em ơi, biết thế nào là đủ tốt. Chuyện tình cảm nào có phân định đúng sai, thừa thiếu. Trong tình yêu, chỉ cần em đã yêu hết lòng, đã dốc hết vốn liếng yêu thương vun đắp thì dẫu kết quả ra sao em hãy cứ bình thản, nhẹ nhàng đón nhận. Bởi người ta đã thay lòng đổi dạ, em cố níu kéo chẳng khác nào em chứng minh mình yếu đuối. Em níu kéo cho họ thấy mình cần họ à. Người ta đã quay mặt bước ra khỏi cuộc đời mình thì đã có lý do rồi em à, dù cho em giải thích vạn lời họ vẫn đi, chẳng có ích gì mà càng thêm đau.

co-gai-buon-1

Tôi sẽ không dỗ dành em bằng những lời ngọt ngào như đường mật, sẽ không “ru ngủ” em bằng những từ an ủi sáo rỗng, càng lời động viên em thì sẽ làm em càng thêm mộng mị. Tôi sẽ đánh thức em dậy khỏi những giấc mơ không có thực – những giấc mơ sẽ khiến em đau đớn bội phần nếu em cứ vịn vào đó, cứ nương vào đó mà hy vọng.

Này em ơi, hãy nghe tôi một lần!

Xin em đừng mong chờ vào một sự quay đầu. Người ta đã dứt khoát buông bỏ tình cảm ấy, đã tuyệt tình với em bằng những ngôn từ lạnh lùng, để cho em một mình ôm trọn những tổn thương thì lý gì người ta sẽ ngoảnh lại đây… Em nói xem, một người đang vui với duyên mới, liệu có mảy may để tâm đến sự đau khổ của em lúc này? Sẽ không đâu, cô gái. Tôi rất tiếc phải thành thật với em như thế. Vì giờ đây, đối với người ta, em chỉ là một người cũ, một người lạ từng quen mà thôi.

co-gai-buon-2

Cái người từng thân thuộc với em đến từng hơi thở, nhịp đập giờ đã là người lạ, người dưng qua đường. Người từng nắm tay em hứa hẹn nhiều điều, giờ đã nắm chặt một bàn tay khác và họ cho là ấm áp, cảm giác mới lạ hơi em. Người từng dùng ánh mắt trìu mến, thân thương nhìn em đầy yêu thương… nay vẫn ánh mắt ấy nhưng đã phủ đầy một hình bóng khác, chẳng còn là em nữa… Tôi xin lỗi khi phải nói cho em nghe những điều thật lòng đến tàn nhẫn. Nhưng thực tâm, tôi chỉ muốn tốt cho em. Xin em hãy nghe tôi một lần! Xin em đừng bi lụy! Xin em đừng lụy tình với một người không đáng.

Cô gái của tôi, em hãy thôi chờ đợi, hãy thôi hy vọng vào một sự quay về của người ta trong tương lai. Bởi vì sao, em có biết? Cô gái của tôi, em đừng khờ dại nữa, đừng cố chấp một cách ngốc nghếch nữa. Tôi biết em vẫn đang ấp ủ một niềm tin rằng: Những người yêu nhau dù có xa nhau thì họ cũng sẽ trở về với nhau. Nhưng em ơi, cái kết đó chỉ dành cho những người còn thương nhau, những người vì một yếu tố, một hoàn cảnh nào đó mà phải tạm chia xa nhưng trái tim họ vẫn hướng về nhau, chứ không dành cho một kẻ phản bội.

co-gai-buon-3

Người ta đã tuyệt tình dứt áo ra đi, đã phản bội tình yêu của em mà vui vầy, quấn quýt bên người mới, mặc em đau khổ …thì em ơi, liệu em có thể bao dung mọi lỗi lầm mà tha thứ, có thể lại yêu người ta như chết đi sống lại một lần nữa, mặc mọi thứ đã qua không? Em vẫn còn yêu, vẫn còn thương đấy nhưng người ta thì đã nguội lạnh từ bao giờ. Giá như, một ngày nào đó, người ta thực sự trở về, xin em nối lại đoạn tình yêu dang dở, gắn lại những tan vỡ, thì tôi mong em hãy lý trí một lần. Người ta vẫn nói rằng, đừng bao giờ yêu lại người cũ. Vì có thể, điều em nhớ, điều em còn thương lúc đấy chỉ là những kỷ niệm đẹp một thời xa cũ chứ không phải người ta, cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu. Vậy nên em ơi, đừng mong chờ thêm nữa, đừng đón nhận một cái kết đến hai lần. Đừng bao giờ yêu lại kẻ phản bội.

Này cô gái, hãy thức tỉnh đi thôi. Em định ngủ vùi trong miền ký ức ngọt ngào xưa cũ, định đắm mình cùng những niềm đau đến bao giờ? Em không thể cứ mãi nhớ về nó, cứ khư khư ôm chặt vết thương lòng. Em hãy buông bỏ hết những nỗi đau đớn mà em đã tự chuốc lấy vào lòng. Thay vào đó, em hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, sống tốt và chứng minh cho họ thấy, việc xa em là sai. Đừng vì thế mà chôn vùi tâm hồn bé bỏng của người con gái vào đống đổ nát của tình yêu.

co-gai-buon-4

Tương lai sáng rạng, lung linh của em ở phía trước, hãy đứng dậy và bước tiếp cuộc đời. Mong em đừng vì một lần đổ vỡ mà chai sạn những yêu thương, đừng vì một lần bị lừa dối mà mất niềm tin vào tình yêu hay lo sợ được mất. Em ơi, dẫu em đã từng cho đi và chẳng nhận lại được những điều xứng đáng, nhưng em hãy tin, cuộc đời luôn có những người đàn ông tốt, xứng đáng với em.

Rồi sẽ có một người yêu em như em mong chờ. Một người sẽ khiến trái tim em một lần nữa reo lên những nhịp yêu đầy hạnh phúc, sẽ nắm tay em đi đến cuối đời. Em hãy tin như thế mà mạnh mẽ vực mình dậy khỏi những niềm đau nha em… Tôi tin, em nhất định sẽ hạnh phúc!

© Huy Hí – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio:

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top