Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người dễ được tăng lương, thưởng cao nơi công sở thường có 5 đặc điểm vượt trội so với người tầm thường

2021-07-22 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Những người có năng lực sẽ có cách giải quyết công việc rất hiệu quả, điều này mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho họ ở nơi làm việc. Chuyện thăng tiến và tăng lương chẳng khó nhọc gì. Bởi, họ biết tận dụng 5 lợi thế của mình.

***

Những người có năng lực sẽ có cách giải quyết công việc rất hiệu quả, điều này mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho họ ở nơi làm việc. Chuyện thăng tiến và tăng lương chẳng khó nhọc gì. Bởi, họ biết tận dụng 5 lợi thế của mình.

1. Biết cách làm bản thân trở nên đáng tin cậy

Những người có năng lực làm việc mạnh mẽ thường có mục tiêu cụ thể của riêng mình, họ rất chú trọng đến việc hoàn thành mục tiêu và họ sẽ nỗ lực bằng mọi giá vì sự thành công của dự án. Hơn nữa, nhiều người có khả năng làm việc cực kỳ tốt lại mắc một chút chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. 

Nghĩa là: Một lỗi lầm nhỏ xíu như một dấu chấm câu nhưng họ lại coi đó là một điểm lớn chưa hoàn hảo và người bệnh phải sửa từng lỗi một đến khi nào tốt nhất thì thôi. Trong tư duy của họ, không có từ sai sót và việc theo đuổi sự hoàn hảo dường như đã trở thành bản năng của họ rồi.

Bởi vì điều này, họ không bao giờ xem nhẹ mọi việc, kể cả những lời hứa hẹn. Nhưng một khi đã hứa thì dù điều kiện không cho phép, họ cũng phải tự tạo điều kiện đạt được để người khác hài lòng, thậm chí vượt xa mong đợi của người khác về vấn đề này.

Vì vậy, những người có sự nghiệp thành công đồng nghĩa với việc họ trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác. Bởi vì họ có trách nhiệm với những gì họ nói, họ làm và điều này như điểm cộng trong mắt người khác.

Ngược lại, những người thiếu khả năng này thường giỏi hứa hẹn nhưng chưa chắc lại làm được, dần dần khiến người khác không dám tin cậy họ nữa và việc thăng chức, tăng lương sẽ không bao giờ xảy ra với người không đáng tin.

ly-do-cac-cung-hoang-dao-so-yeu-scaled

2. Là tâm điểm của mọi người

Trong cuốn sách "Deep Work" có đề cập rằng làm việc hời hợt khó tạo ra giá trị cho thế giới và bạn rất dễ bị thay thế bởi người khác.

Tại sao có nhiều người làm việc hời hợt? Vì họ thiếu tập trung. Đây cũng là lý do tại sao những người thành công trong sự nghiệp của họ có thể đánh bại một số lượng lớn những người bình thường: bởi vì họ có khả năng tập trung.

Khi bạn đang suy nghĩ về một vấn đề khó khăn hay một dự án gấp rút của công ty nhưng bạn lại táy máy bật sang Facebook cá nhân và lướt newfeed hay vào tin nhắn. Hóa ra là một người bạn đã hỏi bạn đi ăn tối ở đâu vào cuối tuần. Trong vài giây này, suy nghĩ của bạn hoàn toàn bị gián đoạn. Và trong xã hội thông tin lan truyền với tốc độ chóng mặt này, chỉ cần bạn mở Internet, các loại quảng cáo pop-up tràn ngập và các biểu tượng nhỏ của các nhóm xã hội cũng liên tục nhấp nháy. Và bạn đã quen với việc nhận và gửi tin nhắn bất cứ lúc nào, theo thời gian bạn cũng vô thức vào vòng kết nối bạn bè. Bằng cách này, bạn liên tục bị mắc kẹt trong những thông tin nông cạn, làm sao bạn có thể có không gian và năng lượng để suy nghĩ sâu sắc về những vấn đề khác? Cứ như vậy, bạn sẽ làm việc không hiệu quả.

Những người có năng lực làm việc mạnh thì ngược lại, họ biết cách xử lý thông tin, không bị phân tâm và cũng có thể kiểm soát bản thân, không quá quan tâm đến sự can thiệp từ bên ngoài, dành thời gian và sức lực để suy nghĩ sâu sắc về công việc.

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

3. Biết cách đầu tư cho bản thân

Những người có năng lực làm việc mạnh mẽ sẵn sàng đầu tư vào bản thân, họ biết rõ rằng đầu tư vào bản thân là điều đúng đắn nhất trong thời đại ngày nay.

Họ sẵn sàng dành sức lực của mình để tạo ra một môi trường thích hợp cho công việc chuyên môn. Họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn giải pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả và họ cũng sẽ tìm kiếm một môi trường sống trong lành và yên bình để đạt được thành tựu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Họ sẵn sàng dành thời gian để nâng cao các kỹ năng liên quan đến công việc của mình. Thay vì cảm thấy tiếc vì thời gian học và năng lượng đã tiêu tốn, họ sẵn sàng dành thời gian để cải thiện bản thân thay vì xem phim truyền hình và nói chuyện điện thoại.

Họ sẵn sàng chi tiền học thêm kỹ năng mềm để làm việc hiệu quả hơn. Họ hiểu rằng một khoản đầu tư nhất thời sẽ mang lại lợi ích cả đời. Đồng thời, họ sẽ tiếp thu nội dung của khóa học một cách có tâm thay vì để nó trôi qua trong chóng vánh. Họ không quan tâm đến những điều tầm thường, bởi vì có nhiều điều quan trọng hơn đang chờ đợi họ trong cuộc sống và họ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều tầm thường.

thu-hut-dieu-tich-cuc-bang-cach-thay-doi-nguon-nang-luong-scaled

4. Kỷ luật tự giác

Đối với nhiều người, từ này có nghĩa là kiềm chế và kiểm soát, nó thể hiện một kiểu sống khổ hạnh khiến người ta thiếu tự do. Nhưng trên thực tế, sự thật hoàn toàn ngược lại. Chỉ có kỷ luật bản thân mới có được tự do thực sự.

Kỷ luật tự giác bao gồm hai khía cạnh:

Trước hết, kỷ luật tự giác có nghĩa là tự chủ. Người có kỷ luật tự giác biết từ chối những thói hư tật xấu, không bao giờ đến muộn, về sớm khi tan sở, tan sở, là người có năng lực, có năng lực nên được lãnh đạo quý mến trong công việc. Những người tự kỷ luật, họ biết và thường giữ hình tượng rất tốt, sẽ không bước vào công ty một cách nhếch nhác và thường tạo cho mọi người một ấn tượng mới mẻ và tinh tế.

Thứ hai, những người tự kỷ luật là những người cực kỳ tự chủ. Trong công việc, họ luôn chủ động và giỏi tìm ra giải pháp cho các vấn đề thay vì dừng lại và chờ lệnh của sếp và họ sẽ không đổ lỗi cho người khác nếu họ sai. Vì vậy, sếp có thể đuổi một nhân viên năng suất thấp theo ý muốn, nhưng vẫn muốn dùng tiền năng lương để giữ chân cấp dưới có năng lực cao và biết tự chủ.

thay-doi-nang-luong-thu-hut-dieu-tich-cuc-scaled

5. Tự tin

Nhà văn người Mỹ Emerson từng nói: "Tự tin là bí quyết đầu tiên dẫn đến thành công".

Muốn thành công, trước hết bạn phải tin tưởng vào chính mình, có như vậy thành công mới tự gõ cửa và chờ đón bạn. Khi một phụ nữ bán hàng nói: "Tôi có thể bán mọi căn nhà ở đây" với nụ cười trên môi, thì dù bạn không biết người này là ai, nhưng bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng người này đã bán được rất nhiều nên mới tự tin thế. Tự tin là một loại dũng khí, bất kể ngoại cảnh là tích cực hay tiêu cực, người tự tin đều có thể cho mình sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Những người thực sự có thể làm một công việc tuyệt vời thường là những người có lòng tự tin mạnh mẽ và họ biết rằng họ sẽ thành công trong tương lai.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Bỏ lại thanh xuân

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Tôi nhận ra khi cậu được vui vẻ thì tâm can tôi mới thôi giằng xé. Nếu thuận lợi tôi muốn ở bên cậu, bù đắp cho cậu phần nào quá khứ đau thương, còn nếu không thể đi cùng cậu thì tôi sẽ chờ để nói với người đến sau "Mong anh sẽ yêu thương cô ấy thật lòng bởi quá khứ đã để lại trong cô ấy nhiều vết thương, nếu hết tình cảm hãy nói với cô ấy một lời trước khi rời đi, cô ấy rất hiểu chuyện sẽ không làm khó anh đâu". Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top