Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người dễ được tăng lương, thưởng cao nơi công sở thường có 5 đặc điểm vượt trội so với người tầm thường

2021-07-22 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Những người có năng lực sẽ có cách giải quyết công việc rất hiệu quả, điều này mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho họ ở nơi làm việc. Chuyện thăng tiến và tăng lương chẳng khó nhọc gì. Bởi, họ biết tận dụng 5 lợi thế của mình.

***

Những người có năng lực sẽ có cách giải quyết công việc rất hiệu quả, điều này mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho họ ở nơi làm việc. Chuyện thăng tiến và tăng lương chẳng khó nhọc gì. Bởi, họ biết tận dụng 5 lợi thế của mình.

1. Biết cách làm bản thân trở nên đáng tin cậy

Những người có năng lực làm việc mạnh mẽ thường có mục tiêu cụ thể của riêng mình, họ rất chú trọng đến việc hoàn thành mục tiêu và họ sẽ nỗ lực bằng mọi giá vì sự thành công của dự án. Hơn nữa, nhiều người có khả năng làm việc cực kỳ tốt lại mắc một chút chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. 

Nghĩa là: Một lỗi lầm nhỏ xíu như một dấu chấm câu nhưng họ lại coi đó là một điểm lớn chưa hoàn hảo và người bệnh phải sửa từng lỗi một đến khi nào tốt nhất thì thôi. Trong tư duy của họ, không có từ sai sót và việc theo đuổi sự hoàn hảo dường như đã trở thành bản năng của họ rồi.

Bởi vì điều này, họ không bao giờ xem nhẹ mọi việc, kể cả những lời hứa hẹn. Nhưng một khi đã hứa thì dù điều kiện không cho phép, họ cũng phải tự tạo điều kiện đạt được để người khác hài lòng, thậm chí vượt xa mong đợi của người khác về vấn đề này.

Vì vậy, những người có sự nghiệp thành công đồng nghĩa với việc họ trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác. Bởi vì họ có trách nhiệm với những gì họ nói, họ làm và điều này như điểm cộng trong mắt người khác.

Ngược lại, những người thiếu khả năng này thường giỏi hứa hẹn nhưng chưa chắc lại làm được, dần dần khiến người khác không dám tin cậy họ nữa và việc thăng chức, tăng lương sẽ không bao giờ xảy ra với người không đáng tin.

ly-do-cac-cung-hoang-dao-so-yeu-scaled

2. Là tâm điểm của mọi người

Trong cuốn sách "Deep Work" có đề cập rằng làm việc hời hợt khó tạo ra giá trị cho thế giới và bạn rất dễ bị thay thế bởi người khác.

Tại sao có nhiều người làm việc hời hợt? Vì họ thiếu tập trung. Đây cũng là lý do tại sao những người thành công trong sự nghiệp của họ có thể đánh bại một số lượng lớn những người bình thường: bởi vì họ có khả năng tập trung.

Khi bạn đang suy nghĩ về một vấn đề khó khăn hay một dự án gấp rút của công ty nhưng bạn lại táy máy bật sang Facebook cá nhân và lướt newfeed hay vào tin nhắn. Hóa ra là một người bạn đã hỏi bạn đi ăn tối ở đâu vào cuối tuần. Trong vài giây này, suy nghĩ của bạn hoàn toàn bị gián đoạn. Và trong xã hội thông tin lan truyền với tốc độ chóng mặt này, chỉ cần bạn mở Internet, các loại quảng cáo pop-up tràn ngập và các biểu tượng nhỏ của các nhóm xã hội cũng liên tục nhấp nháy. Và bạn đã quen với việc nhận và gửi tin nhắn bất cứ lúc nào, theo thời gian bạn cũng vô thức vào vòng kết nối bạn bè. Bằng cách này, bạn liên tục bị mắc kẹt trong những thông tin nông cạn, làm sao bạn có thể có không gian và năng lượng để suy nghĩ sâu sắc về những vấn đề khác? Cứ như vậy, bạn sẽ làm việc không hiệu quả.

Những người có năng lực làm việc mạnh thì ngược lại, họ biết cách xử lý thông tin, không bị phân tâm và cũng có thể kiểm soát bản thân, không quá quan tâm đến sự can thiệp từ bên ngoài, dành thời gian và sức lực để suy nghĩ sâu sắc về công việc.

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

3. Biết cách đầu tư cho bản thân

Những người có năng lực làm việc mạnh mẽ sẵn sàng đầu tư vào bản thân, họ biết rõ rằng đầu tư vào bản thân là điều đúng đắn nhất trong thời đại ngày nay.

Họ sẵn sàng dành sức lực của mình để tạo ra một môi trường thích hợp cho công việc chuyên môn. Họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn giải pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả và họ cũng sẽ tìm kiếm một môi trường sống trong lành và yên bình để đạt được thành tựu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Họ sẵn sàng dành thời gian để nâng cao các kỹ năng liên quan đến công việc của mình. Thay vì cảm thấy tiếc vì thời gian học và năng lượng đã tiêu tốn, họ sẵn sàng dành thời gian để cải thiện bản thân thay vì xem phim truyền hình và nói chuyện điện thoại.

Họ sẵn sàng chi tiền học thêm kỹ năng mềm để làm việc hiệu quả hơn. Họ hiểu rằng một khoản đầu tư nhất thời sẽ mang lại lợi ích cả đời. Đồng thời, họ sẽ tiếp thu nội dung của khóa học một cách có tâm thay vì để nó trôi qua trong chóng vánh. Họ không quan tâm đến những điều tầm thường, bởi vì có nhiều điều quan trọng hơn đang chờ đợi họ trong cuộc sống và họ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều tầm thường.

thu-hut-dieu-tich-cuc-bang-cach-thay-doi-nguon-nang-luong-scaled

4. Kỷ luật tự giác

Đối với nhiều người, từ này có nghĩa là kiềm chế và kiểm soát, nó thể hiện một kiểu sống khổ hạnh khiến người ta thiếu tự do. Nhưng trên thực tế, sự thật hoàn toàn ngược lại. Chỉ có kỷ luật bản thân mới có được tự do thực sự.

Kỷ luật tự giác bao gồm hai khía cạnh:

Trước hết, kỷ luật tự giác có nghĩa là tự chủ. Người có kỷ luật tự giác biết từ chối những thói hư tật xấu, không bao giờ đến muộn, về sớm khi tan sở, tan sở, là người có năng lực, có năng lực nên được lãnh đạo quý mến trong công việc. Những người tự kỷ luật, họ biết và thường giữ hình tượng rất tốt, sẽ không bước vào công ty một cách nhếch nhác và thường tạo cho mọi người một ấn tượng mới mẻ và tinh tế.

Thứ hai, những người tự kỷ luật là những người cực kỳ tự chủ. Trong công việc, họ luôn chủ động và giỏi tìm ra giải pháp cho các vấn đề thay vì dừng lại và chờ lệnh của sếp và họ sẽ không đổ lỗi cho người khác nếu họ sai. Vì vậy, sếp có thể đuổi một nhân viên năng suất thấp theo ý muốn, nhưng vẫn muốn dùng tiền năng lương để giữ chân cấp dưới có năng lực cao và biết tự chủ.

thay-doi-nang-luong-thu-hut-dieu-tich-cuc-scaled

5. Tự tin

Nhà văn người Mỹ Emerson từng nói: "Tự tin là bí quyết đầu tiên dẫn đến thành công".

Muốn thành công, trước hết bạn phải tin tưởng vào chính mình, có như vậy thành công mới tự gõ cửa và chờ đón bạn. Khi một phụ nữ bán hàng nói: "Tôi có thể bán mọi căn nhà ở đây" với nụ cười trên môi, thì dù bạn không biết người này là ai, nhưng bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng người này đã bán được rất nhiều nên mới tự tin thế. Tự tin là một loại dũng khí, bất kể ngoại cảnh là tích cực hay tiêu cực, người tự tin đều có thể cho mình sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Những người thực sự có thể làm một công việc tuyệt vời thường là những người có lòng tự tin mạnh mẽ và họ biết rằng họ sẽ thành công trong tương lai.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Bỏ lại thanh xuân

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top