Người ấy có thật sự yêu bạn hay không, chỉ có thể nhờ thời gian trả lời
2020-03-01 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Trên con đường tìm kiếm tình yêu, tôi không rõ mình phải vấp phải bao nhiêu người mình tưởng là “Mr.Right” nữa thì mới thật sự gặp được người đúng. Nhưng, không phải ai cũng có may mắn vừa bước chân ra cửa liền gặp ngay người đúng ấy, nên chúng ta phải tìm kiếm, nên chúng ta phải cố gắng, và người đúng hay sai không nằm ở những tốt đẹp ban đầu, mà ở thời gian.
***
Mỗi cô gái đều khao khát gặp được Mr.Right của mình. Vào thời điểm thích hợp nhất, gặp được đúng người.
Nhưng, thế nào là đúng người?
Một người sẽ vì bạn che mưa chắn gió, luôn tin tưởng bạn, bảo vệ bạn. Một người dù đã nửa đêm nhưng chỉ cần nghe nói bạn đói liền chạy xe đến nửa vòng thành phố chỉ để đưa cho bạn một hộp cơm. Một người luôn dịu dàng với bạn, cưng chiều bạn, biết bạn thích gì ghét gì, biết bạn đang vui hay buồn chỉ qua một ánh mắt, một cái chau mày. Một người lo lắng cho bạn từng chút một, dẫu bạn có là một cô gái hai mươi tuổi hay một người phụ nữ tuổi ba mươi thì trong mắt người đó, bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ cần được chăm sóc. Một người biết và thấu hiểu cho những tổn thương của bạn, luôn cố gắng bù đắp để mang đến cho bạn cảm giác an toàn.
Người đúng là như thế phải không?

Tôi cho rằng, không hẳn như thế. Bởi vì tôi đã từng cho rằng tôi gặp đúng người rồi. Nói một lời công bằng thì người yêu cũ của tôi là một người cực kì tinh tế, anh quan tâm đến tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất, dịu dàng với tôi từng chút một. Khoảng thời gian đầu, tôi cảm thấy như thể từng tế bào trong cơ thể tôi đều đang được yêu. Tôi cảm nhận được tình yêu chân thật hơn bao giờ hết, thứ cảm giác mà trước nay tôi chưa từng có được. Vậy nhưng khi những xúc cảm ban đầu dần qua đi, khi ánh hào quang của tình yêu vụt tắt cũng là lúc những điểm xấu của đối phương hiện rõ hơn bao giờ hết. Anh bắt đầu cảm thấy tôi không phải là người phù hợp. Và rồi anh rời đi, mặc cho tôi nước mắt đầm đìa, mặc kệ tôi với trái tim tan nát và một tâm hồn chằng chịt những tổn thương. Anh vẫn rời đi.
Tôi không trách anh. Tôi chỉ trách ảo tưởng lúc ban đầu của mình. Cái gọi là đúng người, chẳng qua chỉ là suy nghĩ của riêng tôi mà thôi.
Trên con đường tìm kiếm tình yêu, tôi không rõ mình phải vấp phải bao nhiêu người mình tưởng là “Mr.Right” nữa thì mới thật sự gặp được người đúng. Nhưng, không phải ai cũng có may mắn vừa bước chân ra cửa liền gặp ngay người đúng ấy, nên chúng ta phải tìm kiếm, nên chúng ta phải cố gắng, và người đúng hay sai không nằm ở những tốt đẹp ban đầu, mà ở thời gian.
Thời gian sẽ ban tặng cho bạn một người biết cả những điểm xấu của bạn nhưng không vội vã rời đi, mà sẽ kiên nhẫn ở lại cùng bạn sửa đổi, để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Và cũng chỉ thời gian mới là thứ duy nhất cho bạn một đáp án chính xác, cho câu hỏi rằng người ấy là đúng hay sai.
Một người có thật sự yêu bạn hay không, chỉ có thể nhờ thời gian trả lời.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình: Cô gái đến cùng cơn mưa
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





