Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

2023-03-31 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

***

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Từ bỏ việc ép bản thân sống một cuộc sống mà bạn không hề muốn

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không hề mong muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình.

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng đừng từ bỏ và hãy làm mọi thứ đến cùng. Nhưng đối với những gì không phù hợp và đang ngày ngày bào mòn bạn, hãy dừng lại đúng lúc. Đừng tự làm khổ bản thân vì những mục tiêu mơ hồ hay mục tiêu do người khác vẽ ra cho bạn.

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình. Dù cho cuộc sống đó trông có vẻ hấp dẫn và hoàn hảo đến mức nào, bạn vẫn hằng ngày phải sống trong sự chịu đựng. Vậy hãy từ bỏ nó ngay bây giờ và thay đổi hướng đi cho mình! Hãy làm công việc bạn yêu thích, đến/ ở một nơi bạn cảm thấy thoải mái và sống một cuộc đời mà bạn cảm thấy hài lòng.

tri-tue-cam-xuc-co-gai-lang-nghe

Ngừng suy nghĩ quá nhiều về các lựa chọn trong cuộc sống

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt.

Mỗi khi bạn cảm thấy trong đầu tràn ngập sự sợ hãi, buồn bã hoặc bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào liên quan đến việc “Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình” thì việc đầu tiên cần làm đó là ngừng phân vân, suy nghĩ miên man về các lựa chọn trong quá khứ và tương lai của mình.

Hãy bình tĩnh ngồi viết ra mọi lựa chọn bạn đã quyết định lẫn chưa quyết định và đối diện với chúng. Những lựa chọn đã rồi khiến bạn cảm thấy hối hận hãy cam kết không lập lại nó nữa. Với những lựa chọn bạn còn phân vân, đừng gấp gáp mà hãy cho bản thân thêm thời gian và tìm kiếm thêm lời khuyên hoặc manh mối, sau đó đưa ra quyết định vào lúc bạn tỉnh táo và thoải mái nhất.

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt. Cứ chậm mà chắc, miễn là không trì hoãn.

Đơn giản hóa cuộc sống

Ngừng làm phức tạp hóa cuộc sống - hãy áp dụng lý thuyết này vào những lúc bạn cảm thấy rối reng, bế tắc. Chỉ nên cân nhắc những thứ quan trọng và đáng cân nhắc, những thứ nhỏ nhặt không nên suy nghĩ về nó quá nhiều mà hãy thuận duyên. Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản. Tức là đi thẳng vào vấn đề, muốn giải quyết gì thì làm nấy, đừng nhân tiện, cũng đừng lồng ghép mục đích khác, cũng không tính trước quá nhiều.

co-gai-cung-hoang-dao-vui-ve

Đừng mơ lớn, hãy mơ đúng lòng mình

Mỗi người đều có những mục tiêu và khát khao khác nhau nhưng hầu hết chúng ta thường bị dẫn dắt bởi những ước mơ chung chung như: Nhà sang, xe xịn, lương cao, hàng hiệu, du lịch vòng quanh thế giới,… Nếu bạn không muốn tất cả những thứ đó mà chỉ khao khát một cuộc sống bình dị, giản đơn bên cạnh chú chó/ chú mèo của mình và một công việc bình thường nhưng có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất an vì mình khác với xã hôi và sợ bị đánh giá là không có chí lớn. Đừng căng thẳng và sợ hãi vì bạn đang làm đúng với lòng mình. Và nhất định đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Theo Tiền Phong

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top