Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

2023-03-31 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

***

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Từ bỏ việc ép bản thân sống một cuộc sống mà bạn không hề muốn

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không hề mong muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình.

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng đừng từ bỏ và hãy làm mọi thứ đến cùng. Nhưng đối với những gì không phù hợp và đang ngày ngày bào mòn bạn, hãy dừng lại đúng lúc. Đừng tự làm khổ bản thân vì những mục tiêu mơ hồ hay mục tiêu do người khác vẽ ra cho bạn.

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình. Dù cho cuộc sống đó trông có vẻ hấp dẫn và hoàn hảo đến mức nào, bạn vẫn hằng ngày phải sống trong sự chịu đựng. Vậy hãy từ bỏ nó ngay bây giờ và thay đổi hướng đi cho mình! Hãy làm công việc bạn yêu thích, đến/ ở một nơi bạn cảm thấy thoải mái và sống một cuộc đời mà bạn cảm thấy hài lòng.

tri-tue-cam-xuc-co-gai-lang-nghe

Ngừng suy nghĩ quá nhiều về các lựa chọn trong cuộc sống

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt.

Mỗi khi bạn cảm thấy trong đầu tràn ngập sự sợ hãi, buồn bã hoặc bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào liên quan đến việc “Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình” thì việc đầu tiên cần làm đó là ngừng phân vân, suy nghĩ miên man về các lựa chọn trong quá khứ và tương lai của mình.

Hãy bình tĩnh ngồi viết ra mọi lựa chọn bạn đã quyết định lẫn chưa quyết định và đối diện với chúng. Những lựa chọn đã rồi khiến bạn cảm thấy hối hận hãy cam kết không lập lại nó nữa. Với những lựa chọn bạn còn phân vân, đừng gấp gáp mà hãy cho bản thân thêm thời gian và tìm kiếm thêm lời khuyên hoặc manh mối, sau đó đưa ra quyết định vào lúc bạn tỉnh táo và thoải mái nhất.

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt. Cứ chậm mà chắc, miễn là không trì hoãn.

Đơn giản hóa cuộc sống

Ngừng làm phức tạp hóa cuộc sống - hãy áp dụng lý thuyết này vào những lúc bạn cảm thấy rối reng, bế tắc. Chỉ nên cân nhắc những thứ quan trọng và đáng cân nhắc, những thứ nhỏ nhặt không nên suy nghĩ về nó quá nhiều mà hãy thuận duyên. Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản. Tức là đi thẳng vào vấn đề, muốn giải quyết gì thì làm nấy, đừng nhân tiện, cũng đừng lồng ghép mục đích khác, cũng không tính trước quá nhiều.

co-gai-cung-hoang-dao-vui-ve

Đừng mơ lớn, hãy mơ đúng lòng mình

Mỗi người đều có những mục tiêu và khát khao khác nhau nhưng hầu hết chúng ta thường bị dẫn dắt bởi những ước mơ chung chung như: Nhà sang, xe xịn, lương cao, hàng hiệu, du lịch vòng quanh thế giới,… Nếu bạn không muốn tất cả những thứ đó mà chỉ khao khát một cuộc sống bình dị, giản đơn bên cạnh chú chó/ chú mèo của mình và một công việc bình thường nhưng có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất an vì mình khác với xã hôi và sợ bị đánh giá là không có chí lớn. Đừng căng thẳng và sợ hãi vì bạn đang làm đúng với lòng mình. Và nhất định đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Theo Tiền Phong

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top