Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

2020-01-28 01:30

Tác giả: Tử Yên


blogradio - Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

***

Nếu sau này chúng ta có lỡ gặp lại thì xin anh đừng lướt qua em như bao người xa lạ khác, ít ra hãy như những người quen cũ lâu ngày chưa gặp mà mỉm cười với em và hỏi: “Em vẫn khỏe chứ?”

Có lẽ em sẽ không đủ mạnh mẽ mà trả lời câu hỏi ấy của anh, nhưng ít ra em biết chúng ta vốn chẳng phải người lạ thoáng qua. Trước đây em sợ, thực sự rất sợ sau này sẽ có một ngày hai ta như vậy và rồi mối quan hệ của anh và em đã thực sự chẳng thể gọi tên.

Anh không phải là mối tình của em năm 17 tuổi, em gặp anh cũng không phải lúc thanh xuân tươi đẹp nhất, mà là lúc em không ngờ tới nhất. Em tự hứa với lòng rằng trái tim đã chật trội vốn sẽ chẳng còn chỗ cho ai, vậy mà anh lại ngoại lệ, là ngoại lệ duy nhất.

Vốn tưởng rằng một cô gái như em sẽ độc thân cả đời, sẽ chẳng ai có thể bao dung, chẳng ai có thể thấu hiểu và sẽ chẳng ai có thể khiến trái tim nguội lạnh ấy ngập tràn sức sống. Thế nhưng em đã sai, anh đã nhìn thấy người con gái yếu đuối bên trong con người mạnh mẽ kia. Em vốn chẳng phải người mạnh mẽ như mọi người hay thấy, em cũng chẳng phải một cô gái hay nói cười, người con gái mà mọi người thấy vốn chẳng phải em

Khi anh ngỏ lời nói “yêu em” em không bất ngờ, bởi em biết sẽ có ngày này, ngày mà tới tận hôm nay em ước nó chưa bao giờ xảy ra. Hôm đó, em vẫn nhớ như in rằng em đã hỏi anh:

- Tại sao lại thích một người con gái như em? Em ngang bướng, cố chấp, em ghét sự ràng buộc, em chỉ thích một mình thôi.

Có lẽ khi ấy anh đã nhìn ra sự hoảng loạn trong lời nói của em, anh dùng tất cả sự dịu dàng của mình khẽ ôm lấy em và nói:

- Những người như vậy thường rất cô đơn, mà anh thì không muốn người con gái của mình phải cô đơn cả đời.

Không biết có phải là vì là lần đầu tiên có một người con trai trực tiếp ôm lấy em hay là do những lời nói ấy đã chạm được vào trái tim của em mà em đã thực sự yếu đuối, thực sự cởi bỏ được lớp mặt nạ mạnh mẽ bấy lâu ra. Vậy là chúng ta đã bắt đầu như vậy đấy. Tình cảm của chúng ta chẳng long trời lở đất, chẳng phải lãng mạn như tiểu thuyết ngôn tình nhưng cả anh và em đều luôn trân trọng nó, đều cố gắng vì nó và vì đối phương. E từng nói với anh rằng:

- Em không hy vọng chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau đến đầu bạc răng long, em chỉ mong rằng nếu chúng ta còn bên nhau một ngày thì ngày hôm đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất, ngày chúng ta có nhau

Anh không nói gì chỉ kéo em vào lòng và ôm thật chặt tưởng chừng như chỉ thả lỏng một chút là em sẽ biến mất ngay lập tức. Đó chẳng phải là điều mà mọi cô gái đều mong muốn hay sao, là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất mà người ta mong ước. Nhiều lúc em còn ngay ngô tự hỏi tại sao chúng ta lại hiểu nhau tới vậy, chúng ta không cần nói ra nhưng đối phương chỉ cần nhìn là sẽ hiểu. Có phải đấy chính là duyên trời định, là sợi dây tơ hồng đã nối đúng người tri âm hay không?

Vậy mà vào một ngày thật là đẹp trời cả hai chúng ta ngồi đối diện nhau, cùng im lặng và chẳng thể nào nhìn thẳng vào mắt đối phương mà chỉ có thể nhìn vô định qua khung cửa sổ. Thật lâu, thật lâu khi mà chủ quán tới nói quán chuẩn bị đóng cửa thì cả hai mới giật mình bừng tỉnh.

Em vốn nghĩ chúng ta sẽ cứ im lặng với nhau mãi như lúc đó và có lẽ là mãi về sau, nhưng khi tiễn em tới nhà, khi mà em và anh cùng nhau quay lưng về phía người kia thì anh chợt nói những lời khiến em chỉ biết gượng cười:

- Anh xin lỗi vì không giữ được lời hứa với em.

- Anh…

- Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

- Anh không thất hứa, ngày đó anh nói sẽ không để em cô đơn cả đời và anh đã làm được. Ít ra, cuộc đời em, quãng thời gian bên anh em không hề cô đơn.

Rồi chúng ta nhìn nhau, cùng nhau mỉm cười và cũng biết rằng mối quan hệ này chẳng thể nào níu kéo được nữa. Lời nói cuối cùng mà cả hai nói chỉ là lời cảm ơn đối phương, nghe thật nhẹ nhàng lại chẳng mỉm cười được nữa. Chúng ta cũng chẳng thể nói chúng ta sẽ là bạn tốt, có chuyện gì cứ tìm anh hay sau này gặp lại, bởi vì cả hai đều biết chúng ta sẽ không có sau này, chỉ đơn giản vậy thôi.

Ngày hôm nay, cũng là một ngày đẹp trời như ngày hôm ấy em đã vô tình thấy anh. Nhưng em lại không đủ tự tin để có thể lại gần, bởi vì bàn tay của anh đang nắm một bàn tay khác, hơn nữa còn nắm rất chặt. Hai người đang cùng nhau chọn đồ nội thất, có lẽ anh sắp kết hôn rồi! Ánh mắt hạnh phúc của người con gái cạnh anh đã cho em biết tất cả

Em bất giác mỉm cười ngây ngô, những giọt nước mắt nóng hổi lăn dài trên má, mắt em đã nhòe đi giữa dòng người tấp nập, một cảm giác hụt hẫng dâng trào. Em ước giá như lúc này đây có thể như hôm đó, anh khẽ ôm em vào lòng thì tốt biết bao. Giá như ngày đó anh không ôm em thì có phải vĩnh viễn em sẽ không bao giờ siêu lòng, giá như và giá như...

Em buông đây... mối tình đầu của em, chúc hai người hạnh phúc…

© Tử Yên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hóa ra không có anh cạnh bên ngày nào cũng là ngày xa vắng

Tử Yên

Bầu trời là thứ không thể chạm vào. Nhiều thứ không phải bầu trời cũng vĩnh viễn không bao giờ chạm tới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top