Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

2020-01-28 01:30

Tác giả: Tử Yên


blogradio - Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

***

Nếu sau này chúng ta có lỡ gặp lại thì xin anh đừng lướt qua em như bao người xa lạ khác, ít ra hãy như những người quen cũ lâu ngày chưa gặp mà mỉm cười với em và hỏi: “Em vẫn khỏe chứ?”

Có lẽ em sẽ không đủ mạnh mẽ mà trả lời câu hỏi ấy của anh, nhưng ít ra em biết chúng ta vốn chẳng phải người lạ thoáng qua. Trước đây em sợ, thực sự rất sợ sau này sẽ có một ngày hai ta như vậy và rồi mối quan hệ của anh và em đã thực sự chẳng thể gọi tên.

Anh không phải là mối tình của em năm 17 tuổi, em gặp anh cũng không phải lúc thanh xuân tươi đẹp nhất, mà là lúc em không ngờ tới nhất. Em tự hứa với lòng rằng trái tim đã chật trội vốn sẽ chẳng còn chỗ cho ai, vậy mà anh lại ngoại lệ, là ngoại lệ duy nhất.

Vốn tưởng rằng một cô gái như em sẽ độc thân cả đời, sẽ chẳng ai có thể bao dung, chẳng ai có thể thấu hiểu và sẽ chẳng ai có thể khiến trái tim nguội lạnh ấy ngập tràn sức sống. Thế nhưng em đã sai, anh đã nhìn thấy người con gái yếu đuối bên trong con người mạnh mẽ kia. Em vốn chẳng phải người mạnh mẽ như mọi người hay thấy, em cũng chẳng phải một cô gái hay nói cười, người con gái mà mọi người thấy vốn chẳng phải em

Khi anh ngỏ lời nói “yêu em” em không bất ngờ, bởi em biết sẽ có ngày này, ngày mà tới tận hôm nay em ước nó chưa bao giờ xảy ra. Hôm đó, em vẫn nhớ như in rằng em đã hỏi anh:

- Tại sao lại thích một người con gái như em? Em ngang bướng, cố chấp, em ghét sự ràng buộc, em chỉ thích một mình thôi.

Có lẽ khi ấy anh đã nhìn ra sự hoảng loạn trong lời nói của em, anh dùng tất cả sự dịu dàng của mình khẽ ôm lấy em và nói:

- Những người như vậy thường rất cô đơn, mà anh thì không muốn người con gái của mình phải cô đơn cả đời.

Không biết có phải là vì là lần đầu tiên có một người con trai trực tiếp ôm lấy em hay là do những lời nói ấy đã chạm được vào trái tim của em mà em đã thực sự yếu đuối, thực sự cởi bỏ được lớp mặt nạ mạnh mẽ bấy lâu ra. Vậy là chúng ta đã bắt đầu như vậy đấy. Tình cảm của chúng ta chẳng long trời lở đất, chẳng phải lãng mạn như tiểu thuyết ngôn tình nhưng cả anh và em đều luôn trân trọng nó, đều cố gắng vì nó và vì đối phương. E từng nói với anh rằng:

- Em không hy vọng chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau đến đầu bạc răng long, em chỉ mong rằng nếu chúng ta còn bên nhau một ngày thì ngày hôm đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất, ngày chúng ta có nhau

Anh không nói gì chỉ kéo em vào lòng và ôm thật chặt tưởng chừng như chỉ thả lỏng một chút là em sẽ biến mất ngay lập tức. Đó chẳng phải là điều mà mọi cô gái đều mong muốn hay sao, là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất mà người ta mong ước. Nhiều lúc em còn ngay ngô tự hỏi tại sao chúng ta lại hiểu nhau tới vậy, chúng ta không cần nói ra nhưng đối phương chỉ cần nhìn là sẽ hiểu. Có phải đấy chính là duyên trời định, là sợi dây tơ hồng đã nối đúng người tri âm hay không?

Vậy mà vào một ngày thật là đẹp trời cả hai chúng ta ngồi đối diện nhau, cùng im lặng và chẳng thể nào nhìn thẳng vào mắt đối phương mà chỉ có thể nhìn vô định qua khung cửa sổ. Thật lâu, thật lâu khi mà chủ quán tới nói quán chuẩn bị đóng cửa thì cả hai mới giật mình bừng tỉnh.

Em vốn nghĩ chúng ta sẽ cứ im lặng với nhau mãi như lúc đó và có lẽ là mãi về sau, nhưng khi tiễn em tới nhà, khi mà em và anh cùng nhau quay lưng về phía người kia thì anh chợt nói những lời khiến em chỉ biết gượng cười:

- Anh xin lỗi vì không giữ được lời hứa với em.

- Anh…

- Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

- Anh không thất hứa, ngày đó anh nói sẽ không để em cô đơn cả đời và anh đã làm được. Ít ra, cuộc đời em, quãng thời gian bên anh em không hề cô đơn.

Rồi chúng ta nhìn nhau, cùng nhau mỉm cười và cũng biết rằng mối quan hệ này chẳng thể nào níu kéo được nữa. Lời nói cuối cùng mà cả hai nói chỉ là lời cảm ơn đối phương, nghe thật nhẹ nhàng lại chẳng mỉm cười được nữa. Chúng ta cũng chẳng thể nói chúng ta sẽ là bạn tốt, có chuyện gì cứ tìm anh hay sau này gặp lại, bởi vì cả hai đều biết chúng ta sẽ không có sau này, chỉ đơn giản vậy thôi.

Ngày hôm nay, cũng là một ngày đẹp trời như ngày hôm ấy em đã vô tình thấy anh. Nhưng em lại không đủ tự tin để có thể lại gần, bởi vì bàn tay của anh đang nắm một bàn tay khác, hơn nữa còn nắm rất chặt. Hai người đang cùng nhau chọn đồ nội thất, có lẽ anh sắp kết hôn rồi! Ánh mắt hạnh phúc của người con gái cạnh anh đã cho em biết tất cả

Em bất giác mỉm cười ngây ngô, những giọt nước mắt nóng hổi lăn dài trên má, mắt em đã nhòe đi giữa dòng người tấp nập, một cảm giác hụt hẫng dâng trào. Em ước giá như lúc này đây có thể như hôm đó, anh khẽ ôm em vào lòng thì tốt biết bao. Giá như ngày đó anh không ôm em thì có phải vĩnh viễn em sẽ không bao giờ siêu lòng, giá như và giá như...

Em buông đây... mối tình đầu của em, chúc hai người hạnh phúc…

© Tử Yên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hóa ra không có anh cạnh bên ngày nào cũng là ngày xa vắng

Tử Yên

Bầu trời là thứ không thể chạm vào. Nhiều thứ không phải bầu trời cũng vĩnh viễn không bao giờ chạm tới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top