Ngày Tết mẹ bảo vào bếp giúp mẹ và cái kết
2018-02-15 01:30
Tác giả:
***

Đầu năm kiêng kỵ việc cháy đồ ăn lắm nhé. Cái món trứng luộc bóng đêm này không nên để nó trong thực đơn của ngày Tết.

Không chỉ súp lơ cúi đầu mà "đầu bếp" mới phải cúi đầu trước món ăn này đấy nhỉ. Chẳng biết món này ai sáng chế ra quả là thần thông quảng đại quá rồi.

Nếu rán trứng như thế này thì đảm bảo chuẩn bị nghe chửi đầu năm nhé. Hay bạn muốn bổ sung canxi cho cả nhà ư?

Đậu phụ lướt ván hay lướt dung nham đây cả nhà ơi. Lướt ván qua qua chứ lướt ván mà "đậm đà" thế này thì không ăn nổi rồi.

Gà tươi cả con như này thì cần xem xét lại gấp nhé. Cũng cảnh báo luôn bạn nào có ý định ra mắt nhà người yêu trong dịp Tết này thì nên học cách làm thịt gà trước nhé. Đừng để khi đến nhà người ta rồi lại để gà cả con đi luộc thì dễ mà "đường tình đôi ngả" lắm đấy.

Đã bảo là không biết thì cứ nói không biết, còn bày đặt chế biến ra món mới như này làm chi. Nhìn vào còn chẳng ra hình miếng cá nữa mà Tết nhất cái gì.

Là khoai tây mà không phải khoai tây, mà lại là khoai tây. Nói chung nguyên liệu ban đầu là khoai tây, còn tên món ăn thì chẳng biết là khoai gì đâu...

Nhìn vào cứ tưởng xương gà hấp than cơ đấy.

Trước giờ mới thấy bánh mỳ phết bơ, bánh mỳ phết mứt chứ chưa được thấy bánh mỳ phết nhọ nồi bao giờ. Đúng là được mở rộng tầm mắt rồi.

Cứ thắc mắc lạc trôi nơi đâu, nó trôi vào chảo chứ vào đâu. Nhưng chắc do trôi nhiều nắng nhiều gió quá nên đen lại hết rồi.
Chỉ có chỗ chưa cháy là sướng thôi: "May mà nó chừa mình ra."

Có lẽ nên học thêm một khóa nấu ăn nhanh thôi nhỉ. Chứ tiểu mướp phi đao này không dễ coi chút nào cả.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống








