Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mình còn thương nhau

2019-01-10 01:24

Tác giả: Cityofstars


blogradio.vn - Ngày mình còn thương nhau, ai đó đã nói rằng ánh mắt em có khi buồn như cơn mưa chiều giữa lòng phố nhỏ, có khi lại rạng rỡ hệt như tia nắng đầu đông. Em luôn sợ chia ly, sợ thời gian vô tình như cát chảy, sợ năm tháng luồn qua kẽ hở bàn tay mà trôi đi mất.Nghe bài hát Chiếc lá vô tình (Nhật Hà, Hồng Nhung)

Có người nói ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người chính là đoạn thời gian mà người ta muốn quay trở lại nhất nhưng lực bất tòng tâm.

Năm đó, mình ở cạnh bên nhau, bầu trời xanh ngắt, năm tháng rộng dài. Em không sợ thời thanh xuân chớp nhoáng, anh cũng chẳng lùi bước trước niên thiếu hữu hạn. Cứ như vậy mà chạy về phía trước. Mặc pháo nổ hoa bay. Mặc mưa rơi tuyết đổ. Năm đó, thứ duy nhất chúng ta nắm trong lòng bàn tay hóa ra cũng chỉ là dũng khí mà thôi.

Rất nhiều lần trong giấc mơ đánh rơi tại thành phố ấy, em lại bắt gặp chúng ta của những năm tháng mà bi thương chưa kịp tràn đáy mắt. Anh đứng đó, bóng lưng không vướng chút bụi trần, nụ cười tan trong ánh nắng, nhuộm sáng cả một miền kí ức. Rồi em thấy mình, ở ngay phía sau anh, váy hoa rực rỡ, ánh mắt rạng ngời, không để tâm lòng người thật tình giả ý ra sao, trong cõi lòng chỉ có mình anh.

Ngày mình còn thương nhau

Ngày mình còn thương nhau, ai đó đã nói rằng ánh mắt em có khi buồn như cơn mưa chiều giữa lòng phố nhỏ, có khi lại rạng rỡ hệt như tia nắng đầu đông. Em luôn sợ chia ly, sợ thời gian vô tình như cát chảy, sợ năm tháng luồn qua kẽ hở bàn tay mà trôi đi mất.

Ngày mình còn thương nhau, nỗi nhớ của em thường trực nơi đáy mắt, thỉnh thoảng lại vô tình hóa thành dòng rơi ướt đẫm cả bờ mi. Em không thể thu vén lòng mình sao cho thôi cố chấp, đã biết nhân sinh vạn biến, duyên phận khó lường vậy mà vẫn hy vọng mình có thể nắm tay nhau đi đến một đời một kiếp.

Cho đến mãi sau này em mới hiểu, hóa ra không có thời điểm nào thích hợp để thương một người cả. Chỉ là… em đã gặp anh giữa những năm tháng biết rõ không có gì thích hợp mà vẫn muốn thương anh.

“ Nếu ngày ấy đã không màng đúng sai thì ngày sau lấy tư cách gì để mong cầu được mất”.

© Hải Linh – blogradio.vn

Cityofstars

"Nếu tôi đã thích hoa hồng Tường vi dẫu đẹp có gì liên quan".

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top