Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày bên cạnh anh không còn chỗ cho em nữa, em biết mình phải dừng lại rồi

2020-10-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày biết bên cạnh anh không còn chỗ cho em đứng nữa, em thật sự đã rất buồn, dù trước đó chỗ của em cũng chưa từng một lần ở trong tim anh. Nhưng ngày hôm nay em biết mình phải khép lại thôi, khép lại tình yêu đơn phương của mình để yêu mình nhiều thêm một chút. Và ngày mai khi nắng lên, Sài Gòn sẽ bao dung em, yêu thương em như cách em đã từng yêu anh vậy. Khi ấy, em cũng có một người dành cho mình. 

***

Có phải nắng là một biểu tượng của sự tươi sáng, một khởi đầu mới không mà sáng nay thức dậy, giữa âm thanh vội vã của tiếng hối hả giục nhau đi làm, tiếng xe bắt đầu chuyển bánh, những tia nắng chiếu qua khe cửa phòng đánh thức con sâu ngủ đang nằm mệt mỏi vì những gì đã qua.

Sài Gòn lạ lắm, sau một đêm mưa tầm tã, mưa như chưa từng được mưa vậy mà sáng nay lại nắng như mưa chưa từng ghé qua. Ước gì, bản thân cũng nhẹ nhàng như vậy.

Ngồi nhìn những tia nắng đầu ngày, em tự nghĩ, có phải mình đã bỏ lỡ quá lâu những giây phút đẹp đẽ mà mình nghĩ quá thân thuộc nên không đoái hoài đến nó. Đã lâu em chưa như vậy, xung quanh em trước đây toàn hình bóng anh. Em vui vẻ chạy theo anh mỗi ngày, em muốn thức dậy thật sớm và đi ngủ thật muộn để có thể nhìn thấy anh nhiều nhất có thể, em muốn vẽ cả tương lai cho hai đứa mình. 

Ngày gặp anh, em cảm thấy ngưỡng mộ anh - người con trai vừa thân thiện, vừa học thật giỏi. Không biết từ bao giờ em đã đổ dồn sự quan tâm của mình về anh, cũng không biết em đã lấy dũng khí ở đâu để theo đuổi anh.

Em vẫn hay nghe người ta bảo rằng, hãy dũng cảm theo đuổi người thích vì tình cảm chân thành sẽ được đền đáp lại thôi. Em sợ sau này sẽ hối hận nên đã can đảm thử một lần.

Em biến thành mình trở thành một người dễ nhìn nhất, em không thích nói chuyện, không giỏi giao tiếp nhưng vì muốn được trò chuyện với anh, em đã cố gắng trở thành một cô gái nhìn hoạt bát hơn, vui vẻ hơn. 

Em vui lắm khi những lần nhận tin nhắn của anh dù chỉ là vài câu ngắn gọn, nhiều lúc vui quá mà trả lời lại thật dài, rồi ngồi chờ đợi, lại cười một mình. Những phút giây ngốc nghếch đếm không hết nhưng mà những ngày đó là ngày vui nhất.

mua-tinh-yeu-3

Có lẽ tình cảm đẹp nhất là lúc còn đơn phương, không ràng buộc, không một ai biết có một tình cảm âm thầm tồn tại, mối quan hệ đó sẽ mãi vui vẻ như vậy, mãi mãi là như vậy. Nhưng có lẽ con người luôn tham lam, luôn muốn giành mọi thứ về mình, muốn đạt được điều mình thích và tình cảm cũng vậy.

Em không thể nhìn được lúc anh đối xử với em như những người khác. Có lẽ em đang ảo tưởng quan tâm đó chỉ là của riêng em, có lẽ em ảo tưởng quan tâm đó là do anh cũng có tình cảm với em. 

Em đã buồn rất nhiều, ngày em quyết định nói với anh, anh im lặng. Sự im lặng khiến em run sợ, em đã nghĩ mình sẽ chạy trốn sau khi nói với anh. Tiếng tin nhắn vang lên giữa đêm, tim em đập thật nhanh, phải mất một lúc sau mới dám mở lên đọc. Và một cảm giác vừa hi vọng, vừa thấp thỏm và chờ mong cũng có trong đó cả kết quả mà em biết trước. Và anh đã từ chối. 

Em lại một lần nữa tham lam, em đã vờ như không có chuyện gì, vẫn vui vẻ nói không sao để có thể gặp nhau. Em bên cạnh anh lâu như thế, không thích một ai, cũng không yêu cầu anh đáp lại. Chỉ là chờ đợi, chờ ngày em hết thích anh nhưng không hiểu sao càng bên cạnh lại không dứt ra được.

Chúng ta cứ như vậy, không là bạn, không là người yêu, cũng chẳng định nghĩa gì trong một khoảng thời gian dài. 

Suốt những năm tháng đó, anh cần thì đến, không thì đi, anh gọi là em có mặt, chỉ cần một chút quan tâm, một câu hỏi thăm là làm trái tim đang buồn bã như nhảy nhót trong lồng ngực.

Nhưng đến một ngày, cô gái anh thích gật đầu, đó là ngày mà em biết bên cạnh anh không còn chỗ để em đứng nữa. 

 

mua-tinh-yeu-4

Ngày biết bên cạnh anh không còn chỗ cho em đứng nữa, em thật sự đã rất buồn, dù trước đó chỗ của em cũng chưa từng một lần ở trong tim anh. Nhưng ngày hôm nay em biết mình phải khép lại thôi, khép lại tình yêu đơn phương của mình để yêu mình nhiều thêm một chút. Và ngày mai khi nắng lên, Sài Gòn sẽ bao dung em, yêu thương em như cách em đã từng yêu anh vậy. Khi ấy, em cũng có một người dành cho mình. 

©  Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top