Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày bên cạnh anh không còn chỗ cho em nữa, em biết mình phải dừng lại rồi

2020-10-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày biết bên cạnh anh không còn chỗ cho em đứng nữa, em thật sự đã rất buồn, dù trước đó chỗ của em cũng chưa từng một lần ở trong tim anh. Nhưng ngày hôm nay em biết mình phải khép lại thôi, khép lại tình yêu đơn phương của mình để yêu mình nhiều thêm một chút. Và ngày mai khi nắng lên, Sài Gòn sẽ bao dung em, yêu thương em như cách em đã từng yêu anh vậy. Khi ấy, em cũng có một người dành cho mình. 

***

Có phải nắng là một biểu tượng của sự tươi sáng, một khởi đầu mới không mà sáng nay thức dậy, giữa âm thanh vội vã của tiếng hối hả giục nhau đi làm, tiếng xe bắt đầu chuyển bánh, những tia nắng chiếu qua khe cửa phòng đánh thức con sâu ngủ đang nằm mệt mỏi vì những gì đã qua.

Sài Gòn lạ lắm, sau một đêm mưa tầm tã, mưa như chưa từng được mưa vậy mà sáng nay lại nắng như mưa chưa từng ghé qua. Ước gì, bản thân cũng nhẹ nhàng như vậy.

Ngồi nhìn những tia nắng đầu ngày, em tự nghĩ, có phải mình đã bỏ lỡ quá lâu những giây phút đẹp đẽ mà mình nghĩ quá thân thuộc nên không đoái hoài đến nó. Đã lâu em chưa như vậy, xung quanh em trước đây toàn hình bóng anh. Em vui vẻ chạy theo anh mỗi ngày, em muốn thức dậy thật sớm và đi ngủ thật muộn để có thể nhìn thấy anh nhiều nhất có thể, em muốn vẽ cả tương lai cho hai đứa mình. 

Ngày gặp anh, em cảm thấy ngưỡng mộ anh - người con trai vừa thân thiện, vừa học thật giỏi. Không biết từ bao giờ em đã đổ dồn sự quan tâm của mình về anh, cũng không biết em đã lấy dũng khí ở đâu để theo đuổi anh.

Em vẫn hay nghe người ta bảo rằng, hãy dũng cảm theo đuổi người thích vì tình cảm chân thành sẽ được đền đáp lại thôi. Em sợ sau này sẽ hối hận nên đã can đảm thử một lần.

Em biến thành mình trở thành một người dễ nhìn nhất, em không thích nói chuyện, không giỏi giao tiếp nhưng vì muốn được trò chuyện với anh, em đã cố gắng trở thành một cô gái nhìn hoạt bát hơn, vui vẻ hơn. 

Em vui lắm khi những lần nhận tin nhắn của anh dù chỉ là vài câu ngắn gọn, nhiều lúc vui quá mà trả lời lại thật dài, rồi ngồi chờ đợi, lại cười một mình. Những phút giây ngốc nghếch đếm không hết nhưng mà những ngày đó là ngày vui nhất.

mua-tinh-yeu-3

Có lẽ tình cảm đẹp nhất là lúc còn đơn phương, không ràng buộc, không một ai biết có một tình cảm âm thầm tồn tại, mối quan hệ đó sẽ mãi vui vẻ như vậy, mãi mãi là như vậy. Nhưng có lẽ con người luôn tham lam, luôn muốn giành mọi thứ về mình, muốn đạt được điều mình thích và tình cảm cũng vậy.

Em không thể nhìn được lúc anh đối xử với em như những người khác. Có lẽ em đang ảo tưởng quan tâm đó chỉ là của riêng em, có lẽ em ảo tưởng quan tâm đó là do anh cũng có tình cảm với em. 

Em đã buồn rất nhiều, ngày em quyết định nói với anh, anh im lặng. Sự im lặng khiến em run sợ, em đã nghĩ mình sẽ chạy trốn sau khi nói với anh. Tiếng tin nhắn vang lên giữa đêm, tim em đập thật nhanh, phải mất một lúc sau mới dám mở lên đọc. Và một cảm giác vừa hi vọng, vừa thấp thỏm và chờ mong cũng có trong đó cả kết quả mà em biết trước. Và anh đã từ chối. 

Em lại một lần nữa tham lam, em đã vờ như không có chuyện gì, vẫn vui vẻ nói không sao để có thể gặp nhau. Em bên cạnh anh lâu như thế, không thích một ai, cũng không yêu cầu anh đáp lại. Chỉ là chờ đợi, chờ ngày em hết thích anh nhưng không hiểu sao càng bên cạnh lại không dứt ra được.

Chúng ta cứ như vậy, không là bạn, không là người yêu, cũng chẳng định nghĩa gì trong một khoảng thời gian dài. 

Suốt những năm tháng đó, anh cần thì đến, không thì đi, anh gọi là em có mặt, chỉ cần một chút quan tâm, một câu hỏi thăm là làm trái tim đang buồn bã như nhảy nhót trong lồng ngực.

Nhưng đến một ngày, cô gái anh thích gật đầu, đó là ngày mà em biết bên cạnh anh không còn chỗ để em đứng nữa. 

 

mua-tinh-yeu-4

Ngày biết bên cạnh anh không còn chỗ cho em đứng nữa, em thật sự đã rất buồn, dù trước đó chỗ của em cũng chưa từng một lần ở trong tim anh. Nhưng ngày hôm nay em biết mình phải khép lại thôi, khép lại tình yêu đơn phương của mình để yêu mình nhiều thêm một chút. Và ngày mai khi nắng lên, Sài Gòn sẽ bao dung em, yêu thương em như cách em đã từng yêu anh vậy. Khi ấy, em cũng có một người dành cho mình. 

©  Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top