Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngẫm lại những lời thoại đi vào lòng người trong 'Itaewon Class'

2021-01-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Giữa những quan điểm chồng chéo về thiện và ác, về quyền lực và đức tin vào cuộc sống hay tình yêu, Itaewon Class chẳng khác gì một tập truyện chương hồi, không ngừng khơi gợi nhiều chủ đề đáng quan tâm trong xã hội. Bạn đã sàng để khám phá những lời thoại ấn tượng trong bộ phim tuổi trẻ Itaewon Class?

***

“Itaewon Class” đã khép lại nhưng những câu nói sâu sắc trong mỗi phân đoạn phim vẫn khiến người xem không thôi ngẫm nghĩ.

“Đây là câu chuyện về chúng tôi, những người sống ở đây và theo nguyên tắc riêng” là lời mở đầu cho bộ phim hừng hực khát vọng tuổi trẻ Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon). Qua 16 tập phim, Itaewon Class đã mang đến nhiều bài học đáng suy ngẫm với những câu thoại ấn tượng. Từ đề tài lý tưởng sống, tình yêu đến thái độ của nhà kinh doanh… người xem được dịp trải nghiệm nhiều triết lý sâu sắc qua mỗi tập phim.

itaewon_class-mp1

Itaewon Class khắc họa cuộc sống của những người trẻ như cậu thiếu niên chưa học hết cấp 3, mồ côi, có tiền án Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) không chịu đầu hàng số phận và không ngừng vươn lên, tự mình tỏa sáng; cô gái tài năng mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội Jo Yi Seo (Kim Da Mi) không ngừng kiên trì và phấn đấu cho điều mình cho là đúng đắn; nữ đầu bếp chuyển giới dũng cảm dám đi ngược với “tự nhiên” và chọn cách sống khác biệt một cách thành công Ma Hyun Yi (Lee Joo Young); tên côn đồ hoàn lương rũ bỏ quá khứ, không tự định giá bản thân một cách “rẻ mạt” Choi Seung Kwon (Ryu Kyung Soo); Oh Soo Ah (Kwon Nara), Jang Geun Soo (Kim Dong Hee), Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) thiếu thốn tình thương…

Giữa những quan điểm chồng chéo về thiện và ác, về quyền lực và đức tin vào cuộc sống hay tình yêu, Itaewon Class chẳng khác gì một tập truyện chương hồi, không ngừng khơi gợi nhiều chủ đề đáng quan tâm trong xã hội. Bạn đã sàng để khám phá những lời thoại ấn tượng trong bộ phim tuổi trẻ Itaewon Class?

Lẽ Sống

1. “Tôi nghĩ nếu đã làm sai thì nên chịu phạt, tôi đã học được điều đó từ bố mình. Nhưng bố tôi cũng dạy là, con người phải sống theo đức tin của riêng mình” – Park Sae Ro Yi.

2. “Cho dù lý do là gì cũng không thể biện minh cho bạo lực” – Park Sung Yeol, bố Park Sae Ro Yi.

3. “Cậu biết đồng cảm là gì không? Là cảm xúc khi cậu được an ủi khi nhìn xuống người khác. “So với những người đó thì tôi tốt hơn chứ”. Có những người tự lực cánh sinh đấy. Tôi phải thấy biết ơn và sống tốt chứ” – Oh Soo Ah.

oh-soo-ah-thoi-nien-thieu-trong-itaewon-class

4. “Tôi nghỉ học. Bố tôi thôi việc. Không có việc gì to tát cả. Cuộc sống của tôi vẫn như vậy. Trải qua nhiều cảm xúc khác nhau, rồi sống ngày qua ngày, tuy tôi còn trẻ nhưng tôi nghĩ cuộc sống chính là như vậy. Chỉ cần còn sống thì sẽ không có vấn đề gì cả” – Park Sae Ro Yi.

5. “Đức tin, hoài bão, chỉ là từ ngữ của những kẻ khố rách muốn bảo vệ lòng tự trọng. Nếu không có lợi ích thì chỉ là sự cố chấp và liều lĩnh thôi” –  Jang Dae Hee.

6. “Con người ai cũng đứng trên vị trí của mình để suy nghĩ và đánh giá, vì vậy tiêu chuẩn về người tốt, người xấu không hề rõ ràng. Nhưng tiêu chuẩn về người xuất sắc thì rất rõ ràng vì nó được biểu hiện bởi con số” – Jo Jung Min, mẹ Jo Yi Seo.

7. “Cậu đừng có định giá cuộc đời tôi, bây giờ cuộc sống của tôi mới bắt đầu thôi. Tôi sẽ hoàn thành những gì mình muốn” – Park Sae Ro Yi.

8. “Rõ ràng, thời gian của mọi người đều như nhau, nhưng thời gian của tôi và anh ấy có hiệu suất quá đỗi khác biệt” – Choi Seung Kwon.

9. “Một khi cậu ấy đã đặt mục tiêu, dù nhanh hay chậm cũng nhất định đạt được” – Oh Soo Ah.

10. “Cuộc đời là chuỗi lựa chọn. Thứ có thể đem lại kết quả phù hợp với giá trị của bản thân là một lựa chọn tốt, là đáp án đúng” – Jo Yi Seo.

11. “Sự phát triển của kẻ có mục tiêu vững chắc đương nhiên là đáng sợ rồi” – Jang Dae Hee, ông chủ tập đoàn Jangga.

jang-dae-hee-cua-itaewon-class-cho-rang-quyen-luc-mang-lai-suc-manh

12.

“Tôi là hòn đá

Hãy thử đun nóng tôi xem

Tôi là hòn đá

Không lung lay

Hãy thử đánh thật mạnh xem

Tôi là viên đá vững chắc

Hãy thử nhốt tôi vào bóng tối xem

Tôi là viên đá tự tỏa sáng

Tôi không bị vỡ vụn, thành tro hay mục nát

Vì tôi không theo quy luật của tự nhiên

Tôi vẫn sống sót

Tôi là viên kim cương”

– Bài thơ Tôi là viên kim cương.

13. “Dù sinh ra không có gì nhưng tôi có nhiều thứ muốn làm” – Park Sae Ro Yi.

14. “Nghèo nàn, không được học hành, không thể vì thế mà thành tội phạm. Cứ khăng khăng là không thể rồi cậu sẽ làm gì? Phải thử rồi mới nhận xét chứ” – Park Sae Ro Yi.

15. “Con không dựa hơi ước mơ của người khác. Con cũng không gánh vác ước mơ của mẹ. Con sẽ làm chủ bản thân mình. Đó mới là cuộc đời con” – Jo Yi Seo.

jo-yi-seo-theo-duoi-uoc-mo-rieng-minh-trong-itaewon-class

16. “Kích cỡ ước mơ quyết định bát cơm của người đó” – Jo Yi Seo trích dẫn.

17. “Sống trên đời, ngay cả trong cuộc đời buồn tẻ của cô cũng sẽ có những việc làm tim cô đập mạnh” – Park Sae Ro Yi.

18. “Tôi muốn tự do. Tôi muốn lời nói của tôi có ảnh hưởng để không ai có thể động đến tôi và người của tôi. Cho dù là sự bất công hay ai đi nữa cũng không thao túng được tôi. Chủ thể chính của cuộc đời tôi đương nhiên là tôi với đức tin vô giá. Tôi muốn sống như vậy” – Park Sae Ro Yi.

19. “Sự tự do không hề miễn phí. Tự do có cái giá của nó” – Kang Min Jeong, giám đốc điều hành Jangga.

Tình Yêu

20. “Trước khi nhận ra dù có chết tôi cũng không thể trả hết công ơn của bố thì tôi đã mất đi ông ấy” – Park Sae Ro Yi.

21. “Khi bạn thích ai đó, hãy tập trung vào trái tim mình” – Phát thanh viên.

22. “Tình cảm con người ấy mà, hời hợt lắm. Tùy theo hoàn cảnh mà thay đổi thôi… Bị trói buộc bởi những thứ như tình yêu sẽ làm hỏng cuộc đời con” – Kim Yeo Jin, mẹ Jo Yi Seo.

23. “Vì tôi đã thích cậu 10 năm rồi, nên cậu cũng phải thích tôi lại chứ”. “Đây có phải chuyện kinh doanh đâu. Tình cảm không phải thứ cho và nhận” – Park Sae Ro Yi.

cai-ket-vien-man-cua-itaewon-class

24.

– “Mối quan hệ giữa cậu và công ty Jangga, tôi không biết phải làm gì, hay rốt cuộc phải đứng về phe nào? Nói ra thì thật kỳ lạ. Tôi đúng là kẻ hai mặt” – Oh Soo Ah.

– “Đừng chạy vòng vòng nữa, cậu đứng về phía bản thân mình là được” – Park Sae Ro Yi.

25. “Dù có kém cỏi thế nào, bố cũng không thể nhìn con trở thành kẻ tầm thường” – Jang Dae Hee, ông chủ Jangga.

Kinh Doanh

26. “Kinh doanh vì con người” – Park Sung Yeol, bố Park Sae Ro Yi.

27. “Lợn thông minh hơn chó. Dù có chín trong số mười người biết sự thật đó, họ vẫn không thể không ăn thịt lợn. Bởi vì nó rất ngon. Định giá bằng cái gì mà người ăn thịt lợn lại ghét người ăn thịt chó? Phải rồi, lũ chó thì nghe lời con người và dễ thương. Đó là sự khác biệt về quan điểm” – Jang Dae Hee, ông chủ Jangga.

28. “Nhược Nhục Cường Thực – Yếu làm mồi ăn cho kẻ mạnh, kẻ muốn tồn phải trải qua sự chiến thắng kẻ thù địch. Cá lớn nuốt cá bé” – Jang Dae Hee, ông chủ Jangga.

tap-doan-jangga

29. “Cách sống của kẻ yếu là ký sinh trên kẻ mạnh” – Jang Dae Hee, ông chủ Jangga.

30. “Một con hổ thì không sủa, nó chỉ cắn thôi” – Jang Dae Hee, ông chủ Jangga.

31. “Sức mạnh tôi nghĩ tới là con người. Sự tín nhiệm của những người đồng sự khiến tôi mạnh mẽ và rắn rỏi” – Park Sae Ro Yi.

Còn bạn, đâu là lời thoại khiến bạn “khắc cốt ghi tâm” nhất sau khi thưởng thức 16 tập phát sóng của Itaewon Class?

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Cho em được bên anh thêm chút nữa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top