Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu tim còn muốn giữ thì đừng buông

2016-08-09 01:34

Tác giả:


blogradio.vn - Khi trái tim vẫn còn thổn thức, khi bàn tay vẫn còn muốn nắm lấy tay, khi yêu thương vẫn còn đong đầy thì dù khó khăn, dù bao thử thách, hãy để những yêu thương kia dẫn lối ta trở về và ở lại bên nhau, tự tin nắm tay nhau thật chặt. Nếu tim còn muốn giữ thì hãy giữ, đừng buông!

***

Có lẽ điều đáng tiếc nhất trong tình yêu là đánh mất người mình thật lòng yêu thương.

Có lẽ điều khó chịu nhất trong cuộc sống là ép buộc trái tim mình làm theo tất thảy những gì lý trí mách bảo.

Đã bao giờ bạn bắt tim mình phải buông tay một người mà trong lòng vẫn còn nguyên vẹn những yêu thương chân thật chưa?

Đã bao giờ bạn phải rời xa một người không phải vì hết yêu mà bởi những khó khăn, những áp lực từ bên ngoài tác động vào chưa?

Đã bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc khi luôn dựa vào lý trí để quyết định một điều gì đó mà vô tình hoặc bất đắc dĩ phải bỏ qua những xúc cảm nơi tim mình? Hẳn là có đúng không?

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc sống, dù ngắn dù dài thì nó cũng chẳng thể là mãi mãi. Giữa vô vàn người trên thế giới này rộng lớn này, đâu phải tất cả đều dành cho ta, hà cớ gì ta không trân trọng, lý do gì khiến ta đánh mất khi chính con tìm ta đã nhận ra và thực sự muốn giữ người ấy ở lại.

Có những tình yêu thật đẹp, họ vượt qua được tất cả mọi khó khăn, vượt qua hết được những rào cản của của cuộc sống mà tận hưởng hạnh phúc bên người mình yêu. Đó thật sự là một điều kỳ diệu và tuyệt vời.

Nếu tim còn muốn giữ thì đừng buông

Có những người rõ ràng họ tìm được đúng một nửa của mình rồi mà chẳng đủ mạnh mẽ để tiếp tục nắm chặt tay người ấy, bởi khoảng cách địa lý, bởi sự ngăn cản của gia đình, bởi vì hoàn cảnh sống, bởi vì không vượt qua mặc cảm của chính mình, bởi không tránh được những cám dỗ của xã hội. Thế rồi, họ buông tay nhau khi trong tim yêu thương vẫn còn đó, để cả cuộc đời họ canh cánh nỗi hối tiếc.

Nhiều người nói rằng, rời bỏ người mình yêu thương là vì yêu người ấy, vì muốn người ấy có một hạnh phúc viên mãn. Sẽ hạnh phúc thật chứ khi ở bên cạnh một người mà ta chẳng yêu? Sẽ vui sao khi nói yêu thương mà chẳng thể cùng nhau vượt qua tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống này? Sao không thể dù chỉ một lần thôi đi theo những gì trái tim đang muốn nói, để dẫn lối ta về bên cạnh người ta thương.

Khoảng cách địa lý vốn dĩ nó không phải là lý do để chia tay, áp lực cuộc sống hay sự ngăn cản của gia đình không nên là cái cớ cho tình cảm chân thành tan vỡ, ngoại hình hay địa vị xã hội cũng không phải lý do cho cuộc chia ly của những tình cảm chân thật. Yêu là cùng nhau vượt qua tất cả, không phải là làm tổn thương người khác để dành cho mình thứ gọi là hạnh phúc. Yêu là chấp nhận mọi thứ dù tốt, dù còn thiếu sót của nhau, là cảm thông, là sẻ chia, là cùng nhau nắm tay thật chặt bước qua mọi chông gai trong cuộc sống, là dùng tình yêu để cảm động những định kiến của xã hội, sự ngăn cản của gia đình, bước qua mọi rào cản cuộc đời để được bên cạnh nhau chân chính và hạnh phúc. Yêu là luôn lắng nghe những xúc cảm bắt nguồn từ con tim ta.

Đừng yếu đuối chống lại những gì trái tim muốn, hãy ở bên cạnh người bạn yêu, hãy cứ yêu khi còn có thể. Lắng nghe những gì xuất phát từ trái tim, đừng ngốc nghếch từ chối những tiếng nói chân thành ấy để làm đau ta, làm đau cả người ta yêu nữa. Đừng để trái tim bé bỏng trong ta phải tổn thương, cũng đừng đánh mất đi người ta luôn muốn đi cùng cả cuộc đời này.

Khi trái tim vẫn còn thổn thức, khi bàn tay vẫn còn muốn nắm lấy tay, khi yêu thương vẫn còn đong đầy thì dù khó khăn, dù bao thử thách, hãy để những yêu thương kia dẫn lối ta trở về và ở lại bên nhau, tự tin nắm tay nhau thật chặt…

Nếu tim còn muốn giữ thì hãy giữ, đừng buông…!

© Cỏ Lau – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top