Nếu tim còn muốn giữ thì đừng buông
2016-08-09 01:34
Tác giả:
Có lẽ điều đáng tiếc nhất trong tình yêu là đánh mất người mình thật lòng yêu thương.
Có lẽ điều khó chịu nhất trong cuộc sống là ép buộc trái tim mình làm theo tất thảy những gì lý trí mách bảo.
Đã bao giờ bạn bắt tim mình phải buông tay một người mà trong lòng vẫn còn nguyên vẹn những yêu thương chân thật chưa?
Đã bao giờ bạn phải rời xa một người không phải vì hết yêu mà bởi những khó khăn, những áp lực từ bên ngoài tác động vào chưa?
Đã bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc khi luôn dựa vào lý trí để quyết định một điều gì đó mà vô tình hoặc bất đắc dĩ phải bỏ qua những xúc cảm nơi tim mình? Hẳn là có đúng không?
Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc sống, dù ngắn dù dài thì nó cũng chẳng thể là mãi mãi. Giữa vô vàn người trên thế giới này rộng lớn này, đâu phải tất cả đều dành cho ta, hà cớ gì ta không trân trọng, lý do gì khiến ta đánh mất khi chính con tìm ta đã nhận ra và thực sự muốn giữ người ấy ở lại.
Có những tình yêu thật đẹp, họ vượt qua được tất cả mọi khó khăn, vượt qua hết được những rào cản của của cuộc sống mà tận hưởng hạnh phúc bên người mình yêu. Đó thật sự là một điều kỳ diệu và tuyệt vời.

Có những người rõ ràng họ tìm được đúng một nửa của mình rồi mà chẳng đủ mạnh mẽ để tiếp tục nắm chặt tay người ấy, bởi khoảng cách địa lý, bởi sự ngăn cản của gia đình, bởi vì hoàn cảnh sống, bởi vì không vượt qua mặc cảm của chính mình, bởi không tránh được những cám dỗ của xã hội. Thế rồi, họ buông tay nhau khi trong tim yêu thương vẫn còn đó, để cả cuộc đời họ canh cánh nỗi hối tiếc.
Nhiều người nói rằng, rời bỏ người mình yêu thương là vì yêu người ấy, vì muốn người ấy có một hạnh phúc viên mãn. Sẽ hạnh phúc thật chứ khi ở bên cạnh một người mà ta chẳng yêu? Sẽ vui sao khi nói yêu thương mà chẳng thể cùng nhau vượt qua tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống này? Sao không thể dù chỉ một lần thôi đi theo những gì trái tim đang muốn nói, để dẫn lối ta về bên cạnh người ta thương.
Khoảng cách địa lý vốn dĩ nó không phải là lý do để chia tay, áp lực cuộc sống hay sự ngăn cản của gia đình không nên là cái cớ cho tình cảm chân thành tan vỡ, ngoại hình hay địa vị xã hội cũng không phải lý do cho cuộc chia ly của những tình cảm chân thật. Yêu là cùng nhau vượt qua tất cả, không phải là làm tổn thương người khác để dành cho mình thứ gọi là hạnh phúc. Yêu là chấp nhận mọi thứ dù tốt, dù còn thiếu sót của nhau, là cảm thông, là sẻ chia, là cùng nhau nắm tay thật chặt bước qua mọi chông gai trong cuộc sống, là dùng tình yêu để cảm động những định kiến của xã hội, sự ngăn cản của gia đình, bước qua mọi rào cản cuộc đời để được bên cạnh nhau chân chính và hạnh phúc. Yêu là luôn lắng nghe những xúc cảm bắt nguồn từ con tim ta.
Đừng yếu đuối chống lại những gì trái tim muốn, hãy ở bên cạnh người bạn yêu, hãy cứ yêu khi còn có thể. Lắng nghe những gì xuất phát từ trái tim, đừng ngốc nghếch từ chối những tiếng nói chân thành ấy để làm đau ta, làm đau cả người ta yêu nữa. Đừng để trái tim bé bỏng trong ta phải tổn thương, cũng đừng đánh mất đi người ta luôn muốn đi cùng cả cuộc đời này.
Khi trái tim vẫn còn thổn thức, khi bàn tay vẫn còn muốn nắm lấy tay, khi yêu thương vẫn còn đong đầy thì dù khó khăn, dù bao thử thách, hãy để những yêu thương kia dẫn lối ta trở về và ở lại bên nhau, tự tin nắm tay nhau thật chặt…
Nếu tim còn muốn giữ thì hãy giữ, đừng buông…!
© Cỏ Lau – blogradio.vn
Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.
Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.






