Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn như vậy thì làm sao buông?

2016-06-02 01:29

Tác giả: Lê Thành Ngọc

blogradio.vn - Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

***Nghe bài hát Buồn làm sao buông (Quốc Thiên)

"Người ta thương nhớ cũng nhiều. Nhưng yêu thì được bao nhiêu. Tình yêu chỉ đến một lần. Vì một người thương duy nhất".


Ta hẹn nhau để nói lời chia tay vào một ngày đầy nắng. Trên con đường để đến phố biển, nắng nhảy nhót lan rộng cả không gian. Nắng lang thang qua từng vùng kỉ niệm, rồi dừng lại điểm hẹn, cũng là nơi đầu tiên ta đến cùng nhau.

Ngày em là một cô bé vừa biết mộng mơ, lang thang khắp không gian rộng lớn, chỉ để mua một dải ruy băng màu hồng. Mái tóc chưa quá dài để cho dải ruy băng có thể vui đùa.

Rồi thời gian, phượng đã bao lần thắp lên lửa đỏ. Vài cây hoa sữa trên con đường về nhà bao lần theo gió tỏa hương. Cũng đã qua biết bao lần mùa mưa về hối hả.

Và cũng theo thời gian chúng ta thêm tuổi. Vài lần đón đưa vài lần hò hẹn những câu chuyện xa gần chẳng đầu chẳng cuối. Nhưng cảm giác không thể thiếu nhau, cảm giác ai đó với mình là một phần tất yếu của cuộc sống.

"Một người yêu hết tháng ngày. Một người nhớ suốt đêm ngày. Một người không thể buông tay. Dù cho người đành xa mãi".

 Buồn như vậy thì làm sao buông?

Bao giờ những con sóng ngầm luôn là những con sóng mạnh mẽ. Và những mối tình thầm bao giờ cũng là những mối tình sâu đậm. Đôi khi đến suốt cuộc đời cũng chẳng thể nào quên.

"Vậy nên mới cứ hoang đường. Đi yêu một người đơn phương.Dù mai sau chẳng chung đường. Vẫn còn lại tình thương đó".

Yêu một người cũng đã nhiều lắm những vui buồn, hờn giận, hạnh phúc. Nhưng ít ra đối phương còn cảm nhận được. Còn cứ chôn giấu, yêu trong thầm lặng, tình thầm giết chết chính mình trong những miền cô đơn.

"Ngày đó khi vừa biết nhau. Đã biết yêu người sẽ đau."

Nỗi buồn cứ lớn dần trong tim. Sao không một lần hiểu, sao không một lần cảm nhận. Cuộc sống thật lạ. Cứ giả vờ không nhận ra để rồi khi một mình lạc trong nỗi nhớ, lại dằn vặt, lại day dứt.

"Từng ngày tháng ấy trôi qua.Mang theo cuộc tình đi xa.Lòng tôi vẫn cứ vụng về.Không yêu được ai hơn thế. Một người duy nhất trong tôi.Chẳng thể thay thế trong đời."

Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

"Mình mất đi một người thương, nỗi buồn này làm sao buông?"

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Lê Thành Ngọc

Cuộc sống là những vệt màu nham nhở

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top