Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn như vậy thì làm sao buông?

2016-06-02 01:29

Tác giả:

blogradio.vn - Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

***Nghe bài hát Buồn làm sao buông (Quốc Thiên)

"Người ta thương nhớ cũng nhiều. Nhưng yêu thì được bao nhiêu. Tình yêu chỉ đến một lần. Vì một người thương duy nhất".


Ta hẹn nhau để nói lời chia tay vào một ngày đầy nắng. Trên con đường để đến phố biển, nắng nhảy nhót lan rộng cả không gian. Nắng lang thang qua từng vùng kỉ niệm, rồi dừng lại điểm hẹn, cũng là nơi đầu tiên ta đến cùng nhau.

Ngày em là một cô bé vừa biết mộng mơ, lang thang khắp không gian rộng lớn, chỉ để mua một dải ruy băng màu hồng. Mái tóc chưa quá dài để cho dải ruy băng có thể vui đùa.

Rồi thời gian, phượng đã bao lần thắp lên lửa đỏ. Vài cây hoa sữa trên con đường về nhà bao lần theo gió tỏa hương. Cũng đã qua biết bao lần mùa mưa về hối hả.

Và cũng theo thời gian chúng ta thêm tuổi. Vài lần đón đưa vài lần hò hẹn những câu chuyện xa gần chẳng đầu chẳng cuối. Nhưng cảm giác không thể thiếu nhau, cảm giác ai đó với mình là một phần tất yếu của cuộc sống.

"Một người yêu hết tháng ngày. Một người nhớ suốt đêm ngày. Một người không thể buông tay. Dù cho người đành xa mãi".

 Buồn như vậy thì làm sao buông?

Bao giờ những con sóng ngầm luôn là những con sóng mạnh mẽ. Và những mối tình thầm bao giờ cũng là những mối tình sâu đậm. Đôi khi đến suốt cuộc đời cũng chẳng thể nào quên.

"Vậy nên mới cứ hoang đường. Đi yêu một người đơn phương.Dù mai sau chẳng chung đường. Vẫn còn lại tình thương đó".

Yêu một người cũng đã nhiều lắm những vui buồn, hờn giận, hạnh phúc. Nhưng ít ra đối phương còn cảm nhận được. Còn cứ chôn giấu, yêu trong thầm lặng, tình thầm giết chết chính mình trong những miền cô đơn.

"Ngày đó khi vừa biết nhau. Đã biết yêu người sẽ đau."

Nỗi buồn cứ lớn dần trong tim. Sao không một lần hiểu, sao không một lần cảm nhận. Cuộc sống thật lạ. Cứ giả vờ không nhận ra để rồi khi một mình lạc trong nỗi nhớ, lại dằn vặt, lại day dứt.

"Từng ngày tháng ấy trôi qua.Mang theo cuộc tình đi xa.Lòng tôi vẫn cứ vụng về.Không yêu được ai hơn thế. Một người duy nhất trong tôi.Chẳng thể thay thế trong đời."

Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

"Mình mất đi một người thương, nỗi buồn này làm sao buông?"

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nỗi khổ của người trẻ hiện nay là không dám yêu, không dám bệnh, không dám nghỉ việc

Nỗi khổ của người trẻ hiện nay là không dám yêu, không dám bệnh, không dám nghỉ việc

Bất cứ lúc nào cũng nên nhớ, chỉ cần bạn sống thật với chính mình, bạn có đủ niềm tin và nghị lực, bạn dám nghĩ dám làm, ông trời nhất định không bỏ rơi bạn, mà chính bạn cũng nhất định trở thành thần may mắn cho chính cuộc đời mình.

Phúc tướng sinh tài lộc, chỉ cần 3 chỗ này đầy đặn thì tiền tài mỗi ngày mỗi tăng

Phúc tướng sinh tài lộc, chỉ cần 3 chỗ này đầy đặn thì tiền tài mỗi ngày mỗi tăng

Phúc tướng sinh tài lộc, chỉ cần 3 chỗ này đầy đặn thì tiền tài mỗi ngày mỗi tăng, sau 35 tuổi cuộc sống thăng hoa viên mãn

Muốn hạnh phúc hãy nhớ 4 chữ 'đừng' này nhé con gái

Muốn hạnh phúc hãy nhớ 4 chữ 'đừng' này nhé con gái

Hãy biết suy nghĩ cho bản thân nhé cô gái, biết đâu là đúng, đâu là sai, biết thứ gì nên làm thứ gì không, và biết khi nào nên tiếp tục, thời điểm nào nên dừng lại.

Để mỗi ngày đều là ngày xuân

Để mỗi ngày đều là ngày xuân

Gió xuân về hôn nhẹ lên mái tóc Vỗ về em, len vào tận tim em Đã hăm tám rồi những mùa xuân như thế Lướt ngang qua cuộc đời của em

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Thời gian trước nữ mệnh Canh Ngọ đã phải đối mặt với không ít khó khăn thì năm nay sẽ được đền đáp xứng đáng. Thái Âm năm nay giúp nữ mệnh Canh Ngọ gặp mọi chuyện như ý, công thành danh toại, tiền tài đầy hứa hẹn, dễ dàng thực hiện được mơ ước bấy lâu nay.

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

Tết đến có nỗi lo khi Tết đến. Tết đi có nỗi lo của Tết đi. Chung quy, cứ hết Tết là cả người lớn lẫn trẻ con đều... buồn.

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Tình em đang tuổi xinh tươi Nghiêng nghiêng một nét hoa cười đợi ai.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

back to top
logo left
logo right
banner bottom