Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn như vậy thì làm sao buông?

2016-06-02 01:29

Tác giả: Lê Thành Ngọc

blogradio.vn - Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

***Nghe bài hát Buồn làm sao buông (Quốc Thiên)

"Người ta thương nhớ cũng nhiều. Nhưng yêu thì được bao nhiêu. Tình yêu chỉ đến một lần. Vì một người thương duy nhất".


Ta hẹn nhau để nói lời chia tay vào một ngày đầy nắng. Trên con đường để đến phố biển, nắng nhảy nhót lan rộng cả không gian. Nắng lang thang qua từng vùng kỉ niệm, rồi dừng lại điểm hẹn, cũng là nơi đầu tiên ta đến cùng nhau.

Ngày em là một cô bé vừa biết mộng mơ, lang thang khắp không gian rộng lớn, chỉ để mua một dải ruy băng màu hồng. Mái tóc chưa quá dài để cho dải ruy băng có thể vui đùa.

Rồi thời gian, phượng đã bao lần thắp lên lửa đỏ. Vài cây hoa sữa trên con đường về nhà bao lần theo gió tỏa hương. Cũng đã qua biết bao lần mùa mưa về hối hả.

Và cũng theo thời gian chúng ta thêm tuổi. Vài lần đón đưa vài lần hò hẹn những câu chuyện xa gần chẳng đầu chẳng cuối. Nhưng cảm giác không thể thiếu nhau, cảm giác ai đó với mình là một phần tất yếu của cuộc sống.

"Một người yêu hết tháng ngày. Một người nhớ suốt đêm ngày. Một người không thể buông tay. Dù cho người đành xa mãi".

 Buồn như vậy thì làm sao buông?

Bao giờ những con sóng ngầm luôn là những con sóng mạnh mẽ. Và những mối tình thầm bao giờ cũng là những mối tình sâu đậm. Đôi khi đến suốt cuộc đời cũng chẳng thể nào quên.

"Vậy nên mới cứ hoang đường. Đi yêu một người đơn phương.Dù mai sau chẳng chung đường. Vẫn còn lại tình thương đó".

Yêu một người cũng đã nhiều lắm những vui buồn, hờn giận, hạnh phúc. Nhưng ít ra đối phương còn cảm nhận được. Còn cứ chôn giấu, yêu trong thầm lặng, tình thầm giết chết chính mình trong những miền cô đơn.

"Ngày đó khi vừa biết nhau. Đã biết yêu người sẽ đau."

Nỗi buồn cứ lớn dần trong tim. Sao không một lần hiểu, sao không một lần cảm nhận. Cuộc sống thật lạ. Cứ giả vờ không nhận ra để rồi khi một mình lạc trong nỗi nhớ, lại dằn vặt, lại day dứt.

"Từng ngày tháng ấy trôi qua.Mang theo cuộc tình đi xa.Lòng tôi vẫn cứ vụng về.Không yêu được ai hơn thế. Một người duy nhất trong tôi.Chẳng thể thay thế trong đời."

Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

"Mình mất đi một người thương, nỗi buồn này làm sao buông?"

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Lê Thành Ngọc

Cuộc sống là những vệt màu nham nhở

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền bên phải được xem là một dấu hiệu của sắc đẹp, nét đào hoa, tiền bạc và quyền lực. Những người may mắn có má lúm bên phải đều được đánh giá là thân thiện, dễ gần và tốt tính, được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Với công việc hàng ngày, bạn dành thái độ mỉm cười hay cau có? Hình ảnh phản chiếu trên gương mặt của đồng nghiệp, nhân viên mà bạn gặp ngày hôm nay thế nào?

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Anh thì chỉ biết yêu em, được chứ Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời.

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Thế là những ngày lập đông hiếm hoi của xứ nóng đã tới. Lâu dần, tạo nên thói quen chờ đợi và ngóng trông tiết lành lạnh về mỗi cuối năm của bao người con phương Nam, như chờ đợi một tình nhân khắng khít đã xa cách rất lâu mà chưa hẹn ngày gặp lại.

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Khác với nốt ruồi ở ngực, phụ nữ có nốt ruồi ở khu vực này làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, bạn còn được nhiều quý nhân trợ giúp nhanh chóng gặt hái thành công trong bất kỳ công việc nào.

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Dùng dằng tháng 12

Dùng dằng tháng 12

Thôi trả lại tháng 12 mênh mang Chạm vào ngày trở gió

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

back to top