Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn như vậy thì làm sao buông?

2016-06-02 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

***Nghe bài hát Buồn làm sao buông (Quốc Thiên)

"Người ta thương nhớ cũng nhiều. Nhưng yêu thì được bao nhiêu. Tình yêu chỉ đến một lần. Vì một người thương duy nhất".


Ta hẹn nhau để nói lời chia tay vào một ngày đầy nắng. Trên con đường để đến phố biển, nắng nhảy nhót lan rộng cả không gian. Nắng lang thang qua từng vùng kỉ niệm, rồi dừng lại điểm hẹn, cũng là nơi đầu tiên ta đến cùng nhau.

Ngày em là một cô bé vừa biết mộng mơ, lang thang khắp không gian rộng lớn, chỉ để mua một dải ruy băng màu hồng. Mái tóc chưa quá dài để cho dải ruy băng có thể vui đùa.

Rồi thời gian, phượng đã bao lần thắp lên lửa đỏ. Vài cây hoa sữa trên con đường về nhà bao lần theo gió tỏa hương. Cũng đã qua biết bao lần mùa mưa về hối hả.

Và cũng theo thời gian chúng ta thêm tuổi. Vài lần đón đưa vài lần hò hẹn những câu chuyện xa gần chẳng đầu chẳng cuối. Nhưng cảm giác không thể thiếu nhau, cảm giác ai đó với mình là một phần tất yếu của cuộc sống.

"Một người yêu hết tháng ngày. Một người nhớ suốt đêm ngày. Một người không thể buông tay. Dù cho người đành xa mãi".

 Buồn như vậy thì làm sao buông?

Bao giờ những con sóng ngầm luôn là những con sóng mạnh mẽ. Và những mối tình thầm bao giờ cũng là những mối tình sâu đậm. Đôi khi đến suốt cuộc đời cũng chẳng thể nào quên.

"Vậy nên mới cứ hoang đường. Đi yêu một người đơn phương.Dù mai sau chẳng chung đường. Vẫn còn lại tình thương đó".

Yêu một người cũng đã nhiều lắm những vui buồn, hờn giận, hạnh phúc. Nhưng ít ra đối phương còn cảm nhận được. Còn cứ chôn giấu, yêu trong thầm lặng, tình thầm giết chết chính mình trong những miền cô đơn.

"Ngày đó khi vừa biết nhau. Đã biết yêu người sẽ đau."

Nỗi buồn cứ lớn dần trong tim. Sao không một lần hiểu, sao không một lần cảm nhận. Cuộc sống thật lạ. Cứ giả vờ không nhận ra để rồi khi một mình lạc trong nỗi nhớ, lại dằn vặt, lại day dứt.

"Từng ngày tháng ấy trôi qua.Mang theo cuộc tình đi xa.Lòng tôi vẫn cứ vụng về.Không yêu được ai hơn thế. Một người duy nhất trong tôi.Chẳng thể thay thế trong đời."

Đêm! Vỡ òa trong nỗi cô đơn vì cảm giác mình đã đánh rơi một miền kí ức. Cảm giác như mình không tồn tại cứ trôi qua từng ngày. Nỗi nhớ cứ lặng lẽ ùa về khi chạm vào đâu cũng là kỉ niệm. Nỗi nhớ mênh mang pha lẫn những nỗi buồn. Buồn như vậy thì làm sao buông?

"Mình mất đi một người thương, nỗi buồn này làm sao buông?"

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top