Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu muốn có hạnh phúc thực sự, đây là 5 điều bạn nhất định phải tránh

2021-05-03 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Có rất nhiều điều có thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng nếu muốn có một cuộc sống thật sự hạnh phúc, bạn cần tránh những điều sau đây.

***

Có rất nhiều điều có thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng nếu muốn có một cuộc sống thật sự hạnh phúc, bạn cần tránh những điều sau đây.

1. Đừng quá lo cho người khác 

Để hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình, bạn đừng nên lo chuyện của người khác hay nói cách khác là đừng can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của những người xung quanh. Dù rằng bạn chỉ muốn thể hiện sự quan tâm của mình với họ. Nhưng đôi khi sự quan tâm thái quá của bạn có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu. 

2. Đừng để ai can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của bạn 

Nếu như bạn tránh can thiệp vào cuộc sống của người khác thì bạn cũng nên đừng để ai nói ra nói vào hay chịu trách nhiệm về cuộc đời của bạn. Chúng ta chỉ nên thu nhận ý kiến của người khác nhận xét về mình, để thay đổi tốt hơn nhưng tuyệt đối không nên để ai điều khiển cuộc sống riêng tư của bản thân. Bởi lẽ nếu người khác đi sâu vào cuộc sống của bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy không được vui vẻ, hạnh phúc, thậm chí còn không phải là chính mình. 

e0ee40d2853a6a26dff27a31cf2a1d52

3. Đừng phụ thuộc vào người khác 

Những ai đang sống phụ thuộc vào người khác chắc cũng cảm thấy rất khổ sở. Bởi vì khi phụ thuộc về kinh tế, về tình cảm, bạn sẽ không còn được tự do, thoải mái quyết định mọi thứ. Vì thế, để cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn đừng nên phụ thuộc vào người khác. Hãy học tập, phấn đấu và độc lập về kinh tế, độc lập về suy nghĩ, hành động. 

4. Tránh môi trường 'độc hại'

Rất nhiều người có lối sống tiêu cực. Họ luôn than vãn và sống cô độc, không giao lưu với mọi người, coi cuộc đời là "bể khổ". Hay có những người luôn sân si, ghen tị, so sánh khiến cuộc sống của họ không bao giờ được thoải mái. Những suy nghĩ tiêu cực đó có thể "lây lan" sang cho bạn lúc nào không hay nếu bạn luôn ở bên cạnh họ. Vậy để cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn nên tránh tiếp xúc với những người tiêu cực càng nhiều càng tốt. 

e4d7af1aa91ec311f9c2d6940634174c

5. Đừng sợ hãi 

Có nhiều người luôn có cảm giác có lỗi, cảm giác tồi tệ khi nghĩ về quá khứ. Họ luôn có cảm giác tội lỗi và luôn tự dằn vặt mình.

Chuyên gia cho rằng bạn cũng đừng sợ hãi khi nghĩ về những tội lỗi đánh cắp hạnh phúc của bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi được cách có được hạnh phúc từ những cảm xúc đó. Các chuyên gia khuyên chúng ta có thể có được hạnh phúc bằng một cách khác đó là giúp đỡ. Một nghiên cứu thú vị trên tạp chí Cảm xúc, nhà khoa học Katherine Nelson-Coffey và các cộng sự đã so sánh mức độ hạnh phúc của hai nhóm sinh viên.

Một nhóm tự làm cho mình hạnh phúc, một nhóm giúp đỡ người khác để được hạnh phúc. Kết quả là mức độ hạnh phúc của nhóm thứ hai cao hơn nhóm thứ nhất. 

Theo Gia đình mới

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top