Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa

2019-01-12 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Tôi vẫn luôn ghi lòng, ngày hạ năm ấy có cậu luôn kề bên. Hãy chấp nhận, gạt đi nước mắt nói lời tạm biệt ngày hôm qua rồi đi đến thế giới rộng lớn hơn. Thế giới mà ở đó cậu sẽ là cậu tuyệt vời nhất, sẽ đủ dũng cảm nói yêu với một cô gái thầm thương.

***

Liệu mãi mãi là bao xa? Có lẽ mãi mãi là rất xa, ở cái tuổi mà bạn tưởng chừng như thời gian trôi qua nhanh như nước chảy kẽ tay, khi đó bạn bắt đầu có những rung cảm của tuổi trẻ, khi mà mọi thứ dường như mới bắt đầu chưa kịp cảm nhận, chưa sống trọn vẹn chúng ta luôn hối hả với chính mình luôn bị cuốn theo dòng chảy thời gian của xã hội, mới chớp mắt ta nói xin chào với ngày mai, xin chào tuổi thanh xuân nồng nhiệt. Giờ đây ta hãy cùng nhau nói câu TẠM BIỆT NHÉ NGÀY HÔM QUA, các bạn ơi hãy cùng nhau khép lại cánh cửa thanh xuân.

Năm 17 tuổi khi ấy, cùng bao kỉ niệm vụt tan vào trong gió trời, cuốn đi ước mơ của chúng ta, sự bồng bột của tuổi mới lớn, những lời hứa hẹn với nhau. Ngay lúc này hãy tạm biệt nhé thanh xuân của chúng ta, dù có đi bao xa chăng nữa nhưng ngày tốt nghiệp hôm đó vẫn chính là khởi đầu của sự nhớ nhung, hoài niệm.Nói với ngày hôm qua câu tạm biệt. Đưa tay lên vẫy chúng ta cùng nhau nói lời chào tiễn biệt. Cảm ơn vì sự xuất hiện của cậu. Là lần gặp gỡ tươi đẹp nhất của mùa hạ năm đó. Năm 2012, so với tận thế thì Đại Học lại đến sớm hơn một bước mà điều đáng sợ hơn Đại Học là Tốt Nghiệp. Những ngày tháng cứ tuần hoàn lặp lại kia. Hiện tại nghĩ lại, lệ nóng tràn mi. Nếu như không có giờ tan học. Trận bóng rổ cũng sẽ không kết thúc. Và khoảng trời nơi mái hiên trú mưa sẽ không trong xanh trở lại.

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa


Rất nhiều lần tôi đã nghĩ, nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa, chúng ta có thể đường hoàng nói lời chào tạm biệt phải không ? Nếu nói lời tạm biệt liệu rằng chúng ta có gặp lại thật không? Hay nó chỉ là những chuỗi phim kỉ niệm trong kí ức của ta. Đi qua tuổi 17 ta mới nhận ra đồng phục là vật kỷ niệm duy nhất. Và sổ lưu bút cũng là nơi có tấm ảnh duy nhất.Ngày họp lớp cũng là lần gặp mặt duy nhất. Chúng ta thật ra đã bước càng lúc càng cách xa. Bước qua cái tuổi đưa ra quyết định chẳng mấy dễ dàng nếu được quay trở lại tôi vẫn quyết định lên chuyến xe đó cùng các bạn vì đó là việc mà chỉ có năm 17 tuổi mới dám làm.

Chào nhé, ngày hôm qua. Câu tạm biệt chưa kịp nói lên lời. Vào một ngày nào đó, chính là thiếu sót lớn nhất, khi ta nhận ra rằng: người mà bản than ngây thơ cho rằng sẽ đồng hành mãi mãi. Thì sau này rồi sẽ có lúc bỗng dung không gặp lại. Đâu ai hay thời gian lướt qua sẽ một đi không quay về ngày xưa cũ. Mỗi người trong chúng ta rồi sẽ đi đến đâu? Câu hỏi thật ngốc nghếch nhưng liệu ai có thể trả lời. Nỗi nhớ nhung, hoài niệm từ câu tạm biệt chưa kịp nói thành lời. Những ước nguyện chưa hoàn thành, những cái tên đã từng gọi thật to khi đó. Tất cả đều được giữ nơi đáy lòng, nở thành những đóa hoa tịch mịch.

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa

Bạn vẫn ổn cả chứ? Cớ sao trưởng thành rồi đều phải rời xa như vậy? Bạn đang ở nơi đâu? Cách tôi bao xa thế? Có đủ duyên để ta gặp lại hay tựa như bức tranh bị bàn tay thời gian xóa nhòa. Thời niên thiếu đã qua, tôi đã không đủ dũng cảm để giữ bạn. Bạn cũng giống như tôi phải không ? Thanh xuân có bạn hiện diện không phải để bạn vắng mặt mai này. Vẫn cảm ơn vì sự xuất hiện của cậu trong khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của tớ. Tạm biệt nhé ngày hôm qua, tuy rằng càng lúc càng trôi dần xa.

Tôi vẫn luôn ghi lòng, ngày hạ năm ấy có cậu luôn kề bên. Hãy chấp nhận, gạt đi nước mắt nói lời tạm biệt ngày hôm qua rồi đi đến thế giới rộng lớn hơn. Thế giới mà ở đó cậu sẽ là cậu tuyệt vời nhất, sẽ đủ dũng cảm nói yêu với một cô gái thầm thương. Và tôi mong chờ một ngày mai đến, dưới bầu trời trong xanh đợi cậu - một lần nữa xuất hiện, vẫn là cậu nhưng không phải cậu của năm tháng thanh xuân. Và qua đó tôi cũng có một lời nhắn gửi tới những người bạn cùng tôi trải qua thời thanh xuân:Trong bộn bề của cuộc sống hãy nhớ rằng chúng ta từng là một gia đình. Đã từng sống hết mình vì nhau, từng cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt nhưng chưa bao h ta bỏ nhau vì chúng ta nợ nhau 2 tiếng BẠN BÈ.

© Phuong Quynh – blogradio.vn


Nghe bài hát Lầu 4 khu Bắc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top