Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa

2019-01-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi vẫn luôn ghi lòng, ngày hạ năm ấy có cậu luôn kề bên. Hãy chấp nhận, gạt đi nước mắt nói lời tạm biệt ngày hôm qua rồi đi đến thế giới rộng lớn hơn. Thế giới mà ở đó cậu sẽ là cậu tuyệt vời nhất, sẽ đủ dũng cảm nói yêu với một cô gái thầm thương.

***

Liệu mãi mãi là bao xa? Có lẽ mãi mãi là rất xa, ở cái tuổi mà bạn tưởng chừng như thời gian trôi qua nhanh như nước chảy kẽ tay, khi đó bạn bắt đầu có những rung cảm của tuổi trẻ, khi mà mọi thứ dường như mới bắt đầu chưa kịp cảm nhận, chưa sống trọn vẹn chúng ta luôn hối hả với chính mình luôn bị cuốn theo dòng chảy thời gian của xã hội, mới chớp mắt ta nói xin chào với ngày mai, xin chào tuổi thanh xuân nồng nhiệt. Giờ đây ta hãy cùng nhau nói câu TẠM BIỆT NHÉ NGÀY HÔM QUA, các bạn ơi hãy cùng nhau khép lại cánh cửa thanh xuân.

Năm 17 tuổi khi ấy, cùng bao kỉ niệm vụt tan vào trong gió trời, cuốn đi ước mơ của chúng ta, sự bồng bột của tuổi mới lớn, những lời hứa hẹn với nhau. Ngay lúc này hãy tạm biệt nhé thanh xuân của chúng ta, dù có đi bao xa chăng nữa nhưng ngày tốt nghiệp hôm đó vẫn chính là khởi đầu của sự nhớ nhung, hoài niệm.Nói với ngày hôm qua câu tạm biệt. Đưa tay lên vẫy chúng ta cùng nhau nói lời chào tiễn biệt. Cảm ơn vì sự xuất hiện của cậu. Là lần gặp gỡ tươi đẹp nhất của mùa hạ năm đó. Năm 2012, so với tận thế thì Đại Học lại đến sớm hơn một bước mà điều đáng sợ hơn Đại Học là Tốt Nghiệp. Những ngày tháng cứ tuần hoàn lặp lại kia. Hiện tại nghĩ lại, lệ nóng tràn mi. Nếu như không có giờ tan học. Trận bóng rổ cũng sẽ không kết thúc. Và khoảng trời nơi mái hiên trú mưa sẽ không trong xanh trở lại.

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa


Rất nhiều lần tôi đã nghĩ, nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa, chúng ta có thể đường hoàng nói lời chào tạm biệt phải không ? Nếu nói lời tạm biệt liệu rằng chúng ta có gặp lại thật không? Hay nó chỉ là những chuỗi phim kỉ niệm trong kí ức của ta. Đi qua tuổi 17 ta mới nhận ra đồng phục là vật kỷ niệm duy nhất. Và sổ lưu bút cũng là nơi có tấm ảnh duy nhất.Ngày họp lớp cũng là lần gặp mặt duy nhất. Chúng ta thật ra đã bước càng lúc càng cách xa. Bước qua cái tuổi đưa ra quyết định chẳng mấy dễ dàng nếu được quay trở lại tôi vẫn quyết định lên chuyến xe đó cùng các bạn vì đó là việc mà chỉ có năm 17 tuổi mới dám làm.

Chào nhé, ngày hôm qua. Câu tạm biệt chưa kịp nói lên lời. Vào một ngày nào đó, chính là thiếu sót lớn nhất, khi ta nhận ra rằng: người mà bản than ngây thơ cho rằng sẽ đồng hành mãi mãi. Thì sau này rồi sẽ có lúc bỗng dung không gặp lại. Đâu ai hay thời gian lướt qua sẽ một đi không quay về ngày xưa cũ. Mỗi người trong chúng ta rồi sẽ đi đến đâu? Câu hỏi thật ngốc nghếch nhưng liệu ai có thể trả lời. Nỗi nhớ nhung, hoài niệm từ câu tạm biệt chưa kịp nói thành lời. Những ước nguyện chưa hoàn thành, những cái tên đã từng gọi thật to khi đó. Tất cả đều được giữ nơi đáy lòng, nở thành những đóa hoa tịch mịch.

Nếu mùa hè năm ấy dài ra thêm chút nữa

Bạn vẫn ổn cả chứ? Cớ sao trưởng thành rồi đều phải rời xa như vậy? Bạn đang ở nơi đâu? Cách tôi bao xa thế? Có đủ duyên để ta gặp lại hay tựa như bức tranh bị bàn tay thời gian xóa nhòa. Thời niên thiếu đã qua, tôi đã không đủ dũng cảm để giữ bạn. Bạn cũng giống như tôi phải không ? Thanh xuân có bạn hiện diện không phải để bạn vắng mặt mai này. Vẫn cảm ơn vì sự xuất hiện của cậu trong khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của tớ. Tạm biệt nhé ngày hôm qua, tuy rằng càng lúc càng trôi dần xa.

Tôi vẫn luôn ghi lòng, ngày hạ năm ấy có cậu luôn kề bên. Hãy chấp nhận, gạt đi nước mắt nói lời tạm biệt ngày hôm qua rồi đi đến thế giới rộng lớn hơn. Thế giới mà ở đó cậu sẽ là cậu tuyệt vời nhất, sẽ đủ dũng cảm nói yêu với một cô gái thầm thương. Và tôi mong chờ một ngày mai đến, dưới bầu trời trong xanh đợi cậu - một lần nữa xuất hiện, vẫn là cậu nhưng không phải cậu của năm tháng thanh xuân. Và qua đó tôi cũng có một lời nhắn gửi tới những người bạn cùng tôi trải qua thời thanh xuân:Trong bộn bề của cuộc sống hãy nhớ rằng chúng ta từng là một gia đình. Đã từng sống hết mình vì nhau, từng cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt nhưng chưa bao h ta bỏ nhau vì chúng ta nợ nhau 2 tiếng BẠN BÈ.

© Phuong Quynh – blogradio.vn


Nghe bài hát Lầu 4 khu Bắc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top