Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu luôn mang tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi

2020-02-01 01:20

Tác giả: Tiểu Mộc


blogradio.vn - Liệu bạn có bao giờ mong muốn quay ngược về quá khứ, muốn mua cho mình một tấm vé đặc biệt trở về tuổi thơ, trở về với những hạnh phúc? Tôi từng đọc được một câu danh ngôn về tuổi thơ mà thật buồn: "Ta dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại".

***

Mời bạn nghe bài hát Quê tôi - Thùy Chi

“Quê tôi sớm tinh mơ, tiếng gà gọi cha vác cuốc ra đồng

Ai đem nắng đong đầy đôi vai, cháy những giọt mồ hôi"

Hẳn ai trong mỗi chúng ta đều sẽ có những kỉ niệm thời thơ ấu thật khó quên ở nơi  “chôn nhau cắt rốn” của mình. Tuổi thơ chính là một phần đặc biệt trong số ít những đặc biệt khác của cuộc đời mỗi người! Bởi trong khỏang trời nhỏ bé ấy chính là lúc chúng ta vô tư nhất, cười nhiều nhất, là lúc mà bản thân vô lo vô nghĩ nhất. Và ở thời điểm ấy, ta vẫn là trẻ con!

“Nếu luôn mang tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi”! Trở về tuổi thơ dường như ta đang trở về những buổi chiều mùa hè êm ả, là những trưa nắng đến cháy đầu nhưng vẫn rủ nhau đi bắt cào cào, châu chấu, và còn là những lời tâm tình thủ thỉ hết sức vớ vẩn, trẻ con. Nếu được trở về thời ấy chắc phải đập ngay con lợn đất với những đồng tiền lẻ để chaỵ ngay đi mua những món ăn vặt vì giờ đây đâu còn những món ăn ấy nữa. Còn nhớ cứ mỗi độ Trung Thu đến tôi lại đòi mẹ mua cho bằng được chiếc đèn lồng sáng trưng ấy để tối đến cùng đám bạn đi quanh xóm rước đèn. Nhưng kết quả vẫn luôn là những giận hờn vì năm nào cũng vậy, tôi luôn phải đeo trên mặt chiếc mặt nạ Tôn Ngộ Không. Thời ấy, đối với chúng ta chỉ cần đòi được những thứ mình thích chính là hạnh phúc, là niềm vui. Và khi lớn lên rồi mới hiểu không phải bất cứ thứ gì mình cũng có thể đạt được!

Đã bao giờ trong sự xô đẩy, tấp nập của dòng đời, bạn nghĩ về thời thơ ấu? Và khi nghĩ về nó bạn có vui không? Hay chợt buồn vì những điều vô cớ? Tuổi thơ bao kỉ niệm nhưng nó sẽ chỉ vui khi là kỉ niệm mà thôi. Sẽ có lúc chúng ta nghĩ về thời ấy, và hối hận tại sao mình lại không vui đùa nhiều hơn nữa, tại sao bản thân lại lãng quên đi tháng năm đẹp đẽ ấy! Liệu bạn có bao giờ mong muốn quay ngược về quá khứ, muốn mua cho mình một tấm vé đặc biệt trở về tuổi thơ, trở về với những hạnh phúc? Tôi từng đọc được một câu danh ngôn về tuổi thơ mà thật buồn: "Ta dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại".

Phải chăng chúng ta đang sống quá vội, quá vô tình, để rồi đánh mất những thứ hạnh phúc bình dị ấy từ lúc nào không hay biết? Ai trong mỗi chúng ta rồi cũng phải lớn, phải trải qua những giai đoạn của cuộc đời dù muốn hay không muốn. Nhưng mong rằng sau tất cả, cái đích mà chúng ta đi đến sẽ luôn có tên thành công và hạnh phúc!

© Tiểu Mộc - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái rồi sẽ tìm được chiếc váy cưới thuộc về mình dù bạn đã đi qua bao nhiêu cuộc tình đổ vỡ hay may mắn hạnh phúc ngay mối tình đầu. Hãy luôn nhớ bạn đừng vì bất kì ai mà hạ thấp bản thân mình, cũng đừng vì ai mà thay đổi.

Bằng đại học có phải là tất cả?

Bằng đại học có phải là tất cả?

Đôi lúc lại đặt câu hỏi chẳng biết cái bằng đại học mà năm năm mình theo đuổi nó có giá trị gì, hay chỉ là mỗi lần xin việc lại lấy ra photo công chứng để đi nộp mà mình chẳng biết gì về cái nghề mình đã học.

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Thời gian không còn dài, hãy để cha mẹ của bạn vui được thêm bao nhiêu nữa thì cứ vui. Mọi thứ mất đi đều có thể tìm lại được, chỉ có thời gian sẽ mãi mãi không bao giờ quay trở lại. Hãy yêu thương cha mẹ của bạn nhiều hơn bạn nhé.

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Thử hỏi, một con người chưa biết gì đến tình yêu, thậm chí là thích khi nhận được lời tỏ tình của anh bạn thân thiết nhất sẽ thế nào. Chỉ đến lúc ấy, tôi mới vỡ lẽ những cảm xúc mà tôi ấp ủ bấy lâu thực ra là yêu!

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Suốt bao năm qua hình ảnh của anh chưa hề nhạt nhòa trong tim em, nó chỉ tạm ẩn đi, rồi khi gặp chất xúc tác nó sẽ trỗi dậy. Em đã cố gắng rất nhiều để quên đi hình ảnh ấy. Thương anh thì em có, nhớ anh em vẫn còn nhưng hãy để nó khép lại trong miền ký ức của em thôi.

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Anh nhẹ nhàng nhấc nắp hộp xôi lên. Chưa đến ba giây sau mấy cái đầu đều đồng loạt nhỏm dậy như được lập trình sẵn, cánh mũi phập phồng hít lấy mùi xôi, hai con mắt lờ đờ chớp chớp. Mấy đứa bạn nhìn hộp xôi rồi nhìn anh, rồi nó nhe hàm răng thò thụt cười hềnh hệch, chắc tụi nó cũng thèm lắm rồi.

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

Thực ra để xử lý một vấn đề, việc đơn giản chỉ cần đối diện với chính nó, giải quyết thực sự không khó như trong suy nghĩ của mình, có lẽ Adaline đã để sự sợ hãi làm lu mờ đi những thứ đáng trân trọng, bỏ lỡ và đánh mất đi những người thực sự yêu thương.

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Và chờ một ngày quên tất cả chia ly Ta sẽ yêu mình gấp nhiều lần trước khi yêu ai khác.

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

back to top