Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu luôn mang tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi

2020-02-01 01:20

Tác giả: Tiểu Mộc


blogradio.vn - Liệu bạn có bao giờ mong muốn quay ngược về quá khứ, muốn mua cho mình một tấm vé đặc biệt trở về tuổi thơ, trở về với những hạnh phúc? Tôi từng đọc được một câu danh ngôn về tuổi thơ mà thật buồn: "Ta dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại".

***

Mời bạn nghe bài hát Quê tôi - Thùy Chi

“Quê tôi sớm tinh mơ, tiếng gà gọi cha vác cuốc ra đồng

Ai đem nắng đong đầy đôi vai, cháy những giọt mồ hôi"

Hẳn ai trong mỗi chúng ta đều sẽ có những kỉ niệm thời thơ ấu thật khó quên ở nơi  “chôn nhau cắt rốn” của mình. Tuổi thơ chính là một phần đặc biệt trong số ít những đặc biệt khác của cuộc đời mỗi người! Bởi trong khỏang trời nhỏ bé ấy chính là lúc chúng ta vô tư nhất, cười nhiều nhất, là lúc mà bản thân vô lo vô nghĩ nhất. Và ở thời điểm ấy, ta vẫn là trẻ con!

“Nếu luôn mang tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi”! Trở về tuổi thơ dường như ta đang trở về những buổi chiều mùa hè êm ả, là những trưa nắng đến cháy đầu nhưng vẫn rủ nhau đi bắt cào cào, châu chấu, và còn là những lời tâm tình thủ thỉ hết sức vớ vẩn, trẻ con. Nếu được trở về thời ấy chắc phải đập ngay con lợn đất với những đồng tiền lẻ để chaỵ ngay đi mua những món ăn vặt vì giờ đây đâu còn những món ăn ấy nữa. Còn nhớ cứ mỗi độ Trung Thu đến tôi lại đòi mẹ mua cho bằng được chiếc đèn lồng sáng trưng ấy để tối đến cùng đám bạn đi quanh xóm rước đèn. Nhưng kết quả vẫn luôn là những giận hờn vì năm nào cũng vậy, tôi luôn phải đeo trên mặt chiếc mặt nạ Tôn Ngộ Không. Thời ấy, đối với chúng ta chỉ cần đòi được những thứ mình thích chính là hạnh phúc, là niềm vui. Và khi lớn lên rồi mới hiểu không phải bất cứ thứ gì mình cũng có thể đạt được!

Đã bao giờ trong sự xô đẩy, tấp nập của dòng đời, bạn nghĩ về thời thơ ấu? Và khi nghĩ về nó bạn có vui không? Hay chợt buồn vì những điều vô cớ? Tuổi thơ bao kỉ niệm nhưng nó sẽ chỉ vui khi là kỉ niệm mà thôi. Sẽ có lúc chúng ta nghĩ về thời ấy, và hối hận tại sao mình lại không vui đùa nhiều hơn nữa, tại sao bản thân lại lãng quên đi tháng năm đẹp đẽ ấy! Liệu bạn có bao giờ mong muốn quay ngược về quá khứ, muốn mua cho mình một tấm vé đặc biệt trở về tuổi thơ, trở về với những hạnh phúc? Tôi từng đọc được một câu danh ngôn về tuổi thơ mà thật buồn: "Ta dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại".

Phải chăng chúng ta đang sống quá vội, quá vô tình, để rồi đánh mất những thứ hạnh phúc bình dị ấy từ lúc nào không hay biết? Ai trong mỗi chúng ta rồi cũng phải lớn, phải trải qua những giai đoạn của cuộc đời dù muốn hay không muốn. Nhưng mong rằng sau tất cả, cái đích mà chúng ta đi đến sẽ luôn có tên thành công và hạnh phúc!

© Tiểu Mộc - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top