Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được xin người đừng im lặng mà rời đi!

2020-03-24 01:30

Tác giả: Mắm


blogradio.vn - Cuộc đời dài rộng sâu xa khó lường chỉ mong người luôn bình an bên gia đình nhỏ. Chúc cho người em từng yêu sẽ hạnh phúc bên người anh chọn.

***

Đến bây giờ em cũng không còn nhớ rõ ngày anh rời đi là ngày nào, ngày cuối cùng mình gặp nhau là bao giờ. Vì mọi sự theo thời gian rồi cũng sẽ mờ dần, nhạt dần. Nhưng trong em vẫn quanh quẩn câu tự vấn mình liệu rằng sự rời đi của anh có phải là vì lỗi lầm của em, có phải là em đã không chia sẻ được với anh, có phải là anh đã nhọc lòng với một đứa không kinh nghiệm yêu đương như em và rồi anh chọn rời đi trong im lặng. 

Bạn bè xung quanh em dần có người kết hôn sau vài năm yêu nhau, và cũng có đứa bạn thân chia tình cũ, mà cũng lại là sự chia tay trong lặng im. Con gái tụi em nhiều khi rất khó hiểu, nhưng luôn cần một lý do. Anh im lặng rời xa có phải vì anh sợ tổn thương em hay anh sợ tổn thương chính mình. Em cũng chẳng biết phải biện bạch như thế nào cho sự im lặng đó. Nhưng em biết lại có thêm một người bị ám ảnh như em.

Nếu được xin người đừng im lặng mà rời đi!

Cuộc đời này không phải là tất cả như nhau nhưng em tin rằng đàn ông không ai có thể sống cô đơn một mình quá lâu. Chưa đến một năm mà anh cũng như người yêu cũ của em làm đám cưới với người khác. Em thì không sốc lắm vì em với anh chỉ yêu nhau vỏn vẹn trong một năm ngắn ngủi. Mọi thứ còn mờ nhạt và em đã mơ hồ hiểu được về anh bao nhiêu. Nhưng cuộc tình của cô nàng mạnh mẽ bạn em thì đã bốn năm và đã chuẩn bị làm đám cưới. Vậy với đàn ông tình yêu là gì, khi hơn bốn năm yêu đương vẫn sẽ chia tay trong im lặng, chưa đến một năm thì cưới người mới. Dẫu vậy em cũng không nghĩ nữa làm gì. Tất cả chỉ là yêu thương không đủ lớn thôi mà.

Tình yêu lại dễ dàng dành cho một người nào đó khác phải không? Em là gì? Em cũng chẳng là gì đâu, chỉ là em ảo tưởng thôi. Nhưng em lại sợ, sợ rằng ai cũng như nhau. Sợ rằng em không đủ thấu hiểu cuộc đời này để sẻ chia, sợ rằng vẫn còn nhiều lắm sự ám ảnh từ sự im lặng ra đi của người mà sẽ ảnh hưởng đến người đến sau. Vì thế em chọn cô đơn, cô đơn để em bình tĩnh, để em tỉnh ngộ, để em lấy lại niềm tin cho trái tim nhỏ của em, cho những vết thương đủ thời gian để lành sẹo, và mờ dần đi. 

Nếu được xin người đừng im lặng mà rời đi!

Cuộc đời dài rộng sâu xa khó lường chỉ mong người luôn bình an bên gia đình nhỏ. Chúc cho người em từng yêu sẽ hạnh phúc bên người anh chọn.

© Mắm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhưng lại là đơn phương

Mắm

Đời này chẳng ai thương mình bằng chính mình đâu! Sao lâu lâu trái tim lại đi đâu lạc mất, lí trí dặn hoài mà sao mãi không nghe!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top