Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Muôn kiếp nhân sinh’ tập 3: Tình yêu thương vô điều kiện là con đường đến với tự do tuyệt đối

2023-08-15 05:05

Tác giả:


blogradio.vn - “Thế giới chúng ta đang sống sẽ đi về đâu?” Câu hỏi bỏ ngỏ từ tập 1 và tập 2 của bộ sách “Muôn kiếp nhân sinh” sẽ được tác giả Nguyên Phong hé mở dần trong tập 3 thông qua hành trình thức tỉnh linh hồn của nhân vật chính Thomas.

***

“Thế giới chúng ta đang sống sẽ đi về đâu?” Câu hỏi bỏ ngỏ từ tập 1 và tập 2 của bộ sách “Muôn kiếp nhân sinh” sẽ được tác giả Nguyên Phong hé mở dần trong tập 3 thông qua hành trình thức tỉnh linh hồn của nhân vật chính Thomas.

Không chỉ là hồi tiếp theo trong chuyến phiêu lưu của linh hồn, tập mới nhất và cũng là tập cuối cùng của bộ sách sẽ bàn luận sâu hơn về hiện tại và tương lai của nhân loại, đồng thời nhẹ nhàng khép lại câu chuyện tiền kiếp nhiều trăn trở của Thomas.

ĐỪNG ĐỂ MẮC KẸT TRONG “LỒNG GIAM…”

Đọc sách, ta có thể thấy Muôn kiếp nhân sinh tập 3 không chỉ kể về hành trình phiêu lưu của Thomas trong nhiều kiếp sống khác nhau, mà cuốn sách còn lý giải vì sao con người lại đắm chìm trong những trả vay tạo tác của nhân quả từ kiếp sống này đến kiếp sống khác, đồng thời bị mắc kẹt trong cái gọi là “lồng giam luân hồi”. 

Xuyên suốt tác phẩm, tác giả Nguyên Phong, Thomas cùng bậc thầy giác ngộ Kris đã chỉ ra lý do vì sao con người chúng ta như những sinh linh nhỏ bé chui ra, chui vào trong chiếc “lồng giam luân hồi” khổng lồ: Chính là để hoàn thành những bài học nghiệp quả của linh hồn. Đáng tiếc thay, có nhiều người – giống như Thomas thuở ban đầu – càng học càng bế tắc do bị màn sương mù “bản ngã” che đi ánh sáng của sự giải thoát. Điều này cho thấy, nhân loại đã luôn bế tắc trong khổ đau triền miên bởi sự tham lam và dục vọng mê mờ của mình. 

muonkiepnhansin3-gts

Chính những độc tính tham – sân – si trong bản ngã đã không chỉ tàn phá tâm trí, đời sống của con người mà còn hủy diệt sự sống trên Trái Đất với tốc độ nhanh chưa từng có. Trong sách, tác giả đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh mà nhân loại ngày nay đang phải đối mặt: từ dịch bệnh, thảm họa chiến tranh hạt nhân cho đến viễn cảnh cạn kiệt tài nguyên, biến đổi khí hậu, các thảm họa thiên nhiên thảm khốc, sự tuyệt chủng của hàng loạt sinh vật trên Trái Đất… Tất cả những điều này đã và đang xảy ra trước mắt chúng ta, mở ra một thời đại biến động nhanh chưa từng thấy, cũng là cách để nhân loại chứng kiến chu kỳ Hoại – Diệt của chính mình.

Muôn kiếp nhân sinh tập 3 gửi đến bạn đọc những thông điệp thức tỉnh mạnh mẽ về hành trình giải thoát khỏi những khổ đau của con người, để cứu lấy thế giới mà chúng ta đang sống bằng cách tìm về với tự tính thiêng liêng của linh hồn. Trong “cơn sóng thần” của nhân quả được khuếch đại bởi trường năng lượng có tính chu kỳ của vũ trụ đang hiển hiện, tác giả Nguyên Phong đã chỉ ra: “Tình thương chính là con đường, thiền định chính là phương pháp”.

ĐƯA CON NGƯỜI VỀ NẺO THIỆN

Bên cạnh đó, những kiếp sống của nhân vật chính Thomas tại Hy Lạp, La Mã, đến Pháp thời trung cổ, rồi quay về nước Mỹ hiện đại … trong cuốn sách cũng gửi đến bạn đọc những quy luật nhân quả sâu sắc, bao gồm cả “biệt nghiệp” cá nhân và những “cộng nghiệp” lớn từ những hành động phá hủy của con người. Tác giả Nguyên Phong không giấu nỗi trăn trở khi ông nhận ra, tình yêu thương luôn là giải pháp cho tất cả mọi vấn đề của con người, nhưng vì sao chúng ta luôn bỏ qua lựa chọn tuyệt vời này? 

Bạn đọc sẽ tự mình khám phá câu trả lời thông qua 10 chương sách, trong đó tác giả đã giải thích cặn kẽ hành trình tìm về nội tại nhờ vào quá trình chuyển hóa tâm thức, hóa giải những hạt mầm nghiệp tham – sân – si đã được chúng ta tích lũy trong nhiều kiếp sống. Quá trình tu tập này sẽ giúp chuyển hóa những đòi hỏi của xác thân và tâm trí, vốn là những thứ khiến cho con người chìm trong dục vọng và gây ra khổ đau cho muôn loài. Người đọc sẽ nhận ra, ý nghĩa xuyên suốt nhất cho mọi tôn giáo hay niềm tin tâm linh chính là phát triển tình thương và lòng bác ái. 

Nhân quả là bảng chỉ đường cho con người về với thiện lương. Hiểu thấu đáo quy luật này, thế giới của chúng ta sẽ tràn đầy ánh sáng của tình thương. Cuối cùng, tình yêu thương vô điều kiện chính là con đường đưa chúng ta đến với tự do tuyệt đối.

nhan_sinh

Thông qua những thông điệp thức tỉnh mạnh mẽ về lòng yêu thương con người, cuốn sách còn lý giải những bí ẩn xoay quanh chu kỳ vũ trụ kéo dài 26 ngàn năm – tượng trưng cho một thời đại, một nền văn minh hay một chu kỳ “Thành – Trụ – Hoại – Diệt”. Tác giả cảnh báo, Trái Đất đang nâng tần số rung động lên, đưa nhân loại bước vào hành trình tiến hóa của mình. Đó là thời điểm mà mọi sinh mệnh trên Trái Đất, cùng với Mẹ Thiên nhiên, bắt đầu chu trình tiến hóa bởi những trường năng lượng mạnh mẽ từ vũ trụ. Những linh hồn nào không chịu thay đổi tâm thức để nâng mức rung động của mình về ánh sáng của tình thương sẽ không còn phù hợp với Trái đất Mới – một thuật ngữ mà cộng đồng giác ngộ trên thế giới gọi là thời đại Bảo Bình và giai đoạn chuyển tiếp của Trái Đất.

Với vai trò khép lại câu chuyện, Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 3 đã xâu chuỗi lại những mối liên hệ tiền kiếp, vừa làm sáng tỏ cách vận hành của luật Nhân quả và Luân hồi vừa giúp chúng ta thấu hiểu và trân trọng những nhân duyên gặp gỡ của mình trong hiện tại. Cuối cùng, giữ nguyên tinh thần của hai tập trước, cuốn sách tiếp tục là một nỗ lực góp phần đưa con người về nẻo thiện, hướng đến một tương lai mà con người có thể sống trong hòa bình, bác ái, vị tha bất kể màu da, quốc tịch và tôn giáo.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Chữa Lành Nỗi Đau Sau Vụn Vỡ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top