Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ không thể quay lại ấy

2024-12-18 19:15

Tác giả: Hạ Anh


 

blogradio.vn - ''Sao Mì không nói thẳng là Mì thích cậu ấy nhỉ, vì chúng ta là học sinh cuối cấp rồi.'' Lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và lắc đầu vì tôi biết khi thổ lộ ra, cậu sẽ không xuất hiện trước mặt tôi nữa.

***

Mùa hạ năm 2024 thật đẹp, gió trong veo, tiếng ve kêu ỉ ả, mùa hoa phượng lại về rồi. Hoa phượng lại nở rộ, điều đó làm tôi nhớ đến mùa hạ năm ấy. Mùa hạ có chúng ta.

Năm đó tôi và cậu ấy điều học lớp 12, đều bước vào tuổi 18 rực rỡ. Tôi - Mì cái tên mà đám bạn thường gọi tôi. Tôi học lớp 12T3 một trong những lớp chọn của trường tôi lúc đó. Cậu - với cái tên thườn gọi là Beo học lớp 12T11 là lớp đa số thiên về khối xã hội của trường. Lớp tôi và Beo khá xa nha dường như cách nhau cả một sân trường. Vì là năm cuối cấp cũng là học sinh của một lớp chọn, tôi được đặt khá nhiều kì vọng sẽ đỗ vào một trường đại học có tiếng, tiếp nối cho giấc mơ của tương lai tôi sau này. Tuy học lớp chọn thiên về khối tự nhiên, thế nhưng tôi lại khác so với các bạn chung lớp. Tôi thích học văn thích từ lúc cấp 2, nhưng vì một lần thất bại khi không được chọn vào đội tuyển văn của trường cấp 2. Và từ đó tôi dường như ít thích văn hơn một tí. Thế nhưng vào năm lớp 12, trường mở ra cuộc tuyển chọn học sinh giỏi vào đội tuyển cho từng môn. Tôi khá đắn đo về việc có nên tham gia không vì tôi e ngại mình lại thất bại thêm lần nữa. Vậy mà vì Beo, vì cậu ấy học lớp xã hội đều đó làm cho tôi thêm động lực đăng ký tham gia tuyển chọn. Và rồi, tôi đã đạt được đều mà tôi mơ ước, tôi nhận được giải ba toàn trường, tuy đó không phải là giải cao nhất nhưng ít ra tôi đã chiến thắng bản thân mình.

Ngày mà tôi lên sân khấu nhận giấy khen thưởng của trường, ngày mà ánh mắt cậu lần đầu tiên hướng về tôi. Dù tôi biết có lẽ đó chỉ là ánh mắt vu vơ của người con trai cao ráo nhưng dường như khoảnh khắc đó, tôi như muốn thời gian dừng lại. Ngày qua ngày, thời điểm ôn thi càng ngày một khốc liệt. Lớp chúng tôi ngày qua ngày dùi đầu vào sách vỡ, 6h30 vào lớp rồi lại 8h tối mới về nhà. Tuy vậy, đó là thời gian tuyệt vời nhất của thanh xuân tôi, vì tôi có thể gặp cậu. Tôi là đứa trẻ ít nói và luôn tự ti về bản thân nhưng khi gặp cậu, tôi biết chăm chút bản thân hơn từng chút. Có lần bạn thân tôi hỏi: ''Sao Mì không nói thẳng là Mì thích cậu ấy nhỉ, vì chúng ta là học sinh cuối cấp rồi.'' Lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và lắc đầu vì tôi biết khi thổ lộ ra, cậu sẽ không xuất hiện trước mặt tôi nữa.

Ngày qua ngày, cuối cùng ngày ấy cũng đến - ngày đi học cuối cùng của quãng đời học sinh. Lúc đó nhộn nhịp nhỉ, cả khối 12 cùng nhau chơi đùa cùng nhau trước sân trường. lúc ấy rất vui, vui vì Beo đã hướng mắt vào tôi thêm một lần nữa, tôi và Beo nhìn nhau trong đám đông, lúc đó chúng tôi chơi bong bóng nước và cả súng nước nữa. Cậu Beo lúc ấy ước sũng, nụ cười tỏa sáng cùng những giọt nước len li. Cậu ấy thật sự đã đến gần tôi, cậu ấy đưa cho tôi một quả bóng nước màu hồng, trên môi cậu ấy nở một nụ cười sáng rực, sáng như màu hoa phượng lúc ấy. Tôi cầm lấy ngay quả bóng hớn hở cảm ơn Beo. Thế rồi cậu ấy ghé sát lại gần tai tôi nói nhỏ: “Mì nhả vía giỏi văn cho Beo nhé'', và lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và gật đầu. Cuối giờ, buổi học cuối cùng đã kết thúc, chúng tôi tuy không học nhưng lại rất vui vì đã có một buổi chơi đùa x stress trước kì thi lớn nhất cuộc đời. Tôi cùng bạn thân dọn dẹp sau đó đeo cặp ra về để chuẩn bị cho kì thi cuối, tôi có chút tiếc nuối quay đầu và tôi thấy ánh mắt ấy ánh mắt cuối cùng cũng dành riêng cho tôi.

Ngày thi, tôi dường như kiệt sức, dù chỉ là 2 ngày thi nhưng tôi cảm giác như cả năm vậy. Đến khi môn thi cuối cùng, tiếng chuông kết thức vang lên, chúng tôi dừng bút ngắm nhìn nhau, những người bạn thi cùng nhau suốt 3 năm. Cả trường sau đó hò reo sau bao ngày vất vả. Tôi cùng bạn đi dạo quanh sân trường, sau đó bước ra cổng, cậu đã chạy đến chạm nhẹ vào vai tôi và nói: ''Nhờ vía của Mì, mình đã làm rất tốt, cảm ơn Mì nha, sau này khi trưởng thành hãy tự tin và tự hào về bản thân hơn nhé, hẹn gặp lại''. Hẹn gặp lại người con trai năm ấy, người con trai đã mong mình tự tin hơn.

Thế nhưng đã nhiều năm trôi qua, chúng ta sống ở 2 thành phố, 2 cuộc sống khác nhau. Tôi vẫn thích văn ấy chứ nhưng tôi không còn tìm thấy động lực khi xưa nữa rồi. Mùa hạ ấy thật đẹp, đẹp như cái ánh mắt, cái chạm vai ấy. Cảm ơn cậu, chúng ta trưởng thành rồi, nhưng lại bỏ lỡ nhau bằng những lời chưa nói.

© Hạ Anh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lời Hẹn Ước Dưới Cơn Mưa | Radio Tình Yêu

 

Hạ Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ

Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày

Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

back to top