Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ không thể quay lại ấy

2024-12-18 19:15

Tác giả: Hạ Anh


 

blogradio.vn - ''Sao Mì không nói thẳng là Mì thích cậu ấy nhỉ, vì chúng ta là học sinh cuối cấp rồi.'' Lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và lắc đầu vì tôi biết khi thổ lộ ra, cậu sẽ không xuất hiện trước mặt tôi nữa.

***

Mùa hạ năm 2024 thật đẹp, gió trong veo, tiếng ve kêu ỉ ả, mùa hoa phượng lại về rồi. Hoa phượng lại nở rộ, điều đó làm tôi nhớ đến mùa hạ năm ấy. Mùa hạ có chúng ta.

Năm đó tôi và cậu ấy điều học lớp 12, đều bước vào tuổi 18 rực rỡ. Tôi - Mì cái tên mà đám bạn thường gọi tôi. Tôi học lớp 12T3 một trong những lớp chọn của trường tôi lúc đó. Cậu - với cái tên thườn gọi là Beo học lớp 12T11 là lớp đa số thiên về khối xã hội của trường. Lớp tôi và Beo khá xa nha dường như cách nhau cả một sân trường. Vì là năm cuối cấp cũng là học sinh của một lớp chọn, tôi được đặt khá nhiều kì vọng sẽ đỗ vào một trường đại học có tiếng, tiếp nối cho giấc mơ của tương lai tôi sau này. Tuy học lớp chọn thiên về khối tự nhiên, thế nhưng tôi lại khác so với các bạn chung lớp. Tôi thích học văn thích từ lúc cấp 2, nhưng vì một lần thất bại khi không được chọn vào đội tuyển văn của trường cấp 2. Và từ đó tôi dường như ít thích văn hơn một tí. Thế nhưng vào năm lớp 12, trường mở ra cuộc tuyển chọn học sinh giỏi vào đội tuyển cho từng môn. Tôi khá đắn đo về việc có nên tham gia không vì tôi e ngại mình lại thất bại thêm lần nữa. Vậy mà vì Beo, vì cậu ấy học lớp xã hội đều đó làm cho tôi thêm động lực đăng ký tham gia tuyển chọn. Và rồi, tôi đã đạt được đều mà tôi mơ ước, tôi nhận được giải ba toàn trường, tuy đó không phải là giải cao nhất nhưng ít ra tôi đã chiến thắng bản thân mình.

Ngày mà tôi lên sân khấu nhận giấy khen thưởng của trường, ngày mà ánh mắt cậu lần đầu tiên hướng về tôi. Dù tôi biết có lẽ đó chỉ là ánh mắt vu vơ của người con trai cao ráo nhưng dường như khoảnh khắc đó, tôi như muốn thời gian dừng lại. Ngày qua ngày, thời điểm ôn thi càng ngày một khốc liệt. Lớp chúng tôi ngày qua ngày dùi đầu vào sách vỡ, 6h30 vào lớp rồi lại 8h tối mới về nhà. Tuy vậy, đó là thời gian tuyệt vời nhất của thanh xuân tôi, vì tôi có thể gặp cậu. Tôi là đứa trẻ ít nói và luôn tự ti về bản thân nhưng khi gặp cậu, tôi biết chăm chút bản thân hơn từng chút. Có lần bạn thân tôi hỏi: ''Sao Mì không nói thẳng là Mì thích cậu ấy nhỉ, vì chúng ta là học sinh cuối cấp rồi.'' Lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và lắc đầu vì tôi biết khi thổ lộ ra, cậu sẽ không xuất hiện trước mặt tôi nữa.

Ngày qua ngày, cuối cùng ngày ấy cũng đến - ngày đi học cuối cùng của quãng đời học sinh. Lúc đó nhộn nhịp nhỉ, cả khối 12 cùng nhau chơi đùa cùng nhau trước sân trường. lúc ấy rất vui, vui vì Beo đã hướng mắt vào tôi thêm một lần nữa, tôi và Beo nhìn nhau trong đám đông, lúc đó chúng tôi chơi bong bóng nước và cả súng nước nữa. Cậu Beo lúc ấy ước sũng, nụ cười tỏa sáng cùng những giọt nước len li. Cậu ấy thật sự đã đến gần tôi, cậu ấy đưa cho tôi một quả bóng nước màu hồng, trên môi cậu ấy nở một nụ cười sáng rực, sáng như màu hoa phượng lúc ấy. Tôi cầm lấy ngay quả bóng hớn hở cảm ơn Beo. Thế rồi cậu ấy ghé sát lại gần tai tôi nói nhỏ: “Mì nhả vía giỏi văn cho Beo nhé'', và lúc ấy tôi chỉ cười nhẹ và gật đầu. Cuối giờ, buổi học cuối cùng đã kết thúc, chúng tôi tuy không học nhưng lại rất vui vì đã có một buổi chơi đùa x stress trước kì thi lớn nhất cuộc đời. Tôi cùng bạn thân dọn dẹp sau đó đeo cặp ra về để chuẩn bị cho kì thi cuối, tôi có chút tiếc nuối quay đầu và tôi thấy ánh mắt ấy ánh mắt cuối cùng cũng dành riêng cho tôi.

Ngày thi, tôi dường như kiệt sức, dù chỉ là 2 ngày thi nhưng tôi cảm giác như cả năm vậy. Đến khi môn thi cuối cùng, tiếng chuông kết thức vang lên, chúng tôi dừng bút ngắm nhìn nhau, những người bạn thi cùng nhau suốt 3 năm. Cả trường sau đó hò reo sau bao ngày vất vả. Tôi cùng bạn đi dạo quanh sân trường, sau đó bước ra cổng, cậu đã chạy đến chạm nhẹ vào vai tôi và nói: ''Nhờ vía của Mì, mình đã làm rất tốt, cảm ơn Mì nha, sau này khi trưởng thành hãy tự tin và tự hào về bản thân hơn nhé, hẹn gặp lại''. Hẹn gặp lại người con trai năm ấy, người con trai đã mong mình tự tin hơn.

Thế nhưng đã nhiều năm trôi qua, chúng ta sống ở 2 thành phố, 2 cuộc sống khác nhau. Tôi vẫn thích văn ấy chứ nhưng tôi không còn tìm thấy động lực khi xưa nữa rồi. Mùa hạ ấy thật đẹp, đẹp như cái ánh mắt, cái chạm vai ấy. Cảm ơn cậu, chúng ta trưởng thành rồi, nhưng lại bỏ lỡ nhau bằng những lời chưa nói.

© Hạ Anh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lời Hẹn Ước Dưới Cơn Mưa | Radio Tình Yêu

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top