Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong ngày được về bên mẹ

2019-12-27 01:20

Tác giả: Tiểu Hổ


blogradio.vn - Mẹ không biết Sài Gòn luôn ồn ào xe cộ khói bụi này làm gì có mùa đông như quê mình nên cũng hỏi dạo này trong đó có lạnh không. Từ lâu con có thấy và để ý đến điều này đâu, nhưng hôm nay mẹ hỏi vậy thì bất giác con thấy lạnh lắm mẹ à.

***

Cuộc gọi vừa kết thúc lòng con đau lắm với bao nỗi xót xa thêm phần cay đắng khi phải nói với mẹ điều mà con đã giấu mấy tháng nay rồi. Còn khoảng một tháng nữa thôi là con sẽ về nhà của mình để có cảm giác như ngày thơ dại để được chở che, để được quyền khóc khi té đau và thèm được đánh đòn khi sai phạm. Năm nay là năm giông gió của cuộc đời con. Con tưởng như gục ngã và đã có nhiều ý nghĩ để thoát ra sự bế tắc này bằng nhiều sự lựa chọn nhưng mẹ đã tạo ra con và tin con là người có thể vững vàng sau nhiều sóng gió. Có thể mẹ không hình dung và thấm thía nỗi đau của con thế nào nhưng con biết mẹ trao niềm tin và thêm sức cho để cho chính cuộc sống của con tốt lên và mẹ cũng âm thầm chịu nhiều xót xa thương cảm cho đứa con xa xứ này.

Con có sự chọn lựa cho cuộc sống mình như thế nào là tốt và ngày lúc này để trải lòng ra những dòng chữ này là con cũng muốn nói với mẹ là con sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn hoạn nạn. Cuối năm người ta đang chuẩn bị đón cái Tết đầm ấm sum vầy và có nhiều niềm vui sung túc để chào đón hy vọng một năm mới may mắn thành công và hạnh phúc hơn. Còn con giờ đang bơ vơ, đang hụt hẫng và sầu não về thất bại của mình. Gánh nặng này đẩy con xuống hố sâu làm con chới với không biết bám víu vào ai cả giữa cái đất Sài Gòn này.

Đã qua những đêm say mèm cũng không làm con vơi đi cái thực tại phũ phàng này rồi nên con sẽ không còn tìm đến cái men đắng ngắt chết tiệt đó nữa đâu. Còn gì đau đớn và cô độc hơn nữa trong khi tình yêu cũng không còn, con cũng không biết bám víu tinh thần vào ai nữa. Con trắng tay, con không còn gì giữa cái thời điểm mà mọi người xung quanh đang chuẩn bị cùng nhau hân hoan chào mừng nhiều điều tốt đẹp trước thềm năm mới.

Mẹ không biết Sài Gòn luôn ồn ào xe cộ khói bụi này làm gì có mùa đông như quê mình nên cũng hỏi dạo này trong đó có lạnh không. Từ lâu con có thấy và để ý đến điều này đâu, nhưng hôm nay mẹ hỏi vậy thì bất giác con thấy lạnh lắm mẹ à. Cái lạnh của cuộc sống và cả cái lạnh của tình người khi duyên số không tròn hoặc không giá trị gì với nhau thì họ sẵn sàng ngoảnh mặt. Nhưng ngoài những cái lạnh không mong muốn đó con lại đang mong mỏi được cảm nhận dù rét mướt thấm qua lớp áo ấm đến nổi gai cả người khi đón nhận từng cơn gió mùa đông vì nơi ấy là nhà của mình. Ai đó nói rằng nhà không là một nơi chốn mà là cảm giác mình cảm nhận được, nhưng con giờ đây không chỉ muốn cảm giác mà thật sự muốn về tận nơi chốn của mình, nơi đó con dầu lớn dầu trưởng thành bao nhiêu đi nữa nhưng cũng trở thành bé nhỏ và bình an khi ở bên mẹ và chính trong căn nhà của mình.

Mẹ không bao giờ thúc ép hay ngăn cản con một điều gì cả vì mẹ tin tưởng và biết con làm điều gì tốt nhất cho mình nhưng trong thâm tâm của mẹ thì luôn trông ngóng đứa con này trở về nhà. Con sẽ trở về, nơi ấy con sẽ được tự do thoải mái nhất, được cảm nhận nhiều tình cảm và nhiều khích lệ tinh thần nhất dù mẹ với con không có nói với nhau nhiều lời. Con sẽ sống tốt vì để còn những lần về nhà gặp mẹ nên con có nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời này. Con biết mẹ luôn chờ con nên con sẽ về.

© Tiểu Hổ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Nếu một ngày cảm thấy mệt mỏi, cho con về nhà với mẹ nhé!

Tiểu Hổ

Mỗi buổi sáng thì lại mới luôn...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top