Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu...

2022-08-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta thường hay nói “tình đẹp là tình dang dở” và mối tình đầu của tôi cũng là một mối tình đẹp.

***

Mối tình đầu của bạn bắt đầu vào năm bạn bao nhiêu tuổi?

Với câu hỏi này, có người sẽ nhanh chóng trả lời mà không cần suy nghĩ rồi cũng có người bâng khuâng đôi ba giây mới thốt ra đáp án, và rồi cũng có người chỉ im lặng cười nhẹ. Trong mỗi chúng ta đều có những tình cảm rung động đầu đời, có người bắt đầu khi mới học cấp 2, cũng có người bắt đầu tình cảm đó vào cuối năm lớp 12 – thời gian ôn thi tất bật. Hoặc cũng có những người đã bước qua tuổi thanh xuân rồi trong lòng với chớm lên thứ cảm giác khác lạ ấy.

Tôi – một cô gái hơn 20 tuổi nhưng lúc nào cũng hoài niệm về mối tình đầu năm 14 tuổi. Đến đây sẽ có nhiều người nghĩ: “trời, 14 tuổi còn nhỏ xíu đã biết yêu đương gì mà hoài niệm”, không trách được vì đôi khi bản thân tôi đôi ba lần cũng nghĩ như thế. Nhiều lúc tôi cũng hỏi mình liệu rằng mối tình đầu của tôi lúc đó có phải là yêu chưa, hay chỉ là cảm giác gì đó mới lạ rất khác biệt so với những bạn bè cùng tuổi mà bản thân dành cho một người khác giới. Lúc đó chỉ biết rằng bản thân thích người ấy rất nhiều, từ lời tỏ tình vụng về của người ấy mà ngô nghê muốn bên người ta cả đời.

Thứ tình cảm lúc ấy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, không tính toán nhất và ắt hẳn để lại nhiều cảm xúc nhất. Lúc ấy chỉ biết người ta thích mình, mình cũng thích người ta thế là nhận lời yêu chứ đâu có nghĩ đến người ta có đẹp có giàu hay không, đơn giản nhỉ? Nhận được một bức thư tình với nét chữ nguệch ngoạc hay chỉ là ly chè quán cóc ở trước cổng trường từ người ấy thôi cũng đủ làm tôi vui đến mức trong mơ còn thấy vui. Người ta thường hay nói “tình đẹp là tình dang dở” và mối tình đầu của tôi cũng là một mối tình đẹp. Muốn bên người ấy mãi về sau, nhưng ở cái tuổi chưa trưởng thành thì đó cũng chỉ là ước muốn, không đủ dũng khí và sự cố gắng để nuôi cái ước muốn đó. Không chắc chắn được rằng mối tình đầu là sâu đậm nhất, nhưng bản thân tôi có thể chắc được rằng đó là mối tình khó phai nhất dẫu cho sau này có đi qua đôi ba cuộc tình nữa.

Mỗi người đến và rời đi trong đời chúng ta đều để lại những bài học quý giá. Người yêu đầu tiên của tôi cho tôi cảm giác được nhớ được thương rồi cuối cùng là những kỉ niệm không muốn quên từ khi người ấy rời đi. Lần đầu thất tình ắt hẳn ai cũng sốc và khóc rất nhiều nhỉ? Tôi cũng thế, không chỉ vậy mà tôi đã dành hẳn 2 năm để nguôi ngoai cảm giác ấy, nói là nguôi ngoai chứ thật ra là chờ đợi. Nhưng rồi nỗi đau nào cũng qua, sự chờ đợi nào cũng có hồi kết. Tôi bắt đầu rung động rồi yêu đương rồi lại tổn thương cứ thế như một vòng tuần hoàn. Nhưng đến sau này những cảm giác ấy không giống như lần đầu được yêu lần đầu bị tổn thương. Từ đó, tôi mới nhận ra được rằng chính những tình cảm thuở ban sơ mang lại cảm giác đặc biệt hơn hết - kể cả nỗi đau.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top