Mình đã lỡ hẹn, lỡ cả tiếng thương
2019-07-07 01:35
Tác giả:
Iris Lê
blogradio.vn - Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau.
***
Năm ấy, tôi và cậu tình cờ học cùng lớp với nhau, cậu ngồi ngay bàn trước mặt tôi. Những gì tôi thấy cậu là một đứa con trai mê game, ít nói và chẳng có gì đặc biệt, nhưng điều khiến tôi có một chút ghen tị và ngưỡng chính là cậu học rất giỏi.
Mọi chuyện bắt đầu từ khi trung tâm tổ chức thi thử vào cuối mỗi tuần và tôi bị sắp ngồi cạnh cậu. Theo quy định thì nếu ai xong bài trước thì được quyền về sớm, dĩ nhiên người đó không ai khác ngoài cậu.
Ừ vì cậu giỏi nhưng tôi lại cảm thấy con người cậu thật lạ lùng. Nhưng biết thế nào được, hôm ấy đề thi khó quá khiến tôi chẳng tài nào giải ra, mà trong lớp thì chỉ có mỗi cậu giải được. Tôi quyết định hạ mình để hỏi bài cậu. Cậu đồng ý.
Mới đầu thì cũng không có gì, cứ chỗ nào bí quá tôi mới đem đi hỏi. Rồi nhiều lần như vậy, tôi với cậu trở nên gần gũi lúc nào không hay. Tôi cảm thấy biết ơn những gì cậu đã nhiệt tình giúp đỡ tôi, cậu luôn vui vẻ trả lời mọi thắc mắc ngớ ngẩn của tôi nhưng chỉ tiếc là thời gian ở lớp không nhiều.Thế là một lần nữa làm phiền cậu, tôi nhờ cậu gọi điện chỉ bài.
Tôi bắt đầu lên lịch cho những ngày nhất định để gọi điện hỏi bài cậu. Chúng tôi đã có một quãng thời gian dài làm bài, học tập cùng nhau qua màn hình nhỏ, cứ thế ngày qua ngày một cách đều đặn. Nhưng cái ngày cậu làm tôi suy nghĩ nhiều nhất là một buổi trưa nọ lúc tôi làm bài say sưa và đang đeo tai nghe trong lúc gọi video với cậu.

Tôi hỏi bài thì không thấy cậu trả lời, ngước mắt lên màn hình điện thoại thì mới thấy cậu đã ngủ gật từ lúc nào. Tôi thấy vậy định tắt máy để nhưng bất chợt cậu tỉnh dậy. Ngay lập tức tôi trách cậu rằng tại sao không nói cho tôi biết cậu đang rất mệt mỏi, thì ra tôi đã làm mất giấc ngủ trưa của cậu mỗi ngày.
Trưa nào tôi cũng làm phiền cậu như thế vì những tưởng cậu rất rảnh rỗi, nhưng từ khi biết có những hôm cậu phải thức đến sáng để học bài, rồi sáng sớm lại phải đi học luôn. Cậu có thể từ chối giảng bài cho tôi hôm ấy nhưng cậu đã không làm thế, cậu luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi bất cứ khi nào tôi cần.
Mỗi lúc gọi cậu, tôi vừa làm bài vừa hát cho cậu nghe, đôi lúc chúng tôi gọi để tâm sự với nhau, tôi đệm vào đó một chút đàn guitar theo dòng chảy câu chuyện… Đang nói, cậu bỗng im lặng một hồi khiến tôi cũng ngừng lại bất chợt, cậu khẽ nói: “Thi xong, tớ sẽ nói với cậu cái này”. Tôi ngạc nhiên lắm, tôi nói: “Hứa nhé”. Cậu e dè trả lời: “Tớ hứa”.
Sau kì thi tuyển sinh đầy căng thẳng, cuối cùng chúng tôi đều biết tin đậu được vào trường mà mình mong muốn. Cơ hội chúng tôi gặp lại nhau ngày càng ít vì thế nên tôi đã hỏi cậu về lời hứa lúc trước. Tôi sợ nếu không nói ra lời cậu đã hứa thì sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội để nói nữa. Cậu bảo tôi: “Hẹn nhau chỗ này ở chợ đêm Đà Lạt 9 giờ tối nhé”.

Cậu ấy nói vậy vì lúc ấy trường cậu tổ chức đi Đà Lạt trùng với ngày tôi đi Đà Lạt với bạn bè. Chúng tôi không thể đi chung một chuyến xe khách, nhưng vẫn có thể gặp nhau ở nơi đã hẹn. Trước khi trên xe, chúng tôi vẫn gọi điện cho nhau như một thói quen. Cậu dặn tôi đủ thứ, nào là trên đấy lạnh lắm nhớ mặc áo khoác vào giữ ấm không sẽ bệnh, nhớ đừng chọn chỗ ngồi cuối vì dễ say xe,…Chính lúc này, tôi bỗng cảm thấy trái tim mình thật kì lạ…
Đến giờ, tôi đang đi đến chỗ hẹn thì bỗng dưng trời đổ mưa, tôi tấp vào quán gần đấy xin trú tạm. Nhưng chờ mãi, chờ mãi mà trời không tạnh, đường đến chỗ hẹn còn xa lắm. Tôi gắng đợi thêm chút nữa vì tôi sợ rằng cậu vẫn đang đợi tôi. Người tôi ướt sũng vì nước mưa tạt, tôi đành lựa chọn quay về chỗ ở, quyết định về nhắn tin xin lỗi cậu vậy.
Tôi nhắn tin cho cậu, rằng cậu có thể truyền tải điều cậu muốn nói qua tin nhắn. Cậu trả lời: “Thôi hãy để điều tớ muốn nói mãi mãi là bí mật đi”. Tôi không hiểu ý cậu, không biết do cậu ngại ngùng hay như thế nào, tại sao cậu lại làm như thế khi mà tớ đã trót thương cậu rồi.
Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau.
© Iris Lê – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình
Câu chuyện của gió, lá và cây
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.







