Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã lỡ hẹn, lỡ cả tiếng thương

2019-07-07 01:35

Tác giả: Iris Lê


blogradio.vn - Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau. 

***

Năm ấy, tôi và cậu tình cờ học cùng lớp với nhau, cậu ngồi ngay bàn trước mặt tôi. Những gì tôi thấy cậu là một đứa con trai mê game, ít nói và chẳng có gì đặc biệt, nhưng điều khiến tôi có một chút ghen tị và ngưỡng chính là cậu học rất giỏi. 

Mọi chuyện bắt đầu từ khi trung tâm tổ chức thi thử vào cuối mỗi tuần và tôi bị sắp ngồi cạnh cậu. Theo quy định thì nếu ai xong bài trước thì được quyền về sớm, dĩ nhiên người đó không ai khác ngoài cậu.

Ừ vì cậu giỏi nhưng tôi lại cảm thấy con người cậu thật lạ lùng. Nhưng biết thế nào được, hôm ấy đề thi khó quá khiến tôi chẳng tài nào giải ra, mà trong lớp thì chỉ có mỗi cậu giải được. Tôi quyết định hạ mình để hỏi bài cậu. Cậu đồng ý.

Mới đầu thì cũng không có gì, cứ chỗ nào bí quá tôi mới đem đi hỏi. Rồi nhiều lần như vậy, tôi với cậu trở nên gần gũi lúc nào không hay. Tôi cảm thấy biết ơn những gì cậu đã nhiệt tình giúp đỡ tôi, cậu luôn vui vẻ trả lời mọi thắc mắc ngớ ngẩn của tôi nhưng chỉ tiếc là thời gian ở lớp không nhiều.Thế là một lần nữa làm phiền cậu, tôi nhờ cậu gọi điện chỉ bài.

Tôi bắt đầu lên lịch cho những ngày nhất định để gọi điện hỏi bài cậu. Chúng tôi đã có một quãng thời gian dài làm bài, học tập cùng nhau qua màn hình nhỏ, cứ thế ngày qua ngày một cách đều đặn. Nhưng cái ngày cậu làm tôi suy nghĩ nhiều nhất là một buổi trưa nọ lúc tôi làm bài say sưa và đang đeo tai nghe trong lúc gọi video với cậu.

Tôi hỏi bài thì không thấy cậu trả lời, ngước mắt lên màn hình điện thoại thì mới thấy cậu đã ngủ gật từ lúc nào. Tôi thấy vậy định tắt máy để nhưng bất chợt cậu tỉnh dậy. Ngay lập tức tôi trách cậu rằng tại sao không nói cho tôi biết cậu đang rất mệt mỏi, thì ra tôi đã làm mất giấc ngủ trưa của cậu mỗi ngày.

Trưa nào tôi cũng làm phiền cậu như thế vì những tưởng cậu rất rảnh rỗi, nhưng từ khi biết có những hôm cậu phải thức đến sáng để học bài, rồi sáng sớm lại phải đi học luôn. Cậu có thể từ chối giảng bài cho tôi hôm ấy nhưng cậu đã không làm thế, cậu luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi bất cứ khi nào tôi cần.

Mỗi lúc gọi cậu, tôi vừa làm bài vừa hát cho cậu nghe, đôi lúc chúng tôi gọi để tâm sự với nhau, tôi đệm vào đó một chút đàn guitar theo dòng chảy câu chuyện… Đang nói, cậu bỗng im lặng một hồi khiến tôi cũng ngừng lại bất chợt, cậu khẽ nói: “Thi xong, tớ sẽ nói với cậu cái này”. Tôi ngạc nhiên lắm, tôi nói: “Hứa nhé”. Cậu e dè trả lời: “Tớ hứa”.

Sau kì thi tuyển sinh đầy căng thẳng, cuối cùng chúng tôi đều biết tin đậu được vào trường mà mình mong muốn. Cơ hội chúng tôi gặp lại nhau ngày càng ít vì thế nên tôi đã hỏi cậu về lời hứa lúc trước. Tôi sợ nếu không nói ra lời cậu đã hứa thì sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội để nói nữa. Cậu bảo tôi: “Hẹn nhau chỗ này ở chợ đêm Đà Lạt 9 giờ tối nhé”.

Cậu ấy nói vậy vì lúc ấy trường cậu tổ chức đi Đà Lạt trùng với ngày tôi đi Đà Lạt với bạn bè. Chúng tôi không thể đi chung một chuyến xe khách, nhưng vẫn có thể gặp nhau ở nơi đã hẹn. Trước khi trên xe, chúng tôi vẫn gọi điện cho nhau như một thói quen. Cậu dặn tôi đủ thứ, nào là trên đấy lạnh lắm nhớ mặc áo khoác vào giữ ấm không sẽ bệnh, nhớ đừng chọn chỗ ngồi cuối vì dễ say xe,…Chính lúc này, tôi bỗng cảm thấy trái tim mình thật kì lạ…

Đến giờ, tôi đang đi đến chỗ hẹn thì bỗng dưng trời đổ mưa, tôi tấp vào quán gần đấy xin trú tạm. Nhưng chờ mãi, chờ mãi mà trời không tạnh, đường đến chỗ hẹn còn xa lắm. Tôi gắng đợi thêm chút nữa vì tôi sợ rằng cậu vẫn đang đợi tôi. Người tôi ướt sũng vì nước mưa tạt, tôi đành lựa chọn quay về chỗ ở, quyết định về nhắn tin xin lỗi cậu vậy.

Tôi nhắn tin cho cậu, rằng cậu có thể truyền tải điều cậu muốn nói qua tin nhắn. Cậu trả lời: “Thôi hãy để điều tớ muốn nói mãi mãi là bí mật đi”. Tôi không hiểu ý cậu, không biết do cậu ngại ngùng hay như thế nào, tại sao cậu lại làm như thế khi mà tớ đã trót thương cậu rồi.

Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau. 

© Iris Lê – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình

 

 

 

Câu chuyện của gió, lá và cây

Iris Lê

Cà phê tuy đắng nhưng nó giúp ta tỉnh táo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top