Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã lỡ hẹn, lỡ cả tiếng thương

2019-07-07 01:35

Tác giả: Iris Lê

blogradio.vn - Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau. 

***

Năm ấy, tôi và cậu tình cờ học cùng lớp với nhau, cậu ngồi ngay bàn trước mặt tôi. Những gì tôi thấy cậu là một đứa con trai mê game, ít nói và chẳng có gì đặc biệt, nhưng điều khiến tôi có một chút ghen tị và ngưỡng chính là cậu học rất giỏi. 

Mọi chuyện bắt đầu từ khi trung tâm tổ chức thi thử vào cuối mỗi tuần và tôi bị sắp ngồi cạnh cậu. Theo quy định thì nếu ai xong bài trước thì được quyền về sớm, dĩ nhiên người đó không ai khác ngoài cậu.

Ừ vì cậu giỏi nhưng tôi lại cảm thấy con người cậu thật lạ lùng. Nhưng biết thế nào được, hôm ấy đề thi khó quá khiến tôi chẳng tài nào giải ra, mà trong lớp thì chỉ có mỗi cậu giải được. Tôi quyết định hạ mình để hỏi bài cậu. Cậu đồng ý.

Mới đầu thì cũng không có gì, cứ chỗ nào bí quá tôi mới đem đi hỏi. Rồi nhiều lần như vậy, tôi với cậu trở nên gần gũi lúc nào không hay. Tôi cảm thấy biết ơn những gì cậu đã nhiệt tình giúp đỡ tôi, cậu luôn vui vẻ trả lời mọi thắc mắc ngớ ngẩn của tôi nhưng chỉ tiếc là thời gian ở lớp không nhiều.Thế là một lần nữa làm phiền cậu, tôi nhờ cậu gọi điện chỉ bài.

Tôi bắt đầu lên lịch cho những ngày nhất định để gọi điện hỏi bài cậu. Chúng tôi đã có một quãng thời gian dài làm bài, học tập cùng nhau qua màn hình nhỏ, cứ thế ngày qua ngày một cách đều đặn. Nhưng cái ngày cậu làm tôi suy nghĩ nhiều nhất là một buổi trưa nọ lúc tôi làm bài say sưa và đang đeo tai nghe trong lúc gọi video với cậu.

Tôi hỏi bài thì không thấy cậu trả lời, ngước mắt lên màn hình điện thoại thì mới thấy cậu đã ngủ gật từ lúc nào. Tôi thấy vậy định tắt máy để nhưng bất chợt cậu tỉnh dậy. Ngay lập tức tôi trách cậu rằng tại sao không nói cho tôi biết cậu đang rất mệt mỏi, thì ra tôi đã làm mất giấc ngủ trưa của cậu mỗi ngày.

Trưa nào tôi cũng làm phiền cậu như thế vì những tưởng cậu rất rảnh rỗi, nhưng từ khi biết có những hôm cậu phải thức đến sáng để học bài, rồi sáng sớm lại phải đi học luôn. Cậu có thể từ chối giảng bài cho tôi hôm ấy nhưng cậu đã không làm thế, cậu luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi bất cứ khi nào tôi cần.

Mỗi lúc gọi cậu, tôi vừa làm bài vừa hát cho cậu nghe, đôi lúc chúng tôi gọi để tâm sự với nhau, tôi đệm vào đó một chút đàn guitar theo dòng chảy câu chuyện… Đang nói, cậu bỗng im lặng một hồi khiến tôi cũng ngừng lại bất chợt, cậu khẽ nói: “Thi xong, tớ sẽ nói với cậu cái này”. Tôi ngạc nhiên lắm, tôi nói: “Hứa nhé”. Cậu e dè trả lời: “Tớ hứa”.

Sau kì thi tuyển sinh đầy căng thẳng, cuối cùng chúng tôi đều biết tin đậu được vào trường mà mình mong muốn. Cơ hội chúng tôi gặp lại nhau ngày càng ít vì thế nên tôi đã hỏi cậu về lời hứa lúc trước. Tôi sợ nếu không nói ra lời cậu đã hứa thì sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội để nói nữa. Cậu bảo tôi: “Hẹn nhau chỗ này ở chợ đêm Đà Lạt 9 giờ tối nhé”.

Cậu ấy nói vậy vì lúc ấy trường cậu tổ chức đi Đà Lạt trùng với ngày tôi đi Đà Lạt với bạn bè. Chúng tôi không thể đi chung một chuyến xe khách, nhưng vẫn có thể gặp nhau ở nơi đã hẹn. Trước khi trên xe, chúng tôi vẫn gọi điện cho nhau như một thói quen. Cậu dặn tôi đủ thứ, nào là trên đấy lạnh lắm nhớ mặc áo khoác vào giữ ấm không sẽ bệnh, nhớ đừng chọn chỗ ngồi cuối vì dễ say xe,…Chính lúc này, tôi bỗng cảm thấy trái tim mình thật kì lạ…

Đến giờ, tôi đang đi đến chỗ hẹn thì bỗng dưng trời đổ mưa, tôi tấp vào quán gần đấy xin trú tạm. Nhưng chờ mãi, chờ mãi mà trời không tạnh, đường đến chỗ hẹn còn xa lắm. Tôi gắng đợi thêm chút nữa vì tôi sợ rằng cậu vẫn đang đợi tôi. Người tôi ướt sũng vì nước mưa tạt, tôi đành lựa chọn quay về chỗ ở, quyết định về nhắn tin xin lỗi cậu vậy.

Tôi nhắn tin cho cậu, rằng cậu có thể truyền tải điều cậu muốn nói qua tin nhắn. Cậu trả lời: “Thôi hãy để điều tớ muốn nói mãi mãi là bí mật đi”. Tôi không hiểu ý cậu, không biết do cậu ngại ngùng hay như thế nào, tại sao cậu lại làm như thế khi mà tớ đã trót thương cậu rồi.

Trên cuộc đời này, ai cũng sẽ có những cuộc hẹn và những lần lỡ hẹn, và chúng tôi đã lỡ hẹn, lỡ luôn cả một lời thương. Tôi tin là ở đâu đó trên đường đời tấp nập này sẽ có duyên gặp lại nhau để kịp nói tiếng thương nhau. 

© Iris Lê – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình

 

 

 

Câu chuyện của gió, lá và cây

Iris Lê

Cà phê tuy đắng nhưng nó giúp ta tỉnh táo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top