Phát thanh xúc cảm của bạn !

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

2020-10-22 01:27

Tác giả: Ngọc Nữ


blogradio.vn - Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

***

Hà Nội sớm nay chớm rét, gió thổi tái tê, se sắt lạnh.

Khoác thêm tấm áo choàng cho khỏi buốt giá mà đầu óc tâm trí vẫn cứ suy nghĩ vẩn vơ. Nhìn lên tờ lịch, hôm nay đã là ngày mười chín, mai hai mươi, đáng ra mọi năm, nhiều người háo hức mong chờ những niềm vui, những món quà kỉ niệm. Thế nhưng năm nay, mọi điều tốt đẹp nhất lại chỉ mong được dành trọn cho miền Trung thương mến. 

Mong cho mưa lũ sớm hết, mong cho đồng bào an yên, mong cho người dân vượt qua mọi khó khăn, trở về với cuộc sống thường nhật.

Có lẽ chưa có năm nào giống như năm nay. Từ đầu năm cho tới giờ, hai đợt dịch kéo dài đã khiến cho cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn. Thế mà hạn này chưa qua, hạn khác lại tới. 

covid

Nếu như kẻ thù của chúng ta trước đây là giặc ngoại xâm, thì bây giờ ở vào thời khắc này, đồng bào ta hơn ai hết đều hiểu rất rõ kẻ thù trước mắt chính là thiên tai, dịch bệnh. Chúng tàn bạo, không thua kém bất kì giặc nào.

Ngày trước, đồng bào một lòng chống giặc, thì bây giờ cả nước cũng một lòng hướng về miền Trung. Từng giờ, từng phút, mỗi một tin tức được cập nhật. Cứ mỗi một thời khắc chúng ta nhận được tin dữ, lại có thêm nhiều tổ chức tình nguyện lên đường tới nơi tâm bão, góp sức góp của, bảo bọc lấy nhau.

Có lẽ, trong thời khắc hoạn nạn, khó khăn nhất, chúng ta mới thấy được hết những giá trị của tình người.

“Tôi trân trọng, trân trọng những kiếp người

Mồ hôi ướt vai, ngày qua ngày lo từng đồng bạc lẻ

Nhưng khi gặp khó khăn chẳng ngại ngần san sẻ”.

Hàng ngày, không dám đọc hết những tin tức về bão lũ. Muốn viết nhiều nhưng mọi câu từ đều trở nên bất lực, không đủ gánh gồng những nỗi đau về thiệt hại. Chỉ biết thầm cầu mong đồng bào vượt qua. Cả nước chung một ý chí xua tan mọi kẻ thù, đùm bọc lẫn nhau trong những tháng ngày khó khăn, giông bão.

mientrung7

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

© Ngọc Nữ - blogradio.vn

Xem thêm: Hãy cứu lấy miền Trung quê hương tôi

Ngọc Nữ

Hãy theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top