Phát thanh xúc cảm của bạn !

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

2020-10-22 01:27

Tác giả: Ngọc Nữ


blogradio.vn - Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

***

Hà Nội sớm nay chớm rét, gió thổi tái tê, se sắt lạnh.

Khoác thêm tấm áo choàng cho khỏi buốt giá mà đầu óc tâm trí vẫn cứ suy nghĩ vẩn vơ. Nhìn lên tờ lịch, hôm nay đã là ngày mười chín, mai hai mươi, đáng ra mọi năm, nhiều người háo hức mong chờ những niềm vui, những món quà kỉ niệm. Thế nhưng năm nay, mọi điều tốt đẹp nhất lại chỉ mong được dành trọn cho miền Trung thương mến. 

Mong cho mưa lũ sớm hết, mong cho đồng bào an yên, mong cho người dân vượt qua mọi khó khăn, trở về với cuộc sống thường nhật.

Có lẽ chưa có năm nào giống như năm nay. Từ đầu năm cho tới giờ, hai đợt dịch kéo dài đã khiến cho cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn. Thế mà hạn này chưa qua, hạn khác lại tới. 

covid

Nếu như kẻ thù của chúng ta trước đây là giặc ngoại xâm, thì bây giờ ở vào thời khắc này, đồng bào ta hơn ai hết đều hiểu rất rõ kẻ thù trước mắt chính là thiên tai, dịch bệnh. Chúng tàn bạo, không thua kém bất kì giặc nào.

Ngày trước, đồng bào một lòng chống giặc, thì bây giờ cả nước cũng một lòng hướng về miền Trung. Từng giờ, từng phút, mỗi một tin tức được cập nhật. Cứ mỗi một thời khắc chúng ta nhận được tin dữ, lại có thêm nhiều tổ chức tình nguyện lên đường tới nơi tâm bão, góp sức góp của, bảo bọc lấy nhau.

Có lẽ, trong thời khắc hoạn nạn, khó khăn nhất, chúng ta mới thấy được hết những giá trị của tình người.

“Tôi trân trọng, trân trọng những kiếp người

Mồ hôi ướt vai, ngày qua ngày lo từng đồng bạc lẻ

Nhưng khi gặp khó khăn chẳng ngại ngần san sẻ”.

Hàng ngày, không dám đọc hết những tin tức về bão lũ. Muốn viết nhiều nhưng mọi câu từ đều trở nên bất lực, không đủ gánh gồng những nỗi đau về thiệt hại. Chỉ biết thầm cầu mong đồng bào vượt qua. Cả nước chung một ý chí xua tan mọi kẻ thù, đùm bọc lẫn nhau trong những tháng ngày khó khăn, giông bão.

mientrung7

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

© Ngọc Nữ - blogradio.vn

Xem thêm: Hãy cứu lấy miền Trung quê hương tôi

Ngọc Nữ

Hãy theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top