Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

2021-12-06 01:20

Tác giả: Lanh Lanh


blogradio.vn - Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con.

***

Gửi mẹ yêu quý của con,

Bức thư này con viết để gửi tới mẹ nhưng chắc nó không đến tay người phụ nữ con luôn trân trọng. Bởi những điều sắp nói chưa một lần con nói với ai hay thật kém cỏi chưa một lần tâm sự với mẹ.

Mẹ à, cảm ơn mẹ đã sinh ra con. Cảm ơn cuộc đời đã cho con được làm con của mẹ. Cảm ơn tất cả những gì mẹ đã dành cho con. Có lẽ lời cảm ơn chẳng đủ cho những hy sinh mẹ đã làm cho chúng con. Nhưng tận sâu trong tim con vẫn muốn nói cảm ơn mẹ. Chỉ ba từ thôi, ngắn đúng không mẹ? Vậy mà con cứ ấp úng hoài, mỗi lần mở lời lại cứ nghèn nghẹn ở cổ chả thốt lên được.

Trên đời này chả có ai hoàn hảo cả, con cũng vậy và mẹ cũng thế. Nhưng chẳng hiểu sao những điều mẹ làm lại đẹp đến lạ trong mắt con. Nó đẹp khi con đã biết nghĩ nhiều hơn, trưởng thành hơn và là con của hiện tại. Người ta hay nói con hát mẹ khen hay, còn nhà mình chưa một lần mẹ khen con hay khen chị và cả em con. Lúc đó con nghĩ có lẽ chúng con chả có gì để mẹ đáng tự hào. 

Có lần con nhớ mãi, đó là năm con lên cấp hai, chỗ nhà mình có ngôi trường chuyên ai cũng muốn vào. Năm đó thi hai vòng, vòng một con không được tốt nên chỉ xếp gần như ở cuối, thuộc vào những bạn đủ điều kiện để thi tiếp vòng hai thôi. Con khóc như mưa, đấy là lần đầu con khóc nhiều như vậy. Ngày đó con khóc vì thấy xấu hổ, thấy mình không bằng các bạn khác. Rồi con lao đầu vào ôn cho vòng hai, cả bố và mẹ đều sát cánh cùng con trong khoảng thời gian đó. 

me_-_50

Con biết ở cả hai người đều đặt chút hy vọng vào con nhưng bên ngoài lúc nào cũng nói được thì tốt không được ta học trường khác lo gì. Con lúc đó chỉ một mục tiêu ghi tên mình vào danh sách đậu. Ngày thi con tín ngưỡng đến nỗi bảo chị đưa đi để như lấy tý may mắn vì chị con đã học ở đây. Nghĩ lại cũng buồn cười. Thi xong bố mẹ nào cũng rất muốn biết kết quả bài làm của con mình, chạy đôn chạy đáo đến cô này thầy nọ để so sánh kết quả. 

Ngày đó con đậu điểm cũng cao nhưng mẹ cũng chỉ vui trong nhà thôi à, ai hỏi cũng cười rồi cho qua chuyện. Thực sự nhiều lúc bọn con cố gắng không phải để khoe với người ngoài đâu mẹ, mà bọn con chỉ muốn được một lần bố mẹ công nhận cố gắng đó của bọn con. Bao nhiêu đó là đủ mẹ ạ. 

Có chuyện này trước khi nói con muốn xin lỗi mẹ, xin lỗi bố và chị xin lỗi em. Thực sự trong khoảng thời gian nhà có hai chị em con thực sự muốn có em. Điều đó thể hiện ở chỗ mẹ hỏi muốn có em không con đều nói có. Và thế năm con lên lớp 7 đúng như mong muốn con có thêm em. Mọi người rất vui vì sự có mặt của em. Vui nhất chắc có lẽ là ông bà nội. Chắc con đang quen làm em nên khi được làm chị nên con hơi bỡ ngỡ. 

Hồi đó chị đi học Đại học nhà có mình con. Mẹ bầu bố làm hết công việc để giúp mẹ. Từ nấu ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Con phụ được tý nào thì được. Thời đó sinh con thứ 3 bị phạt nặng quá mẹ ha. Cả bố và mẹ đều bị xuống ngạch, xuống chức. Cuộc sống lúc đó xáo trộn thật nhiều. Mà xáo trộn nhiều nhất chắc là thu nhập. 

Bố mẹ giảm lương nhưng phải nuôi 3 đứa con ở tuổi ăn tuổi học. Con biết bố mẹ đã gồng như thế nào để lo cho chúng con. Nhưng mẹ à đó là khoảng thời gian con buộc phải thích nghi, phải quen với sự thay đổi này. Quen với việc mình bây giờ là chị, quen với việc tự lo cho mình bởi thời gian của bố mẹ bây giờ phải chia cho em con nữa. 

Năm đó em còn bé nên thời gian bố mẹ dành cho con cũng không nhiều. Có lần cô giáo toán kiểm tra vở bài tập về nhà cả lớp, cô bắt những bạn nào không đủ bài tập phải có chữ ký phụ huynh ở vở. Lần đó con mắc lỗi, về nhà con kể hết cũng chả giấu gì mẹ rồi mẹ chỉ ký đúng chữ ký mà thôi. Sáng đó cô kiểm tra, cái thằng ở gần nhà cũng mắc lỗi mẹ nó cũng ký nhưng còn viết thêm ‘mong cô quan tâm cháu’. Con tình cờ thấy được, trong phút chốc con thực sự chạnh lòng và hôm đó con buồn thực sự. 

me_-_51

Con nói ra không phải để trách mẹ mà một lần con nói thật với những gì con muốn. Cũng trong học kỳ 2, cô giáo có hỏi con nhà có việc gì à mà sao sang kỳ hai hơi lơ là vậy. Con chỉ cười rồi bảo không và tiếp tục cố gắng. Chuyện này chắc mẹ không biết đúng không. Cũng nhờ câu nói đó mà con thi học sinh giỏi Toán nó khấm khá hơn. 

Kể từ ngày có em mẹ cũng không còn nhiều thời gian để quan tâm đến việc học của con. Nhưng không sao mẹ ạ, con vẫn cố gắng học hành được. Trong quãng thời gian bố mẹ bị kỷ luật, con chứng kiến nhiều thứ, cảm nhận được những điều mà trước giờ con chưa biết. Và con đã có lúc ghét sự có mặt của em. Em đến thay đổi cuộc sống quá nhiều. Cuộc sống trở nên chật vật hơn.

Nhiều lúc con nghĩ tại sao nhà mình phải chịu những thứ như này. Chốc lát con trở thành người ích kỷ, nhỏ nhen. Sự xuất hiện của em làm bố mẹ mất nhiều thứ. Bố mẹ chấp nhận, nhưng chị em con ngay tại thời điểm đó khó để mà chào đón một cách thật lòng. Từ ngày có em dường như chị em con khép lòng hơn với bố mẹ. Không phải bọn con yêu thương ít đi mà lúc đó chị cũng lớn, con thì bảo nhỏ cũng chẳng phải. Bọn con đủ hiểu biết để nhìn ra vấn đề. Cũng từ đó con không nói với mẹ những thứ con muốn hay những gì con nghĩ. 

Thời gian trôi đi, chúng con cũng dần lớn lên, trưởng thành và biết suy nghĩ nhiều hơn. Bây giờ thì mẹ yên tâm nhé, hai chị em con luôn quan tâm và luôn bảo vệ em. Giờ nghĩ lại, em con xuất hiện giúp con nhận được nhiều thứ hơn là mất mẹ ạ. Có thể hơi mâu thuẫn khi con đã có thời gian ghét sự có mặt của em. Em xoay cuộc sống của con trở nên chật vật hơn. Nhưng cũng bởi vậy mà giúp con thấy được sự quan trọng của đồng tiền, thấy được sức mạnh của nó và cũng thấy một mặt khác của tiền. Từ đó con trở nên độc lập, sống trách nhiệm hơn và rất ngại làm phiền đến người khác. Và vì vậy con chả mấy khi tâm sự với mẹ. Chắc chính điều đó làm con với mẹ nhiều khi dường như có đôi chút trái ngược nhau. 

me_-_con_57

Con thực sự rất sợ làm bố mẹ buồn. Con luôn tự cố giải quyết mọi thứ. Điều đó làm con mệt mỏi, cô độc. Tuy vậy nó lại giúp con bình tâm nhìn nhận mọi thứ xung quanh, suy nghĩ thấu đáo. Con thấy điều đó tốt với con ít nhất đến thời điểm hiện tại. Nay con cũng đã bước vào đường đua với cuộc đời. Con biết mẹ rất lo lắng cho con. Mẹ sợ con khổ, sợ con đói, sợ con phải chịu thiệt thòi. Nhưng mẹ à, con mẹ là ai chứ. Con không dám nói con hơn ai cả. Tuy vậy con đủ tự tin để nói với mẹ là con lo được, con có trách nhiệm với cuộc sống của chính con. 

Mẹ cứ yên tâm để con đi trên chính đôi chân của mình. Bây giờ có thể chưa được cứng cáp nhưng con được bố mẹ nuôi dạy rất tốt, được học hành, tôi luyện thì không có gì khiến con phải run sợ cả. Bố mẹ đã xây cho một cái móng rất vững chắc thì giờ đã đến lúc con tự xếp những viên gạch để hoàn thiện ngôi nhà của riêng mình. Sâu thẳm con biết mẹ luôn yêu con,luôn muốn dành cho con điều tốt nhất mà mẹ có thể. 

Con có thể thiệt thòi tý cũng không sao nhưng nhất quyết con không để mẹ chịu thiệt, chịu lùi bước vì con đâu mẹ ạ. Dù gì đường đời lắm khó khăn, nhiêu đó thì có là gì so với những gì mẹ trải qua. Con thấy cuộc sống bây giờ rất vui và hạnh phúc. 

Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con. 

Cảm ơn mẹ đồng hành cùng con. Con cũng muốn xin lỗi mẹ vì có những lần con suy nghĩ chưa thấu đáo. Và cuối cùng hai mẹ con ta cứ luôn cười tươi và vui vẻ mẹ nhé.

© Lanh Lanh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

back to top