Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ là cả thế giới

2020-08-05 01:18

Tác giả: Hồng Hạnh


blogradio.vn - Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả.

***

Thế giới đối với tôi gói gọn trong một từ “Mẹ”. Mẹ là cả thế giới, là nguồn sống, là động lực để tôi mạnh mẽ và tự tin vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Mẹ tạo nên con người tôi, là xương cột sống giúp tôi luôn sống ngay thẳng và chân thành; là dòng máu giúp tôi luôn tràn đầy sức sống; là nhịp đập trái tim giúp tôi có lòng bao dung với mọi người và cũng là động lực để tôi tồn tại.

Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc đời tôi sẽ ra sao nếu không có mẹ. Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả. Nó không có quy tắc, không có thương hại, nó vượt qua và nghiền nát tất cả mọi thứ chặn lại đường đi của nó. Tình yêu đó là thứ sức mạnh vĩ đại nhất thế giới này, nó có thể xua tan mọi nỗi buồn, mọi mệt nhọc và xoa dịu mọi tổn thương.

Mẹ làm tất cả mọi thứ, từ những thứ nhỏ nhặt cho đến những điều to lớn, từ những việc nhẹ nhàng cho đến những việc nặng nhọc chỉ vì mong con có được một cuộc sống tốt hơn mẹ. Có thể mẹ không cho con được điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ có thể cho con điều tốt nhất mà mẹ có. Dù mệt mỏi hay buồn đau, mẹ vẫn luôn giữ trong lòng, mẹ chịu đựng tất cả chỉ vì không muốn con buồn. Mẹ dù mạnh mẽ, dù lớn tuổi đến đâu thì đối với tôi, mẹ vẫn là người phụ nữ nhỏ bé đáng được trân trọng và bảo vệ nhất trên cuộc đời này. Dù cả thế giới quay lưng lại với mẹ, mắng nhiếc mẹ, tệ bạc với mẹ thì tôi muốn mẹ biết rằng, khi mẹ quay lại, vẫn sẽ thấy cô con gái nhỏ của mẹ vẫn luôn đứng đó, bên cạnh và ủng hộ mẹ bằng cả trái tim này.

Tôi không muốn nhìn thấy mẹ khóc, không muốn mẹ phải buồn phiền hay chịu đau khổ vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Tôi muốn mang cả thế giới đến cho mẹ, muốn mình thật mạnh mẽ, thật to lớn để có đủ sức mạnh che chở cho mẹ. Và con thật sự muốn cảm ơn Chúa vì đã mang đến cho con một người mẹ vĩ đại đến thế! Cảm ơn mẹ, thế giới của con, vì đã sinh ra, nuôi dưỡng, chịu đựng và yêu thương con đến bây giờ!

© Hồng Hạnh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Với con, mẹ quan trọng nhất! (Radio Giờ của gia đình)

Hồng Hạnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top