Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ là cả thế giới

2020-08-05 01:18

Tác giả: Hồng Hạnh


blogradio.vn - Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả.

***

Thế giới đối với tôi gói gọn trong một từ “Mẹ”. Mẹ là cả thế giới, là nguồn sống, là động lực để tôi mạnh mẽ và tự tin vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Mẹ tạo nên con người tôi, là xương cột sống giúp tôi luôn sống ngay thẳng và chân thành; là dòng máu giúp tôi luôn tràn đầy sức sống; là nhịp đập trái tim giúp tôi có lòng bao dung với mọi người và cũng là động lực để tôi tồn tại.

Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc đời tôi sẽ ra sao nếu không có mẹ. Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả. Nó không có quy tắc, không có thương hại, nó vượt qua và nghiền nát tất cả mọi thứ chặn lại đường đi của nó. Tình yêu đó là thứ sức mạnh vĩ đại nhất thế giới này, nó có thể xua tan mọi nỗi buồn, mọi mệt nhọc và xoa dịu mọi tổn thương.

Mẹ làm tất cả mọi thứ, từ những thứ nhỏ nhặt cho đến những điều to lớn, từ những việc nhẹ nhàng cho đến những việc nặng nhọc chỉ vì mong con có được một cuộc sống tốt hơn mẹ. Có thể mẹ không cho con được điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ có thể cho con điều tốt nhất mà mẹ có. Dù mệt mỏi hay buồn đau, mẹ vẫn luôn giữ trong lòng, mẹ chịu đựng tất cả chỉ vì không muốn con buồn. Mẹ dù mạnh mẽ, dù lớn tuổi đến đâu thì đối với tôi, mẹ vẫn là người phụ nữ nhỏ bé đáng được trân trọng và bảo vệ nhất trên cuộc đời này. Dù cả thế giới quay lưng lại với mẹ, mắng nhiếc mẹ, tệ bạc với mẹ thì tôi muốn mẹ biết rằng, khi mẹ quay lại, vẫn sẽ thấy cô con gái nhỏ của mẹ vẫn luôn đứng đó, bên cạnh và ủng hộ mẹ bằng cả trái tim này.

Tôi không muốn nhìn thấy mẹ khóc, không muốn mẹ phải buồn phiền hay chịu đau khổ vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Tôi muốn mang cả thế giới đến cho mẹ, muốn mình thật mạnh mẽ, thật to lớn để có đủ sức mạnh che chở cho mẹ. Và con thật sự muốn cảm ơn Chúa vì đã mang đến cho con một người mẹ vĩ đại đến thế! Cảm ơn mẹ, thế giới của con, vì đã sinh ra, nuôi dưỡng, chịu đựng và yêu thương con đến bây giờ!

© Hồng Hạnh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Với con, mẹ quan trọng nhất! (Radio Giờ của gia đình)

Hồng Hạnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé!

Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé!

“Em là An, là giấc mơ, là mối tình đầu của tôi”. Tôi ước mình đã nói ra những điều ấy với em dù một lần, nhưng không, mỗi một ngày trôi qua, tôi chỉ biết nhìn em từ đằng xa, ôm một nỗi lo sợ vô hình chẳng bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình “Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé”.

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước.

Có anh, em ấm lòng rồi

Có anh, em ấm lòng rồi

Ờ, thì em dặn anh vậy Dẫu biết anh sẽ hiểu thôi Kiếp này còn chưa đi hết Có anh, em ấm lòng rồi.

Hãy thưởng thức tách cà phê của cuộc đời mình trọn vẹn nhất

Hãy thưởng thức tách cà phê của cuộc đời mình trọn vẹn nhất

Khi tuổi trẻ là một tách cà phê, ta có thể từ từ mà nhấm nháp. Hãy thử, hãy say và cuối cùng là chiêm nghiệm. Muốn thêm sữa, thêm đường, thêm bao nhiêu cũng là tùy mình. Cà phê chỉ thật sự ngọt ngào khi bản thân ta đã chín chắn, đã thêm cho tách cà phê của mình nguồn vui và lẽ sống. Và cuối cùng, hãy thưởng thức tách cà phê của đời mình thật trọn vẹn bạn nhé.

Dù hy vọng mong manh em cũng không từ bỏ

Dù hy vọng mong manh em cũng không từ bỏ

Anh biết không, trên thế giới, có hàng trăm, hàng vạn,hàng triệu kiểu tình yêu nhưng cùng một thứ tình yêu đó, trong thời khắc đó, không gian đó sẽ không bao giờ trở lại. Dẫu tất cả hi vọng chỉ còn 1% cơ hội thì em cũng nhất định sẽ không từ bỏ, phải đi đến cuối cùng thì mới biết nó vô vọng, anh có nghe thấy không. Em sẽ không từ bỏ.

Ông chờ cháu nhé, cháu nhất định sẽ trở về

Ông chờ cháu nhé, cháu nhất định sẽ trở về

Mặt trời đã vượt qua ngọn tre. Lão Bồng tiễn hai mẹ con thằng Vinh ra tận chỗ đón xe. Chiếc xe mờ dần khỏi tầm mắt lão, mà trong đầu lão còn vang tiếng thằng Vinh “Cháu sẽ về, sẽ trở về ông ạ”.

Những điều đã nói, anh hứa sẽ làm tròn

Những điều đã nói, anh hứa sẽ làm tròn

Những điều kể trên anh hứa sẽ làm tròn Và chẳng bao giờ có nửa lời gian dối Hãy nghĩ suy chứ đừng nên nói vội Thi sĩ nghèo em có dám yêu không?

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

Đừng vội lớn khi bạn chưa sẵn sàng

Đừng vội lớn khi bạn chưa sẵn sàng

Đừng vội lớn khi bạn còn chưa sẵn sàng, hãy cứ để cho bản thân có được những giây phút “chưa làm người lớn” vì đôi khi làm người lớn rồi, chắc gì bạn đã thấy vui và hạnh phúc như bây giờ đâu.

back to top