Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tin ở con mẹ nhé

2020-07-29 01:22

Tác giả: Lê Thị Thúy Hằng


blogradio.vn - Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

***

Mẹ dạo này nơi ấy có khỏe không? Có còn phải chiến đấu với căn bệnh quái ác đó nữa không? Và mẹ có nhớ tụi con không? Tụi con ngày nào cũng mang trong mình nỗi nhớ da diết về mẹ. Nhất là về đêm mẹ ạ.

Khi màn đêm buông xuống mọi cảnh vật đều ngủ yên thì nỗi nhớ mẹ lại trỗi dậy da diết đến bồi hồi. Những lúc đó con được sống thật với cảm xúc của mình, ban ngày vì không muốn để mọi người buồn bã hay thấy con rầu rĩ, con đều phải tỏ ra mình vui vẻ, hạnh phúc nhưng mấy ai hiểu rằng trong lòng con có một khoảng trống rất lớn.

Con hay nghĩ rằng cuộc sống vắng mẹ nó sẽ không khó lắm nhưng bỗng một ngày mẹ không còn nữa, con phải một mình lo toan từ việc học đến việc nhà, việc trông nom em và con cảm giác như nó không hề dễ như con nghĩ mẹ ạ. Mẹ có biết không? Từ ngày mẹ ra đi bố cũng không còn cười nhiều hơn trước nữa, mắt bố cũng buồn và đặc biệt bố phải vừa làm bố, vừa làm mẹ.

truongthanh3

Con thấy ông trời rất bất công với mẹ, tại sao một con người hiền lành, một đứa con có hiếu, một nàng dâu thảo, một người vợ, người mẹ hết mực yêu thương chồng con lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác ấy. Khi biết mình đang mang bệnh, mẹ bao giờ cũng lạc quan, vui vẻ. Nhưng đó chỉ là mẹ đang giấu cảm xúc để các con khỏi phải lo.

Đôi khi con bắt gặp mẹ khóc vào ban đêm, mẹ thì thầm cầu nguyện rằng mong mình có thể sống thêm vài năm để chăm sóc con cái, nhìn tụi con trưởng thành. Nhưng rồi lời cầu nguyện ấy vẫn không được đền đáp, mẹ đã ra đi sau hai năm chống chọi với bệnh tật.

Ngày mẹ ra đi cũng là ngày con nhận được kết quả của một cuộc thi huyện và con đã đậu rồi mẹ à. Con muốn đem khoe với mẹ thì không còn kịp nữa rồi. Mẹ đã ra đi. Ra đi mãi mãi. Nhưng đó cũng sẽ là cách tốt nhất để mẹ không còn phải đau đớn từng ngày, phải dày vò thân xác nữa.

Con ước gì mình gặp mẹ lại lần nữa để nói lời cảm ơn, xin lỗi đến mẹ, con sẽ nói với mẹ thật to “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra, cho con cuộc sống, cho con cảm giác hạnh phúc”. Nhưng con cũng phải nói lời xin lỗi đến mẹ “Con xin lỗi mẹ vì con không trân trọng những giây phút có mẹ bên cạnh, có những lần con làm mẹ buồn, mẹ khóc, con ân hận vô cùng”.

truongthanh2

Và mẹ ơi, dù con biết cuộc sống là những chuỗi ngày vui có, buồn có, đau khổ có, hạnh phúc có, và cả những thất vọngmất mát. Cái mất lớn nhất đời người không phải là tiền bạc hay vật chất mà đó chính là mất đi những người thân xung quanh mình.

Mẹ mất đi rồi dù biết đó là điều là ai cũng sẽ phải trải qua nhưng khó khăn vô cùng mẹ ạ. Nhưng mẹ yên tâm nhé.

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

© Lê Thị Thúy Hằng – blogradio.vn

Xem thêm: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Lê Thị Thúy Hằng

Bước chân tới đâu in dấu tới đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top