Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tin ở con mẹ nhé

2020-07-29 01:22

Tác giả: Lê Thị Thúy Hằng


blogradio.vn - Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

***

Mẹ dạo này nơi ấy có khỏe không? Có còn phải chiến đấu với căn bệnh quái ác đó nữa không? Và mẹ có nhớ tụi con không? Tụi con ngày nào cũng mang trong mình nỗi nhớ da diết về mẹ. Nhất là về đêm mẹ ạ.

Khi màn đêm buông xuống mọi cảnh vật đều ngủ yên thì nỗi nhớ mẹ lại trỗi dậy da diết đến bồi hồi. Những lúc đó con được sống thật với cảm xúc của mình, ban ngày vì không muốn để mọi người buồn bã hay thấy con rầu rĩ, con đều phải tỏ ra mình vui vẻ, hạnh phúc nhưng mấy ai hiểu rằng trong lòng con có một khoảng trống rất lớn.

Con hay nghĩ rằng cuộc sống vắng mẹ nó sẽ không khó lắm nhưng bỗng một ngày mẹ không còn nữa, con phải một mình lo toan từ việc học đến việc nhà, việc trông nom em và con cảm giác như nó không hề dễ như con nghĩ mẹ ạ. Mẹ có biết không? Từ ngày mẹ ra đi bố cũng không còn cười nhiều hơn trước nữa, mắt bố cũng buồn và đặc biệt bố phải vừa làm bố, vừa làm mẹ.

truongthanh3

Con thấy ông trời rất bất công với mẹ, tại sao một con người hiền lành, một đứa con có hiếu, một nàng dâu thảo, một người vợ, người mẹ hết mực yêu thương chồng con lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác ấy. Khi biết mình đang mang bệnh, mẹ bao giờ cũng lạc quan, vui vẻ. Nhưng đó chỉ là mẹ đang giấu cảm xúc để các con khỏi phải lo.

Đôi khi con bắt gặp mẹ khóc vào ban đêm, mẹ thì thầm cầu nguyện rằng mong mình có thể sống thêm vài năm để chăm sóc con cái, nhìn tụi con trưởng thành. Nhưng rồi lời cầu nguyện ấy vẫn không được đền đáp, mẹ đã ra đi sau hai năm chống chọi với bệnh tật.

Ngày mẹ ra đi cũng là ngày con nhận được kết quả của một cuộc thi huyện và con đã đậu rồi mẹ à. Con muốn đem khoe với mẹ thì không còn kịp nữa rồi. Mẹ đã ra đi. Ra đi mãi mãi. Nhưng đó cũng sẽ là cách tốt nhất để mẹ không còn phải đau đớn từng ngày, phải dày vò thân xác nữa.

Con ước gì mình gặp mẹ lại lần nữa để nói lời cảm ơn, xin lỗi đến mẹ, con sẽ nói với mẹ thật to “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra, cho con cuộc sống, cho con cảm giác hạnh phúc”. Nhưng con cũng phải nói lời xin lỗi đến mẹ “Con xin lỗi mẹ vì con không trân trọng những giây phút có mẹ bên cạnh, có những lần con làm mẹ buồn, mẹ khóc, con ân hận vô cùng”.

truongthanh2

Và mẹ ơi, dù con biết cuộc sống là những chuỗi ngày vui có, buồn có, đau khổ có, hạnh phúc có, và cả những thất vọngmất mát. Cái mất lớn nhất đời người không phải là tiền bạc hay vật chất mà đó chính là mất đi những người thân xung quanh mình.

Mẹ mất đi rồi dù biết đó là điều là ai cũng sẽ phải trải qua nhưng khó khăn vô cùng mẹ ạ. Nhưng mẹ yên tâm nhé.

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

© Lê Thị Thúy Hằng – blogradio.vn

Xem thêm: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Lê Thị Thúy Hằng

Bước chân tới đâu in dấu tới đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top