Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

2020-07-09 00:22

Tác giả: Lê Thị Thúy Hằng


blogradio.vn - Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

***

Mẹ dạo này nơi ấy có khỏe không? Có còn phải chiến đấu với căn bệnh quái ác đó nữa không? Và mẹ có nhớ tụi con không? Tụi con ngày nào cũng mang trong mình nỗi nhớ da diết về mẹ. Nhất là về đêm mẹ ạ.

Khi màn đêm buông xuống mọi cảnh vật đều ngủ yên thì nỗi nhớ mẹ lại trỗi dậy da diết đến bồi hồi. Những lúc đó con được sống thật với cảm xúc của mình, ban ngày vì không muốn để mọi người buồn bã hay thấy con rầu rĩ, con đều phải tỏ ra mình vui vẻ, hạnh phúc nhưng mấy ai hiểu rằng trong lòng con có một khoảng trống rất lớn.

Con hay nghĩ rằng cuộc sống vắng mẹ nó sẽ không khó lắm nhưng bỗng một ngày mẹ không còn nữa, con phải một mình lo toan từ việc học đến việc nhà, việc trông nom em và con cảm giác như nó không hề dễ như con nghĩ mẹ ạ. Mẹ có biết không? Từ ngày mẹ ra đi bố cũng không còn cười nhiều hơn trước nữa, mắt bố cũng buồn và đặc biệt bố phải vừa làm bố, vừa làm mẹ.

ngay-cua-me

Con thấy ông trời rất bất công với mẹ, tại sao một con người hiền lành, một đứa con có hiếu, một nàng dâu thảo, một người vợ, người mẹ hết mực yêu thương chồng con lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác ấy. Khi biết mình đang mang bệnh, mẹ bao giờ cũng lạc quan, vui vẻ. Nhưng đó chỉ là mẹ đang giấu cảm xúc để các con khỏi phải lo.

Đôi khi con bắt gặp mẹ khóc vào ban đêm, mẹ thì thầm cầu nguyện rằng mong mình có thể sống thêm vài năm để chăm sóc con cái, nhìn tụi con trưởng thành. Nhưng rồi lời cầu nguyện ấy vẫn không được đền đáp, mẹ đã ra đi sau hai năm chống chọi với bệnh tật.

Ngày mẹ ra đi cũng là ngày con nhận được kết quả của một cuộc thi huyện và con đã đậu rồi mẹ à. Con muốn đem khoe với mẹ thì không còn kịp nữa rồi. Mẹ đã ra đi. Ra đi mãi mãi. Nhưng đó cũng sẽ là cách tốt nhất để mẹ không còn phải đau đớn từng ngày, phải dày vò thân xác nữa.

me-con-6

Con ước gì mình gặp mẹ lại lần nữa để nói lời cảm ơn, xin lỗi đến mẹ, con sẽ nói với mẹ thật to “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra, cho con cuộc sống, cho con cảm giác hạnh phúc”. Nhưng con cũng phải nói lời xin lỗi đến mẹ “Con xin lỗi mẹ vì con không trân trọng những giây phút có mẹ bên cạnh, có những lần con làm mẹ buồn, mẹ khóc, con ân hận vô cùng”.

Và mẹ ơi, dù con biết cuộc sống là những chuỗi ngày vui có, buồn có, đau khổ có, hạnh phúc có, và cả những thất vọng, mất mát. Cái mất lớn nhất đời người không phải là tiền bạc hay vật chất mà đó chính là mất đi những người thân xung quanh mình.

Mẹ mất đi rồi dù biết đó là điều là ai cũng sẽ phải trải qua nhưng khó khăn vô cùng mẹ ạ. Nhưng mẹ yên tâm nhé.

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

© Lê Thị Thúy Hằng – blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

 

 

Lê Thị Thúy Hằng

Bước chân tới đâu in dấu tới đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top