Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

2020-07-09 00:22

Tác giả: Lê Thị Thúy Hằng


blogradio.vn - Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

***

Mẹ dạo này nơi ấy có khỏe không? Có còn phải chiến đấu với căn bệnh quái ác đó nữa không? Và mẹ có nhớ tụi con không? Tụi con ngày nào cũng mang trong mình nỗi nhớ da diết về mẹ. Nhất là về đêm mẹ ạ.

Khi màn đêm buông xuống mọi cảnh vật đều ngủ yên thì nỗi nhớ mẹ lại trỗi dậy da diết đến bồi hồi. Những lúc đó con được sống thật với cảm xúc của mình, ban ngày vì không muốn để mọi người buồn bã hay thấy con rầu rĩ, con đều phải tỏ ra mình vui vẻ, hạnh phúc nhưng mấy ai hiểu rằng trong lòng con có một khoảng trống rất lớn.

Con hay nghĩ rằng cuộc sống vắng mẹ nó sẽ không khó lắm nhưng bỗng một ngày mẹ không còn nữa, con phải một mình lo toan từ việc học đến việc nhà, việc trông nom em và con cảm giác như nó không hề dễ như con nghĩ mẹ ạ. Mẹ có biết không? Từ ngày mẹ ra đi bố cũng không còn cười nhiều hơn trước nữa, mắt bố cũng buồn và đặc biệt bố phải vừa làm bố, vừa làm mẹ.

ngay-cua-me

Con thấy ông trời rất bất công với mẹ, tại sao một con người hiền lành, một đứa con có hiếu, một nàng dâu thảo, một người vợ, người mẹ hết mực yêu thương chồng con lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác ấy. Khi biết mình đang mang bệnh, mẹ bao giờ cũng lạc quan, vui vẻ. Nhưng đó chỉ là mẹ đang giấu cảm xúc để các con khỏi phải lo.

Đôi khi con bắt gặp mẹ khóc vào ban đêm, mẹ thì thầm cầu nguyện rằng mong mình có thể sống thêm vài năm để chăm sóc con cái, nhìn tụi con trưởng thành. Nhưng rồi lời cầu nguyện ấy vẫn không được đền đáp, mẹ đã ra đi sau hai năm chống chọi với bệnh tật.

Ngày mẹ ra đi cũng là ngày con nhận được kết quả của một cuộc thi huyện và con đã đậu rồi mẹ à. Con muốn đem khoe với mẹ thì không còn kịp nữa rồi. Mẹ đã ra đi. Ra đi mãi mãi. Nhưng đó cũng sẽ là cách tốt nhất để mẹ không còn phải đau đớn từng ngày, phải dày vò thân xác nữa.

me-con-6

Con ước gì mình gặp mẹ lại lần nữa để nói lời cảm ơn, xin lỗi đến mẹ, con sẽ nói với mẹ thật to “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra, cho con cuộc sống, cho con cảm giác hạnh phúc”. Nhưng con cũng phải nói lời xin lỗi đến mẹ “Con xin lỗi mẹ vì con không trân trọng những giây phút có mẹ bên cạnh, có những lần con làm mẹ buồn, mẹ khóc, con ân hận vô cùng”.

Và mẹ ơi, dù con biết cuộc sống là những chuỗi ngày vui có, buồn có, đau khổ có, hạnh phúc có, và cả những thất vọng, mất mát. Cái mất lớn nhất đời người không phải là tiền bạc hay vật chất mà đó chính là mất đi những người thân xung quanh mình.

Mẹ mất đi rồi dù biết đó là điều là ai cũng sẽ phải trải qua nhưng khó khăn vô cùng mẹ ạ. Nhưng mẹ yên tâm nhé.

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé”.

© Lê Thị Thúy Hằng – blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

 

 

Lê Thị Thúy Hằng

Bước chân tới đâu in dấu tới đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Nói nôm na thì có hai kiểu người hạnh phúc. Một số người trong chúng ta nỗ lực cho một cuộc sống toàn vẹn về mọi phương diện. Những người khác khiêm tốn hơn, phấn đấu cho những điều vừa ý và cố gắng tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy một kiểu hạnh phúc tự thân thứ 3.

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Theo nhân tướng học, qua hình dáng bàn tay, người ta có thể dự đoán được tài năng, sở trường cũng như khuyết điểm của mỗi người.

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng Vỗ vào bờ rồi vội vã tan không Còn gì đâu, chỉ bờ cát mênh mông Thì anh chẳng đọng trong lòng em vậy.

Có một người mãi vẫn chưa buông

Có một người mãi vẫn chưa buông

Vô tình hay cố ý Chẳng ai biết được nhau Một ngày mưa tối buồn Một người vẫn chưa buông.

Những ngày mưa em nhớ anh

Những ngày mưa em nhớ anh

Có lẽ vì những ngày nắng đẹp, là những ngày em phải chạy đua với guồng quay cuộc sống. Em không dám dừng lại để nghỉ ngơi, bởi em sợ bỏ lỡ nhiều thứ, bởi hơn lúc nào hết thời điểm này chính là lúc em cần phải cố gắng hơn gấp nhiều lần, bởi em chỉ có một mình.

Gần 30 và độc thân

Gần 30 và độc thân

Trước giờ đi làm mệt mỏi anh cũng không coi trọng việc tình cảm, nhưng hôm nay ôm Thảo như vầy, tuy có hoảng thật sự nhưng thật lòng anh thấy ấm áp. Hóa ra một cái ôm cũng có thể khiến lòng mình bình yên đến thế...

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

Trong giai đoạn giãn cách, việc tập luyện giảm xuống và thói quen ăn theo tâm trạng tăng lên đã khiến “body image” (tự cảm nhận cơ thể) trở nên cực kì tiêu cực. Thật may, 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được nó.

back to top