Phát thanh xúc cảm của bạn !

Màu sắc đôi mắt nói lên điều gì về tính cách của bạn?

2021-06-01 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Tại đại học Orebro ở Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra màu của đôi mắt có liên quan trực tiếp đến tính cách con người. Về cơ bản, con người thường có 5 màu mắt: màu đen, xanh lá cây, xanh da trời, màu xám và màu nâu. Tùy vào từng màu mà đôi mắt sẽ tiết lộ bạn là người ấm áp hay bốc đồng, cả tin hay tình cảm. Nhưng dù mắt của bạn màu gì, hãy luôn trân trọng màu mắt tự nhiên mà tạo hóa đã ban cho bạn. Hãy cùng nhau khám phá màu mắt thể hiện cá tính của bạn như thế nào nhé!

***

Có nhiều nhà văn và nhà khoa học rất đồng ý với nhận định “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Thật vậy, khi nhìn sâu vào đôi mắt của một ai đó, chúng ta có thể hiểu được những điều họ chưa nói hoặc đoán được cảm xúc hiện tại của người đó.

Tại đại học Orebro ở Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra màu của đôi mắt có liên quan trực tiếp đến tính cách con người. Về cơ bản, con người thường có 5 màu mắt: màu đen, xanh lá cây, xanh da trời, màu xám và màu nâu. Tùy vào từng màu mà đôi mắt sẽ tiết lộ bạn là người ấm áp hay bốc đồng, cả tin hay tình cảm. Nhưng dù mắt của bạn màu gì, hãy luôn trân trọng màu mắt tự nhiên mà tạo hóa đã ban cho bạn. Hãy cùng nhau khám phá màu mắt thể hiện cá tính của bạn như thế nào nhé!

1. Phụ nữ có đôi mắt sáng màu thường chịu đựng nỗi đau tốt hơn

Theo nghiên cứu, phụ nữ có đôi mắt màu xanh lục hoặc xanh lam có thể chịu đựng được cơn đau và căng thẳng tốt hơn phụ nữ có đôi mắt màu nâu hoặc hạt dẻ. Biểu hiện rõ trong thời kỳ mang thai và chuyển dạ là nhóm có đôi mắt màu sáng dường như ít đau đớn hơn và nguy cơ trầm cảm sau sinh thấp. Ngược lại, nhóm phụ nữ có mắt màu đậm thường có nhiều suy nghĩ tiêu cực và dễ rơi vào trầm cảm.

co-gai-co-doi-mat-mau-xanh-la

2. Người có đôi mắt nâu được cho là đáng tin cậy

Đây là màu mắt phổ biến nhất trên thế giới. Những người có đôi mắt nâu thường sống đơn giản, có tính sáng tạo, rất dễ đặt niềm tin vào người khác. Đa số nhóm nhóm người có mắt nâu thường quyết đoán, đáng tin cậy, sống độc lập và rất may mắn trong cuộc sống. 

Trong một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Plos One, các nhà nghiên cứu đã hỏi 238 tình nguyện viên và nhờ họ đánh giá các bức ảnh chụp những người mà họ cho là đáng tin cậy. Nhìn chung, tình nguyện viên có xu hướng đánh giá người có đôi mắt nâu trông đáng tin tưởng hơn người có màu mắt đen. 

Có một cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi với 1.016 phụ nữ ở độ tuổi từ 16 đến 35. Kết quả cho thấy phụ nữ thường đánh giá tính cách người khác theo màu mắt. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, người có đôi mắt nâu được xem là thông minh, tốt bụng và nhận được sự tin tưởng cao từ người khác.  

3. Đôi mắt màu xanh lá thường rất hấp dẫn người khác

Đây là màu mắt hiếm nhất, trên thế giới chỉ có khoảng 2% dân số sở hữu màu mắt này. Màu xanh lá tượng trưng cho sự thanh mát và trẻ trung, vì thế, những người có đôi mắt xanh lá thường rất cuốn hút người khác. Họ có lối sống hoạt bát, vô tư và rất tốt bụng. 

doi-mat-che-la-cay

Theo nghiên cứu, nhóm người có mắt xanh được đánh giá là dễ hấp dẫn người khác bằng ngoại hình. Từ hàng nghìn năm trước, người Bắc Âu đã phát hiện ra sự cuốn hút của những người có đôi mắt xanh và chọn đây là đối tượng lý tưởng để giao phối, nên khả năng tồn tại của nhóm mắt xanh trong xã hội nguyên thủy rất mạnh. 

4. Mắt màu đen thường được đánh giá là lạnh lùng

Đây là màu mắt phổ biến của người Á Đông. Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ có màu mắt đen tuyền và nhạt bớt theo thời gian. Phần lớn chúng ta rất dễ nhầm lẫn người có mắt màu xám đậm hay nâu đậm thành đôi mắt màu đen tuyền. 

Người có mắt đen thường có thị lực vô cùng tốt, dễ thu hút người đối diện bằng vẻ đẹp lạnh lùng của mình. Họ thuộc nhóm người bí ẩn, khó tiếp cận và khó bắt đầu mối quan hệ mới. Theo kết quả trong một cuộc khảo sát, 65,38% phụ nữ có đôi mắt màu đen không phải là người giỏi giao tiếp xã hội. Họ dễ rơi vào trạng thái bị động, thiếu tự tin khi đối diện với vấn đề phức tạp. 

5. Người có đôi mắt màu hạt dẻ thường chịu đựng áp lực cao

co-gai-co-mat-mau-nau

Các nhà nghiên cứu Australia đã yêu cầu 336 người châu Âu, da trắng điền vào một bảng đo lường các yếu tố liên quan đến tính cách. Kết quả cho thấy: Người có đôi mắt màu tối thường có nét tính cách hòa đồng, thân thiện và dễ đồng cảm còn người có mắt màu sáng, màu hạt dẻ thường ít thỏa hiệp, có tính cạnh tranh cao và chịu được áp lực rất tốt. 

6. Người có đôi mắt xám rất quyền lực

Những người có đôi mắt xám dường như được sinh ra để làm lãnh đạo hoặc là người có sức ảnh hưởng lớn đối với mọi người. Những ai sở hữu đôi mắt màu xám sẽ có khí chất thông minh, mạnh mẽ và kiểm soát cảm xúc rất tốt.

7. Màu mắt nguyên thủy của con người là xanh da trời

Đây là màu mắt nguyên thủy của con người. Nếu bạn sở hữu cặp mắt màu xanh da trời thì bạn đang mang trong mình bộ gen nguyên thủy. Con người sơ khai có cặp mắt xanh da trời, sau này do một số yếu tố làm biến đổi gen mới sinh ra những màu mắt khác.

doi-mat-mau-xanh-nua-mat

Xanh da trời tượng trưng cho hòa bình. Những người sở hữu cặp mắt xanh da trời thường tốt bụng, luôn biết cách điều hòa các mối quan hệ cũng như cân bằng những vấn đề trong cuộc sống. Họ là những người sống vui vẻ và có khả năng quan sát nhạy bén.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Có phải mình sinh ra chỉ để nhìn người ta hạnh phúc?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top