Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

2017-11-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Lần đầu mình gặp nhau, lần đầu mình nói chuyện cùng nhau, Anh đã từng nói chúng ta gặp gỡ được nhau chính là do định mệnh sắp đặt. Đến bây giờ em vẫn tự hỏi rằng có phải định mệnh là sợi dây rất mỏng manh không? Nó mỏng manh như chính đoạn tình của mình vậy đó. Em chưa kịp nói yêu anh đã vội xa.

***

blog radio, Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

Anh...

Hà Nội hai tháng với em như hai năm vậy anh ạ. Em đã cố gắng để không nhớ về anh, không nghĩ về anh. Thế nhưng anh à, cho phép em nhớ, cho phép em chờ đợi anh nốt hôm nay nhé. Ngay sau những dòng này, em sẽ thôi không chờ đợi anh nữa. Thời gian qua có phải quá nhiều cho sự chờ đợi vô vọng phải không anh?

Anh của em! Lần đầu mình gặp nhau, lần đầu mình nói chuyện cùng nhau, Anh đã từng nói chúng ta gặp gỡ được nhau chính là do định mệnh sắp đặt. Đến bây giờ em vẫn tự hỏi rằng có phải định mệnh là sợi dây rất mỏng manh không? Nó mỏng manh như chính đoạn tình của mình vậy đó. Em chưa kịp nói yêu anh đã vội xa.

Anh à, em luôn than thở với anh rằng em mệt mỏi, em yếu đuối. Anh đã bảo: "Cuộc sống của cậu đâu có tệ đến vậy. Cậu còn có tớ, tớ sẽ luôn bên cậu, đỡ cho cậu". Thế mà đến cuối cùng em vẫn phải gồng mình cố gắng mạnh mẽ để tự bước tiếp con đường ấy. Người ta bảo rằng lời nói gió bay, người cần nhớ thì đã quên, người cần quên thì vẫn nhớ. Người nói chưa hẳn đã nhớ nhưng người nghe thì luôn nhớ mãi, nhớ đau đáu suốt một đời.

Thời gian qua em đã tự mình ngu ngốc để đợi anh quay lại. Nhưng bây giờ, khi đủ tỉnh táo để suy nghĩ, em chợt nhận ra vốn dĩ anh và em chưa hề chung đường. Dù là đường đến trường, đường về nhà hay đường đời, chưa bao giờ chúng ta thuận chiều cả. Cho nên em có chờ đợi thì tất cả sự cố gắng và kiên trì ấy của em cũng chỉ là vô vọng mà thôi.

Em không muốn gọi anh là "người yêu cũ" vì những điều xưa cũ chẳng nhặt nhạnh được gì nhiều cho hiện tại và tương lai. Gọi "người từng là tất cả" đi, để sau này gặp lại chỉ mong vẫn nhận ra nhau và hãy mỉm cười với nhau thật tươi vì chúng ta vẫn luôn nhớ mình đã từng đi qua đời nhau một khoảng thời gian ấm áp như thế. Và hạnh phúc vì chúng ta ai cũng đã tìm được những mảnh ghép hạnh phúc riêng cho mình.

blog radio, Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

Em biết mình yếu đuối, cũng không dám hứa rằng khi gặp lại anh em sẽ đủ tự tin và mạnh mẽ để mỉm cười với anh như hai người bạn lâu ngày gặp nhau hay không. Nhưng em tin mình sẽ vui vẻ để anh biết em đã sống tốt những ngày không anh.

Anh à, những lời chưa kịp nói, những chuyện chưa kịp làm, những thắc mắc chưa kịp hỏi và những lời yêu chưa vội gửi đi em sẽ cất giữ ở một góc nào đấy trong trái tim em. Để sau nay mỗi khi nhớ anh, em sẽ lấy ra để nhìn ngắm, nhìn một tí thôi rồi lại cất vào ngăn ký ức.

Cho em lần cuối được giữ anh cho riêng mình. Vì em biết ngày mai, ngày kia và cả con đường tương lai dài phía trước nữa anh chỉ là ký ức trong em. Anh sẽ là của cô gái khác sau này, và bây giờ anh là của Hà Nội, em trả anh về với Hà Nội của anh.

Cảm ơn anh đã đến lúc em yếu đuối nhất, đã khiến em biết đến tình yêu ngây thơ, vụng về nhưng ấm áp.

Cảm ơn anh đã từng tồn tại trong cuộc sống của em, đã từng cho em một phần hạnh phúc của mình. Cảm ơn anh đã cho em thấy một Hà Nội không quá xô bồ, không quá bon chen như những gì người ta nói vì Hà Nội trong em là sự ấm áp của anh - chàng trai có vẻ bề ngoài lạnh lùng nhưng lại mang một trái tim ấm nóng.

Và cũng cảm ơn định mệnh, dù không hoàn hảo nhưng cũng đã cho em gặp được anh, chàng trai mang theo tất cả tuổi thanh xuân và làm em ghi nhớ suốt cuộc đời.

Mãi bình an và luôn hạnh phúc anh nhé.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top