Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

2017-11-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Lần đầu mình gặp nhau, lần đầu mình nói chuyện cùng nhau, Anh đã từng nói chúng ta gặp gỡ được nhau chính là do định mệnh sắp đặt. Đến bây giờ em vẫn tự hỏi rằng có phải định mệnh là sợi dây rất mỏng manh không? Nó mỏng manh như chính đoạn tình của mình vậy đó. Em chưa kịp nói yêu anh đã vội xa.

***

blog radio, Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

Anh...

Hà Nội hai tháng với em như hai năm vậy anh ạ. Em đã cố gắng để không nhớ về anh, không nghĩ về anh. Thế nhưng anh à, cho phép em nhớ, cho phép em chờ đợi anh nốt hôm nay nhé. Ngay sau những dòng này, em sẽ thôi không chờ đợi anh nữa. Thời gian qua có phải quá nhiều cho sự chờ đợi vô vọng phải không anh?

Anh của em! Lần đầu mình gặp nhau, lần đầu mình nói chuyện cùng nhau, Anh đã từng nói chúng ta gặp gỡ được nhau chính là do định mệnh sắp đặt. Đến bây giờ em vẫn tự hỏi rằng có phải định mệnh là sợi dây rất mỏng manh không? Nó mỏng manh như chính đoạn tình của mình vậy đó. Em chưa kịp nói yêu anh đã vội xa.

Anh à, em luôn than thở với anh rằng em mệt mỏi, em yếu đuối. Anh đã bảo: "Cuộc sống của cậu đâu có tệ đến vậy. Cậu còn có tớ, tớ sẽ luôn bên cậu, đỡ cho cậu". Thế mà đến cuối cùng em vẫn phải gồng mình cố gắng mạnh mẽ để tự bước tiếp con đường ấy. Người ta bảo rằng lời nói gió bay, người cần nhớ thì đã quên, người cần quên thì vẫn nhớ. Người nói chưa hẳn đã nhớ nhưng người nghe thì luôn nhớ mãi, nhớ đau đáu suốt một đời.

Thời gian qua em đã tự mình ngu ngốc để đợi anh quay lại. Nhưng bây giờ, khi đủ tỉnh táo để suy nghĩ, em chợt nhận ra vốn dĩ anh và em chưa hề chung đường. Dù là đường đến trường, đường về nhà hay đường đời, chưa bao giờ chúng ta thuận chiều cả. Cho nên em có chờ đợi thì tất cả sự cố gắng và kiên trì ấy của em cũng chỉ là vô vọng mà thôi.

Em không muốn gọi anh là "người yêu cũ" vì những điều xưa cũ chẳng nhặt nhạnh được gì nhiều cho hiện tại và tương lai. Gọi "người từng là tất cả" đi, để sau này gặp lại chỉ mong vẫn nhận ra nhau và hãy mỉm cười với nhau thật tươi vì chúng ta vẫn luôn nhớ mình đã từng đi qua đời nhau một khoảng thời gian ấm áp như thế. Và hạnh phúc vì chúng ta ai cũng đã tìm được những mảnh ghép hạnh phúc riêng cho mình.

blog radio, Mảnh ghép của định mệnh không hoàn hảo

Em biết mình yếu đuối, cũng không dám hứa rằng khi gặp lại anh em sẽ đủ tự tin và mạnh mẽ để mỉm cười với anh như hai người bạn lâu ngày gặp nhau hay không. Nhưng em tin mình sẽ vui vẻ để anh biết em đã sống tốt những ngày không anh.

Anh à, những lời chưa kịp nói, những chuyện chưa kịp làm, những thắc mắc chưa kịp hỏi và những lời yêu chưa vội gửi đi em sẽ cất giữ ở một góc nào đấy trong trái tim em. Để sau nay mỗi khi nhớ anh, em sẽ lấy ra để nhìn ngắm, nhìn một tí thôi rồi lại cất vào ngăn ký ức.

Cho em lần cuối được giữ anh cho riêng mình. Vì em biết ngày mai, ngày kia và cả con đường tương lai dài phía trước nữa anh chỉ là ký ức trong em. Anh sẽ là của cô gái khác sau này, và bây giờ anh là của Hà Nội, em trả anh về với Hà Nội của anh.

Cảm ơn anh đã đến lúc em yếu đuối nhất, đã khiến em biết đến tình yêu ngây thơ, vụng về nhưng ấm áp.

Cảm ơn anh đã từng tồn tại trong cuộc sống của em, đã từng cho em một phần hạnh phúc của mình. Cảm ơn anh đã cho em thấy một Hà Nội không quá xô bồ, không quá bon chen như những gì người ta nói vì Hà Nội trong em là sự ấm áp của anh - chàng trai có vẻ bề ngoài lạnh lùng nhưng lại mang một trái tim ấm nóng.

Và cũng cảm ơn định mệnh, dù không hoàn hảo nhưng cũng đã cho em gặp được anh, chàng trai mang theo tất cả tuổi thanh xuân và làm em ghi nhớ suốt cuộc đời.

Mãi bình an và luôn hạnh phúc anh nhé.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi cũng muốn có người cùng nói chuyện, đi dạo phố, đi mua sắm, đi ăn,… Không nhất thiết phải là người yêu. Có những lúc tôi thấy người ta có một hội bạn thân chơi cùng nhau, tôi lại cực kì hâm mộ và thèm muốn.

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đây chính là 3 con giáp nữ thông minh, giỏi giang giúp cho sự nghiệp của chồng thăng tiến, giàu sang cả đời. Nếu vợ của bạn như thế này thì hãy giữ họ thật chặt bên mình bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Đôi khi em lại nghĩ, chờ đến ngày anh nuối tiếc em đã cùng với những ước mơ và những can đảm của mình đến một chân trời mà em muốn. Vậy nên trước khi chúng ta bỏ lỡ, hãy cho nhau một năm tháng thật chân thành.

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

Trong tình yêu, có những 'luật bất thành văn' mà chúng ta thường tuân theo vì cho đó là dĩ nhiên. Nhưng trong đó có không ít quan niệm sai lầm mà bạn cần loại bỏ.

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chiều cuối tuần em bước vào quán quen Gọi một cốc cà phê không đường và không đá

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Sau nhiều nỗ lực, tháng 8 này bạn đã nhận được những thành công ngoài mong đợi khiến thu nhập tăng lên đáng kể.

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Chúng tôi năm đó – những cô cậu sinh viên tròn 20 tuổi, lần đầu tiên thấy người ta đi “bão” khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, cũng hùa theo, mang chảo, nắp xoong đạp xe ra ngoài trung tâm thành phố mà gõ, hò hét với họ.

Chuyện tình chàng lính

Chuyện tình chàng lính

Anh yêu chị, tin chị, và chị chính là một phần cuộc sống không thể thiếu đối với anh. Anh tin chị, nhưng anh không tin những gã đàn ông ngoài kia, những gã lấm la lấm lét chực chờ cơ hội rồi sấn tới khi có dịp, khi anh để lộ chút sơ hở

Tháng năm như mộng

Tháng năm như mộng

Sẽ thế nào nếu mỗi sáng thức giấc Cạnh bên là người em yêu nhất

back to top