Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mãi mãi là một lời nói dối

2019-12-12 01:35

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Mùa đông chạm vào từng kẽ lá, những cơn gió rét đầu mùa đã chạm vào đôi tay gầy guộc đang bận đan cho mình một chiếc khăn len ấm. Từ ô cửa sổ bên kia bỗng vang lên giai điệu của một bài hát buồn da diết, từng câu từ như đâm thẳng vào trái tim vốn vẫn còn nhiều vết xướt "Mãi mãi là một lời nói dối, chẳng ai cam tâm yêu ai cả đời, ...." Lòng em chùng xuống, nước mắt bỗng lăn từng giọt dài.

***

Chúng mình đã chia tay bằng cái cách chỉ mình anh muốn

Có ai đó đã từng nói với em rằng, chia tay bằng sự lặng im là cách đớn hèn nhất khi kết thúc một mối quan hệ. Thế mà điều ấy lại vận vào cuộc tình của chúng mình.

Buổi sáng đầu đông năm ấy sẽ mãi là một kí ức mà em chẳng dễ gì quên được. Mình có hẹn cùng nhau nhấm nháp vị cà phê nơi đất rừng Tây Nguyên chỉ có gió lạnh và tình yêu. Em mặc một chiếc váy thật xinh, khoác chiếc áo dạ qua gối, choàng một chiếc khăn len thật ấm. Em chờ anh đến với một tâm trạng rất khác, không giống cảm giác nôn nao chờ đợi một hạnh phúc như mọi lần.

Một giờ,…

Hai giờ,…

Rồi ba giờ,…

2

Em biết anh sẽ không đến. Linh cảm mách bảo em rằng, em không nên đợi nữa. Có lẽ anh định chọn hôm nay sẽ là lần gặp cuối cùng của chúng ta, anh sẽ nói hết những điều anh muốn và bước đi thật nhanh như cái cách anh từng đến. Em ngờ ngợ điều này từ những lần anh thở dài khi dạo phố cùng em, khi nằm cạnh em trong căn phòng quen thuộc của chúng mình, khi anh lỡ hẹn một vài lần trước đó và khi anh mắt anh nhìn em không còn đong đầy yêu thương nữa.

Anh chặn mọi liên lạc từ em. Em biết sẽ không có điều gì nguy hiểm xảy đến với anh đâu, chỉ là vào những giây phút cuối, anh quyết định chia tay theo cái cách mà chỉ mình anh muốn.

Mùa đông năm ấy thật dài, từng cơn gió đan qua làn tóc rối rồi chạy thẳng vào tim, lạnh cóng!

Phải gom góp bao nhiêu nỗi thất vọng mới có thể buông đôi tay?

Đã nhiều năm rồi kể từ buổi sáng đầu đông ấy, em vẫn đau lòng khi có ai đó vô tình nhắc nhớ về ngày cũ. Anh có biết vì sao không? Em đã dành tất cả những chân thành cho tình yêu của chúng mình, mà những chân thành ấy thì đâu thể nào quên đi chỉ trong một khoảng thời gian. Em từng nghĩ rằng, cứ trao đi rồi sẽ được nhận lại đúng những chân thành ấy từ anh.

Là vì em chọn sai người hay vì em yêu sai cách?

s

Đến rồi đi hay ở lại đều không phải là lẽ thường tình, mọi câu chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có lý do riêng của nó. Ấy thế mà rất nhiều người, trong đó có em đã từng cố chấp vịn vào một niềm tin vô hình nào đó mà mong mọi chuyện rồi sẽ diễn ra theo ý mình. Em vẫn mong anh sẽ quay lại và nói rằng mọi chuyện đã qua, đúng – sai đều đã nằm lại ở quá khứ, anh và em lại viết tiếp một tương lai có anh, có em, có hạnh phúc của chúng mình.

Em gom góp tất cả những kí ức tươi đẹp của chúng mình để biện minh cho anh, cho sự lặng im đáng sợ ấy. Em cố chấp tin vào lời nói dối “Mãi mãi hạnh phúc cùng anh”. Để đến bây giờ, trong căn phòng vắng giữa mùa đông lạnh lẽo này, em lại gom góp tất thảy những nỗi thất vọng chất chứa trong lòng bấy lâu để chấp nhận quên anh.

Sau chia tay, người con gái chịu những tổn thương như em không còn cách nào khác là phải mạnh mẽ, thật mạnh mẽ để không rơi thêm một giọt nước mắt nào khi vô tình chạm mặt những điều từng thân quen. Em vẫn được phép yếu lòng chứ, như lúc này, khi tự ngồi đan cho mình một chiếc khăn len để giữ ấm mình qua mùa đông lạnh lẽo.

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thời gian đã mang đi thứ gì

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ là người nắm tay em cùng em đi qua những vui buồn hạnh phúc tới cuối con đường mang tên cuộc đời. Và em đã tin rằng dù có như thế nào đi nữa thì đôi bàn tay đó vẫn sẽ mãi nắm chặt tay em. Nhưng tất cả chỉ là em đã từng nghĩ, từng hy vọng và từng tin.

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Valentine đã qua rồi nhưng có vẻ như hội FA vẫn phải ăn no bánh GATO vì mấy cặp yêu nhau nhỉ?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, muốn bước ra khỏi một cuộc đời cố định, không hề muộn, mọi chuyện, mọi quyết định đều nằm trong chính tay bạn. 29 tuổi, vừa hay là độ tuổi bạn đã có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định với cuộc sống và công việc, đây là độ tuổi mà bạn biết rất rõ mình thích hợp với một công việc ra sao, thích hợp với môi trường như thế nào.

Hạnh phúc ở lại

Hạnh phúc ở lại

Anh và cô chấp nhận buông bỏ nhau, giá mà đó chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ dài thôi, sớm mai khi tỉnh dậy cô lại thấy ánh mắt yêu thương và nụ cười tỏa nắng của anh thì thật tốt biết bao nhiêu! Cô ngồi thụp xuống, ôm mặt khóc, những giọt nước mắt kìm nén biết bao ngày nay.Cô khóc, cuối cùng cô cũng khóc!

Yêu một người thích nắng

Yêu một người thích nắng

Mùa thu vàng mong manh Tình yêu anh thầm lặng

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

back to top