Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Lời tiên tri Celestine’: Tấm bản đồ cho hành trình thức tỉnh tâm linh

2023-02-15 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Cuốn sách chứa đựng hành trình khám phá đầy mạo hiểm, tiết lộ chín sự ‘khai sáng’ giúp người đọc lĩnh hội trọn vẹn sự thức tỉnh tâm linh và học cách khai mở tiềm năng của chính mình.

***

Cuốn sách chứa đựng hành trình khám phá đầy mạo hiểm, tiết lộ chín sự ‘khai sáng’ giúp người đọc lĩnh hội trọn vẹn sự thức tỉnh tâm linh và học cách khai mở tiềm năng của chính mình.

Lời tiên tri Celestine (tựa gốc: The Celestine Prophecy) là cuốn sách được James Redfield viết vào năm 1992, ngay lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản và nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ New York Times trong ba năm liền. Đến nay, sách đã được dịch sang 34 thứ tiếng với hàng chục triệu bản được bán ra.

Toàn bộ cuốn tiểu thuyết là một hành trình khám phá đầy mạo hiểm, không khác gì hành trình tìm kiếm một báu vật mất tích. Tác giả James Redfield đã khéo léo dẫn dắt người đọc theo chân nhân vật chính bước vào hành trình tìm kiếm Thủ bản – một cổ thư chứa đựng những lời tiên tri cho nhân loại. Có thể xem hành trình này là một dụ ngôn tâm linh, tiết lộ một cách hấp dẫn về sự tiến hóa nhận thức của loài người.

loi-tien-tri-celestine-vov

LỜI TIÊN TRI KỲ BÍ

Câu chuyện mở đầu bằng việc nhân vật chính gặp lại người bạn gái cũ. Cô gái đã kể cho anh nghe về một cổ thư được viết từ hàng ngàn năm trước nhưng mới được khám phá gần đây. Điều lạ lùng là những chuyên gia, những nhà nghiên cứu có liên quan đến cổ thư này đều mất tích một cách bí ẩn. Cuộc gặp gỡ này khiến nhân vật chính tò mò, quyết tâm tìm hiểu về bản cổ thư.

Ban đầu, cổ thư được phát hiện tại vùng tàn tích Celestine (Peru) và đã mất tích một cách kì bí. Chính chi tiết lạ lùng này đã thu hút các nhân vật gặp nhau một cách tình cờ vào những thời điểm trùng hợp, như một sự sắp đặt của tạo hóa, để rồi cùng nhau giải mã các bí ẩn trên hành trình tỉnh thức. 

Với kết cấu mạch truyện nhanh ngay từ đầu, James Redfield đã dẫn dắt người đọc đi từ nút thắt này đến nút thắt khác với những biến cố lạ lùng. Chín chương quan trọng trong cuốn sách tương ứng với chín sự khai sáng của cổ thư bàn về con đường tiến hoá của thế giới loài người. Trên mỗi chặng đường trong hành trình đầy mạo hiểm đó, một sự khai sáng lại được tìm thấy mang đến những trải nghiệm mới mẻ về nguồn gốc, đời sống tâm linh, quá trình tiến hoá của con người và lời tiên tri về xã hội trong tương lai.

Những sự khai sáng này còn gợi mở phương thức thực hành để mỗi người tham gia vào quá trình tiến hoá, đi đến một cuộc chuyển hoá toàn cầu, đạt đến một cuộc sống tốt đẹp.

cuon-sach-loi-tien-tri-celestine

TẤM BẢN ĐỒ CỦA HÀNH TRÌNH TỈNH THỨC

Dưới góc nhìn của James Redfield, thế giới không thể chỉ phát triển bằng tư duy logic. Loài người cần phải đạt đến một sự tỉnh thức toàn diện hơn và sự kết nối hoàn toàn về mặt tâm linh với Thượng đế.

Khép lại những trang cuối cùng của cuốn sách, độc giả có thể có một cái nhìn tổng thể về hành trình thức tỉnh tâm linh. Quá trình này bắt đầu từ sự khai sáng Đầu tiên – lúc chúng ta xem xét những sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên một cách nghiêm túc. Những sự kiện trùng hợp này khiến chúng ta cảm thấy rằng có một điều gì khác sâu sắc thuộc khía cạnh tâm linh đang vận hành đằng sau mọi việc chúng ta làm.

Tiếp đó, ta nhận ra rằng toàn bộ nền văn hóa đang bước vào quá trình thiết lập một thế giới quan mới, như nội dung được đề cập trong sự khai sáng thứ Hai. Sự khai sáng này giúp ta nhận ra rằng loài người đã quá bận tâm đến những giá trị vật chất, đã hoàn toàn tập trung vào việc kiểm soát hoàn cảnh sống, nhằm tìm kiếm sự an toàn cho bản thân.

Điều này mở ra một góc nhìn mới về cuộc sống trong sự khai sáng thứ Ba và thứ Tư. Ta nhận ra vũ trụ thật ra là một hệ thống năng lượng rộng lớn, và các cuộc xung đột cứ tiếp diễn vì con người đã luôn ở trong tình trạng thiếu hụt năng lượng và phải tìm cách thao túng lẫn nhau để tranh giành nguồn năng lượng đó.

Kế đến, sự khai sáng thứ Năm tiết lộ rằng chúng ta có thể chấm dứt những xung đột trên thế giới bằng cách tiếp nhận năng lượng từ “cội nguồn thiêng liêng”. Sự khai sáng thứ Sáu chỉ cho chúng ta biết, có thể buông bỏ hoàn toàn những vở kịch kiểm soát, thao túng tâm lý xưa cũ lặp đi lặp lại trong tâm trí, và dần tìm thấy bản thể đích thực của mình trên hành trình tiến hóa.

cuon-sach-hay-loi-tien-tri-celestine

Sự khai sáng thứ Bảy nói về quá trình tiến hóa đi đến tỉnh thức của mỗi cá nhân, về việc luôn ý thức với từng sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên để nhận được mọi câu trả lời mà vũ trụ mang đến. Chúng giúp ta hiểu được vì sao những sự việc, con người nào đó lại đột nhiên xuất hiện vào một thời điểm nhất định, vì sao những suy nghĩ lại nảy sinh như những chỉ dẫn mang tính định hướng đúng vào lúc chúng ta cần.

Và sự khai sáng thứ Tám chia sẻ về một cách thức ứng xử mới giữa con người với nhau, giúp khơi dậy những điều tốt đẹp nhất của họ. Chúng chính là chìa khóa để chúng ta không ngừng hé mở những bức màn bí mật và tìm thấy những câu trả lời trên hành trình tiến hóa. Tất cả các sự khai sáng trên đã hợp thành một mức độ hiểu biết sáng suốt mà nhờ đó, trực giác của chúng ta có thể nắm bắt hiện tại và dự báo tương lai.

Phần còn lại của sự khai sáng cuối cùng – sự khai sáng thứ Chín – sẽ tiết lộ cho chúng ta về đích đến của hành trình trình tiến hóa này, đó là khi chúng ta bắt đầu cho đi liên tục, chúng ta sẽ luôn nhận lại nhiều hơn.

Thông qua cuốn sách Lời tiên tri Celestine, độc giả dễ dàng nhận ra những bài học nhân văn sâu sắc ẩn dưới những lời tiên tri soi rọi, hướng dẫn họ tìm lại con người thật của chính mình.

Hành trình tiến hóa của loài người đã và đang diễn ra một cách vô thức trong suốt chiều dài lịch sử. Điều này giải thích tại sao nền văn minh nhân loại không ngừng phát triển và tại sao loài người ngày càng lớn mạnh hơn, sống lâu hơn và mọi thứ cứ tiến triển như thế. Tuy nhiên giờ đây, chúng ta đang dần tỉnh thức hơn về toàn bộ hành trình tiến hóa này. Đây chính là thông điệp quan trọng mà cuốn sách Lời tiên tri Celestine muốn nhắn gửi đến. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Không phải bỏ lỡ, chúng ta từ đầu đã không thuộc về nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

back to top