Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Lời tiên tri Celestine’: Tấm bản đồ cho hành trình thức tỉnh tâm linh

2023-02-15 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Cuốn sách chứa đựng hành trình khám phá đầy mạo hiểm, tiết lộ chín sự ‘khai sáng’ giúp người đọc lĩnh hội trọn vẹn sự thức tỉnh tâm linh và học cách khai mở tiềm năng của chính mình.

***

Cuốn sách chứa đựng hành trình khám phá đầy mạo hiểm, tiết lộ chín sự ‘khai sáng’ giúp người đọc lĩnh hội trọn vẹn sự thức tỉnh tâm linh và học cách khai mở tiềm năng của chính mình.

Lời tiên tri Celestine (tựa gốc: The Celestine Prophecy) là cuốn sách được James Redfield viết vào năm 1992, ngay lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản và nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ New York Times trong ba năm liền. Đến nay, sách đã được dịch sang 34 thứ tiếng với hàng chục triệu bản được bán ra.

Toàn bộ cuốn tiểu thuyết là một hành trình khám phá đầy mạo hiểm, không khác gì hành trình tìm kiếm một báu vật mất tích. Tác giả James Redfield đã khéo léo dẫn dắt người đọc theo chân nhân vật chính bước vào hành trình tìm kiếm Thủ bản – một cổ thư chứa đựng những lời tiên tri cho nhân loại. Có thể xem hành trình này là một dụ ngôn tâm linh, tiết lộ một cách hấp dẫn về sự tiến hóa nhận thức của loài người.

loi-tien-tri-celestine-vov

LỜI TIÊN TRI KỲ BÍ

Câu chuyện mở đầu bằng việc nhân vật chính gặp lại người bạn gái cũ. Cô gái đã kể cho anh nghe về một cổ thư được viết từ hàng ngàn năm trước nhưng mới được khám phá gần đây. Điều lạ lùng là những chuyên gia, những nhà nghiên cứu có liên quan đến cổ thư này đều mất tích một cách bí ẩn. Cuộc gặp gỡ này khiến nhân vật chính tò mò, quyết tâm tìm hiểu về bản cổ thư.

Ban đầu, cổ thư được phát hiện tại vùng tàn tích Celestine (Peru) và đã mất tích một cách kì bí. Chính chi tiết lạ lùng này đã thu hút các nhân vật gặp nhau một cách tình cờ vào những thời điểm trùng hợp, như một sự sắp đặt của tạo hóa, để rồi cùng nhau giải mã các bí ẩn trên hành trình tỉnh thức. 

Với kết cấu mạch truyện nhanh ngay từ đầu, James Redfield đã dẫn dắt người đọc đi từ nút thắt này đến nút thắt khác với những biến cố lạ lùng. Chín chương quan trọng trong cuốn sách tương ứng với chín sự khai sáng của cổ thư bàn về con đường tiến hoá của thế giới loài người. Trên mỗi chặng đường trong hành trình đầy mạo hiểm đó, một sự khai sáng lại được tìm thấy mang đến những trải nghiệm mới mẻ về nguồn gốc, đời sống tâm linh, quá trình tiến hoá của con người và lời tiên tri về xã hội trong tương lai.

Những sự khai sáng này còn gợi mở phương thức thực hành để mỗi người tham gia vào quá trình tiến hoá, đi đến một cuộc chuyển hoá toàn cầu, đạt đến một cuộc sống tốt đẹp.

cuon-sach-loi-tien-tri-celestine

TẤM BẢN ĐỒ CỦA HÀNH TRÌNH TỈNH THỨC

Dưới góc nhìn của James Redfield, thế giới không thể chỉ phát triển bằng tư duy logic. Loài người cần phải đạt đến một sự tỉnh thức toàn diện hơn và sự kết nối hoàn toàn về mặt tâm linh với Thượng đế.

Khép lại những trang cuối cùng của cuốn sách, độc giả có thể có một cái nhìn tổng thể về hành trình thức tỉnh tâm linh. Quá trình này bắt đầu từ sự khai sáng Đầu tiên – lúc chúng ta xem xét những sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên một cách nghiêm túc. Những sự kiện trùng hợp này khiến chúng ta cảm thấy rằng có một điều gì khác sâu sắc thuộc khía cạnh tâm linh đang vận hành đằng sau mọi việc chúng ta làm.

Tiếp đó, ta nhận ra rằng toàn bộ nền văn hóa đang bước vào quá trình thiết lập một thế giới quan mới, như nội dung được đề cập trong sự khai sáng thứ Hai. Sự khai sáng này giúp ta nhận ra rằng loài người đã quá bận tâm đến những giá trị vật chất, đã hoàn toàn tập trung vào việc kiểm soát hoàn cảnh sống, nhằm tìm kiếm sự an toàn cho bản thân.

Điều này mở ra một góc nhìn mới về cuộc sống trong sự khai sáng thứ Ba và thứ Tư. Ta nhận ra vũ trụ thật ra là một hệ thống năng lượng rộng lớn, và các cuộc xung đột cứ tiếp diễn vì con người đã luôn ở trong tình trạng thiếu hụt năng lượng và phải tìm cách thao túng lẫn nhau để tranh giành nguồn năng lượng đó.

Kế đến, sự khai sáng thứ Năm tiết lộ rằng chúng ta có thể chấm dứt những xung đột trên thế giới bằng cách tiếp nhận năng lượng từ “cội nguồn thiêng liêng”. Sự khai sáng thứ Sáu chỉ cho chúng ta biết, có thể buông bỏ hoàn toàn những vở kịch kiểm soát, thao túng tâm lý xưa cũ lặp đi lặp lại trong tâm trí, và dần tìm thấy bản thể đích thực của mình trên hành trình tiến hóa.

cuon-sach-hay-loi-tien-tri-celestine

Sự khai sáng thứ Bảy nói về quá trình tiến hóa đi đến tỉnh thức của mỗi cá nhân, về việc luôn ý thức với từng sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên để nhận được mọi câu trả lời mà vũ trụ mang đến. Chúng giúp ta hiểu được vì sao những sự việc, con người nào đó lại đột nhiên xuất hiện vào một thời điểm nhất định, vì sao những suy nghĩ lại nảy sinh như những chỉ dẫn mang tính định hướng đúng vào lúc chúng ta cần.

Và sự khai sáng thứ Tám chia sẻ về một cách thức ứng xử mới giữa con người với nhau, giúp khơi dậy những điều tốt đẹp nhất của họ. Chúng chính là chìa khóa để chúng ta không ngừng hé mở những bức màn bí mật và tìm thấy những câu trả lời trên hành trình tiến hóa. Tất cả các sự khai sáng trên đã hợp thành một mức độ hiểu biết sáng suốt mà nhờ đó, trực giác của chúng ta có thể nắm bắt hiện tại và dự báo tương lai.

Phần còn lại của sự khai sáng cuối cùng – sự khai sáng thứ Chín – sẽ tiết lộ cho chúng ta về đích đến của hành trình trình tiến hóa này, đó là khi chúng ta bắt đầu cho đi liên tục, chúng ta sẽ luôn nhận lại nhiều hơn.

Thông qua cuốn sách Lời tiên tri Celestine, độc giả dễ dàng nhận ra những bài học nhân văn sâu sắc ẩn dưới những lời tiên tri soi rọi, hướng dẫn họ tìm lại con người thật của chính mình.

Hành trình tiến hóa của loài người đã và đang diễn ra một cách vô thức trong suốt chiều dài lịch sử. Điều này giải thích tại sao nền văn minh nhân loại không ngừng phát triển và tại sao loài người ngày càng lớn mạnh hơn, sống lâu hơn và mọi thứ cứ tiến triển như thế. Tuy nhiên giờ đây, chúng ta đang dần tỉnh thức hơn về toàn bộ hành trình tiến hóa này. Đây chính là thông điệp quan trọng mà cuốn sách Lời tiên tri Celestine muốn nhắn gửi đến. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Không phải bỏ lỡ, chúng ta từ đầu đã không thuộc về nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top