Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

2021-01-19 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

***

Lời thoại trong 30 chưa phải là hết khá gần gũi và mang tính triết lý với cuộc sống của khán giả.

Bộ phim truyền hình Trung Quốc 30 chưa phải là hết từ sau khi phát sóng đã thu hút được một lượng lớn người yêu thích.

Dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

1. “Không phải mọi cố gắng đều thành công, có rất nhiều chuyện không theo ý muốn, không phải mọi thứ đều giải quyết bằng tiền”.

Từ nhỏ chúng ta thường nghe câu nói “cố gắng không nhất định thành công nhưng thành công nhất định phải có cố gắng” nhưng điều này sẽ không được áp dụng rộng rãi khi bạn chính thức bước chân vào xã hội .

2. Nhận thức đầu tiên của tuổi 30 không phải là cơ thể của chúng ta cũng không phải là tinh thần, mà là vật chất. So với việc lo lắng trong chuyện tình cảm thì vật chất chính là thứ bóp nghẹt cổ bạn.

3. So với việc bị tăng giá thuê nhà thì điều khiến người ta lo lắng nhất chính là không ngừng chuyển nhà vì bạn sẽ không có cách nào bám rễ tại thành phố này.

302

4. Nếu con muốn gả thì con lúc nào cũng có thể gả được nhưng con không phải sản phẩm trưng bày trong quầy và được treo giá sẵn để người ta tùy ý lựa chọn. Con cũng không muốn tìm một người bình thường, nếu con muốn qua những ngày tháng đó thì ba năm trước con đã có thể kết hôn rồi.

5. Thật ra cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng chiếm 80% là rất bình thường, chỉ có 20% là thăng trầm. Nếu 20% thăng trầm đó có thể đi đến tốt đẹp thì nó có thể bù đắp được những chuyện không như ý muốn cho 80% còn lại, còn nếu làm không tốt thì tình cảm giữa hai người thật sự rất khó cứu vãn.

6. Dấu hiệu của sự trưởng thành chính là nói những điều tốt đẹp, dễ nghe với người ngoài, những lời tổn thương hoặc im lặng sẽ giành để nói với những người thân với mình.

7. Thành phố này chứa đầy những giấc mơ cũng như cám dỗ. Bạn có thể đến ga xe lửa hay sân bay mà xem đi, mỗi ngày có rất nhiều người đến thành phố này để bén rễ. Cũng có nhiều người giống như ly nước này, nó sẽ tràn ra khi đầy.

Đó là lý do chúng ta luôn cố gắng đến cùng, cho sức nặng cho chính mình để không bị đẩy ra ngoài. Tôi đã đến thành phố này được tám năm rồi, đến bây giờ vẫn chưa có cảm giác thân thuộc chân thật và cũng không rõ tương lai của mình sẽ đi về đâu.

8. Anh vừa mới ra ngoài công tác ra ngoài cửa, em không nghĩ ngợi nhiều đã về nhà mẹ đẻ của em. Tinh thần của em không bao giờ rời khỏi họ, anh luôn có cảm giác em không phải là người chưa lập gia đình mà em là người chưa lớn.

co-giai-30-chua-phai-la-_91595761149

9. Một người luôn không biết từ chối thì những lời chấp nhận của bạn đều rất rẻ tiền.

10. Sự ổn định trong năm nay cũng có thể nói là chuyện đáng tin cậy nhất.

11. Ai lấy những thứ không thuộc về mình thì trước sau gì họ cũng phải trả lại nó dưới hình thức khác mà thôi.

12. Trong bụng tôi đều là một nỗi uất ức nhưng muốn nói lại không rõ ràng.

13. Thật lòng mà nói, bắt đầu lạnh nhạt dần không phải do hôn nhân mà là do con người, chính những chuyện nhỏ nhặt đã khiến ngày tháng trôi qua ngày càng không vui.

14. Thế giới rộng lớn như vậy nên tuyệt đối không chỉ có một vệt ánh sáng trước mặt bạn.

15. Đến tuổi của chúng ta, sống không làm phiền người khác không phải là điều tối thiểu ư?

16. Anh không làm phiền người khác vì anh sợ người khác sẽ làm phiền anh. Anh sắp sống giống cái tên của anh rồi đó, anh sắp biến thành hòn đảo biệt lập rồi Trần Tự. Anh chính là ích kỷ, anh có thừa nhận không?

301

17. Trước tuổi 30 đấu tranh vì số lượng, sau tuổi 30 nhìn về chất lượng. Quan trọng là bạn chưa từng từ bỏ chính mình, đây chính là bằng chứng tốt nhất.

18. Từ khi nào mà trong điện thoại không còn những tin nhắn vô nghĩa, Wechat không có gói biểu tượng cảm xúc nữa. Cả ba lần giao tiếp đều kết thúc trong vòng năm từ.

19. Người ta đều nói là hôn nhân là nơi trú ẩn an toàn, những lời anh mới nói đều là nhảm nhí. Ai cũng muốn tránh gió, trú ẩn, vậy ai sẽ làm nơi chốn hả!

20. Trong đời người, ai không gặp qua một hay hai chuyện ngoài ý muốn cơ chứ. Tuy nhiên tôi muốn nói một đạo lý với bạn chính là trốn trách cũng vô ích, càng trốn tránh thì nguy cơ tổn thất càng lớn.

21. Con cái là món nợ kiếp trước của mình. Nếu tụi nó không có bản lĩnh thì kéo tụi nó lên thuyền của mình, trước khi nhắm mắt có thể gửi tụi nó đến đâu thì gửi. Còn nếu có bản lĩnh thì bản thân tụi nó chính là chiếc thuyền đó và chúng mình (chỉ bậc phụ huynh) sẽ làm tốt trách nhiệm phao cứu sinh cho tụi nó, nếu có chuyện gì xảy ra thì mình có thể an toàn gửi chúng vào bờ – Lời của cha Cố Giai .

Theo Việt giải trí

Mời xem tiếp chương trình

Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top