Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

2021-01-19 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

***

Lời thoại trong 30 chưa phải là hết khá gần gũi và mang tính triết lý với cuộc sống của khán giả.

Bộ phim truyền hình Trung Quốc 30 chưa phải là hết từ sau khi phát sóng đã thu hút được một lượng lớn người yêu thích.

Dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

1. “Không phải mọi cố gắng đều thành công, có rất nhiều chuyện không theo ý muốn, không phải mọi thứ đều giải quyết bằng tiền”.

Từ nhỏ chúng ta thường nghe câu nói “cố gắng không nhất định thành công nhưng thành công nhất định phải có cố gắng” nhưng điều này sẽ không được áp dụng rộng rãi khi bạn chính thức bước chân vào xã hội .

2. Nhận thức đầu tiên của tuổi 30 không phải là cơ thể của chúng ta cũng không phải là tinh thần, mà là vật chất. So với việc lo lắng trong chuyện tình cảm thì vật chất chính là thứ bóp nghẹt cổ bạn.

3. So với việc bị tăng giá thuê nhà thì điều khiến người ta lo lắng nhất chính là không ngừng chuyển nhà vì bạn sẽ không có cách nào bám rễ tại thành phố này.

302

4. Nếu con muốn gả thì con lúc nào cũng có thể gả được nhưng con không phải sản phẩm trưng bày trong quầy và được treo giá sẵn để người ta tùy ý lựa chọn. Con cũng không muốn tìm một người bình thường, nếu con muốn qua những ngày tháng đó thì ba năm trước con đã có thể kết hôn rồi.

5. Thật ra cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng chiếm 80% là rất bình thường, chỉ có 20% là thăng trầm. Nếu 20% thăng trầm đó có thể đi đến tốt đẹp thì nó có thể bù đắp được những chuyện không như ý muốn cho 80% còn lại, còn nếu làm không tốt thì tình cảm giữa hai người thật sự rất khó cứu vãn.

6. Dấu hiệu của sự trưởng thành chính là nói những điều tốt đẹp, dễ nghe với người ngoài, những lời tổn thương hoặc im lặng sẽ giành để nói với những người thân với mình.

7. Thành phố này chứa đầy những giấc mơ cũng như cám dỗ. Bạn có thể đến ga xe lửa hay sân bay mà xem đi, mỗi ngày có rất nhiều người đến thành phố này để bén rễ. Cũng có nhiều người giống như ly nước này, nó sẽ tràn ra khi đầy.

Đó là lý do chúng ta luôn cố gắng đến cùng, cho sức nặng cho chính mình để không bị đẩy ra ngoài. Tôi đã đến thành phố này được tám năm rồi, đến bây giờ vẫn chưa có cảm giác thân thuộc chân thật và cũng không rõ tương lai của mình sẽ đi về đâu.

8. Anh vừa mới ra ngoài công tác ra ngoài cửa, em không nghĩ ngợi nhiều đã về nhà mẹ đẻ của em. Tinh thần của em không bao giờ rời khỏi họ, anh luôn có cảm giác em không phải là người chưa lập gia đình mà em là người chưa lớn.

co-giai-30-chua-phai-la-_91595761149

9. Một người luôn không biết từ chối thì những lời chấp nhận của bạn đều rất rẻ tiền.

10. Sự ổn định trong năm nay cũng có thể nói là chuyện đáng tin cậy nhất.

11. Ai lấy những thứ không thuộc về mình thì trước sau gì họ cũng phải trả lại nó dưới hình thức khác mà thôi.

12. Trong bụng tôi đều là một nỗi uất ức nhưng muốn nói lại không rõ ràng.

13. Thật lòng mà nói, bắt đầu lạnh nhạt dần không phải do hôn nhân mà là do con người, chính những chuyện nhỏ nhặt đã khiến ngày tháng trôi qua ngày càng không vui.

14. Thế giới rộng lớn như vậy nên tuyệt đối không chỉ có một vệt ánh sáng trước mặt bạn.

15. Đến tuổi của chúng ta, sống không làm phiền người khác không phải là điều tối thiểu ư?

16. Anh không làm phiền người khác vì anh sợ người khác sẽ làm phiền anh. Anh sắp sống giống cái tên của anh rồi đó, anh sắp biến thành hòn đảo biệt lập rồi Trần Tự. Anh chính là ích kỷ, anh có thừa nhận không?

301

17. Trước tuổi 30 đấu tranh vì số lượng, sau tuổi 30 nhìn về chất lượng. Quan trọng là bạn chưa từng từ bỏ chính mình, đây chính là bằng chứng tốt nhất.

18. Từ khi nào mà trong điện thoại không còn những tin nhắn vô nghĩa, Wechat không có gói biểu tượng cảm xúc nữa. Cả ba lần giao tiếp đều kết thúc trong vòng năm từ.

19. Người ta đều nói là hôn nhân là nơi trú ẩn an toàn, những lời anh mới nói đều là nhảm nhí. Ai cũng muốn tránh gió, trú ẩn, vậy ai sẽ làm nơi chốn hả!

20. Trong đời người, ai không gặp qua một hay hai chuyện ngoài ý muốn cơ chứ. Tuy nhiên tôi muốn nói một đạo lý với bạn chính là trốn trách cũng vô ích, càng trốn tránh thì nguy cơ tổn thất càng lớn.

21. Con cái là món nợ kiếp trước của mình. Nếu tụi nó không có bản lĩnh thì kéo tụi nó lên thuyền của mình, trước khi nhắm mắt có thể gửi tụi nó đến đâu thì gửi. Còn nếu có bản lĩnh thì bản thân tụi nó chính là chiếc thuyền đó và chúng mình (chỉ bậc phụ huynh) sẽ làm tốt trách nhiệm phao cứu sinh cho tụi nó, nếu có chuyện gì xảy ra thì mình có thể an toàn gửi chúng vào bờ – Lời của cha Cố Giai .

Theo Việt giải trí

Mời xem tiếp chương trình

Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

back to top