Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

2021-01-19 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

***

Lời thoại trong 30 chưa phải là hết khá gần gũi và mang tính triết lý với cuộc sống của khán giả.

Bộ phim truyền hình Trung Quốc 30 chưa phải là hết từ sau khi phát sóng đã thu hút được một lượng lớn người yêu thích.

Dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

1. “Không phải mọi cố gắng đều thành công, có rất nhiều chuyện không theo ý muốn, không phải mọi thứ đều giải quyết bằng tiền”.

Từ nhỏ chúng ta thường nghe câu nói “cố gắng không nhất định thành công nhưng thành công nhất định phải có cố gắng” nhưng điều này sẽ không được áp dụng rộng rãi khi bạn chính thức bước chân vào xã hội .

2. Nhận thức đầu tiên của tuổi 30 không phải là cơ thể của chúng ta cũng không phải là tinh thần, mà là vật chất. So với việc lo lắng trong chuyện tình cảm thì vật chất chính là thứ bóp nghẹt cổ bạn.

3. So với việc bị tăng giá thuê nhà thì điều khiến người ta lo lắng nhất chính là không ngừng chuyển nhà vì bạn sẽ không có cách nào bám rễ tại thành phố này.

302

4. Nếu con muốn gả thì con lúc nào cũng có thể gả được nhưng con không phải sản phẩm trưng bày trong quầy và được treo giá sẵn để người ta tùy ý lựa chọn. Con cũng không muốn tìm một người bình thường, nếu con muốn qua những ngày tháng đó thì ba năm trước con đã có thể kết hôn rồi.

5. Thật ra cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng chiếm 80% là rất bình thường, chỉ có 20% là thăng trầm. Nếu 20% thăng trầm đó có thể đi đến tốt đẹp thì nó có thể bù đắp được những chuyện không như ý muốn cho 80% còn lại, còn nếu làm không tốt thì tình cảm giữa hai người thật sự rất khó cứu vãn.

6. Dấu hiệu của sự trưởng thành chính là nói những điều tốt đẹp, dễ nghe với người ngoài, những lời tổn thương hoặc im lặng sẽ giành để nói với những người thân với mình.

7. Thành phố này chứa đầy những giấc mơ cũng như cám dỗ. Bạn có thể đến ga xe lửa hay sân bay mà xem đi, mỗi ngày có rất nhiều người đến thành phố này để bén rễ. Cũng có nhiều người giống như ly nước này, nó sẽ tràn ra khi đầy.

Đó là lý do chúng ta luôn cố gắng đến cùng, cho sức nặng cho chính mình để không bị đẩy ra ngoài. Tôi đã đến thành phố này được tám năm rồi, đến bây giờ vẫn chưa có cảm giác thân thuộc chân thật và cũng không rõ tương lai của mình sẽ đi về đâu.

8. Anh vừa mới ra ngoài công tác ra ngoài cửa, em không nghĩ ngợi nhiều đã về nhà mẹ đẻ của em. Tinh thần của em không bao giờ rời khỏi họ, anh luôn có cảm giác em không phải là người chưa lập gia đình mà em là người chưa lớn.

co-giai-30-chua-phai-la-_91595761149

9. Một người luôn không biết từ chối thì những lời chấp nhận của bạn đều rất rẻ tiền.

10. Sự ổn định trong năm nay cũng có thể nói là chuyện đáng tin cậy nhất.

11. Ai lấy những thứ không thuộc về mình thì trước sau gì họ cũng phải trả lại nó dưới hình thức khác mà thôi.

12. Trong bụng tôi đều là một nỗi uất ức nhưng muốn nói lại không rõ ràng.

13. Thật lòng mà nói, bắt đầu lạnh nhạt dần không phải do hôn nhân mà là do con người, chính những chuyện nhỏ nhặt đã khiến ngày tháng trôi qua ngày càng không vui.

14. Thế giới rộng lớn như vậy nên tuyệt đối không chỉ có một vệt ánh sáng trước mặt bạn.

15. Đến tuổi của chúng ta, sống không làm phiền người khác không phải là điều tối thiểu ư?

16. Anh không làm phiền người khác vì anh sợ người khác sẽ làm phiền anh. Anh sắp sống giống cái tên của anh rồi đó, anh sắp biến thành hòn đảo biệt lập rồi Trần Tự. Anh chính là ích kỷ, anh có thừa nhận không?

301

17. Trước tuổi 30 đấu tranh vì số lượng, sau tuổi 30 nhìn về chất lượng. Quan trọng là bạn chưa từng từ bỏ chính mình, đây chính là bằng chứng tốt nhất.

18. Từ khi nào mà trong điện thoại không còn những tin nhắn vô nghĩa, Wechat không có gói biểu tượng cảm xúc nữa. Cả ba lần giao tiếp đều kết thúc trong vòng năm từ.

19. Người ta đều nói là hôn nhân là nơi trú ẩn an toàn, những lời anh mới nói đều là nhảm nhí. Ai cũng muốn tránh gió, trú ẩn, vậy ai sẽ làm nơi chốn hả!

20. Trong đời người, ai không gặp qua một hay hai chuyện ngoài ý muốn cơ chứ. Tuy nhiên tôi muốn nói một đạo lý với bạn chính là trốn trách cũng vô ích, càng trốn tránh thì nguy cơ tổn thất càng lớn.

21. Con cái là món nợ kiếp trước của mình. Nếu tụi nó không có bản lĩnh thì kéo tụi nó lên thuyền của mình, trước khi nhắm mắt có thể gửi tụi nó đến đâu thì gửi. Còn nếu có bản lĩnh thì bản thân tụi nó chính là chiếc thuyền đó và chúng mình (chỉ bậc phụ huynh) sẽ làm tốt trách nhiệm phao cứu sinh cho tụi nó, nếu có chuyện gì xảy ra thì mình có thể an toàn gửi chúng vào bờ – Lời của cha Cố Giai .

Theo Việt giải trí

Mời xem tiếp chương trình

Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top