Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời nói dối của chúng ta

2019-08-01 08:26

Tác giả: Linh Linh


blogradio.vn - Tôi cũng có định nghĩa về tình yêu của riêng mình, thậm chí là rất nhiều. Nhưng tôi lại thích chứng kiến cách tình cảm ấy thể hiện ra ngoài hơn là cách người ta đồn thổi về nó. Chỉ có vậy tôi mới tin tình yêu ấy là chân thực.

***

Hôm ấy là một ngày mùa đầu đông, những cơn gió se đầu mùa không quá buốt giá nhưng luôn khiến con người ta co mình lại vì bất ngờ, cũng là vì chưa quen. Tôi cắm bó hoa baby trắng muốt vào lọ trưng trên bàn. Màu hoa trắng thanh nhã, duyên dáng nhưng khiêm tốn hòa vào không gian ấm cúng, lung linh những chiếc váy cưới trắng phau treo gọn gàng trên từng kệ.

Vì sao váy cô dâu lại là màu trắng? Vì nó biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng, thánh thiện của một tình yêu đã đạt đến độ hoàn mĩ để đơm hoa kết trái.

Leng keng…

Tôi hướng mắt ra cửa theo tiếng chuông , không quên nở nụ cười với vị khách đầu tiên trong ngày.

Thường thì khi chọn đồ cưới, người ta thường đi theo cặp nhưng chàng trai này lại đến một mình. Anh ta nghiêng đầu chào tôi và hướng thẳng tới kệ bên trái.


- Anh thật tinh mắt, đây là những mẫu mới về của chúng tôi. Thoạt nhìn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất tinh tế, kì công.  Tôi tiến đến cạnh vị khách.

- Vâng, tôi và bạn gái đã chọn mẫu này. Trên page của cửa hàng.  Anh ta mỉm cười đáp lại, mắt không rời chiếc váy.

- Vậy thì tốt quá!... Nếu hôm nay bạn gái anh có việc bận thì có thể để hôm khác tới thử.

Lúc này, anh ta mới thôi đăm chiêu ngắm nghía chiếc váy và nhìn về phía tôi, giọng nói pha chút lúng túng và ngượng nghịu.

- Tôi có thể trả trước một nửa chiếc váy này được không?

- Sao ạ?

- Chiều nay tôi sẽ dẫn bạn gái tới đây, cô ấy chắc chắn sẽ chọn chiếc váy này. Lúc ấy cô nói là chiếc váy này được giảm 50% nhé. Bạn gái tôi sẽ không đồng ý để tôi trả nhiều tiền cho váy cưới như vậy. Nhưng cô ấy thật sự thích chiếc váy này nên…

Anh ta dừng lại ở đó, nhìn tôi chờ đợi. Và dĩ nhiên,tôi đồng ý. Quả là một chàng trai tốt. Ai là bạn gái của anh ấy chắc chắn rất may mắn và hạnh phúc.

Chưa đầy hai tiếng đồng hồ sau, chuông cửa lại vang lên. Lần này là một cô gái. Đi một mình. Tôi đã từng thấy rất nhiều cô gái phải tự mình đến chọn váy và lo liệu đám cưới cho cả hai. Mỉm cười thật đồng cảm, tôi hỏi:

- Tôi có thể giúp gì cho cô?

- Tôi muốn…trả trước một nửa chiếc váy cưới này.

Cô chỉ về chiếc váy đã được tôi treo riêng ra chờ đợi vị khách của nó.

 Lát tôi sẽ cùng bạn trai tới đây. Anh ấy đã phải chuẩn bị rất nhiều nên chuyện váy cưới, tôi không muốn anh ấy trả quá nhiều tiền. Nhưng anh ấy rất cứng đầu, sẽ không để tôi trả một nửa nên khi chúng tôi đến, cô có thể nói là chiếc váy được giảm 50% không?

Tôi không giấu nổi sự ngạc nhiên của mình.Câu nói này quen thuộc quá! Có khi nào…

loinoidoicuaanhvaem

Buổi chiều hôm ấy, có một cặp đôi ghé cửa hàng. Quả nhiên tôi khẽ cười thầm, tiến đến chỗ mà biết trước họ sẽ đến. Cô gái nâng chiếc váy lên, quay sang nói ngọt ngào với chàng trai:

- Chiếc váy hôm trước mình ngắm nè! Đẹp không anh?

- Rất đẹp. Em mặc lên sẽ còn đẹp hơn!

Cô gái nhẹ nhàng tự tay gỡ bộ váy xuống, vừa vặn làm tờ mác ghi giá tiền rơi ra. Khoảnh khắc ấy, tôi cảm nhận hai ánh mắt đang kín đáo nhìn thẳng vào mình, giục giã, chờ trông. Tôi lập tức lên tiếng:

- Chiếc váy này là quà của cửa hàng. Mẫu mới về nên thay vì giảm 50%, chúng tôi quyết định tặng tri ân cho cặp đôi đầu tiên chọn nó.

Cả hai người cùng nhìn tôi, mắt mở to bất ngờ. Tôi gật đầu, cười rạng rỡ với cặp đôi nọ.

-  Món quà nay không chỉ là món quà bình thường, nó có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai bạn mà tôi tin rằng sau này, khi về chung một nhà các bạn sẽ hiểu ra. Và tôi tin rằng hai bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Họ rời cửa hàng, đi sát cạnh nhau trên con đường đông đúc bắt đầu nổi gió,nhanh chóng biến mất trong đám đông. Nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ lạc nhau.

Thời tiết vẫn xầm xì, gió vẫn thổi, những cành cây trơ trụi vẫn đung đưa mà lòng tôi lại chợt hửng nắng. Phải chăng đó là niềm tin vào tình yêu đích thực mà người ta vẫn ca ngợi? Có lẽ tình yêu bén rễ từ những lời nói ngọt ngào, lớn lên từ những giây phút sát cánh bên nhau và thực sự trở nên mặn nồng, thiêng liêng khi tận sâu trong suy nghĩ,nội tâm người ta vẫn hướng về người bạn của mình.

Cảm thông người ấy, hiểu cho người ấy và thậm chí hy sinh cho người ấy. Nó khác với những lời đầu môi,nó không thể hiện ra để cho người ấy òa lên: “Anh ấy/Cô ấy làm nó là vì mình…”, nó nảy nở một cách thầm lặng chỉ có bản thân ta mới cảm nhận được và có được ghi nhận hay không, ta vẫn hành động vì người ấy. Khi con người ta quên đi những vụ lợi cho bản thân để làm gì đó cho một người khác một cách khiêm tốn, lặng lẽ thì đó là yêu sâu đậm.

© Linh Linh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất của cuộc đời là trái tim yêu thương

Linh Linh

You are braver than you think, stronger than you seem and smarter than you believe.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Qua khung cửa kính của quán cà phê, mẹ thấy ba đang ngồi nói chuyện với một người phụ nữ. Mẹ định xoay người đi tiếp vào siêu thị thì đúng lúc ấy, người phụ nữ kia ngẩng lên. Đôi mắt đỏ hoe, như vừa khóc xong, khiến tim mẹ khẽ thắt lại. Mẹ sững người. Người phụ nữ đó… chẳng phải là cô Mai, mẹ của Phúc Nguyên hay sao.

Hoài bão

Hoài bão

Giữa những buổi chiều sân trường lặng gió, có những đứa học sinh đang âm thầm nuôi lớn hoài bão của mình. Không ồn ào, không rực rỡ, chỉ là những bước đi chậm mà bền bỉ để một ngày nào đó, ước mơ sẽ đủ lớn để thay đổi cả cuộc đời.

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ dù già hay trẻ, muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này.

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Nỗi lo âu chồng chất. Cảm giác mất mát khi nhận ra người mình xem là bạn có thể đã phản bội mình. Một người chồng đầu ắp tay gối hơn hai mươi năm, nhưng luôn chọn im lặng và trốn tránh. Mẹ không biết đâu là sự thật. Mẹ càng suy sụp hơn khi biết tôi đã nảy sinh thứ tình cảm vượt quá tình bạn với Phúc Nguyên.

Học đường - Lời thương, lời giận

Học đường - Lời thương, lời giận

Tuổi học trò rất đẹp nhưng mong manh, vì vậy học sinh cần suy nghĩ trước khi hành động và cư xử tử tế với nhau.

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Đừng vội mua nhà trước tuổi 35 nếu hội chị em độc thân chưa biết 3 cấm kỵ tài chính và phong thủy 'chí mạng' này.

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Có những buổi chiều tôi đứng rất xa, nhìn anh giữa nắng gió, tự hỏi liệu mình có đang chờ một điều không bao giờ thuộc về mình. Cũng có những ngày anh đứng trước ranh giới mong manh của mất còn, để rồi khi tỉnh lại, điều đầu tiên anh nghĩ tới lại là một câu hỏi chưa từng kịp nói ra.

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Tôi bước vào phòng, khép cửa lại, dựa lưng vào cánh cửa, nước mắt chảy dài, tôi không biết tôi khóc cho anh hay cho mình. Ánh đèn hắt qua cửa sổ vẫn còn in bóng anh trên nền đất. Rồi bóng ấy cũng tan vào đêm.

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Hãy nhớ rằng: Hạnh phúc lớn nhất của đời người là được sống cuộc đời mà mình đã chọn, chứ không phải cuộc đời mà người khác mong muốn. Đừng để đến khi thanh xuân qua đi, ta chỉ còn lại những luyến tiếc. Hãy can đảm cầm bút và tự viết nên chương nhạc của riêng mình, dù nốt trầm hay nốt bổng, miễn là nó được cất lên từ chính trái tim dũng cảm của bạn.

Yêu một người không biết mình là ai?

Yêu một người không biết mình là ai?

Có bao giờ bạn yêu một người… không biết mình là ai. Yêu một người mà bản thân cũng không biết chưa?

back to top