Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu chúng ta có nên tin rằng sẽ có tình yêu vĩnh cửu?

2019-07-27 08:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

***

Suốt cả một đời người, có ba việc trọng đại nhất xảy tới. Điều đầu tiên, đấy là được sinh ra trên thế giới này, điều thứ hai, là khi chúng ta kết hôn và cuối cùng là khi cuộc hành trình của chúng ta trên thế giới này kết thúc, và chúng ta phải nói lời tạm biệt với nó. Mỗi điều xảy đến, đều mang ý nghĩa trọng đại với chúng ta. Đặc biệt là chuyện tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Tôi từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng rất nhiều về cuộc sống hôn nhân của bản thân với người tôi yêu, và sẽ là người vợ của tôi trong tương lai. Tôi tưởng tượng nó sẽ rất tốt đẹp, rất hạnh phúc, chúng tôi sẽ có với nhau những đứa con thật đáng yêu và ngoan ngoãn. Một gia đình hạnh phúc sẽ không có những lời cãi vã, tràn ngập tiếng cười và không một ai phải buồn. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, và đồng hành với nhau tới cuối con đường. Nghe thật lãng mạn và hạnh phúc phải không? Tôi biết những điều tôi tưởng tượng rất khó mà xảy ra được. Làm gì có cuộc hôn nhân nào mà không có chuyện cãi nhau, giận nhau chứ? Dù biết thế, nhưng dù sao cũng không ai đánh thuế ước mơ mà. Những người trẻ như tôi hay các bạn cũng đều rất hay mộng mơ, đều nghĩ tới tương lai tốt đẹp sẽ tới với mình. Hôn nhân với chúng ta thật xa vời và nhưng đáng mong đợi, phải không nào?

Tuổi thơ tôi trải qua trong một gia đình có cuộc hôn nhân không được hạnh phúc. Mỗi ngày trải qua từ lúc tôi còn nhỏ cho tới khi lớn thật sự rất mệt mỏi và khó khăn. Đấy là những năm tháng mà tôi nhìn thấy những cuộc cãi vã của ba mẹ tôi, những lần mẹ tôi khóc, ba tôi thì quát tháo và giận dữ với bà. Những điều đó ám ảnh tôi tới mức, tôi như rất sợ tình yêu.

Suốt cả quãng thời gian học sinh, đáng ra tôi đã có một mối tình thời học sinh như bao bạn học đồng trang lứa. Nhưng không, tôi đã lựa chọn trốn tránh, và phớt lờ đi mọi thứ liên quan tới tình cảm bởi vì ám ảnh từ hôn nhân của ba mẹ tôi. Cho tới bây giờ, khi mà rảnh rỗi, tôi lại nghĩ về quãng thời gian còn là học sinh của mình, thật tiếc nuối vì chưa được trải qua tình yêu tuổi học trò đó.

Chắc hẳn mọi người đều biết tới vụ ly hôn nổi tiếng khắp cả nước thời gian vừa qua nhỉ? Đúng vậy, tôi đang nói tới cuộc ly hôn chấn động của vợ chồng chủ Trung Nguyên. Khi tôi đọc được tin tức này, tôi rất sửng sốt. Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

Mỗi ngày trên mạng xã hội cũng sẽ có đầy các tin ly hôn của những người nổi tiếng. Hay mỗi năm trôi qua, số vụ ly hôn lại càng tăng nhanh. Theo số liệu thống kê của nhà nước thì năm 2007 có 1275 vụ ly hôn nhưng đến năm 2017 thì tăng lên đến 4737 vụ. Phải chăng rằng, xã hội càng hiện đại, đời sống vật chất càng nâng cao, con người lại càng theo đuổi vật chất một cách mù quáng và điên cuồng để rồi tự tay mình hủy hoại đi hạnh phúc gia đình mình, đánh mất đi người mà mình yêu?

Niềm tin của tôi về một cuộc hôn nhân và một gia đình hạnh phúc dần dần xa vời và không thực tế, tôi đã dần mất đi kì vọng vào một tình yêu mãi mãi khi mà mỗi ngày trôi qua, trên các mặt báo hay các trang tin tức đều nhan nhản những vụ ly hôn, giết người yêu vì bị chia tay, vợ hoặc chồng ngoại tình,… Có vẻ như, hôn nhân và tình yêu thật sự tồi tệ như vậy? Nhưng mà không, cho tới lần gần nhất, tôi xem được một video trên mạng xã hội về một cụ ông và cụ bà. Câu chuyện thật sự rất xúc động, nó đã làm tôi phải bật khóc khi xem, làm tôi nhận ra rằng, giữa xã hội hiện đại và vật chất được ưu tiên hơn cả, vẫn có đâu đó, những tình yêu đẹp như trong cổ tích, thầm lặng mà bình dị, không khoa trương nhưng đủ ấm áp, chẳng cần ai nhìn thấy, chỉ cần người mình yêu biết là đủ. Nhìn cái cách mà cụ ông quan tâm cụ bà trước khi cụ bà sắp qua đời. Cái cách mà cả hai nhìn nhau, chăm sóc nhau, chỉ vậy thôi, đã chứa đựng biết bao yêu thương mà họ giành cho nhau tới tận cái tuổi cuối đời.


Thật đau lòng biết bao, khi phải chứng kiến người bạn đời của mình từ từ rời xa mình mãi mãi. Nhưng mà cũng thật tốt biết bao, khi mà có thể chứng kiến được một tình yêu tuyệt vời và đẹp tới vậy. Tình cảm mà họ giành cho nhau, sự quan tâm mà họ giành cho nhau, sự gắn bó đó, chẳng gì có thể mua hay cướp đi được. Chẳng phải là tiền bạc, cũng chẳng là thời gian. Câu nói làm tôi xúc động nhất là câu nói mà cụ ông giành cho cụ bà trước khi bà qua đời: “Kiếp sau lại gặp nhé!”.

Nếu như có kiếp sau, tôi vẫn mong rằng hai ông bà sẽ tìm thấy được nhau, để cùng nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu đẹp như vậy. Và chắc có lẽ, đây là minh chứng về một tình yêu vĩnh cửu mà mọi người vẫn mãi tìm kiếm chăng?

"Để sống với nhau hết một đời, đôi khi chẳng cần gì quá cao xa, chỉ cần quan tâm nhau, chỉ cần thông cảm cho nhau, chỉ cần nhường nhịn nhau và chỉ cần có nhau…"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để tình yêu như một thói quen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top