Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu chúng ta có nên tin rằng sẽ có tình yêu vĩnh cửu?

2019-07-27 08:25

Tác giả:

blogradio.vn - Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

***

Suốt cả một đời người, có ba việc trọng đại nhất xảy tới. Điều đầu tiên, đấy là được sinh ra trên thế giới này, điều thứ hai, là khi chúng ta kết hôn và cuối cùng là khi cuộc hành trình của chúng ta trên thế giới này kết thúc, và chúng ta phải nói lời tạm biệt với nó. Mỗi điều xảy đến, đều mang ý nghĩa trọng đại với chúng ta. Đặc biệt là chuyện tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Tôi từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng rất nhiều về cuộc sống hôn nhân của bản thân với người tôi yêu, và sẽ là người vợ của tôi trong tương lai. Tôi tưởng tượng nó sẽ rất tốt đẹp, rất hạnh phúc, chúng tôi sẽ có với nhau những đứa con thật đáng yêu và ngoan ngoãn. Một gia đình hạnh phúc sẽ không có những lời cãi vã, tràn ngập tiếng cười và không một ai phải buồn. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, và đồng hành với nhau tới cuối con đường. Nghe thật lãng mạn và hạnh phúc phải không? Tôi biết những điều tôi tưởng tượng rất khó mà xảy ra được. Làm gì có cuộc hôn nhân nào mà không có chuyện cãi nhau, giận nhau chứ? Dù biết thế, nhưng dù sao cũng không ai đánh thuế ước mơ mà. Những người trẻ như tôi hay các bạn cũng đều rất hay mộng mơ, đều nghĩ tới tương lai tốt đẹp sẽ tới với mình. Hôn nhân với chúng ta thật xa vời và nhưng đáng mong đợi, phải không nào?

Tuổi thơ tôi trải qua trong một gia đình có cuộc hôn nhân không được hạnh phúc. Mỗi ngày trải qua từ lúc tôi còn nhỏ cho tới khi lớn thật sự rất mệt mỏi và khó khăn. Đấy là những năm tháng mà tôi nhìn thấy những cuộc cãi vã của ba mẹ tôi, những lần mẹ tôi khóc, ba tôi thì quát tháo và giận dữ với bà. Những điều đó ám ảnh tôi tới mức, tôi như rất sợ tình yêu.

Suốt cả quãng thời gian học sinh, đáng ra tôi đã có một mối tình thời học sinh như bao bạn học đồng trang lứa. Nhưng không, tôi đã lựa chọn trốn tránh, và phớt lờ đi mọi thứ liên quan tới tình cảm bởi vì ám ảnh từ hôn nhân của ba mẹ tôi. Cho tới bây giờ, khi mà rảnh rỗi, tôi lại nghĩ về quãng thời gian còn là học sinh của mình, thật tiếc nuối vì chưa được trải qua tình yêu tuổi học trò đó.

Chắc hẳn mọi người đều biết tới vụ ly hôn nổi tiếng khắp cả nước thời gian vừa qua nhỉ? Đúng vậy, tôi đang nói tới cuộc ly hôn chấn động của vợ chồng chủ Trung Nguyên. Khi tôi đọc được tin tức này, tôi rất sửng sốt. Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

Mỗi ngày trên mạng xã hội cũng sẽ có đầy các tin ly hôn của những người nổi tiếng. Hay mỗi năm trôi qua, số vụ ly hôn lại càng tăng nhanh. Theo số liệu thống kê của nhà nước thì năm 2007 có 1275 vụ ly hôn nhưng đến năm 2017 thì tăng lên đến 4737 vụ. Phải chăng rằng, xã hội càng hiện đại, đời sống vật chất càng nâng cao, con người lại càng theo đuổi vật chất một cách mù quáng và điên cuồng để rồi tự tay mình hủy hoại đi hạnh phúc gia đình mình, đánh mất đi người mà mình yêu?

Niềm tin của tôi về một cuộc hôn nhân và một gia đình hạnh phúc dần dần xa vời và không thực tế, tôi đã dần mất đi kì vọng vào một tình yêu mãi mãi khi mà mỗi ngày trôi qua, trên các mặt báo hay các trang tin tức đều nhan nhản những vụ ly hôn, giết người yêu vì bị chia tay, vợ hoặc chồng ngoại tình,… Có vẻ như, hôn nhân và tình yêu thật sự tồi tệ như vậy? Nhưng mà không, cho tới lần gần nhất, tôi xem được một video trên mạng xã hội về một cụ ông và cụ bà. Câu chuyện thật sự rất xúc động, nó đã làm tôi phải bật khóc khi xem, làm tôi nhận ra rằng, giữa xã hội hiện đại và vật chất được ưu tiên hơn cả, vẫn có đâu đó, những tình yêu đẹp như trong cổ tích, thầm lặng mà bình dị, không khoa trương nhưng đủ ấm áp, chẳng cần ai nhìn thấy, chỉ cần người mình yêu biết là đủ. Nhìn cái cách mà cụ ông quan tâm cụ bà trước khi cụ bà sắp qua đời. Cái cách mà cả hai nhìn nhau, chăm sóc nhau, chỉ vậy thôi, đã chứa đựng biết bao yêu thương mà họ giành cho nhau tới tận cái tuổi cuối đời.


Thật đau lòng biết bao, khi phải chứng kiến người bạn đời của mình từ từ rời xa mình mãi mãi. Nhưng mà cũng thật tốt biết bao, khi mà có thể chứng kiến được một tình yêu tuyệt vời và đẹp tới vậy. Tình cảm mà họ giành cho nhau, sự quan tâm mà họ giành cho nhau, sự gắn bó đó, chẳng gì có thể mua hay cướp đi được. Chẳng phải là tiền bạc, cũng chẳng là thời gian. Câu nói làm tôi xúc động nhất là câu nói mà cụ ông giành cho cụ bà trước khi bà qua đời: “Kiếp sau lại gặp nhé!”.

Nếu như có kiếp sau, tôi vẫn mong rằng hai ông bà sẽ tìm thấy được nhau, để cùng nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu đẹp như vậy. Và chắc có lẽ, đây là minh chứng về một tình yêu vĩnh cửu mà mọi người vẫn mãi tìm kiếm chăng?

"Để sống với nhau hết một đời, đôi khi chẳng cần gì quá cao xa, chỉ cần quan tâm nhau, chỉ cần thông cảm cho nhau, chỉ cần nhường nhịn nhau và chỉ cần có nhau…"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để tình yêu như một thói quen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt ngày cuối năm, tạm biệt những niềm vui đã cũ

Tạm biệt ngày cuối năm, tạm biệt những niềm vui đã cũ

Ngày cuối năm bỗng thấy mình trưởng thành hơn, đó là khi thấy trai đẹp không còn sồn sồn lên mà lặng lẽ về nhà tìm Facebook, Instagram…

Lời tỏ tình đêm ba mươi Tết

Lời tỏ tình đêm ba mươi Tết

Đêm ba mươi, hắn rủ tôi đi ngắm pháo bông giao thừa, lúc pháo bông vừa bắn vụt lên, hắn nói rất khẽ vào tai tôi: “Tôi sẽ nhớ mãi cậu, vì cậu là người mà ghét tôi nhất. Nhưng mà, tôi thích cậu”.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 bạn cần biết

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 bạn cần biết

Kiêng kỵ ngày mùng 1 là một việc vô cùng quan trọng trong dịp đầu xuân năm mới, mang lại may mắn cho cả năm.

Tôi thấy xuân cười trong mắt em

Tôi thấy xuân cười trong mắt em

Ba mươi Tết, tôi không muốn nhìn thấy đôi mắt em buồn như lần đầu gặp em, tôi muốn nhìn thấy mùa xuân trong mắt em, tôi muốn thực hiện lời mình đã hứa với em. Hình như, tôi đã làm được rồi đúng không?

Ba điều ai cũng nên biết trước khi bước sang năm mới

Ba điều ai cũng nên biết trước khi bước sang năm mới

Năm mới rồi, lọc bớt bạn bè trên Facebook đi thôi. Đừng khiến bản thân trở thành một người "bạn" không có bao nhiêu mà "bè" thì nhiều, để đến lúc "chìm bè" rồi thì có oán thán cũng chẳng được gì.

Xuân ấm nồng bên bếp lửa cuối năm

Xuân ấm nồng bên bếp lửa cuối năm

Xuân nhẹ nhàng với mây trắng mênh mông Ai xa quê mong về cùng xuân mới Nơi hiên nhà chắc bố đang ngồi đợi Về cùng nhau, sửa soạn đón giao thừa.

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Bỗng mặt gã có phần hơi đỏ ửng lên như ngày đầu khi gã gặp chị, gã nói nhỏ: “Tự nhiên tôi lại thèm nồi thịt kho tàu mình nấu vào dịp Tết, mình nấu tôi ăn nghe”.

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Gửi cho người đàn ông xưa cũ vào ngày cuối năm, khép lại những đau khổ mà người vợ này phải chịu đựng. Họ cảm thấy phiền phức khi cô ấy luôn miệng hỏi han, thăm dò, quan tâm lo lắng việc họ đi đâu, làm gì.

Có những cái Tết thật khác

Có những cái Tết thật khác

Những lúc chán chường và bi quan với những kế hoạch phải hoàn thành trước Tết, bạn hãy chững lại một chốc và để ý những người xung quanh.

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước khi bước sang thời điểm Giao thừa, 6 con giáp vẫn gặp vận may, làm ăn phất lên trông thấy, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom