Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu chúng ta có nên tin rằng sẽ có tình yêu vĩnh cửu?

2019-07-27 08:25

Tác giả: Lê Hoàng

blogradio.vn - Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

***

Suốt cả một đời người, có ba việc trọng đại nhất xảy tới. Điều đầu tiên, đấy là được sinh ra trên thế giới này, điều thứ hai, là khi chúng ta kết hôn và cuối cùng là khi cuộc hành trình của chúng ta trên thế giới này kết thúc, và chúng ta phải nói lời tạm biệt với nó. Mỗi điều xảy đến, đều mang ý nghĩa trọng đại với chúng ta. Đặc biệt là chuyện tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Tôi từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng rất nhiều về cuộc sống hôn nhân của bản thân với người tôi yêu, và sẽ là người vợ của tôi trong tương lai. Tôi tưởng tượng nó sẽ rất tốt đẹp, rất hạnh phúc, chúng tôi sẽ có với nhau những đứa con thật đáng yêu và ngoan ngoãn. Một gia đình hạnh phúc sẽ không có những lời cãi vã, tràn ngập tiếng cười và không một ai phải buồn. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, và đồng hành với nhau tới cuối con đường. Nghe thật lãng mạn và hạnh phúc phải không? Tôi biết những điều tôi tưởng tượng rất khó mà xảy ra được. Làm gì có cuộc hôn nhân nào mà không có chuyện cãi nhau, giận nhau chứ? Dù biết thế, nhưng dù sao cũng không ai đánh thuế ước mơ mà. Những người trẻ như tôi hay các bạn cũng đều rất hay mộng mơ, đều nghĩ tới tương lai tốt đẹp sẽ tới với mình. Hôn nhân với chúng ta thật xa vời và nhưng đáng mong đợi, phải không nào?

Tuổi thơ tôi trải qua trong một gia đình có cuộc hôn nhân không được hạnh phúc. Mỗi ngày trải qua từ lúc tôi còn nhỏ cho tới khi lớn thật sự rất mệt mỏi và khó khăn. Đấy là những năm tháng mà tôi nhìn thấy những cuộc cãi vã của ba mẹ tôi, những lần mẹ tôi khóc, ba tôi thì quát tháo và giận dữ với bà. Những điều đó ám ảnh tôi tới mức, tôi như rất sợ tình yêu.

Suốt cả quãng thời gian học sinh, đáng ra tôi đã có một mối tình thời học sinh như bao bạn học đồng trang lứa. Nhưng không, tôi đã lựa chọn trốn tránh, và phớt lờ đi mọi thứ liên quan tới tình cảm bởi vì ám ảnh từ hôn nhân của ba mẹ tôi. Cho tới bây giờ, khi mà rảnh rỗi, tôi lại nghĩ về quãng thời gian còn là học sinh của mình, thật tiếc nuối vì chưa được trải qua tình yêu tuổi học trò đó.

Chắc hẳn mọi người đều biết tới vụ ly hôn nổi tiếng khắp cả nước thời gian vừa qua nhỉ? Đúng vậy, tôi đang nói tới cuộc ly hôn chấn động của vợ chồng chủ Trung Nguyên. Khi tôi đọc được tin tức này, tôi rất sửng sốt. Tôi cứ nghĩ rằng, một gia đình giàu có chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc. Chí ít rằng, họ cũng sẽ không phải vì tiền không đủ mà phải lo lắng, hay vất vả làm ngày, làm đêm chỉ vì muốn cuộc sống khá hơn một chút, họ sẽ có thời gian cho nhau hơn, cho gia đình của mình, và sẽ chẳng bao giờ phải cãi nhau vì tiền bạc. Nhưng mà dường như, cuộc sống lại vận hành theo cái cách khác xa chúng ta tưởng. Thế mới biết, tiền nhiều chưa chắc là người đó hạnh phúc.

Mỗi ngày trên mạng xã hội cũng sẽ có đầy các tin ly hôn của những người nổi tiếng. Hay mỗi năm trôi qua, số vụ ly hôn lại càng tăng nhanh. Theo số liệu thống kê của nhà nước thì năm 2007 có 1275 vụ ly hôn nhưng đến năm 2017 thì tăng lên đến 4737 vụ. Phải chăng rằng, xã hội càng hiện đại, đời sống vật chất càng nâng cao, con người lại càng theo đuổi vật chất một cách mù quáng và điên cuồng để rồi tự tay mình hủy hoại đi hạnh phúc gia đình mình, đánh mất đi người mà mình yêu?

Niềm tin của tôi về một cuộc hôn nhân và một gia đình hạnh phúc dần dần xa vời và không thực tế, tôi đã dần mất đi kì vọng vào một tình yêu mãi mãi khi mà mỗi ngày trôi qua, trên các mặt báo hay các trang tin tức đều nhan nhản những vụ ly hôn, giết người yêu vì bị chia tay, vợ hoặc chồng ngoại tình,… Có vẻ như, hôn nhân và tình yêu thật sự tồi tệ như vậy? Nhưng mà không, cho tới lần gần nhất, tôi xem được một video trên mạng xã hội về một cụ ông và cụ bà. Câu chuyện thật sự rất xúc động, nó đã làm tôi phải bật khóc khi xem, làm tôi nhận ra rằng, giữa xã hội hiện đại và vật chất được ưu tiên hơn cả, vẫn có đâu đó, những tình yêu đẹp như trong cổ tích, thầm lặng mà bình dị, không khoa trương nhưng đủ ấm áp, chẳng cần ai nhìn thấy, chỉ cần người mình yêu biết là đủ. Nhìn cái cách mà cụ ông quan tâm cụ bà trước khi cụ bà sắp qua đời. Cái cách mà cả hai nhìn nhau, chăm sóc nhau, chỉ vậy thôi, đã chứa đựng biết bao yêu thương mà họ giành cho nhau tới tận cái tuổi cuối đời.


Thật đau lòng biết bao, khi phải chứng kiến người bạn đời của mình từ từ rời xa mình mãi mãi. Nhưng mà cũng thật tốt biết bao, khi mà có thể chứng kiến được một tình yêu tuyệt vời và đẹp tới vậy. Tình cảm mà họ giành cho nhau, sự quan tâm mà họ giành cho nhau, sự gắn bó đó, chẳng gì có thể mua hay cướp đi được. Chẳng phải là tiền bạc, cũng chẳng là thời gian. Câu nói làm tôi xúc động nhất là câu nói mà cụ ông giành cho cụ bà trước khi bà qua đời: “Kiếp sau lại gặp nhé!”.

Nếu như có kiếp sau, tôi vẫn mong rằng hai ông bà sẽ tìm thấy được nhau, để cùng nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu đẹp như vậy. Và chắc có lẽ, đây là minh chứng về một tình yêu vĩnh cửu mà mọi người vẫn mãi tìm kiếm chăng?

"Để sống với nhau hết một đời, đôi khi chẳng cần gì quá cao xa, chỉ cần quan tâm nhau, chỉ cần thông cảm cho nhau, chỉ cần nhường nhịn nhau và chỉ cần có nhau…"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để tình yêu như một thói quen

Lê Hoàng

Muốn viết ra hết những chất chứa trong lòng, những suy nghĩ của bản thân về cuộc sống này...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top