Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc nhau vì chẳng hiểu hết được tình yêu

2017-02-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh nói rằng em không yêu anh nhiều, nhưng giá như anh thấy được nỗi buồn của em. Vì tình yêu không thể nói bằng ngôn ngữ cũng không chỉ có thể bằng câu “Em yêu anh”. Tình yêu là cảm xúc, bởi thế chỉ khi dùng trái tim chân thành để cảm nhận trái tim thì mới hiểu được hết nó mà thôi.

***

Mưa. Một cơn mưa nặng hạt kéo theo triền miên nỗi nhớ. Em bất giác nghe tiếng mưa rơi rì rào tựa theo phút gió lạc mãi dần trong trái tim mình. Ước gì em có thể lừa dối mình để trái tim đừng đau, đừng buồn mỗi khi nhớ lại...

Ai đó đã từng nói rằng khi tình yêu tan vỡ thì thứ chúng ta nhớ nhất chính là những kỷ niệm. Em đã từng có anh, đã từng coi anh là tất cả thế giới và để rồi chông chênh sụp đổ khi mất anh.

Em yêu anh, nhưng anh lại chưa từng để ý đến em, vì trái tim anh chẳng đủ chỗ cho em nữa rồi. Biết bao lần em oán trách rằng tại sao anh có thể yêu bất kì ai, nhưng không thể yêu em dù chỉ một ít. Ngày nào cũng gặp nhau, lần nào cũng là cái nhìn dửng dưng ấy. Chúng ta bước qua nhau như hai con người lạ. Chưa từng hẹn ước, không nợ gì nhau.

Để rồi có nhưng cơn mơ bỗng ùa về trong tâm thức. Em thấy mình chạy theo anh, thấy mình ôm chặt anh mãi, thấy kéo anh đi trốn khỏi nơi này. Nhưng giật mình tỉnh giấc lại thấy nỗi cô đơn ùa về.

Lạc nhau vì chẳng hiểu hết được tình yêu

Anh là người chủ động nắm tay em, mỉm cười với em rồi cũng buông bỏ em. Xét cho cùng, anh là những dư vị của mối tình đắng cay, mặn chát. Hạnh phúc quá ngắn ngủi để em còn nhớ về những ngày mà ngồi sau anh chỉ khẽ chạm vào lưng áo. Em cứ sợ, nếu em bước thêm bước nữa, anh sẽ biến mất.

Em cứ ngóng theo bóng lưng anh, theo mỗi lần anh cười khi gặp người con gái khác. Còn mình vẫn lặng lẽ đón nhận đau thương.

Mọi người nói em là cô gái tốt. Họ nói em sẽ có người yêu mới thôi. Họ nói họ sẽ tìm cho em một người tốt hơn anh. Và em dối mình, dối người ta về một mối tình tốt đẹp trong tương lai. Chỉ là tự em không thể dối được cảm xúc của chính mình khi cứ mãi vấn vương bóng hình anh. Tình yêu mới có đến cũng chỉ là sự thay thế, là sự lừa dối sau những tháng ngày cô đơn.

Anh nói rằng em không yêu anh nhiều, nhưng giá như anh thấy được nỗi buồn của em. Vì tình yêu không thể nói bằng ngôn ngữ cũng không chỉ có thể bằng câu “Em yêu anh”. Tình yêu là cảm xúc, bởi thế chỉ khi dùng trái tim chân thành để cảm nhận trái tim thì mới hiểu được hết nó mà thôi.

Chỉ là em đã phạm sai lầm vì đã không nói lời yêu anh, để rồi lạc mất nhau từ khi ấy...

© Khúc Thiên Tư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Vì rằng người đến rồi đi, cũng là lẽ bình thường trong dòng đời này mà thôi. Tiếng đàn ấy, tôi xin cất vào góc ký ức riêng, như hòn ngọc thắp sáng trái tim tôi mỗi khi yếu lòng, như ngọn hải đăng trên biển soi đường chỉ lối cho tôi đi đến bến bờ của niềm vui và hạnh phúc.

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

Đây là những sai lầm trong giao tiếp mà rất nhiều người mắc phải, khiến bản thân họ "mất điểm" trong mắt người đối diện.

Một chút thấu hiểu con người

Một chút thấu hiểu con người

Suy cho cùng tất cả những sự khó chịu và bực tức đó đều là chúng ta gánh lấy, ta tự làm khổ tâm tư mình. Để sống vui vẻ hơn hãy trở thành người vị tha, bao dung hơn đối với người khác.

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Năm tháng đó tớ cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên thích một người thật lòng như thế nào. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong những năm tháng ngọt ngào nhất dù bông hoa rực rỡ nhất đã không nở trong trái tim của cậu. Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công.

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

back to top