Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kỹ năng quan trọng nhiều nhân viên bỏ quên

2023-03-28 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có một lời khuyên sự nghiệp cho người trẻ, đó là đừng chỉ tập trung vào thành tích của chính mình.

***

Có một lời khuyên sự nghiệp cho người trẻ, đó là đừng chỉ tập trung vào thành tích của chính mình.

Trong suốt một thập kỷ giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Kinh doanh và Luật Harvard, tiến sĩ Heidi K. Gardner nhận ra những người biết cách làm việc nhóm sẽ có lợi thế hơn hẳn.

Các ứng viên có khả năng làm việc nhóm được nhà tuyển dụng khao khát vì kết quả làm việc tốt hơn, cơ hội thăng tiến nhanh hơn và lọt mắt xanh của quản lý cấp cao, thỏa mãn nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, kỹ năng cộng tác lại hiếm có bất ngờ, đặc biệt là với nam giới, Heidi K. Gardner nhận xét.

Nghiên cứu năm 2021 của hãng tư vấn quản lý doanh nghiệp toàn cầu McKinsey chỉ ra, các lãnh đạo nữ so với nam ở cùng vị trí thường dành gấp đôi thời gian cho các nỗ lực cộng tác không nằm trong công việc chính thức.

Theo Gardner, không dễ trở thành một người cộng tác. Dù vậy, mục tiêu chính của điều này khá đơn giản, đó là đưa mọi người ngồi lại cùng nhau để giải quyết vấn đề và học hỏi điều mới mẻ.

Bà đưa ra một số lời khuyên để làm một người cộng tác tốt hơn.

co-nang-hanh-phuc-co-nhung-dac-diem-nao-scaled

Trở thành người lãnh đạo toàn diện

Dù có phải trưởng nhóm hay không, hãy thực hiện các bước để gắn kết những cái đầu khác nhau. Người giỏi luôn tâm niệm, người ta suy nghĩ khác mình và họ biết kiến thức mà mình không có nên có thể học được nhiều thứ từ họ.

Họ không chỉ có kiến thức khác nhau mà còn xuất thân, tuổi đời và trải nghiệm sống khác nhau.

Đánh giá và công nhận

Theo nghiên cứu của giáo sư Boris Groysberg đến từ Đại học Kinh doanh Harvard, nhân viên (đặc biệt là nam giới) thường xem mạng lưới quan hệ của họ là điều hiển nhiên, không cần gắng sức để đạt được.

Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, vì không công nhận sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, họ tin rằng bản thân độc lập hơn và năng động hơn, song sự thật ngược lại.

Tâm lý "tôi là nhất" thường khiến các nhà tuyển dụng mất hứng. Claire Hughes Johnson, cựu phó chủ tịch Google, cho biết bà tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng tự nhận thức và cộng tác đầu tiên.

hieu-ung-anh-den-san-khau-la-gi-scaled

Đề nghị giúp đỡ

Nếu đảm nhiệm việc trình bày báo cáo bán hàng hàng tuần nhưng phải làm một mình, bạn có thể nghĩ rằng ý kiến của mình là giá trị nhất. Tuy nhiên, nếu liên hệ với chuyên gia ở các bộ phận khác để thêm thông tin, dữ liệu sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Đừng quên nhắc tên những người đã giúp đỡ bạn cũng như chuyên môn của họ. Điều này sẽ giúp báo cáo trở nên đáng tin cậy hơn.

Nguồn lực đám đông

Hãy cho mọi người một con đường để học hỏi mà không cần tham gia vào mọi nhóm. Nghiên cứu của tiến sĩ Gardner cho thấy mong muốn học hỏi là động lực để mọi người cam kết gắn bó hơn.

Các nhóm trên ứng dụng giao tiếp (Facebook, Whatsapp, slack...) hay phương tiện nhắn tin khác là cách tuyệt vời để thúc đẩy các hình thức cộng tác ảo, chia sẻ kiến thức.

tri-tue-cam-xuc-co-gai-lang-nghe

Chia sẻ luồng dữ liệu

Bảng thông tin, phiếu điểm giúp bạn đo lường tiến bộ so với mục tiêu đặt ra. Nếu được chia sẻ công khai, nó sẽ tạo ra một loại áp lực vì có thể so sánh kết quả của mọi người với nhau. Thông tin quan trọng đều có sẵn cho mọi người truy cập nên quy trình trở nên minh bạch hơn.

Dù vậy, nên cân nhắc dữ liệu nào nên chia sẻ và chia sẻ khi nào, như thế nào. Vấn đề không phải là giấu diễm dữ liệu mà làm cho nó hữu ích với từng đối tượng. Hãy ghi nhớ quy tắc đừng nên chia sẻ quá mức.

Theo VN Express

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top