Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kỹ năng quan trọng nhiều nhân viên bỏ quên

2023-03-28 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có một lời khuyên sự nghiệp cho người trẻ, đó là đừng chỉ tập trung vào thành tích của chính mình.

***

Có một lời khuyên sự nghiệp cho người trẻ, đó là đừng chỉ tập trung vào thành tích của chính mình.

Trong suốt một thập kỷ giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Kinh doanh và Luật Harvard, tiến sĩ Heidi K. Gardner nhận ra những người biết cách làm việc nhóm sẽ có lợi thế hơn hẳn.

Các ứng viên có khả năng làm việc nhóm được nhà tuyển dụng khao khát vì kết quả làm việc tốt hơn, cơ hội thăng tiến nhanh hơn và lọt mắt xanh của quản lý cấp cao, thỏa mãn nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, kỹ năng cộng tác lại hiếm có bất ngờ, đặc biệt là với nam giới, Heidi K. Gardner nhận xét.

Nghiên cứu năm 2021 của hãng tư vấn quản lý doanh nghiệp toàn cầu McKinsey chỉ ra, các lãnh đạo nữ so với nam ở cùng vị trí thường dành gấp đôi thời gian cho các nỗ lực cộng tác không nằm trong công việc chính thức.

Theo Gardner, không dễ trở thành một người cộng tác. Dù vậy, mục tiêu chính của điều này khá đơn giản, đó là đưa mọi người ngồi lại cùng nhau để giải quyết vấn đề và học hỏi điều mới mẻ.

Bà đưa ra một số lời khuyên để làm một người cộng tác tốt hơn.

co-nang-hanh-phuc-co-nhung-dac-diem-nao-scaled

Trở thành người lãnh đạo toàn diện

Dù có phải trưởng nhóm hay không, hãy thực hiện các bước để gắn kết những cái đầu khác nhau. Người giỏi luôn tâm niệm, người ta suy nghĩ khác mình và họ biết kiến thức mà mình không có nên có thể học được nhiều thứ từ họ.

Họ không chỉ có kiến thức khác nhau mà còn xuất thân, tuổi đời và trải nghiệm sống khác nhau.

Đánh giá và công nhận

Theo nghiên cứu của giáo sư Boris Groysberg đến từ Đại học Kinh doanh Harvard, nhân viên (đặc biệt là nam giới) thường xem mạng lưới quan hệ của họ là điều hiển nhiên, không cần gắng sức để đạt được.

Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, vì không công nhận sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, họ tin rằng bản thân độc lập hơn và năng động hơn, song sự thật ngược lại.

Tâm lý "tôi là nhất" thường khiến các nhà tuyển dụng mất hứng. Claire Hughes Johnson, cựu phó chủ tịch Google, cho biết bà tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng tự nhận thức và cộng tác đầu tiên.

hieu-ung-anh-den-san-khau-la-gi-scaled

Đề nghị giúp đỡ

Nếu đảm nhiệm việc trình bày báo cáo bán hàng hàng tuần nhưng phải làm một mình, bạn có thể nghĩ rằng ý kiến của mình là giá trị nhất. Tuy nhiên, nếu liên hệ với chuyên gia ở các bộ phận khác để thêm thông tin, dữ liệu sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Đừng quên nhắc tên những người đã giúp đỡ bạn cũng như chuyên môn của họ. Điều này sẽ giúp báo cáo trở nên đáng tin cậy hơn.

Nguồn lực đám đông

Hãy cho mọi người một con đường để học hỏi mà không cần tham gia vào mọi nhóm. Nghiên cứu của tiến sĩ Gardner cho thấy mong muốn học hỏi là động lực để mọi người cam kết gắn bó hơn.

Các nhóm trên ứng dụng giao tiếp (Facebook, Whatsapp, slack...) hay phương tiện nhắn tin khác là cách tuyệt vời để thúc đẩy các hình thức cộng tác ảo, chia sẻ kiến thức.

tri-tue-cam-xuc-co-gai-lang-nghe

Chia sẻ luồng dữ liệu

Bảng thông tin, phiếu điểm giúp bạn đo lường tiến bộ so với mục tiêu đặt ra. Nếu được chia sẻ công khai, nó sẽ tạo ra một loại áp lực vì có thể so sánh kết quả của mọi người với nhau. Thông tin quan trọng đều có sẵn cho mọi người truy cập nên quy trình trở nên minh bạch hơn.

Dù vậy, nên cân nhắc dữ liệu nào nên chia sẻ và chia sẻ khi nào, như thế nào. Vấn đề không phải là giấu diễm dữ liệu mà làm cho nó hữu ích với từng đối tượng. Hãy ghi nhớ quy tắc đừng nên chia sẻ quá mức.

Theo VN Express

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top