Không là anh sẽ chẳng là ai khác
2017-05-17 01:20
Tác giả:
Nghe bài hát Anh sẽ về sớm thôi - Isaac
Chúng tôi gặp nhau, quen nhau và yêu nhau như một định mệnh. Yêu xa nên ngay lúc đầu tôi phải học cách mạnh mẽ học cách kiên nhẫn chờ đợi.
Anh cho tôi biết yêu một người là như thế nào và cả những vui buồn mà chỉ người yêu xa mới biết. Đó là những lúc giận hờn khi chờ đợi tin nhắn hay cuộc gọi. Đó là những lúc nhớ chỉ có thể nhìn nhau qua những bức ảnh, cuộc gọi Facetime củng đủ làm nữa kia ấm lòng.
Yêu xa cho tôi biết trân quý hơn thời gian bên nhau. Mỗi lần được ở cạnh nhau lại thấy thời gian trôi qua thật nhanh, kỳ nghỉ phép của anh luôn nhanh hơn những gì tôi nghĩ. Mỗi lần chia tay anh đều bảo anh đi rồi sẽ về, và tôi sẽ lại đợi.

Anh à! Em chưa bao giờ hối hận khi chọn yêu anh. Anh luôn tiếp cho em niềm tin sức mạnh để vượt qua mọi thứ. Hôm nay em lại quá đỗi nhớ anh, nhớ đến cồn cào. Em nhớ những lúc cùng nhau nấu ăn, cùng nhau dạo phố, cùng nhau đi quá khắp các nẻo đường, ngồi những quán ăn lề đường nhưng vẫn thấy vui và hạnh phúc, ngồi ở đâu và ăn gì không quan trọng, mà quan trọng là mình ngồi cùng ai.
Em từng nói nếu sau này không yêu được anh, chắc sẽ chẳng là ai khác. Yêu là thế đấy dù một cử chỉ nhỏ vẫn làm cho ta xao xuyến, nhớ nhung... Và hơn hết là sức mạnh niềm tin để vượt qua cái gọi là thời gian.
Em yêu anh chàng trai Bảo Bình à!
© Vantan Nguyen – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!
Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.







